Tác hại của nâng mũi bằng chỉ mà bạn không ngờ đến

Nâng mũi bằng chỉ có một số tác hại nhất định nhưng khá hiếm gặp, chẳng hạn như: dị ứng, ngứa ngáy, mẩn đỏ, đào thải chỉ quá nhanh… Ngoài ra, nếu quy trình nâng mũi không đảm bảo vệ sinh, kỹ thuật không chính xác, dùng chỉ có chất lượng kém, rất dễ gặp phải tình trạng mũi nhiễm trùng, hoại tử. Do đó, cần lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng cao để gửi gắm niềm tin và đảm bảo an toàn tuyệt đối khi làm đẹp!

CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Thời gian gần đây việc nâng mũi bằng chỉ đang rất được ưa chuộng và phổ biến. Phương pháp này có xuất phát từ Hàn Quốc, tuy nhiên khi về tại Việt Nam thì khả năng nâng mũi bằng chỉ của các bác sĩ ở đây không được cao từ đó dẫn đến những tác hại của nâng mũi bằng chỉ. Dù phương pháp nâng mũi bằng chỉ không cần đụng đến dao kéo, tuy nhiên nếu không tìm đúng cơ sở uy tín thì phương pháp này tồn tại nhiều nguy hiểm. Vậy việc nâng mũi chỉ có an toàn không cho người làm đẹp? Cùng tìm hiểu ngay nhé! 

Có bao nhiêu phương pháp nâng mũi bằng chỉ?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp nâng mũi bằng chỉ nhằm tránh những rủi ro và phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Trong đó có 3 phương pháp giúp giảm được tác hại của nâng mũi bằng chỉ do cơ thể không tương thích tùy vào từng người. Cùng tìm hiểu các phương pháp nâng mũi dưới này nhé: 

Nâng mũi bằng chỉ sinh học

Nâng mũi bằng chỉ sinh học giúp khắc phục nhược điểm

Nâng mũi bằng chỉ sinh học giúp khắc phục nhược điểm

Là phương pháp không cần phẫu thuật, phương pháp này dựa trên cơ mặt có sẵn và xóa nhăn bằng chỉ. Sử dụng loại chỉ sinh học có những mẫu gai giúp cố định các mô cơ, những bó chỉ sẽ có tác dụng nâng sống mũi và tạo độ mềm mại tự nhiên cho sống mũi. 

Nâng mũi bằng chỉ sinh học giúp khắc phục nhược điểm và không để lại sẹo sau hậu nâng mũi. Phương pháp này đảm bảo an toàn, hạn chế các triệu chứng sưng tấy, thâm tím, tụ máu,…. 

Tuy nhiên, phương pháp này lại chỉ duy trì từ 12 đến 24 tháng kể từ khi nâng mũi. Còn chỉ sẽ tự tiêu trong vòng 6 đến 8 tháng, lúc này mũi sẽ trở về trạng thái ban đầu. Phương pháp này chỉ áp dụng cho người có dáng mũi không có nhiều khuyết điểm, và có sống mũi không quá tẹt để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình nâng. 

Nâng mũi bằng chỉ collagen

Là phương pháp nâng mũi sử dụng sợi chỉ collagen siêu mảnh có gai nhỏ, các sợi chỉ này giúp liên kết các tế bào lại với nhau từ đó nâng cơ, giúp kéo cao sống mũi và tạo độ cao cho chóp mũi. Vậy nâng mũi bằng chỉ collagen có an toàn không

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ collagen cực an toàn đối với các bác sĩ có tay nghề và người thực hiện đã có sống mũi trung bình, không bị khuyết điểm ở mũi. Phương pháp này có thể duy trì từ 8 đến 12 tháng tùy vào cơ địa. Loại chỉ collagen cũng sẽ tự tiêu và theo cơ thể đào thải ra bên ngoài với cơ thể tương thích với chỉ collagen. 

Nâng mũi chỉ xoắn kép 

Là phương pháp không cần đụng đến dao kéo mà chỉ dùng những mũi tiêm chuyên dụng chính vì thế mà phương pháp này không gây đau đớn. Các bó chỉ sẽ được đưa vào trong khoang mũi mà không cần cắt rạch, do đó mà dáng mũi không có nhiều sẹo và vết sưng sau khi thẩm mỹ. 

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ dành cho người có mũi thon gọn, dùng để nâng sống mũi chứ không khắc phục được các nhược điểm trên cánh mũi. Thời gian duy trì của phương pháp này từ 8 đến 12 tháng và chỉ sẽ tự đào thải sau khi tan dần. 

Q&A: Nâng mũi bằng chỉ có hại không? 

Kỹ thuật nâng mũi bằng chỉ có độ xâm lấn trên da khá thấp vì thế độ an toàn cũng được đảm bảo. Tuy nhiên, việc nâng mũi còn phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Nếu phương pháp kỹ thuật không đúng cách, sai quy trình thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của quá trình nâng mũi. 

Nâng mũi bằng chỉ có hại gì đến sức khỏe và sắc đẹp không?

Nâng mũi bằng chỉ có hại gì đến sức khỏe và sắc đẹp không?

Ở một số cơ sở bệnh viện thẩm mỹ không uy tín được các bác sĩ không đủ trình độ chuyên môn cao hoặc đào tạo không tới nơi khiến tay nghề còn yếu. Những cơ sở đó thường các bác sĩ sẽ không đảm bảo an toàn sau khi phẫu thuật, từ đó nếu bạn có những triệu chứng sau hậu phẫu thuật thì bệnh viện cũng không đảm bảo. 

Đối với một số bệnh viện, thẩm mỹ uy tín khi bạn đến nâng mũi sẽ được các bác sĩ tư vấn và đảm bảo an toàn sau vài tháng kể từ ngày phẫu thuật. Nâng mũi bằng chỉ có an toàn không còn phụ thuộc vào tay nghề và chất lượng của chỉ nâng mũi sẽ quyết định chất lượng của ca phẫu thuật. 

Những ai phù hợp với phương pháp nâng mũi bằng chỉ?

Không phải ai cũng nâng mũi bằng chỉ được, thực tế phương pháp này chỉ thích hợp với người có dáng mũi thon gọn, không quá thấp và ít khuyết điểm. Và phương pháp này chỉ thực sự có tác dụng với những người có dáng mũi không có nhiều khuyết điểm, còn với các dáng mũi hếch, mũi gồ, to vè,… thì phương pháp này không khắc phục được nhược điểm. 

Chỉ dùng để nâng mũi không tương thích với cơ thể?

Dù bạn được cấy chỉ đảm bảo chất lượng thì khả năng rủi ro khi nâng mũi cũng sẽ không tránh được. Có nhiều người cơ địa không có khả năng hấp thụ các chất trong chỉ nâng mũi từ đó gây ra hiện tượng: chảy máu mũi kéo dài, viêm sống mũi, viêm nhiễm trùng dẫn đến thủng đầu mũi,… 

Nguyên nhân khiến nâng mũi chỉ bị nhiễm trùng và hoại tử là gì?

Nhiễm trùng khi nâng mũi bằng chỉ kém chất lượng 

Nhiễm trùng khi nâng mũi bằng chỉ kém chất lượng 

Tác hại của nâng mũi bằng chỉ tiềm tàng nhiều nguy hiểm không chỉ ảnh hưởng đến sắc đẹp về dáng mũi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe như: thành phần chỉ bị kích ứng với cơ thể, nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử cao,… ngoài ra cơ địa cũng là yếu tố có thể gây nguy hiểm trong quá trình nâng mũi.

Ngoài cơ thể không tương thích thì chất lượng và vệ sinh dụng cụ trước khi phẫu thuật cũng ảnh hưởng rất lớn. Dụng cụ phẫu thuật không đảm bảo vệ sinh dễ khiến cho mũi của người làm phẫu thuật bị nhiễm trùng, thậm chí với các loại chỉ trôi nổi không rõ nguồn gốc cũng sẽ khiến mũi dễ bị hoại tử. 

Lý do không nên nâng mũi bằng chỉ là gì? 

Với sự tồn tại nhiều mặt hạn chế và tiềm ẩn nhiều rủi ro khi nâng mũi bằng chỉ, đặc biệt là sự tương thích của cơ thể với loại chỉ được dùng làm nâng mũi đã trở thành một trong những lý do không nên nâng mũi bằng chỉ. 

Ngoài ra, việc nâng mũi bằng chỉ có an toàn không cũng không được đảm bảo 100% ở các cơ sở làm đẹp và bệnh viện. Vì thế, để giảm thiểu rủi ro bạn có thể chọn lựa các phương pháp nâng mũi bằng nhiều cách khác nhau phù hợp với cơ địa và độ an toàn cao hơn.

Một số tác hại của nâng mũi bằng chỉ

Mũi bị lệch khi nâng mũi bằng chỉ 

Mũi bị lệch khi nâng mũi bằng chỉ 

Dù được biết tới là kỹ thuật không xâm lấn và có độ an toàn cao tuy nhiên việc nâng mũi bằng chỉ vẫn mang đến nhiều mặt hạn chế, gây ra các tác hại mà bạn không ngờ đến như:

 • Chảy máu mũi và nhiễm trùng cao nếu không được thực hiện đúng cách.
 • Cấy chỉ không đều tay khiến sống mũi dễ bị lệch, mất cân đối.
 • Sợi chỉ cấy vào không tương thích với cơ địa gây ra dị ứng, chảy máu mũi, viêm xoang,…
 • Trong trường hợp nặng nhất có thể thấy rõ việc nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không chính là hiện tượng đau kéo dài, nhiễm trùng dẫn đến thủng đầu mũi, chân mũi bị thò ra, mũi bị biến dạng,…. 
 • Ngoài ra, để lấy chỉ khi có triệu chứng về mũi sau khi nâng cũng vô cùng khó khăn. Các bác sĩ phải nạo vét lấy chỉ trong sống mũi dẫn đến đau đớn.
 • Bên cạnh đó thì việc lấy chỉ ra khỏi mũi cũng không đảm bảo lấy hết hoàn toàn, từ đó các chỉ thừa còn sót lại có thể gây nhiễm trùng và tạo ổ chứa vi khuẩn, gây ra hoại tử và nhiễm trùng nặng. 

Nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không

Dù không can thiệp phẫu thuật nhưng phương pháp này vẫn tồn tại nhiều nhược điểm như: chất liệu chỉ mỏng không thể tạo hình cho đầu mũi, độ cao sau khi nâng không có nhiều thay đổi. Ngoài ra có 3 biến chứng gây ra nguy hiểm khi nâng mũi bằng chỉ như:

 • Mũi bị lệch và mất cân đối.
 • Nguy cơ nhiễm trùng mũi và hoại tử cả bộ phận mũi khá cao.
 • Có khả năng gây kích ứng với người có cơ địa không phù hợp chất liệu chỉ. 

Nâng mũi bằng chỉ collagen có tốt không? 

Nâng mũi bằng chỉ collagen có an toàn không? 

Nâng mũi bằng chỉ collagen có an toàn không? 

Nâng mũi bằng chỉ collagen là sử dụng chất liệu chỉ CP0 có khả năng kích thích tế bào tăng cường sản xuất collagen bên trong cơ thể để giúp định hình và duy trì dáng mũi ổn định. Mức độ xâm lấn của phương pháp này khá thấp, tất cả chỉ qua một mũi tiêm rất nhỏ làm giảm thiểu đau nhức và khó chịu. 

Nâng mũi bằng chỉ collagen có an toàn không? Thực tế, phương pháp này lại mang lại nhiều nguy cơ tiềm ẩn như: bị kích ứng, nhiễm trùng cao và chỉ thực hiện được với dáng mũi thon gọn, ít khuyết điểm. Phương pháp này cũng không mang lại hiệu quả dài lâu và chỉ giữ được khoảng 6 đến 12 tháng. 

Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn phương pháp này bạn nên tìm hiểu các tư vấn của bác sĩ chuyên khoa và các bệnh viện uy tín. Tại đây các bác sĩ sẽ chụp hình X-quang để phân tích và đánh giá các ưu và khuyết điểm trên gương mặt để từ đó đề xuất giải pháp tối ưu nhất. 

Sau khi nâng mũi bằng chỉ nên kiêng ăn gì?

Dù có độ xâm lấn không đáng kể, tuy nhiên bạn vẫn nên chăm sóc mũi sau khi đã nâng để đảm bảo an toàn và giữ gìn nhan sắc. Sẽ có một số tình trạng bị viêm, mũi chậm lành,… cũng là nguyên nhân khiến nhiều chị em bận tâm. Vậy sau khi nâng mũi bằng chỉ kiêng gì để đảm bảo an toàn sức khỏe và sắc đẹp?

Tránh những thực phẩm có thế gây sẹo sau nâng mũi 

Tránh những thực phẩm có thế gây sẹo sau nâng mũi 

 • Các loại thức ăn cứng: Người sau khi phẫu thuật mũi đều cảm thấy đau và mệt mỏi, khó tiêu. Vì thế, khi bạn ăn các loại thực phẩm cứng sẽ khiến cơ hàm hoạt động mạnh dẫn đến ảnh hưởng của mũi. Lời khuyên từ các bác sĩ là nên ăn các thực phẩm dạng lỏng và mềm dễ hấp thụ.
 • Thức ăn có thể gây sẹo: Nên tránh ăn các thực phẩm như: rau muống, thịt gà, trứng và thịt bò những loại thực phẩm này sẽ làm vùng da được phẫu thuật trắng hơn, khiến da không đều màu. Còn với thịt bò sẽ khiến da tối màu, có thể gây sẹo lồi và sẹo thâm. 
 • Các loại thực phẩm khiến cơ thể dị ứng: Nếu cơ thể bạn đang bị dị ứng với các thực phẩm nào thì nên tránh xa trong giai đoạn này. Nâng mũi bằng chỉ kiêng gì? Có hai thực phẩm nên kiêng trong giai đoạn này là hải sản và nếp. Nếp sẽ làm vết thương bị sưng và đọng mủ, còn hải sản sẽ khiến da bị ngứa. 
 • Chất kích thích và lên men: Trong giai đoạn nâng mũi bạn nên kiêng các loại đồ ăn cay nóng, nhiều gia vị có thể gây nhiệt miệng. Ngoài ra những thực phẩm lên men như dưa, giá, đồ uống có gas, cà phê,…. cũng khiến vết thương bị đau và lâu lành. 
 • Hàm lượng cholesterol cao: Những thực phẩm ăn nhanh chứa nhiều dầu mỡ, sữa nguyên kem, bơ,… cũng sẽ gây khó tiêu và ảnh hưởng đến vết mổ. 
 • Tránh gãi hoặc chạm, đè lên mũi sau khi phẫu thuật sẽ khiến mũi bị mất dạng gây chảy máu.
 • Tránh tiếp xúc với nước ở vùng mũi, không được xông hơi, vận động mạnh và tập thể thao, không đeo kính sau khi phẫu thuật. 

Giải pháp khắc phục tác hại của nâng mũi bằng chỉ 

Khắc phục các tác hại của nâng mũi bằng chỉ 

Khắc phục các tác hại của nâng mũi bằng chỉ 

Để giảm thiểu và tránh những tác hại của việc nâng mũi bằng chỉ thì bạn có thể chọn những phương pháp nâng mũi không gây ra nhiều rủi ro như: nâng mũi tái cấu trúc, nâng mũi dáng S Line, nâng mũi 3D, nâng mũi 4D cấu trúc. 

Những phương pháp này có thể khắc phục khuyết điểm của mũi như: mũi to bè, mũi hếch, mũi gồ, không có sống mũi,…. từ đó giúp dáng mũi đạt tỉ lệ vàng phù hợp với từng gương mặt. Chất liệu từ sụn tương thích với cơ thể nên không gây ra dị ứng, các biến chứng sau khi phẫu thuật. 

Mega Gangnam – Địa chỉ nâng mũi bằng chỉ uy tín nhất

Nếu như bạn đang phân vân không biết nên nâng mũi ở cơ sở nào uy tín và đảm bảo chất lượng thì hãy đến phòng khám quốc tế Mega Gangnam. Tại đây phòng khám trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên, y bác sĩ giàu kinh nghiệm thuộc lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa. 

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ tại Mega Gangnam có hai phương pháp phổ biến là căng chỉ Collagen Gold Fiber và Mega Fiber. Không chỉ giúp sống mũi được đẹp mà còn cung cấp các dưỡng chất giúp cải thiện làn da. 

Căng chỉ Collagen Gold Fiber tạo sống mũi tự nhiên

Nâng mũi bằng căng chỉ collagen có tốt không? 

Nâng mũi bằng căng chỉ collagen có tốt không? 

Phương pháp căng chỉ Collagen Gold Fiber là kỹ thuật không xâm lấn giúp kéo căng cơ phần mũi, từ đó giúp sống mũi được cao hơn, dáng mũi được thanh thoát so với phần mũi ban đầu. Vậy nâng mũi bằng chỉ collagen có tốt không?

Phương pháp này không dùng phẫu thuật nên không để lại biến chứng và sẹo, đảm bảo sự hiệu quả và an toàn cao hơn nhiều phương pháp nâng mũi hiện nay. Ngoài nâng mũi ra thì căng chỉ Collagen Gold Fiber còn giúp trẻ hóa làn da và xóa nhăn hiệu quả, mang đến làn da rạng rỡ cho cả khuôn mặt. 

Mega Fiber giúp trẻ hóa gương mặt toàn diện 

Kết hợp phương pháp cấy collagen tự thân nhân bản kết hợp các sợi siêu vi Mega Fiber có tác dụng siết cơ và ngăn chặn các vùng chảy xệ, lấp đầy các vùng lõm và nâng cao sống mũi một cách tự nhiên. 

Ngoài ra, phương pháp này cân chỉnh đường nét mang đến cho bạn gương mặt hài hòa. Mega Fiber còn giúp phục hồi và sửa chữa các tế bào da chết nằm sâu bên trong từ đó giúp da mịn màng và khỏe khoắn chỉ bằng một liệu trình.

Trên đây là những thông tin cho thấy tác hại của nâng mũi bằng chỉ mà bạn không ngờ đến ở một số cơ sở không uy tín hoặc phương pháp không phù hợp. Vậy nâng mũi chỉ có an toàn không? Thực tế, còn tùy vào nhiều yếu tố như: tay nghề, sự tương thích của cơ thể,…. Nếu bạn đang phân vân chưa biết tìm cơ sở nào uy tín để nâng mũi thì hãy đến phòng khám Mega Gangnam để được tư vấn nhé!

Hotline: 0901 853 853 

Email: support@megagangnam.com hoặc cskh@megagangnam.com 

Địa chỉ: 

 • Chi nhánh Hà Nội :Tòa nhà Mega Gangnam 454 Xã Đàn, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội (Chỉ dịch vụ thẩm mỹ) 
 • Chi nhánh Đà Nẵng: Tòa nhà Mega Gangnam Tầng 2, Mường Thanh Luxury Sông Hàn Hotel, 115 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Chi nhánh Hồ Chí Minh: Tòa nhà Mega Gangnam 66-68 đường 3/2, P. 12, Q. 10, Tp HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ