Có nên thẩm mỹ căng da mặt không? Chi phí bao nhiêu?

Việc thực hiện thẩm mỹ căng da mặt nên được thực hiện bởi các cơ sở uy tín, bác sĩ chuyên môn cao, kỹ thuật thực hiện tốt và công nghệ áp dụng phù hợp với tình trạng da. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa các biến chứng không mong muốn như sưng đau chảy máu, nhiễm trùng, liệt mặt,.. ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của bạn.

BsDuc_avatar
Cố vấn chuyên môn
BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC
Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)
Xem hồ sơ

Ai cũng mong muốn sở hữu làn da căng bóng, mịn màng, không nếp nhăn nhưng quá trình lão hóa sẽ làm thay đổi điều này. Đó là lý do các công nghệ thẩm mỹ căng da mặt ra đời giúp bạn nhanh chóng khắc phục dấu hiệu lão hóa, lấy lại làn da tươi trẻ. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu có nên căng da mặt thẩm mỹ không và chi phí bao nhiêu.

Có những công nghệ thẩm mỹ căng da mặt nào tốt hiện nay? 

Thẩm mỹ căng da mặt là một phương pháp làm đẹp áp dụng nhiều kỹ thuật khác nhau nhằm loại bỏ tình trạng da chùng nhão, nâng cơ mặt, tái tạo và định hình lại đường nét khuôn mặt. Mỗi giải pháp căng da mặt sẽ phù hợp áp dụng tùy theo cấp độ lão hóa da khác nhau.  

Trẻ hóa căng da mặt toàn diện bằng Meta Elite 

Meta Elite là công nghệ thẩm mỹ không xâm lấn dẫn đầu thị trường về hiệu quả căng da mặt, trẻ hóa toàn diện dựa trên tác động 6 trong 1. Hiệu quả được chứng minh bao gồm xóa nhăn, nâng cơ, làm đầy thể tích da lõm hóp, giúp da căng bóng và trắng sáng rõ rệt. 

Căng da mặt Meta Elite tác dụng trẻ hóa toàn diện là lựa chọn hàng đầu giới doanh nhân và nghệ sĩ. 

Meta Elite xử lý mọi cấp độ lão hóa từ nông tới sâu mà không tác động dao kéo hay để lại bất cứ biến chứng, rủi ro nào. Liệu trình mang tính cá nhân hóa, tích hợp 5 công nghệ trong 1 liệu trình giúp đem lại hiệu quả bền vững. Thực tế, Meta Elite có thể duy trì tác dụng hàng chục năm nhờ khả năng tăng sinh collagen và sửa chữa tế bào tổn thương, cải thiện kết cấu da theo thời gian. 

Meta Elite được ghi nhận bởi các tổ chức lớn như FDA, KFDA và được chuyển giao công nghệ độc quyền từ Tập đoàn Mega Hàn Quốc, được đón nhận tích cực tại Phòng khám quốc tế Mega Gangnam. 

Căng da mặt thẩm mỹ bằng máy nâng cơ 

Các dòng máy căng da mặt như Thermage FLX, Hifu, Ultherapy đều sử dụng năng lượng để kích thích và phục hồi quá trình tái tạo collagen ở lớp hạ bì da, nhằm mục đích nâng cơ mặt và trẻ hóa cấu trúc da. Bao gồm việc cải thiện các vấn đề như: da nhăn nheo, chảy xệ,..  

Máy nâng cơ trẻ hóa da sử dụng năng lượng sóng kích thích tăng sinh collagen và đàn hồi  trên da. 

Máy nâng cơ trẻ hóa da sử dụng năng lượng sóng kích thích tăng sinh collagen và đàn hồi  trên da.

Tuy nhiên, loại năng lượng được sử dụng của mỗi máy nâng cơ khác nhau: Thermage sử dụng năng lượng tần số vô tuyến (RF) trong khi HIFU và Ultherapy lại sử dụng năng lượng siêu âm (US) .

Xét về hiệu quả, Hifu và Ultherapy tập trung nâng cơ mặt chảy xệ, xóa nọng cằm làm thon gọn khuôn mặt còn Thermage hiệu quả cao trong việc trẻ hóa da, xóa nếp trán, nhăn mắt, rãnh cười mũi má,… Ngoài ra còn tăng cường độ đàn hồi và săn chắc cho da. 

Tuy nhiên, các công nghệ này cần có thời gian từ 1-2 tháng mới thấy được hiệu quả và thời gian duy trì không quá lâu (1-2 năm). 

Căng chỉ collagen

Căng da mặt bằng chỉ collagen là một thủ thuật không xâm lấn, sử dụng kim chuyên dụng đưa sợi chỉ sinh học vào dưới lớp da nhằm kéo căng và nâng vùng da bị chảy xệ lên. Sau khi được đưa vào vị trí thích hợp, những sợi chỉ sẽ bám chắc tạo thành  mạng lưới liên kết nhằm nâng đỡ da và cơ. Từ đó tái tạo lại những nhược điểm da lão hóa, tăng sinh collagen cho da khỏe đẹp. 

Căng chỉ collagen giúp kéo cao và nâng đỡ vùng da chảy xệ mà không xâm lấn.

Căng chỉ collagen giúp kéo cao và nâng đỡ vùng da chảy xệ mà không xâm lấn.

Thời gian hiệu quả duy trì của căng chỉ là không vĩnh viễn, chỉ duy trì từ 2-3 năm tùy theo từng cơ địa. Sau khi chỉ tự tiêu trong cơ thể, tình trạng lão hóa sẽ trở lại một cách từ từ. 

Tiêm hoạt chất trẻ hóa

Căng da mặt thẩm mỹ được thực hiện bằng cách tiêm hoạt chất trực tiếp như Filler, Botox để xóa nhăn, làm đầy thể tích da và cải thiện đường nét trở nên thon gọn. 

Botulinum toxin (Botox) hoạt động bằng cách tạm thời ngăn chặn các tín hiệu thần kinh và co cơ giúp giảm các nếp nhăn tĩnh hoặc đường cau mày. Chúng cũng có thể làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn mới bằng cách ngăn chặn cơn co trên mặt.

Tiêm filler là phương pháp sử dụng các chất làm đầy bao gồm các chất giống như gel, ví dụ như axit hyaluronic, axit poly-L-lactic, canxi hydroxyapatite… Đây là những chất được dùng để nâng cơ, làm đầy thể tích da và định hình rõ nét hơn trên khuôn mặt. Hiệu quả phương pháp này nhìn thấy rõ sau thực hiện song thời gian duy trì chỉ từ 6-12 tháng.

Phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt

Phẫu thuật căng da mặt là phương pháp xâm lấn bao gồm các vết mổ quanh tai, chân tóc và dưới cằm. Bác sĩ sẽ tách lớp da khỏi các mô bên dưới và thắt chặt các cơ và/hoặc mỡ thừa, tái cấu trúc da trên vùng mặt và cổ. 

Ngoài kỹ thuật căng da toàn phần, còn có căng da mặt SMAS hoặc căng da mặt mini nhắm vào 2/3 phần dưới khuôn mặt. Đây là kỹ thuật căng da nhanh hơn và ít xâm lấn hơn so với căng da mặt toàn phần. 

Căng da mặt phẫu thuật xử lý kỹ thuật tầng sâu nhằm tái cấu trúc da toàn phần.

Căng da mặt phẫu thuật xử lý kỹ thuật tầng sâu nhằm tái cấu trúc da toàn phần.

Phẫu thuật căng da thường được khuyến khích cho những trường hợp lão hóa sâu, da chảy xệ, nếp nhăn nhiều và sử dụng phương pháp nâng cơ thông thường không hiệu quả. 

Thời gian sau khi căng da mặt phẫu thuật duy trì khá lâu tuy nhiên rất dễ để lại sẹo hoặc biến chứng không mong muốn. Quá trình phục hồi đau đớn cần kiêng khem, nghỉ dưỡng kỹ lưỡng.    

Thẩm mỹ căng da mặt có nên thực hiện không?  

Các công nghệ căng da mặt ra đời đáp ứng nhu cầu trẻ hóa của nhiều đối tượng khác nhau.Trong đó, hiệu quả mà nó mang lại là rất lớn. Dù có tác động xâm lấn hay không, các phương pháp căng da mặt đều có tác dụng chính là nâng cơ, trẻ hóa và tái tạo da mà phần trên bài viết đã chia sẻ chi tiết. 

Ngoài hiệu quả rất đáng mong chờ của các phương pháp căng da mặt mang lại, bạn hãy nhìn lại mục tiêu và kỳ vọng của bản thân để quyết định xem có nên thực hiện căng da mặt không. Bao gồm: 

 • Mức độ kỳ vọng: Mỗi dịch vụ căng da có thế mạnh nhất định giải quyết một hoặc nhiều vấn đề của làn da. Bạn nên nắm rõ tình trạng bản thân có phù hợp thực hiện dịch vụ đó hay không nhằm đáp ứng đúng kỳ vọng mình đưa ra. Tránh việc chọn sai phương pháp nhưng lại kỳ vọng quá nhiều.
 • Bác sĩ và cơ sở thực hiện: Yếu tố này quyết định lớn tới hiệu quả sau khi thực hiện. Đồng nghĩa với việc lựa chọn đúng thì hiệu quả cao, bạn hoàn toàn có thể thực hiện. 
 • Chi phí: Ngân sách mỗi dịch vụ là không giống nhau tùy theo cấp độ điều trị và yếu tố công nghệ, bạn nên tìm hiểu chi phí cụ thể hơn để quyết định. 
Nên căng da mặt khi bạn thực hiện đúng phương pháp bởi bác sĩ chuyên môn uy tín

Nên căng da mặt khi bạn thực hiện đúng phương pháp bởi bác sĩ chuyên môn uy tín

Dù mang lại nhiều hiệu quả nhưng bất cứ dịch vụ thẩm mỹ nào cũng tiềm ẩn rủi ro hoặc tác dụng phụ không mong muốn. Nó đến từ yếu tố công nghệ, kỹ thuật thực hiện, cơ địa, cách chăm sóc.. Biểu hiện rủi ro như chảy máu sưng đau, nhiễm trùng, liệt cơ,.. có thể xảy ra mà bạn phải xác định trước để quay trở lại ưu tiên các phương pháp hạn chế tối đa rủi ro này. 

Tóm lại việc thực hiện thẩm mỹ căng da mặt nên thực hiện bởi các cơ sở uy tín, bác sĩ chuyên môn cao, kỹ thuật thực hiện tốt và công nghệ áp dụng phù hợp với tình trạng da. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa các biến chứng không mong muốn kể trên.  

Mega Gangnam là một địa chỉ uy tín để bạn tham khảo và thực hiện. Nơi đây sở hữu loạt công nghệ thẩm mỹ căng da, trẻ hóa hàng đầu được chứng nhận an toàn bởi FDA, KFDA, CE..  Các công nghệ trang thiết bị, cơ sở vật chất đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế mang lại trải nghiệm khác biệt cho khách hàng. 

Đây cũng là địa chỉ hiện đang sở hữu Meta Elite – dịch vụ dẫn đầu thị trường về khả năng trẻ hóa 6 trong 1: xóa nếp nhăn, nâng cơ mặt, lấp đầy vùng da lõm hóp, làm trắng bật tone và căng bóng da mịn màng. 

Đội ngũ y bác sĩ tại Mega Gangnam đều được cấp chứng chỉ hành nghề, nhiều năm tu nghiệp ở nước ngoài. Trong đó có các chuyên gia Hàn Quốc trực tiếp tư vấn, thực hiện cho hàng ngàn khách hàng lấy lại làn da không tuổi. 

Mega Gangnam là địa chỉ thẩm mỹ căng da uy tín dành cho các chị em.

Mega Gangnam là địa chỉ thẩm mỹ căng da uy tín dành cho các chị em.

Đội ngũ chăm sóc khách hàng Mega Gangnam cam kết luôn tận tâm, chu đáo, giải đáp mọi thắc mắc và đem tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trước – trong- sau điều trị. Bạn vui lòng liên hệ 093 770 6666 để được giải đáp chi tiết về dịch vụ và tư vấn 1:1 cùng Chuyên gia. 

Chi phí thực hiện căng da mặt thẩm mỹ bao nhiêu? Bảng giá chi tiết

Dịch vụ căng da mặt Chi phí (VND)
Căng da mặt với Meta Elite Từ 40 triệu /vùng
Nâng cơ trẻ hóa Thermage FLX Từ 40 – 50 triệu
Căng da bằng Hifu Từ 20 -40 triệu 
Căng da mặt bằng chỉ collagen Từ 10 – 100 triệu
Căng da nội soi kết hợp chỉ  Giá từ 19 – 45 triệu
Nâng cơ trẻ hóa Mega Fiber Giá từ 29 triệu/vùng
Phẫu thuật xâm lấn căng da mặt Giá từ 50 triệu
Filler, Botox, Meso Từ 5 triệu/vùng

Bảng giá trên đây chỉ mang tính tham khảo ở thời điểm hiện tại, bạn cũng nên nắm rõ một số yếu tố tới chi phí thực hiện thẩm mỹ khi căng da mặt như: 

 • Chất lượng cơ sở thẩm mỹ: Cho thấy tiêu chí cấp phép, chất lượng cơ sở vật chất, máy móc thăm khám, phòng trị liệu,.. liên quan đến mức độ an toàn và trải nghiệm khách hàng.  
 • Bác sĩ chuyên môn: Đáp ứng nhu cầu thăm khám và thực hiện trực tiếp để đem lại kết quả tốt nhất. Chi phí dịch vụ sẽ bao gồm đội ngũ bác sĩ chuyên môn tốt đi kèm.   
 • Yếu tố về dịch vụ: Bản thân các công nghệ thực hiện có hiệu quả hay không sẽ đi kèm với giá cả tương xứng. Công nghệ cao, hiệu quả tuyệt đối, giá rẻ.. là điều không thể. 

Có thể thấy chi phí làm đẹp cũng là một trong số các yếu tố phản ánh độ tin cậy của dịch vụ mà bạn lựa chọn. Chất lượng được đầu tư dựa trên máy móc công nghệ và trình độ kỹ thuật của các bác sĩ chuyên môn tốt… sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cuối cùng tối ưu nhất. Lời khuyên là bạn nên thận trọng với các quảng cáo về công nghệ, dịch vụ thẩm mỹ giá siêu rẻ để tránh tiền mất tật mang. 

>> Có thể bạn quan tâm:  [Trẻ hóa tự thân] Liệu trình cấy mỡ mặt giữ được bao lâu?

Thẩm mỹ căng da mặt vẫn luôn là lựa chọn xứng đáng để bạn duy trì vẻ đẹp thanh xuân. Để lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất, bạn nên dựa vào tình trạng của làn da cùng mục tiêu điều trị cụ thể. Ý kiến từ bác sĩ để là cơ sở tốt nhất giúp bạn có được phác đồ điều trị thích hợp. Bạn có thể đặt lịch tư vấn hoặc liên hệ trực tiếp để thăm khám với Bác sĩ đầu ngành trẻ hóa của Mega Gangnam thông qua HOTLINE 093 770 6666.

form đăng ký

  x
  BsDuc_avatar
  BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

  Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds