Tiêm filler là gì? Có an toàn để làm đẹp da? Ưu và nhược điểm

Thời gian gần đây, trào lưu tiêm filler dần trở nên phổ biến hơn cả khi mọi người dần quan tâm đến các phương pháp thẩm mỹ. Tuy nhiên, đa số mọi người đều chưa hiểu rõ cơ chế hoạt động, hiệu quả hay mức độ an toàn của phương pháp này. Trong khi đó, những thông tin mà các đơn vị thẩm mỹ cung cấp còn tương đối mơ hồ. Chính vì vậy, trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi sẽ từng bước giúp các bạn giải đáp tiêm filler là gì, ưu điểm, hiệu quả và những vấn đề tiêu cực xung quanh phương pháp này!

Tiêm filler môi là kỹ thuật gì? Có hiệu quả ngay hay không?

Tiêm filler môi là kỹ thuật gì? Có hiệu quả ngay hay không?

Tiêm filler là gì?

Filler hay được hiểu đơn giản là một hoạt chất có khả năng làm đầy, được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp thẩm mỹ. Các chế phẩm này thường sản xuất dưới dạng chất lỏng có độ đậm đặc nhất định, cho phép hoạt hóa để tiêm vào các vùng da trên cơ thể. Được nghiên cứu và phát triển trong hàng chục năm, hiện nay tiêm filler đã trở nên thông dụng trong nhiều kỹ thuật thẩm mỹ.

Thời điểm trước đây, filler là tên gọi dùng để chỉ Axit Hyaluronic (HA), một hoạt chất dạng gel có thành phần và cấu tạo tương tự một số chất tự nhiên trong cơ thể với chức năng chính là làm căng hoặc tạo độ mịn. Theo thời gian, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, tiêm filler không chỉ dừng lại ở HA mà còn có sự kết hợp với những hoạt chất đặc biệt khác, có công dụng vượt trội và an toàn hơn. Tùy theo nhu cầu, mục đích, hiệu quả mà các bác sĩ sẽ đề xuất những loại filler chuyên dụng khác.

Filler sau khi được đưa vào cơ thể có khả năng làm tăng thể tích các mô ngay lập tức và được duy trì trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể lựa chọn những loại hình tiêm filler riêng biệt như tiêm mũi, tiêm thái dương, tiêm môi…

Tiêm filler và botox khác nhau như thế nào?

Tiêm filler và botox là hai phương pháp thẩm mỹ thường được sử dụng để làm giảm nếp nhăn và tạo đầy các vùng trống trên khuôn mặt. Tuy nhiên, cách hoạt động và công dụng của chúng khác nhau.

1. Thành phần

– Tiêm filler: Có nhiều loại, tùy thuộc vào độ bền vững. Loại thường sử dụng là hyaluronic acid, calcium hydroxyapatite, PLLA…

– Tiêm botox: Là viết tắt của botulinum toxin – 1 độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum.

2. Về cơ chế tác động

– Tiêm filler: Giúp làm đầy các vùng, tổ chức bị khuyết lõm như má hóp, rãnh mũi má sâu, thái dương hóp; tạo hình gương mặt như tạo dáng cằm V-line, tạo dáng mũi cao hay dáng môi gợi cảm; xóa mờ các nếp nhăn tĩnh do quá trình lão hóa;

– Tiêm botox: Giúp ngăn tín hiệu thần kinh đến cơ để làm giảm co cơ, giúp cơ thư giãn, hạn chế các nếp nhăn khi cơ mặt cử động. Vì vậy, tiêm botox được dùng để xóa nhăn (vết nhăn trên trán, vết chân chim, nếp nhăn thỏ, cười hở lợi) và tạo hình khuôn mặt (làm thon gọn góc hàm).

3. Thời gian hiệu quả

– Tiêm filler: Kết quả tức thì, có công dụng kéo dài từ 6 tháng – 24 tháng;

– Tiêm botox: Kết quả xuất hiện sau vài ngày, có công dụng kéo dài từ 4-6 tháng.

4. Hiệu quả 

– Tiêm filler: Không có tác dụng giảm cân hoặc làm thon gọn khuôn mặt. Không có tác dụng làm đầy các khuyết điểm trên da như tiêm filler.

– Tiêm botox: Không có tác dụng làm đầy các khuyết điểm trên da như tiêm filler.

5. Giá thành

– Tiêm filler: Tùy thuộc vào loại filler và khu vực tiêm, giá thành của tiêm filler có thể dao động từ khoảng 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng hoặc hơn

– Tiêm botox: Giá thành của botox thực sự phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, không chỉ đơn thuần là số lượng đơn vị độc tố botulinum được sử dụng. Giá dao động khoảng dao động từ 150.000 – 200.000đ/1 đơn vị botox

Các hoạt chất phổ biến trong tiêm filler

Tiêm filler trở nên phổ biến trong đời sống cũng là lúc các hoạt chất làm đầy ra đời ngày càng nhiều với những ưu điểm và hiệu quả tương tác khác nhau. Dưới đây là những thông tin về các chất được sử dụng nhiều trong kỹ thuật tiêm filler để các bạn tham khảo!

Những loại filler được ứng dụng nhiều trong kỹ thuật tiêm môi

Những loại filler được ứng dụng nhiều trong kỹ thuật tiêm môi

1. Hyaluronic acid 

Đây là hợp chất phổ biến nhất được sử dụng trong nhiều phương pháp làm đẹp và các loại mỹ phẩm hiện đại. Đây có thể được xem là chất làm đầy tự nhiên nhất với mức độ tương thích và an toàn cao khi đưa vào cơ thể. HA có công dụng trong việc hình thành mạng lưới các mô liên kết, đẩy lùi các nếp nhăn, đường rãnh sâu trên khuôn mặt. Vì vậy, hoạt chất này thường được lựa chọn trong các kỹ thuật xóa nhăn, nâng cơ chảy xệ, làm đầy các vùng da bị lõm. Mặc dù vậy, hiệu quả tiêm filler HA không được đánh giá cao bởi chỉ duy trì được trong khoảng 3-6 tháng. 

2. Calcium hydroxylapatite

Calcium Hydroxyapatite là loại filler mới được phát triển những năm trở lại đây, chủ yếu được ứng dụng trong các thủ thuật tạo hình đường viền hàm, làm đầy má, hay lấp đầy các rãnh nhăn, vùng da bị lõm. So với HA, Calcium Hydroxyapatite có nhỉnh hơn đôi chút về hiệu quả cũng như thời gian duy trì. Tùy từng vị trí mà loại filler này có thể giữ được tối thiểu từ 1-3 năm. Trong đó, công dụng giảm các nếp nhăn, vùng da chảy xệ được đánh giá cao hơn hẳn. Về mức độ an toàn, các chuyên gia cho rằng mức độ tương thích của hoạt chất này không thực sự tốt như HA. 

3. Collagen

Tiêm collagen cho vùng môi có an toàn và hiệu quả không?

Tiêm collagen cho vùng môi có an toàn và hiệu quả không?

Collagen có lẽ là hoạt chất được đánh giá cao nhất về mức độ an toàn cũng như mức độ tương thích với cơ thể bởi hầu hết mọi người đều có thể sử dụng loại filler này. Trên thực tế, collagen được sử dụng có thể bắt nguồn từ những phương pháp khác nhau như nhân bản, nuôi cấy hoặc sử dụng collagen thực vật nhưng đều có cấu trúc tương tự collagen tự nhiên tồn tại trong cơ thể người. Đó chính là ưu điểm vượt trội nhất mà các loại filler khác hiện nay vẫn chưa thể bắt kịp. 

Collagen được ứng dụng trong việc tạo hình thẩm mỹ nhiều khu vực trên cơ thể, không chỉ riêng khuôn mặt. Về thời gian duy trì, các khảo sát đều cho thấy collagen có thể hoạt động tốt trong thời gian 2-3 năm với các mục đích như tiêm làm đầy mũi, thái dương, xóa rãnh nhăn,…

4. Artefill – Filler vĩnh viễn

Artefill là loại filler bất hoạt có khả năng duy trì cực lâu, thậm chí là vĩnh viễn, thường được ứng dụng trong việc tiêm làm đầy các vùng nhăn xung quanh khóe miệng, khóe mũi. Trên thực tế, hiệu quả lâu dài của loại filler này bắt nguồn từ việc cơ thể không có khả năng hấp thủ các hoạt chất tồn tại trong nó. Do vậy, việc biến đổi hoặc đào thải cũng rất khó diễn ra do không có sự tương tác. 

Điều này có thể vừa là ưu điểm nhưng vẫn được xem là khuyết điểm trong trường hợp rủi ro hoặc biến chứng xảy ra sau tiêm. Loại filler này không được khuyến khích sử dụng cho những người lần đầu thực hiện liệu trình hay mắc phải các bệnh lý liên quan đến hệ miễn dịch, bệnh truyền nhiễm, khó đông máu… Nhìn chung, bạn không nên chọn tiêm loại filler này nếu không có chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ hoặc điều trị. 

Đối tượng nào có thể lựa chọn tiêm filler?

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chỉ ra đối tượng phù hợp lựa chọn tiêm filler là những người từ 22 tuổi trở lên, có nhu cầu sử dụng chất làm đầy nhằm:

– Cải thiện các nếp nhăn trên khuôn mặt trung bình đến nặn

– Nâng cao độ đầy đặn cho môi, má, cằm, hõm dưới mắt, đường viền hàm và vùng mu bàn tay

– Phục hồi tình trạng mất mỡ trên khuôn mặt ở người có HIV.

– Khắc phục sẹo mụn ở má.

Đối tượng nào có thể lựa chọn tiêm filler?

Đối tượng nào có thể lựa chọn tiêm filler?

Những ai không nên tiêm filler?

Bạn tuyệt đối không nên sử dụng các chất làm độn nếu như:

 • Da của bạn đang bị viêm vì bất kỳ lý do gì (phát ban, mề đay, mụn bọc…)
 • Dị ứng với bất kỳ thành phần nào ghi trên nhãn
 • Bạn bị rối loạn đông máu
 • Bạn đang mang thai, cho con bú hay dưới 18 tuổi (chưa có nghiên cứu nào về sự an toàn khi sử dụng filler ở người trẻ tuổi)
 • Da của bạn dễ để lại sẹo (chẳng hạn như bạn dễ bị sẹo lồi…)

Ưu điểm khi chọn tiêm filler

Đa phần mọi người đều chọn tiêm filler cho mục đích làm đẹp khi chưa thực sự hiểu rõ mục đích hoạt động và công dụng thực tế. Điều này hết sức quan trọng bởi việc đưa bất kỳ hoạt chất nào vào trong cơ thể cũng là một loại rủi ro nếu chúng ta không thực sự hiểu rõ chính nó. Chính vì vậy, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia để gợi ý cho bạn đọc những công dụng cần phải biết của các loại filler trong thẩm mỹ.

– Tiêm filler được chỉ định cho những khu vực thiếu hụt collagen, cấu trúc tế bào lỏng lẻo như vùng thái dương, vùng má, mang đến hiệu quả làm căng, đầy nhanh chóng. 

– Tiêm filler là một trong những công nghệ trẻ hóa da toàn diện nhất cho phép xóa mờ những vùng da có nhiều khuyết điểm, xuất hiện các nếp nhăn, chảy xệ và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa nội sinh. 

– Filler được chỉ định trong các kỹ thuật tạo hình nhiều khu vực trên khuôn mặt như má, môi hoặc các vùng cơ thể khác như ngực, mông giúp làm đầy, tạo độ cong, sự căng mịn như mong muốn. 

– Filler có khả năng hiệu chỉnh cấu trúc mặt, thay đổi nhiều góc cạnh, giúp mặt cân đối và hài hòa hơn bằng cách tạo cằm thon gọn, V line hoặc tạo cằm phong thủy. Công nghệ filler còn 

– Thay đổi hình dáng mũi mà không cần đến sự can thiệp của các phương pháp xâm lấn, can thiệp mức độ cao. Có hiệu quả trong việc nâng mũi, thu gọn cánh mũi và các mục đích quan trọng khác.

Nhìn chung, điều khiến cho các liệu trình tiêm filler trở nên phổ biến đến như vậy không chỉ nằm ở hiệu quả hay sự tối ưu về mặt thời gian mà điểm sáng nhất chính là việc phương pháp này không có sự can thiệp của dao kéo, hay bất kỳ thủ thuật xâm lấn nào khác. Điều này hạn chế được những rủi ro rất cao mà các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác đang gặp phải. Đồng thời, bạn cũng không phải tốn thời gian cho việc nghỉ dưỡng, hồi sức như những công nghệ khác. Cực kỳ phù hợp với các bạn sợ đau, có cơ địa yếu và sức đề kháng không quá tốt. 

Nhược điểm của tiêm filler

Mặc dù tiêm filler là một phương pháp làm đẹp hiệu quả và an toàn, nhưng nó vẫn có những nhược điểm cần được lưu ý, bao gồm:

– Thời gian lâu hơn so với các phương pháp khác: Tiêm filler thường yêu cầu ít nhất 2-3 ngày để tác động vào các điểm xử lý và nhiều trường hợp sẽ cần nhiều hơn.

– Có thể gây phản ứng phụ: Mặc dù hiếm nhưng tiêm filler vẫn có thể gây ra các phản ứng phụ như đau, sưng, đỏ hoặc ngứa tại điểm tiêm, dị ứng, viêm nhiễm hoặc trầy xước.

– Hiệu quả của filler thường chỉ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm và sau đó cần phải tiêm lại để duy trì kết quả.

Tiêm filler có thực sự an toàn hay không?

Trước những câu hỏi chẳng hạn như tiêm filler có an toàn thật không hay phương pháp này nguy hiểm như thế nào cần một lần khẳng định rằng phương pháp làm đẹp này đã được công nhận trên toàn cầu và được thông qua bởi các tổ chức y tế tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Việc thực hiện các liệu trình tiêm filler vào cơ thể, nhất là những khu vực đặc biệt, gần dây thần kinh yêu cầu trình độ chuyên môn cao và sự giám sát chặt chẽ. Bởi vậy, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ an toàn khi lựa chọn phương pháp tiêm ở những cơ sở được cấp phép.

Tiêm filler có ảnh hưởng gì hay gây hại gì cho cơ thể hay không?

Tiêm filler có ảnh hưởng gì hay gây hại gì cho cơ thể hay không?

Nhìn chung, các thành phần được nghiên cứu và cấu tạo nên filler phải trải qua một quá trình nghiêm ngặt nhằm đảm bảo đến mức tối đa mức độ tương thích khi sử dụng trên cơ thể người mà không xảy ra các phản ứng phụ hay phản ứng đào thải. Hiện nay, một số loại filler đã được bổ sung thêm một loại hợp chất gọi là Axit Polylactic có khả năng kích thích tăng sinh các tế bào collagen tự nhiên. Vì vậy, mức độ an toàn và hiệu quả tồn tại trong cơ thể được nâng cao lên đáng kể. 

Phương pháp tiêm filler đa phần không dẫn đến tình trạng đau đớn hay dị ứng và có thể duy trì được hiệu quả như mong muốn trong một khoảng thời gian tương đối dài. Trong điều kiện cơ thể lý tưởng, được chăm sóc đúng cách, tiêm filler sẽ không gây nên bất kỳ phản ứng nào ngay sau đó. Tuy nhiên, đây cũng không phải một liệu trình làm đẹp an toàn tuyệt đối bởi các phản ứng hóa sinh tồn tại bên trong cơ thể, khoa học vẫn chưa thể nào nghiên cứu và chứng minh hết được.

Phương pháp tiêm filler an toàn nhất khi đáp ứng điều kiện về chất lượng của loại filler được sử dụng, được thực hiện trong một quy trình nghiêm ngặt và được giám sát, thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Hầu hết các trường hợp nhiễm trùng, biến chứng đều bắt nguồn từ việc không đáp ứng đủ các điều kiện đã đặt ra. 

Xem thêm: Tiêm filler má baby giá bao nhiêu

Cần quan tâm những gì khi lựa chọn tiêm filler thẩm mỹ?

Không phải là một phương pháp thẩm mỹ can thiệp sâu nên nhiều người tỏ ra khá xem nhẹ sự an toàn khi lựa chọn tiêm filler. Trên thực tế, các hoạt chất được đưa vào cơ thể thậm chí có thể tạo thành những mối nguy hại lớn hơn cả việc phẫu thuật thẩm mỹ hỏng nếu bạn không biết cách tự chăm sóc. Dưới đây là những khuyến cáo quan trọng trước và sau khi tiêm filler. 

Lựa chọn đơn vị thẩm mỹ và những vấn đề cần lưu ý

Lựa chọn đơn vị thẩm mỹ và những vấn đề cần lưu ý

Điều đầu tiên và cũng được xem là quan trọng nhất trước khi tiêm filler chính là lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín, chất lượng, có cam kết. Bởi sự xuất hiện ngày càng nhiều của những cơ sở thẩm mỹ tự phát với các dịch vụ kém chất lượng nhưng tạo cho mình vỏ bọc hoàn hảo khiến chúng ta loay hoay giữa rất nhiều phương hướng. Trường hợp, chọn tiêm filler tại những địa chỉ không đảm bảo chất lượng cả về cơ sở vật chất lẫn người thực hiện sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đối với sức khỏe.

Mega Gangnam là một trong số những trung tâm thẩm mỹ cao cấp danh tiếng nhất hiện nay với công nghệ hiện đại bậc nhất, kết hợp cùng đội ngũ bác sĩ trong và ngoài nước có trình độ cao. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ, quy trình, kỹ thuật khi chọn tiêm filler tại đây. Trước khi tiêm, các cuộc tham vấn, kiểm tra sàng lọc sẽ được tiến hành một cách đầy đủ để chắc chắn cơ thể bạn có thể thực hiện thủ thuật này. Trong trường hợp, tình trạng sức khỏe, cơ địa không cho phép bạn sẽ được hướng dẫn, chỉ định một phương pháp khác hoặc đề xuất điều trị trước khi tiến hành bất kỳ liệu trình thẩm mỹ nào. 

Sau khi quá trình tiêm filler kết thúc, khách hàng sẽ được nghỉ ngơi và chờ đợi kiểm tra kết quả từ bác sĩ chuyên môn. Đồng thời, được cung cấp các thông tin để tự chăm sóc, hồi phục và giữ hiệu quả tiêm. Khách hàng sau khi thẩm mỹ tại Mega Gangnam sẽ được hẹn lịch tái khám và kiểm tra để đánh giá hiệu quả sau một thời gian. Trong quá trình hồi phục, bạn nên lưu ý một số vấn đề trong chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và làm việc. Tránh tuyệt đối các va chạm vật lý thời gian đầu sau các lần tiêm. Bạn có thể thực hiện tiêm dặm ở những lần tiếp theo với các loại filler khác để hiệu quả được tốt hơn. 

Mất bao lâu để phục hồi sau khi tiêm filler? 

Sau khi tiêm filler, thời gian phục hồi có thể khác nhau tùy thuộc vào loại filler được sử dụng và vị trí tiêm. Tuy nhiên, thông thường thời gian phục hồi sau khi tiêm filler khoảng từ 1 đến 2 tuần.

Ngay sau khi tiêm, có thể xuất hiện những tác dụng phụ như đau, sưng, đỏ và nhạy cảm tại vị trí tiêm. Những tác dụng này thường sẽ giảm dần trong vòng vài ngày đến 1 tuần sau khi tiêm. Sau đó, da sẽ cần thời gian để thích nghi với sự thay đổi kết cấu và hình dạng của filler. Thời gian này cũng có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần tùy thuộc vào vị trí tiêm và loại filler.

Ngoài ra, để tối ưu hóa quá trình phục hồi, cần hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và các sản phẩm làm đẹp chứa hóa chất trong vòng ít nhất 24 giờ sau khi tiêm filler.

Quy trình thực hiện tiêm filler tại Mega Gangnam

Quy trình thực hiện tiêm filler tại Mega Gangnam được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao, sử dụng các loại filler chất lượng và đảm bảo an toàn cho khách hàng. Dưới đây là quy trình thực hiện tiêm filler tại Mega Gangnam thường bao gồm các bước sau:

– Bước 1: Thực hiện đánh giá da và tư vấn: Trước khi thực hiện tiêm filler, bác sĩ sẽ thực hiện đánh giá da của khách hàng để đưa ra lời khuyên và tư vấn về các loại filler phù hợp với nhu cầu và mục đích của khách hàng.

Thực hiện đánh giá da và tư vấn

Thực hiện đánh giá da và tư vấn trước khi tiêm filler

– Bước 2: Tẩy trang, sát khuẩn và gây tê: Da của khách hàng sẽ được làm sạch và khử trùng để tránh nhiễm trùng khi tiêm.

– Bước 3: Tiêm filler: Bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm để tiêm filler vào vùng cần điều trị. Trong quá trình tiêm, bác sĩ sẽ giữ cho khách hàng cảm thấy thoải mái và không đau đớn bằng cách sử dụng kem tê ngoài da hoặc tiêm một lượng nhỏ thuốc tê.

– Bước 4: Kiểm tra kết quả: Sau khi tiêm, bác sĩ sẽ kiểm tra kết quả để đảm bảo sự cân bằng và đồng nhất của da. Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ thực hiện các điều chỉnh cuối cùng để đạt được kết quả tối ưu.

– Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc sau tiêm: Khách hàng sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc và bảo vệ da sau khi tiêm filler để đảm bảo kết quả lâu dài và tránh các vấn đề xảy ra.

Một số câu hỏi thường gặp về liệu trình tiêm filler làm đẹp

Từ những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm phần nào về cơ chế hoạt động, công dụng cũng như hiệu quả thực tế của phương pháp tiêm filler. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều ý kiến liên quan đến phương pháp làm đẹp này. Do vậy, những câu hỏi của bạn đọc đã được Mega Gangnam tổng hợp và tham khảo ý kiến của các chuyên gia để giải đáp ngay dưới đây như sau:

Tiêm filler 1cc là gì? Bao lâu thì filler môi tan hết?

Tiêm filler 1cc là gì? Bao lâu thì filler môi tan hết?

Tiêm filler kiêng gì?

Các liệu trình tiêm filler môi, má baby hay tiêm độn cằm…có mức độ an toàn cao và thời gian hồi phục nhanh chóng. Tuy nhiên, để phòng tránh những biến chứng có thể xảy ra bạn nên kiêng một số loại thực phẩm nóng, hải sản, thịt đỏ, gạo nếp hoặc rau muống. Không nên sử dụng rượu bia, chất kích thích trong khoảng 1 tháng đầu tiên sau tiêm. Kiêng sử dụng mỹ phẩm hay các tác động vật lý bởi những tương tác này có khả năng dẫn đến tình trạng viêm, nhiễm trùng.

Có bầu nên tiêm filler không?

Theo các chuyên gia, trong thời kỳ mang thai, cơ thể người mẹ và em bé cực kỳ nhạy cảm dù đó là những tác động rất nhỏ. Do vậy, việc tiêm hoạt chất vào cơ thể ở bất kỳ khu vực nào đi chăng nữa cũng có khả năng tạo ra các phản ứng hóa học tiêu cực. Do vậy, trong thời gian này, bạn không nên chọn tiêm filler hay bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào khác.

Tiêm filler bao lâu tan hết?

Thời gian filler bị tan hết và đào thải khỏi cơ thể phụ thuộc vào hoạt chất được sử dụng nên mỗi loại filler sẽ có thời gian khác nhau. Theo đó, thời gian tối thiểu để chất làm đầy tan hẳn sẽ dao động trong khoảng từ 4 tháng cho đến 2 năm. Bạn nên tham khảo thời gian duy trì về các chuyên viên thẩm mỹ để chắc chắn về con số này.

Tiêm filler nhiều có sao không?

Liệu trình tiêm chất làm đầy với các hoạt chất có khả năng tương thích tốt, quy trình đảm bảo và bác sĩ tay nghề cao được đánh giá là an toàn với cơ thể. Mặc dù vậy, các loại filler thường không duy trì được lâu nên nhiều người lựa chọn tiêm nhiều lần. Điều này sẽ không gây ra bất kỳ phản ứng xấu nào nếu điều kiện cơ thể cho phép và được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa.

Tác dụng phụ của tiêm filler thường gặp

Tác dụng phụ của tiêm filler thường gặp bao gồm sưng, đỏ, ngứa hoặc tấy đỏ tại vùng tiêm, mất cảm giác và khó chịu tạm thời. Rất hiếm khi có các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn như nhiễm trùng và phản ứng dị ứng.

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giúp các bạn hiểu rõ tiêm filler là phương pháp gì, có an toàn hay không. Mọi thông tin về các dịch vụ tiêm filler vui lòng liên hệ Mega Gangnam qua Hotline: 093.770.6666 để được tư vấn và hỗ trợ ngay.

Chia sẻ ngay:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ