Xem tướng trán gồ: Đoán vận mệnh tương lai 

Những người đàn ông có xương trán gồ lên được đánh giá là người có ý chí mạnh mẽ, hoài bão lớn. Họ được trời phú cho khí chất và tính cách cởi mở. Trong khi phụ nữ có dáng trán này lại là những người khó đạt được thành công và cuộc sống hôn nhân nhiều trở ngại.

BsDuc_avatar
Cố vấn chuyên môn
BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC
Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)
Xem hồ sơ

Tướng xương trán gồ lên là một trong số các đặc điểm của khuôn mặt không được đánh giá là cân đối, đạt tỷ lệ chuẩn. Trong nhân tướng học, những người có tướng trán gồ lên cũng thể hiện nhiều điều về tính cách, sự nghiệp hay tình duyên trong tương lai.  

Thế nào là xương trán gồ lên?  

Tướng xương trán gồ lên tức là người có vầng trán có đỉnh hoặc phần giữa trán nhô cao. Kiểu trán này phản ánh các khía cạnh đặc biệt của mỗi người dựa trên vị trí và độ cao của đỉnh trán. Nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa trán gồ và dáng trán dô. Nhưng thực tế, trán gồ chỉ có một phần nhô lên so với các phần còn lại khi nhìn ngang, còn trán dô là người có phần trán nhô ra khỏi mặt. 

Người có tướng trán gồ có phần đỉnh trán nhô lên

Người có tướng trán gồ có phần đỉnh trán nhô lên

Mỗi người sinh ra đều có một dáng trán riêng. Có thể trán rộng, cao, trán thấp, hẹp. Sự khác biệt ở chiều cao, độ rộng trán là những đặc điểm tự nhiên không thể tự quyết định. Có người may mắn sở hữu tướng trán tốt nhưng cũng có người lại không được thuận lợi như thế. Đặc điểm này phần nào phản ánh một phần cung Phúc Đức của cá nhân, bởi thế chiều rộng, hẹp dày hay mỏng của trán có thể đóng vai trò quan trọng trong việc biểu thị vận mệnh hay may mắn của một người. 

Vùng trán nam và nữ đều được chia thành các khu vực quan trọng dựa trên: Thiên Trung, Thiên Đình, Tư Không, Trung Chính – thuộc cung Quan Lộc; Ấn Đường thuộc Mệnh Cung. Những khu vực này sẽ định hình ảnh hưởng tới xương cốt và khí sắc của trán, góp phần quan trọng trong việc định hình vận mệnh của một người. 

Tất nhiên qua hình dạng của trán, chúng ta có thể suy diễn được nhiều ý nghĩa về tính cách cũng như trí tuệ. Nhưng thực tế chúng còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế, đọc tiếp phần dưới bài viết để bạn hiểu rõ hơn.  

Tướng trán gồ lên có đặc điểm gì?

Người có phần trán bị gồ lên sẽ thấy ở phần giữa trán nhìn ngang có phần nhô lên và cao hơn so với phần trên và phần dưới. Nó khác với tướng trán dô khi toàn bộ trán bị nhô ra khỏi khuôn mặt. Ở góc độc nhân tướng, người ta sẽ chia 3 loại tướng trán gồ như sau: 

Tướng trán gồ phần giữa: Đây là khi xương trán bị gồ lên ở phần giữa, trong khi toàn bộ trán lại thấp hơn mức trung bình. Họ đánh giá những người này thường không thể thiết lập được kế hoạch thực tế và thực hiện nó. 

Vùng trán gồ ở cả hai phần trên và dưới: Nếu phần lõm ở giữa trán chỉ ở mức vừa phải và phần trán gồ trên dưới cũng có mức độ vừa phải thì những người có dáng trán này dễ là người bất quyết, thiếu tự tin và có thể là thiếu quyết đoán. 

Đặc điểm của tướng trán gồ chia thành 3 loại chính

Đặc điểm của tướng trán gồ chia thành 3 loại chính

Tướng trán gồ ở phần dưới: Đây là những người được cho là có trí thông minh áp dụng các dữ kiện và sử dụng tất cả các khả năng để tiến bộ trong các hoạt động. Thông thường trán gồ có chiều lẫn chiều rộng nằm ở mức độ trung bình. Người có tướng này không quan tâm nhiều đến chi tiết và không chú trọng vào những quy tắc cụ thể. Với các dáng trán gồ kết hợp với phần mi-cốt nở đều, ở mức vừa phải được đánh giá là người có cá tính mạnh mẽ nhưng thiếu sự quyết đoán, dám thực hiện những điều mới lạ độc đáo. 

Nếu trán cao, rộng, gồ và vát về phía sau thì người đó là người tự tin, thích mạo hiểm và có cảm giác không sợ nguy hiểm. Trong ngôn ngữ phong thủy, đặc điểm trán  này được gọi là “Bất năng tòng tục, dũng cảm” có nghĩa là không thể sống theo quy tắc thông thường, dũng cảm, thích làm những điều mà họ cho là đúng chứ không nhìn nhận tuân theo quy định của xã hội. 

Theo nhân tướng người có trán gồlà người như thế nào?

Đối với đàn ông có tướng trán gồ

Về tính cách: Theo đánh giá từ nhân tướng học, những người đàn ông có xương trán gồ lên được đánh giá là người có ý chí mạnh mẽ, hoài bão lớn. Họ được trời phú cho khí chất và tính cách cởi mở và phóng khoáng, cùng với trí thông minh và hài hước, họ được nhiều người xung quanh yêu mến. Họ sẽ phù hợp với vai trò lãnh đạo và các lĩnh vực kỹ thuật, nghiên cứu. 

Đàn ông có tướng trán gồ

Đàn ông có tướng trán gồ

Về sự nghiệp: Tuy nhiên, một số ít nam giới sở hữu dáng trán gồ lên lại có tính cách hướng nội, bảo thủ, tin rằng mình là số một nên dẫn tới việc không được lòng sếp, xảy ra xung đột với đồng nghiệp. Nhất là khi gặp khó khăn trong công việc hoặc gia đình họ thường không chịu đứng ra chịu trách nhiệm mà hay đổ lỗi cho người khác. Đây chính là nhược điểm lớn của họ. Vì thế, những người đàn ông này sẽ gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp và thăng tiến. 

Về gia đình: Trong cuộc sống gia đình, những người đàn ông có tướng trán gồ lên có xu hướng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác, dẫn tới xung đột và tranh cãi. Tuy nhiên, nếu họ biết kiềm chế bản thân một chút thì có thể có được cuộc sống hôn nhân trọn vẹn. 

Bên cạnh đó, ở góc độ tích cực, những người đàn ông sở hữu trán gồ lại có sự sáng tạo, trí tuệ và dễ dàng trải qua cuộc sống mà ít gặp các vấn đề tài chính. 

Xem thêm: Tướng mặt hoa da phấn có ý nghĩa tốt cho phụ nữ không?

Đối với phụ nữ có dáng trán gồ lên

Xét theo góc độ nhân tướng học, phụ nữ có tướng trán gồ lên thường có nhiều dấu hiệu cho thấy vận mệnh khó khăn và tính cách đầy biến động. 

Phụ nữ tướng trán gồ có cuộc sống nhiều biến động

Phụ nữ tướng trán gồ có cuộc sống nhiều biến động

Về tính cách: Người phụ nữ sở hữu tướng trán gồ lên được đánh giá là người sống thực tế, họ dễ rơi vào trạng thái không có mục tiêu rõ ràng, sống hưởng thụ nên cuộc sống dễ bị rơi vào túng thiếu nghèo khổ.

Về mặt sự nghiệp: Những người này dù có khả năng làm việc độc lập và quyết đoán nhưng cái tôi quá cao dẫn tới ảnh hưởng tới cái tôi những người xung quanh. Vì thế họ khó đạt được thành công và thường phải đối mặt với nhiều trở ngại, thất nghiệp. Con đường sự nghiệp của những phụ nữ này thường chập chững nhiều khó khăn và cảm giác bế tắc. Chưa kể, họ có thể trải qua cuộc sống khó khăn và thiếu thốn về tài chính.  

Về mặt tình duyên: Cuộc sống tình cảm của phụ nữ có tướng trán gồ dễ gián đoạn. Trong tuổi trẻ, họ trải qua nhiều mối tình ngắn ngủi, hứa hẹn nhưng không thành. Sau khi kết hôn, họ dễ đối mặt với sự xung đột với gia đình và trải qua cuộc sống hôn nhân bấp bênh, 

Khắc phục trán gồ bằng cách nào? 

Ở góc độ thẩm mỹ, rất nhiều chị em cho rằng trán gồ là khuyết điểm lớn trên gương mặt, trông vầng trán bị nhô, mất cân đối. Lựa chọn tìm tới các phương pháp thẩm mỹ cũng là điều tất yếu để cải thiện tình trạng này. Không chỉ giúp họ lấy lại tự tin, khắc phục trán gồ cũng là cách để họ cải vận với những điều không may dựa theo nhân tướng học. 

 Khắc phục dáng trán gồ thông qua thẩm mỹ

Khắc phục dáng trán gồ thông qua thẩm mỹ

Công nghệ phẫu thuật gọt trán được cho là phương pháp cải thiện đường nét trên mặt điều chỉnh hình dáng, kích thước vùng trán gồ. Bác sĩ sẽ tác động tới vùng xương và mô xung quanh trán để tinh chỉnh, giúp khách hàng đạt được kết quả như ý muốn. Sau khi rạch da và hạ thấp xương trán, loại bỏ các mô thừa theo tỷ lệ đã vẽ, quá trình gọt xương, loại bỏ mô được thực hiện rất kỹ lưỡng để không để lại sẹo cũng như điều chỉnh cân đối dáng trán hoàn hảo nhất. Quá trình phẫu thuật là sự can thiệp có xâm lấn, cho hiệu quả cao nhưng dễ gặp phải các biến chứng rủi ro. Do đó, bạn cần tìm kiếm địa chỉ uy tín thực hiện và đánh giá tình trạng thực tế của gương mặt trước khi thực hiện. 

Xem thêm: TOP 8+ Kiểu tóc mái cho trán ngắn cực ấn tượng

Trên đây là những thông tin mà chuyên gia của Mega Gangnam đã nghiên cứu và trả lời cho bạn thắc mắc xoay quanh vấn đề trán gồ lên có vận mệnh ra sao và cách cải thiện ở góc độ thẩm mỹ. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin khác về làm đẹp và nhân tướng học thẩm mỹ, bạn vui lòng cập nhật trên trang tin của megagangnam.com hoặc liên hệ hotline 093 770 6666 để được tư vấn cụ thể. 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  BsDuc_avatar
  BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

  Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ