Xác định các kiểu khuôn mặt nam giới và ứng dụng thực tế

Ngoài việc định hình phong cách cá nhân và chọn ra đường nét hợp với trang phục, kiểu tóc, xác định kiểu khuôn mặt nam giới cũng giúp bạn khắc phục nhược điểm trên gương mặt một cách hoàn hảo hơn. 

bac-si-nguyen-huu-khanh-anh-tron
Cố vấn chuyên môn
Private: Bác sĩ Nguyễn Hữu Khánh
Bác sĩ chuyên môn PKQT Mega Gangnam
Xem hồ sơ

Bạn có thể dễ dàng xác định kiểu khuôn mặt nam giới bằng dụng cụ đơn giản như thước dây, bút sổ và gương. Khi tìm ra tỉ lệ cho khuôn mặt, bạn cũng dễ dàng tìm ra khuyết điểm trên mặt, lựa chọn kiểu tóc hay phong cách ăn mặc phù hợp nhất. Cùng tham khảo các kiến thức về dáng mặt dành cho nam giới sẽ giúp gì trong ứng dụng cuộc sống hàng ngày của bạn trong bài viết sau đây. 

Xác định các kiểu khuôn mặt của nam giới như thế nào? 

Xác định các kiểu khuôn mặt của nam giới

Xác định các kiểu khuôn mặt của nam giới

Dụng cụ cần chuẩn bị

Dựa trên các kết quả thu được, bạn sẽ có cơ sở để kết kết luận hình dáng khuôn mặt. Hãy chuẩn bị dụng cụ cần thiết để đo theo tỉ lệ chính xác nhất.

Thước dây mềm: ưu tiên loại thước dây mềm có chia kích thước tỉ mỉ, chính xác giúp bạn đo mọi góc độ trên khuôn mặt thuận tiện nhất. 

Chuẩn bị giấy và bút ghi: Lưu lại các thông số cần thiết để tránh gặp phải các sai sót. Nếu không chuẩn bị được giấy, bút thì có thể lưu bằng điện thoại, máy tính bảng. 

Gương quan sát: Đặt gương ngang cầm để quan sát thao tác chính xác & cụ thể.  

Cách xác định các kiểu khuôn mặt của nam giới

Về cơ bản, đo tỉ lệ gương mặt được thực hiện ở các vị trí trọng yếu của gương mặt như trán, xương gò má, hàm, cằm. Cách xác định được thực hiện rất đơn giản bạn làm theo như sau: 

Đo phần rộng của trán: Đầu tiên, bạn đo vùng rộng nhất của trán để xác định dáng khuôn mặt, phần rộng nhất được tính từ vùng chân mày đến chân tóc trên trán. Đặt thước dây từ chân tóc bên phải thái dương kéo đến chân tóc bên trái, ghi lại thông số đã đo. 

Bước đo thông số xác định dáng mặt nam giới

Bước đo thông số xác định dáng mặt nam giới

Đo chiều dài khuôn mặt: Để đo chiều dài khuôn mặt, bạn nên giữ thước dây song song rồi đặt đầu dây từ phần chân tóc giữa trán cho tới vùng chóp cằm. Sau đó kéo dây thẳng và căng vừa đủ để kích thước không bị dịch chuyển. 

Đây cũng là thông số quan trọng để xác định được tỉ lệ và kiểu khuôn mặt nam giới.  

Đo ngang xương gò má: Phần đo này giúp bạn chọn được kiểu tóc, mẫu kính hay phong cách tạo hình gương mặt dễ dàng. Chỉ cần tìm điểm cao nhất của gò má làm điểm đầu rồi kéo dây từ phần xương cao nhất bên phải sẽ chạm đến điểm cao nhất của phía gò má trái. Lưu ý giữ thước song song với gò má ở trước cầu mắt, đồng thời không được chạm vào mặt nhằm thu thập con số chính xác. 

Đo từ khoảng cách góc hàm đến chóp cằm: Phần này bạn nên đặt điểm gốc của dây ở góc hàm bên dưới tai, sau đó khi đã cố định thì kéo dây đến chóp cằm để lấy số liệu. Khi có kết quả bạn nhân đôi con số để tính chính xác chiều dài xương hàm. 

Xem thêm: Mặt hốc hác là bệnh gì? Cách điều trị như thế nào?

Kết quả xác định khuôn mặt nam giới như thế nào? 

Sau khi có toàn bộ thông số về chiều dài, chiều rộng, khoảng cách xương gò má, góc hàm bạn sẽ có được kết luận để biết mình thuộc dáng mặt nào. 

Xác định kiểu khuôn mặt của bạn qua các thông số đo

Xác định kiểu khuôn mặt của bạn qua các thông số đo

– Mặt tròn: Nếu thông số chỉ ra bạn có kích thước chiều dài, xương gò má tương đương nhau thì bạn thuộc kiểu gương mặt tròn. Ngoài ra, các số liệu trên sẽ lớn hơn độ rộng của phần trán và độ dài góc hàm. 

Mặt vuông chữ điền: Thường có các thông số như chiều dài trán, độ rộng xương gò má tương đương nhau. 

– Mặt trái xoan: Gương mặt trái xoan được xác định có chiều dài mặt gấp 1.5 chiều dài gò má, cùng chiều rộng của gương mặt lớn hơn so với kích thước góc hàm. 

– Mặt kim cương: Dáng mặt này có chiều gương mặt lớn nhất, sau đó các số đo vùng khác sẽ giảm dần theo thứ tự như chiều dài xương gò má, độ rộng trán, khoảng cách góc hàm. 

– Mặt dài: Là phần chiều dài gương mặt lớn nhất, còn kích thước xương hàm, gò má, độ rộng trán là tương đương nhau. Ngoài ra, mặt dài sẽ có phần trán cao, rộng, xương hàm góc cạnh, gò má độ cao vừa phải. 

– Mặt trái tim: Có độ rộng của trán lớn hơn kích thước của góc xương hàm và chiều dài xương gò má. 

– Mặt tam giác: Có kích thước góc hàm lớn nhất và các thông số còn lại giảm dần theo chiều dài gò má, độ rộng trán. 

Xác định khuôn mặt nam giới ứng dụng để làm gì?

Việc xác định các kiểu khuôn mặt nam giới giúp bạn hiểu rõ gương mặt mình phù hợp với cái gì, phong cách như thế nào và làm gì để sở hữu khuôn mặt có tỉ lệ đạt chuẩn. 

Chọn được kiểu tóc đẹp với dáng mặt

Mái tóc là yếu tố ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ gương mặt. Nhiều người vì không chọn đúng kiểu tóc mà làm cho cả gương mặt bị xấu đi. Bạn có thể tham khảo mẫu tóc hợp với gương mặt dưới đây: 

Xác định kiểu khuôn mặt để tìm kiểu tóc phù hợp

Xác định kiểu khuôn mặt để tìm kiểu tóc phù hợp

Hình dáng gương Nam 
Mặt tròn Chọn kiểu tóc undercut vuốt ngược hoặc tóc nuôi dài búi ra sau
Mặt trái xoan Gương mặt phù hợp mọi kiểu tóc
Mặt kim cương Nên chọn kiểu tóc pompadour hoặc, tóc đánh rối để lệch sang 1 bên
Mặt vuông Nên chọn kiểu tóc cạo sát 2 bên rồi vuốt dựng, hoặc dáng tóc undercut
Mặt tam giác Chọn kiểu tóc dài để mái chéo, tóc undercut gọn gàng vuốt ngược ra sau, hoặc  tóc bồng bềnh đánh rối

Chọn các kiểu kính khuôn mặt phù hợp

Phụ kiện kính mắt quen thuộc trong sử dụng hàng ngày, thông qua việc xác định các kiểu khuôn mặt nam, bạn có thể chọn gọng kính phù hợp để tăng vẻ đẹp và sức hút. 

Nguyên tắc chọn kính thường là hình dáng khuôn mặt đi ngược với đường nét gương mặt. Người mặt tròn hợp với gọng kính góc cạnh như hình vuông, hình chữ nhật, mặt chữ điền hợp với kính dạng tròn, hình mắt mèo.  

Với dáng mặt kim cương, nam giới nên chọn kính hình bầu dục, tròn hoặc mắt mèo. Đối với mặt trái tim thì chọn kính hình chữ nhật, đa giác hoặc tròn là gợi ý hoàn hảo nhất.  

Cách xác định kiểu khuôn mặt để có phong cách ăn mặc hợp lý

Nếu bạn có gương mặt hài hòa mà không biết phô diễn đường nét đó thì vô tình làm cho bản thân trở nên nhạt nhòa. Vì thế, bạn có thể chọn style hợp với mình thông qua gương mặt. 

Phong cách ăn mặc hợp lý giúp nam giới tạo ấn tượng

Phong cách ăn mặc hợp lý giúp nam giới tạo ấn tượng

Khi chọn trang phục, bạn nên căn cứ vào 3 yếu tố: hợp với hoàn cảnh, hài hòa với gương mặt và hợp với cá tính cá nhân. 

Nếu bạn có dáng mặt tròn trẻ trung, năng động thì không nên diện trang phục công sở nghiêm túc. Thay vào đó hãy chọn dáng suông hoặc form thoải mái để không khiến bạn già đi. Ngoài ra, không nên ép bản thân phải mặc theo 1 kiểu nhất định, hãy phá cách để làm mới chính mình

Thay đổi dáng mặt nam bằng cách nào?

Ngoài việc định hình phong cách cá nhân và chọn ra đường nét hợp với trang phục, kiểu tóc, xác định kiểu khuôn mặt cũng giúp bạn khắc phục nhược điểm trên gương mặt một cách hoàn hảo hơn. 

Đối với khách hàng muốn tự tin hơn với vẻ bề ngoài thì có thể can thiệp thẩm mỹ để thay đổi ngoại hình. Các công nghệ hiện đại hiện đã đáp ứng được điều này dựa trên tỷ lệ “Vàng” khuôn mặt.  

Tại Phòng khám quốc tế Mega Gangnam, dáng mặt nam giới được thăm khám và tư vấn bởi các thiết bị chuyên sâu như A.I Perfect Face, máy quang phổ đa chiều,.. để đo chính xác mức độ lão hóa, yếu tố tỷ lệ cân đối khuôn mặt hài hòa.. Từ đó cho bạn một diện mạo hoàn hảo nhất dựa trên chính nét đẹp vốn có của mình. Mega Gangnam cung cấp các giải pháp dịch vụ làm đẹp chuyên sâu như trẻ hóa toàn diện Meta Elite, công nghệ trẻ hóa tự thân từ A.I Mega Fiber xóa bỏ nếp nhăn và định hình gương mặt đẹp chuẩn A.I. Cùng nhiều dịch vụ can thiệp xâm lấn nếu khách hàng có nhu cầu. 

Xác định tỷ lệ khuôn mặt giúp bạn hoàn thiện vẻ ngoài cá tính

Xác định tỷ lệ khuôn mặt giúp bạn hoàn thiện vẻ ngoài cá tính

Các dịch vụ thay đổi khuôn mặt nam và các đường nét trên gương mặt hứa hẹn mang tới sự thay đổi đặc biệt cho khách hàng. Các chuyên gia đầu ngành về thẩm mỹ – trẻ hóa như chuyên gia Kim Ji Yeon, Tiến sĩ Hwang Yong Gu giúp bạn có được diện mạo chỉn chu nhất. 

Xem thêm: [Kinh nghiệm thẩm mỹ] Nâng mũi nam chọn phương pháp nào?

Cách xác định các kiểu khuôn mặt nam giới tưởng chừng đơn giản nhưng lại mang đến nhiều lợi ích. Dựa trên đường nét gương mặt, bạn có thể làm mới bản thân và mang tới vẻ đẹp ngoại hình ấn tượng.  Đừng quên liên hệ tới PKQT Mega Gangnam nếu bạn muốn thay đổi ngoại hình gương mặt và nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia Hàn Quốc – 093 770 6666. 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  bac-si-nguyen-huu-khanh-anh-tron
  Private: Bác sĩ Nguyễn Hữu Khánh

  Bác sĩ chuyên môn PKQT Mega Gangnam

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ