Mặt to tròn ở góc độ nhân tướng là người thế nào? Nên thay đổi ra sao?

Tướng người phụ nữ mặt to tròn được cho là người dễ bị tình cảm chi phối. Họ hành động bộc phát thiếu suy nghĩ nên hay xảy ra tranh cãi, bất đồng. Là những người dễ cảm nắng nhưng lại khó để yêu, nếu muốn giữ hạnh phúc thì nên kiềm chế và cân bằng lại cảm xúc. 

chuyengia-1
Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP THU ELLA
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Dáng mặt to tròn, có phần thô bè chính là nhược điểm lớn và cũng là đặc điểm của không ít người Á Đông. Cả ở góc độ thẩm mỹ và nhân tướng, điểm mặt to tròn đều có các nhược điểm bạn cần khắc phục. Tìm hiểu chi tiết đó là những nhược điểm nào và nên khắc phục ra sao nhé. 

Mặt to tròn là như thế nào? 

Gương mặt to tròn, có phần bè rộng sang 2 bên đặc là phần xương hàm là những đặc điểm nhìn thấy rõ nhất của dáng mặt này. Nếu như trước đây, đặc điểm mặt to thường cho người ta cảm giác gương mặt hiền lành, phúc hậu thì nay xu hướng thẩm mỹ đã thay đổi, gương mặt to không còn được ưu tiên như trước đây và ở góc độ nhân tướng học, chúng cũng có những điều khiến bạn phải lưu tâm.

Gương mặt to tròn là như thế nào?

Gương mặt to tròn là như thế nào?

Trong một số trường hợp, khi góc xương hàm cằm bị phì đại thì càng làm cho gương mặt bị mất cân đối, to bè và không gây được thiện cảm với người đối diện. 

Mặt tròn to ở góc độ nhân tướng học 

Tướng mặt tròn to, đôi mắt lớn: Tuy có nét tướng nói trên nhưng những người này lại rất hiền hòa, có thể làm nên sự nghiệp ở mức vừa phải nhưng nét tướng phải hoàn toàn đắc cách. 

Phụ nữ có tướng mặt tròn to, ngũ quan khuyết hãm: Phụ nữ có nét mặt này từ thuở nhỏ được cha mẹ chăm sóc vô cung chu đáo nhưng lớn lên thường phải lận đận trắc trở chuyện hôn nhân. Trái lại với người có ngũ quan hoàn hảo lại trở thành phúc thọ khả quan. 

Về tính cách: 

Những cô gái có gương mặt to tròn có tính cách hoạt bát và rất đáng yêu. Họ khá nhanh nhạy, thông minh và phản ứng lanh lẹ, tài ăn nói tốt và biết cách ứng xử. Đa phần những người mặt tròn to đều khá lạc quan, luôn vui vẻ hướng về phía trước nên tính cách nhẹ nhàng, dễ gần & an phận. Còn nếu là người hoạt động trong giới chính trị thì có thể trở thành thiên tài. 

Đặc điểm về tính cách, sự nghiệp và tình duyên của nữ giới gương mặt to

Đặc điểm về tính cách, sự nghiệp và tình duyên của nữ giới gương mặt to

Ngoài ra, người mặt tròn to thích hưởng thụ, thích ăn thích ngủ nên dễ dàng lên cân vì thế cần chú ý chế độ ăn uống hợp lý.  Đa phần họ đều lương thiện và có sự đồng cảm với người khác nên dễ dàng bị khác phái thu hút. Khi tiếp xúc với những người này thì không cần phải suy nghĩ nhiều, chỉ cần thẳng thắn với họ là được.  

Về sự nghiệp qua tướng phụ nữ mặt tròn to

Họ thường có xu hướng không thân với bố mẹ nếu đi xa lập nghiệp thì có số giàu sang phú quý. Tuy nhiên, nếu quan điểm của họ không vững vàng thì dễ sa vào con đường xấu, ảnh hưởng tới tình duyên không hạnh phúc sau này. 

Góc độ nhân tướng học, người mặt tròn to thuộc hành Thủy, nếu kết hợp với tone da tối màu thì gặp nhiều may mắn. Còn trong công việc & cuộc sống thì  dễ đạt được những thành tựu nhất định, gặp khó khăn sẽ được mọi người giúp đỡ, nhiều cơ hội xuất hiện để thay đổi cuộc đời. 

Những người sở hữu dáng mặt này hợp với nghề buôn bán, giao dịch hoặc công tác điều hành văn phòng với khả năng về tổ chức. 

Về tình duyên:

Tướng người phụ nữ mặt to tròn được cho là người dễ bị tình cảm chi phối. Họ hành động bộc phát thiếu suy nghĩ nên hay xảy ra tranh cãi, bất đồng. Là những người dễ cảm nắng nhưng lại khó để yêu, nếu muốn giữ hạnh phúc thì nên kiềm chế và cân bằng lại cảm xúc. 

Khuôn mặt to tròn nên để tóc thì thì hợp?  

Một trong những nhược điểm của những người sở hữu gương mặt to tròn là bề rộng gương mặt thiếu đi sự thanh thoát cân đối và hài hòa. Lựa chọn các kiểu tóc phù hợp sẽ là điểm nhấn để bạn che bớt khuyết điểm gương mặtt và thêm phần tự tin hơn.  

Kiểu tóc thẳng layer cho mặt tròn và to

Mái tóc được tỉa theo layer với phần đuôi tóc uốn nhẹ nhàng sẽ giúp gương mặt tròn và to cân đối hơn rất nhiều đấy. Phần đuôi tóc uốn cụp ôm sát gương mặt và che đi phần má to, tạo điểm nhấn thu hút. Mặc dù đây là mẫu tóc ra đời lâu nhưng nó vẫn luôn được yêu thích bởi sự hiện đại và trẻ trung.  

Kiểu tóc layer đơn giản nhưng cuốn hút cho mặt to

Kiểu tóc layer đơn giản nhưng cuốn hút cho cô nàng mặt to

Tóc lob cho mặt to tròn

Một trong những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn mà các cô nàng thích tóc ngắn là tóc Lob. Kiểu tóc được uốn phồng hoặc uốn cụp sẽ giúp che đi gương mặt to tròn khá hiệu quả. Với phần tóc thả tự nhiên uốn xoăn nhẹ, gương mặt sẽ trở nên mềm mại quyến rũ hơn. Bạn nên để tóc mái để che bớt đi phần trán ngắn cho tổng thể gương mặt hài hòa hơn nhiều. 

Xem thêm: 99+ Kiểu tóc hợp với khuôn mặt vuông trán ngắn 

Tóc thẳng đơn giản cho gương mặt tròn to

Tóc thẳng truyền thống là mẫu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn to. Với phần tóc thẳng xõa tự nhiên, ngôi tóc chẻ lệch sang một bên để che đi khuôn mặt tròn to. Điều này giúp gương mặt thu hút và mềm mại hơn rất nhiều. 

Tóc Pixie cá tính năng động cho khuôn mặt to tròn

Kiểu tóc Pixie phù hợp với khuôn mặt to và cũng giúp người sở hữu trở nên cá tính, năng động và trẻ trung. Tóc pixie sẽ để thêm phần mái dài lệch sang một bên, che đi phần má rộng, tạo hiệu ứng thanh thoát mềm mại tự nhiên. Để tăng thêm nét cuốn hút bạn có thể kết hợp nhuộm màu hồng, bạch kim.. 

Tóc Pixie cá tính

Tóc Pixie cá tính

Tóc xoăn sóng dài hợp với mặt to tròn

Nói tới gương mặt to thì không thể bỏ qua kiểu tóc xoăn sóng dài. Kiểu tóc này khá đơn giản, chỉ cần uốn xoăn phồng và thả tóc tự nhiên là che đi gương mặt thô hiệu quả. Đây cũng là kiểu tóc hợp với những ai thích sự nhẹ nhàng, trưởng thành, sexy/. 

Tóc tomboy nữ cá tính

Kiểu tóc này cũng là một trong những kiểu tóc năng động cá tính và thích hợp cho ai đang có góc mặt rộng. Mái tóc tomboy ôm sát phần trán và gương mặt giảm cảm giác gương mặt bị thiếu cân đối, tạo nên sự cân xứng mềm mại cho cả gương mặt. Đặc biệt với những người bận rộn, không có nhiều thời gian thì đây chính là kiểu tóc lý tưởng vì không phải chăm sóc thường xuyên. 

Tóc uốn đuôi chữ C hợp với mặt 

Bạn có thể chọn kiểu tóc uốn đuôi chữ C nhẹ nhàng rất hợp với gương mặt tròn và to. Thường những kiểu tóc này sẽ phù hợp cho người có tóc ngắn hoặc ngang vai. Tóc được cắt tỉa nhẹ nhàng sau đó uốn cụp phần đuôi ôm sát gương mặt, tạo nên đường nét nhẹ nhàng và che đi khuyết điểm phần má to tròn tạo cảm giác thon gọn. 

Tóc uốn đuôi chữ C

Tóc uốn đuôi chữ C

Tóc ngắn uốn xoăn xù

Bạn cũng có thể chọn kiểu tóc ấn tượng xoăn xù để che đi 2 bên mặt, tạo cảm giác mặt thon dài hơn nhiều. Đồng thời kiểu tóc này cũng mang lại vẻ ngoài ấn tượng, không kém phần cá tính cho các cô nàng trẻ trung. Kết hợp với các màu nhuộm hoặc tone đen truyền thống vẫn đều rất đẹp. 

Tóc mái thưa hợp với mọi khuôn mặt to tròn

Tóc mái thưa là kiểu tóc mái đơn giản, dễ cắt, hợp với nhiều gương mặt và che đi khuyết điểm trán & mặt to một cách dễ dàng. Bạn nên thả lơi hai bên mai để tăng độ nhẹ nhàng, mềm mại gương mặt. 

Khắc phục khuyết điểm mặt to bằng công nghệ cao thay vì thay đổi kiểu tóc 

Meta Elite – Định hình gương mặt chuẩn quý phái 

Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng mặt to là do tình trạng da thiếu đàn hồi, nhiều mỡ thừa hoặc quá trình lão hóa. Bên cạnh nguyên nhân đến từ khung xương cơ mặt, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng mặt to thông qua các phương pháp thẩm mỹ hiện đại. 

Gương mặt định hình thon gọn, quý phái và sang trọng nhờ Meta Elite

Gương mặt định hình thon gọn, quý phái và sang trọng nhờ Meta Elite

Meta Elite sở hữu giải pháp đa trị liệu hoàn bậc nhất hiện nay với bộ 5 công nghệ cốt lõi và đem lại 6 giá trị hoàn hảo trên gương mặt. 

 • Siết chặt cấu trúc da và định hình lại đường nét trên gương mặt, giúp gương mặt thon gọn, săn chắc không còn thô cứng như trước nhờ mạng lưới cấu trúc Mega NAD+ và Mega Dome. 
 • Xóa sạch nếp nhăn, tăng độ đàn hồi da, lấp đầy các vùng da bị trũng hóp do quá trình lão hóa dựa trên hoạt chất collagen tăng trưởng tự thân. 
 • Ngoài ra, Meta Elite còn có thể xử lý vấn đề về sắc tố da, làm bật trắng 2-3 tone da sau liệu trình và cải thiện mức độ căng bóng. Nhờ đó gương mặt đạt hiệu quả tối đa cùng lúc: Trẻ – căng bóng- mịn màng và sáng khỏe. 
 • Hiệu quả của Meta Elite được chứng minh là tác dụng kéo dài hàng chục năm và tăng sinh collagen theo thời gian, duy trì độ thon gọn gương mặt và định hình nét quý phái dài lâu.

Được chuyển giao độc quyền cho PKQT Mega Gangnam, Meta Elite xứng đáng là đơn vị giúp bạn tái tạo gương mặt trẻ đẹp và tự tin nhất. Hơn 15 năm có mặt trên thị trường, Mega Gangnam chính lĩnh và dẫn đầu các dịch vụ như Mega Fiber, trị nám Mega Fiber White.. và gần đây nhất là Meta Elite. 

Cơ sở vật chất Mega Gangnam được trang bị đầy đủ thiết bị hiện địa, ứng dụng trí tuệ nhân tạo để điều trị và thăm khám. Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ tại đây đều là những bác sĩ giỏi, nổi tiếng và làm việc ở nhiều bệnh viện lớn để giúp khách hàng đạt kết quả làm đẹp xứng đáng nhất. 

Thermage FLX thon gọn và săn chắc cơ mặt

Một công nghệ khác bạn có thể ứng dụng để thay đổi dáng mặt to tròn chính là sử dụng công nghệ Thermage FLX. Đây cũng là công nghệ nằm trong danh sách các phương pháp cải thiện dáng mặt Vline không cần phẫu thuật. Liệu pháp này sử dụng tần số vô tuyến dựa trên kích thích truyền năng lượng sóng vô tuyến điện rung với độ sâu 4.5mm và tạo ra nguồn nhiệt ổn định để kích thích tế bào mới tăng sinh collagen & elastin. Lượng collagen và elastin được sản sinh sẽ nâng đỡ cấu trúc da, định hình độ thon gọn và thanh tú gương mặt. Nó không chỉ giúp gương mặt Vline hơn, giảm mỡ má, mà còn tăng độ đàn hồi và săn chắc.

Thermage FLX nâng cơ mặt

Thermage FLX nâng cơ mặt

Công nghệ cũng tích hợp AccuREP có khả năng phân tích và điều chỉnh mức độ sóng để dựa trên mỗi vùng da cụ thể để tăng hiệu quả điều trị lên nhiều lần.

Phương pháp gọt cằm định hình mặt V line

Can thiệp dao kéo để định hình gương mặt Vline, giảm bớt độ to tròn cũng là một phương pháp nhiều người sử dụng. Vì là một phương pháp có can thiệp xâm lấn nên bạn phải xác định ngay từ đầu là nó có đem lại sự đau đớn khi thực hiện. Bác sĩ thực hiện thao tác để gọt bỏ phần xương hàm hoặc gò má cao để tạo dáng cằm Vline chuẩn tỷ lệ khách hàng mong muốn.

Gọt cằm dù hiệu quả nhưng lại dễ để lại biến chứng rủi ro

Gọt cằm dù hiệu quả nhưng lại dễ để lại biến chứng rủi ro

Thông thường thu gọn cằm chỉ được thực hiện khi gương mặt bị cấu trúc xương quá to, không cấu tạo do mỡ má nhiều. Thời gian thực hiện mất từ 3-4 giờ và cho kết quả duy trì xương hàm vĩnh viễn.  Tuy nhiên, việc này sẽ có thể để lại biến chứng rủi ro không mong muốn sau quá trình phẫu thuật. Ví dụ như họ thường bị đau nhức, tê bì ở thời kỳ chuyển mùa do thời tiết hoặc sử dụng một số thực phẩm đồ uống không hợp.

Xem thêm: Mặt chữ nhật đẹp hay xấu? Tướng số ra sao? 

Các chị em đừng bỏ lỡ thời điểm vàng để thực hiện dịch vụ, lấy lại gương mặt thon gọn, trẻ trung quý phái ngay hôm nay nhé. 

TRên đây là những gợi ý cụ thể và chi tiết dành cho những ai quan tâm tới khuôn mặt to tròn và cách để khắc phục nhược điểm này một cách hài hòa nhất. Nếu bạn đang quan tâm tới các dịch vụ làm đẹp và muốn được tư vấn trực tiếp bởi Chuyên gia, hãy liên hệ ngay qua hotline 093 770 6666!  

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  chuyengia-1
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP THU ELLA

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ