Giải đáp trả lời: Nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không?

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp thẩm mỹ phổ biến. Được khuyến nghị cho các trường hợp mũi thấp tẹt, cấu trúc mũi không đều hoặc tạo độ cao cho sống mũi mà không cần thực hiện phẫu thuật. Mặc dù không phải là một phương pháp xâm lấn, can thiệp sâu nhưng mức độ an toàn khi thực hiện căng chỉ nâng mũi là điều mà chúng ta cần quan tâm. Vậy nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không? Tham khảo bài viết này để được giải đáp bởi các chuyên gia!

Lựa chọn phương pháp nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không? Giải đáp từ bác sĩ

Lựa chọn phương pháp nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không? Giải đáp từ bác sĩ

Mô tả về kỹ thuật nâng mũi bằng chỉ

Quy trình nâng mũi bằng chỉ được thực hiện thông qua việc cấy các sợi chỉ có chất liệu đặc biệt vào bên trong để nâng cao cấu trúc mũi. Loại chỉ này thường có mấu nối, kích thước dài, hình dạng khác nhau tùy thuốc vào mục đích thẩm mỹ và tình trạng dáng mũi ban đầu. Trước khi tìm hiểu nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không, hãy cùng khám phá quy trình thực hiện nâng mũi bằng chỉ có gì khác biệt so với những phương pháp khác:

Gây tê cục bộ: Trước khi bắt đầu quá trình nâng mũi, các thiết bị, dụng cụ sẽ được làm sạch và tiệt trùng. Khu vực mũi và xung quanh cũng được làm sạch để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm do vi khuẩn xâm nhập. Ngay sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ. Điều này nhằm mục đích giảm đau, tạo cảm giác thoải mái trong suốt quá trình điều trị. 

Đưa chỉ vào da: Sau khi đã gây tê cho vùng mũi, bác sĩ sẽ sử dụng một đầu kim tiêm mảnh và nhỏ để đưa chỉ vào da. Tùy theo thao tác của bác sĩ mà chỉ sẽ được cấy vào da vào đúng những vị trí cụ thể để đạt được kết quả làm đẹp như mong muốn. Cách thực hiện nâng mũi bằng chỉ cũng có sự khác biệt tùy thuộc vào loại chỉ và số lượng chỉ được sử dụng.

Điều chỉnh và căng chỉ: Khi chỉ đã được đưa vào đúng vị trí, bác sĩ sẽ điều chỉnh và làm căng để tạo ra hiệu ứng nâng mũi, thu gọn cánh mũi… Thao tác này thường không gây ra cảm giác đau đớn, một phần là bởi đã được gây tê nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

Kiểm tra và hoàn thiện: Bác sĩ thẩm mỹ sẽ kiểm tra kết quả sau khi đã điều chỉnh chỉ. Họ cũng có thể kết hợp thực hiện một số liệu pháp khác nếu cần để đảm bảo rằng mục tiêu nâng mũi của bệnh nhân được đạt được.

Sau khi quá trình nâng mũi bằng chỉ hoàn thành, bạn cần nghỉ ngơi một thời gian tại phòng khám để bác sĩ quan sát phản ứng, cũng như chắc chắn không có vấn đề gì xảy ra trước khi về nhà. Thời gian phục hồi sau phẫu thuật này thường ngắn hơn so với các phương pháp nâng mũi truyền thống. Chúng ta hoàn toàn có thể sinh hoạt, làm việc bình thường mà không gặp phải trở ngại gì lớn.

Sử dụng chỉ để nâng mũi có xâm lấn sâu hay không?

Nâng mũi bằng chỉ thực tế rất an toàn nếu được thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật

Nâng mũi bằng chỉ thực tế rất an toàn nếu được thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật

Các phương pháp thẩm mỹ càng có mức độ xâm lấn sâu thì rủi ro càng cao và có thể gặp phải biến chứng. Đó là lý do mà chúng ta cần thảo luận kỹ hơn với chuyên gia về khả năng xâm lấn của liệu pháp nâng mũi bằng chỉ. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này cũng như đưa ra quyết định đúng đắn nhất, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các bác sĩ tại Phòng khám thẩm mỹ quốc tế Mega Gangnam:

Theo bác sĩ Trần Anh Đức: “Sợi chỉ được sử dụng trong quá trình nâng mũi có kích thước rất nhỏ, được đưa vào lớp mô da. Chứ không gây nên bất kỳ ảnh hưởng gây gây hại đến các tổ chức mô tế bào. Điều này cho phép người thực hiện hạn chế tối đa rủi ro xuất huyết trong, cấu trúc sụn xô lệch hay các biến chứng phức tạp. Bên cạnh đó, da ở vùng mũi cũng khá mỏng, nhất là ở khu vực sống mũi nên việc xảy ra sai sót, hay xâm nhập chỉ quá sâu thường hiếm khi xảy ra nếu được thực hiện đúng kỹ thuật”.

Thông thường, đối với mục đích nâng mũi bằng chỉ, để tạo ra sự cải thiện về dáng mũi, bác sĩ thường đặt chỉ vào những khu vực ít có khả năng bị tổn thương nặng như cung mũi hoặc đầu mũi. Mục đích chính của quá trình căng chỉ nâng mũi chính là làm cho mũi đẹp hơn mà không cần phải loại bỏ mô, độn vật liệu sụn hoặc tạo ra các vết sẹo trên da. Sau khi chỉ được đặt và điều chỉnh, hiệu quả có thể kéo dài trong khoảng 1-3 năm. Do chỉ được sử dụng là chỉ dễ hấp thụ, để tránh gây biến chứng hay các tác dụng phụ sau này.

Nhìn chung, nâng mũi bằng chỉ có mức độ xâm lấn rất nhẹ nhưng cần được thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật để đảm bảo an toàn. Việc cấy chỉ nâng mũi yêu cầu kỹ năng và kinh nghiệm từ bác sĩ thẩm mỹ có trình độ chuyên môn cao, được thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ uy tín. Đồng thời, nên thăm khám, kiểm tra và bày tỏ mong muốn với bác sĩ để xác định đây có phải liệu pháp phù hợp với dáng mũi của bạn hay không.

Bác sĩ gợi ý: Bác sĩ giải đáp: Nâng mũi chỉ có an toàn không?

Nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không? Tại sao?

Mức độ xâm lấn thấp, các loại chỉ được sử dụng có khả năng tương thích tốt, sức khỏe đảm bảo thì chúng ta không cần phải quá lo lắng khi tiến hành nâng mũi chỉ. So với các hình thức phẫu thuật nâng mũi nội soi, phẫu thuật độn sụn thì nâng mũi chỉ có kỹ thuật đơn giản và nguy cơ tổn thương thấp hơn. Mặc dù vậy, cũng không vì thế mà chúng ta được phép chủ quan vì gặp biến chứng về mũi ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và ngoại hình. Do đó, cần phòng ngừa và tránh xa những yếu tố nguy cơ có thể khiến kết quả nâng mũi chỉ và sự an toàn của chúng ta bị ảnh hưởng như sau:

Những yếu tố cần tránh xa nếu muốn đảm bảo an toàn khi nâng mũi chỉ

Những yếu tố cần tránh xa nếu muốn đảm bảo an toàn khi nâng mũi chỉ

Không đảm bảo yếu tố vệ sinh: 

Việc không tuân thủ đúng yêu cầu vệ sinh, gây tê cho da và tiệt trùng trong quá trình nâng mũi bằng chỉ. Có thể ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi, đồng thời gây hại cho cơ thể về sau. Nguyên nhân là do vi khuẩn, tạp chất tồn tại trong lỗ chân lông vùng mũi xâm nhập vào trong và gây biến chứng. Hoặc thiết bị không được tiệt trùng đúng cách làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, tổn thương sau điều trị.

Căng chỉ quá sâu hoặc không đúng vị trí

Nếu chỉ được đưa vào sai vị trí hoặc đặt quá sâu bên trong, có thể gây ra các vấn đề như mũi bị lệch, kết quả không như mong muốn, biến dạng mũi. Điều đó khiến cho chúng ta phải thực hiện căng chỉ lại một lần nữa, vừa tốn kém mà nguy cơ biến chứng về sau là rất cao. Do đó, phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật chính xác và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện.

Cơ thể dị ứng với chất liệu chỉ: 

Một số người có cơ địa dễ dị ứng, đang dùng thuốc có xu hướng không tương thích với chất liệu chỉ được sử dụng. Chẳng hạn như loại chỉ PDO (polydioxanone). Điều đó dẫn đến các dấu hiệu bất thường điển hình như mũi sưng to, đỏ, ngứa, hoặc vết bầm trên da kéo dài nhiều ngày. Trong trường hợp dị ứng nghiêm trọng, cần thực hiện điều trị y tế.

Tình trạng sức khỏe không đảm bảo: 

Tình trạng sức khỏe nhiều bệnh nền, có thể ảnh hưởng đến kết quả của quá trình nâng mũi bằng chỉ. Các vấn đề y tế phức tạp như tiền sử bệnh tim mạch, bệnh về gan thận, sức đề kháng, hệ miễn dịch suy giảm có thể tăng nguy cơ phát sinh các vấn đề sau khi nâng mũi bằng chỉ.

Kỹ thuật và kinh nghiệm của bác sĩ: 

Kết quả của quá trình nâng mũi bằng chỉ phụ thuộc phần lớn vào kỹ thuật và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện. Nếu bác sĩ không có đủ kinh nghiệm hoặc không được đào tạo đầy đủ, chúng ta có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ hiệu quả làm đẹp không đảm bảo, tổn thương sâu và biến chứng vùng mũi.

Trước khi quyết định thực hiện nâng mũi bằng chỉ, bạn nên thảo luận kỹ với bác sĩ thẩm mỹ và được tư vấn về tất cả các khía cạnh của quá trình, bao gồm cả nguy cơ và lợi ích. Bên cạnh đó, việc lựa chọn đúng đơn vị thẩm mỹ uy tín, chất lượng là rất cần thiết để phòng tránh các phản ứng không mong muốn về sau.

Căng chỉ nâng mũi địa chỉ nào tốt nhất?

Khi bạn quyết định thực hiện một thủ thuật thẩm mỹ như căng chỉ nâng mũi, việc lựa chọn một phòng khám đáng tin cậy và có uy tín là rất quan trọng. Mega Gangnam đứng đầu danh sách với các dịch vụ thẩm mỹ chất lượng và uy tín, và dưới đây là một số lý do cụ thể về tại sao họ được xem là một trong những lựa chọn tốt nhất cho thẩm mỹ mũi:

Chuyên gia thẩm mỹ gợi ý chọn Mega Gangnam để nâng mũi chỉ an toàn

Chuyên gia thẩm mỹ gợi ý chọn Mega Gangnam để nâng mũi chỉ an toàn

 • Phòng khám quốc tế đạt chuẩn 5 sao: Mega Gangnam tự hào là một trong số ít những phòng khám thẩm mỹ quốc tế đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam. Điều này giúp cho khách hàng đến với chúng tôi và được trải nghiệm những dịch vụ cao cấp, tuyệt vời nhất.
 • Chuyên gia bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu Hàn Quốc: Việc cộng tác trực tiếp với các chuyên gia bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu đến từ Hàn Quốc. Đảm bảo rằng bạn đang được phục vụ bởi những người có kiến thức chuyên môn và giàu kinh nghiệm chất lượng nhất trong ngành.
 • Cơ sở vật chất sang trọng: Mega Gangnam sở hữu thiết kế nội thất cùng không gian sang trọng, hiện đại và tiện nghi. Môi trường khám bệnh và điều trị chuyên biệt với từng phòng ban chuyên môn giúp người điều trị cảm thấy thoải mái, thư giãn và an tâm hơn.
 • Trang thiết bị tiên tiến: Phòng khám sử dụng những thiết bị y tế và công nghệ tiên tiến nhất được nhập khẩu trực tiếp từ những nhà sản xuất tại nước ngoài. Điều này giúp đảm bảo phòng tránh được những rủi ro không đáng có do thiết bị thẩm mỹ gây ra.
 • Sở hữu các dịch vụ độc quyền: Mega Gangnam tự hào là địa điểm duy nhất cung cấp dịch vụ căng chỉ sử dụng collagen gold. Đây là một liệu pháp thẩm mỹ tiên tiến giúp duy trì hiệu quả nâng mũi trong nhiều năm, đảm bảo rằng kết quả của bạn sẽ kéo dài theo thời gian. 
 • Bên cạnh đó, Mega Gangnam cũng cung cấp các liệu pháp thẩm mỹ chuyên sâu khác như Mega Fiber – trẻ hóa toàn diện, Mega Fiber White – đặc trị nám 100%, cấy collagen tự thân nhân bản… Điều đó mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn để đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ không phẫu thuật toàn diện.

Tìm hiểu thêm: Dấu ấn khác biệt tạo nên sức hút của Thẩm Mỹ Mega Gangnam

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giải đáp cho bạn đọc nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không. Thực tế thì phương pháp này sẽ rất an toàn nếu được thực hiện đúng cách, đúng kỹ thuật và đảm bảo đầy đủ yếu tố vệ sinh, trình độ chuyên môn của bác sĩ. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, hoặc đang quan tâm đến dịch vụ nâng mũi bằng chỉ, có thể liên hệ trực tiếp với Mega Gangnam qua Hotline: 093.770.6666 để được hỗ trợ!

Chia sẻ ngay:
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ