Kỹ thuật nâng mũi căng cơ thái dương là gì? Ưu – nhược điểm nên biết

Kỹ thuật nâng mũi căng cơ thái dương hay còn gọi là cân cơ thái dương, chính là một loại sụn mỏng, dẻo dai nằm bên dưới các lớp cơ khu vực thái dương. Loại sụn này có thể hạn chế các biến chứng thẩm mỹ như đào thải sụn, tụt sống mũi,..

BsDuc_avatar
Cố vấn chuyên môn
BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC
Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)
Xem hồ sơ

Trả lời cho nâng mũi căng cơ thái dương là gì thì đây là một kỹ thuật nâng mũi tiên tiến sử dụng sụn cân cơ thái dương để tạo dáng mũi được áp dụng nhiều hiện nay. Phương pháp này có thể giúp bạn hạn chế tối thiểu các biến chứng như bị bóng đỏ đầu mũi, bao xơ, lộ sóng hoặc tụt sụn.. Cụ thể phương pháp này được thực hiện như thế nào, hãy cùng theo dõi các thông tin sau đây của Mega Gangnam. 

Kỹ thuật nâng mũi căng cơ thái dương là gì?

Giống như các phương pháp nâng mũi thông thường, nâng mũi căng cơ thái dương cũng sử dụng sụn nhân tạo để tạo để tạo độ cao cho sống mũi đồng thời sụn tự thân để bọc đầu mũi. Tuy nhiên, phương pháp này sử dụng sụn cân cơ thái dương thay cho các loại sụn tai, sụn sườn, sụn vách ngăn.. 

Kỹ thuật nâng mũi căng cơ thái dương là gì?

Kỹ thuật nâng mũi căng cơ thái dương là gì?

Kỹ thuật nâng mũi căng cơ thái dương là gì, hay còn gọi là cân cơ thái dương, chính là một loại sụn mỏng, dẻo dai nằm bên dưới các lớp cơ khu vực thái dương. Loại sụn này có mức độ tương thích với cấu trúc mạch máu. Vì thế bác sĩ dễ tạo hình và xử lý dáng mũi, hạn chế các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ như đào thải sụn, tụt sống mũi, thủng đầu mũi.. 

Từ đó, nâng mũi cân cơ thái dương giúp khách hàng sở hữu được dáng mũi cao tự nhiên, cân đối với khuôn mặt và duy trì được dài lâu. Các tín đồ làm đẹp tin tưởng và dần biết đến lựa chọn thực hiện phương pháp này nhiều hơn.  

Xem thêm: Nâng mũi cao tây là gì? Có nên thực hiện không? Lời khuyên từ chuyên gia 

Đối tượng thực hiện được phương pháp nâng mũi căng cơ thái dương

Thực hiện nâng mũi cân cơ thái dương thường phù hợp với các đối tượng khách hàng có các khuyết điểm vùng mũi như sau: 

 • Những đối tượng có dáng mũi có phần tẹt, thấp và ngắn.
 • Những người có phần da đầu mũi mỏng, nếu dùng sụn nhân tạo dễ lộ sụn và bóng đỏ khi thực hiện nâng mũi.
 • Những trường hợp có dáng mũi bị vẹo, lệch vách ngăn,.. mất thẩm mỹ do các chấn thương, tai nạn xảy ra hoặc phẫu thuật nâng mũi thất bại.
 • Những người mong muốn sở hữu dáng mũi cao thanh tú mà vẫn đảm bảo được độ tự nhiên, không xuất hiện các biến chứng.

  Kỹ thuật nâng mũi căng cơ thái dương là gì?

  Đối tượng thực hiện dịch vụ nâng mũi cân cơ thái dương

Tuy nhiên, vì đây là một kỹ thuật xâm lấn nên nâng mũi sẽ không áp dụng cho các trường hợp như sau: 

 • Những người chưa đủ độ tuổi làm phẫu thuật dưới 18 tuổi
 • Những người đang mắc các bệnh lý rối loạn đông máu hoặc đang sử dụng thuốc chống đông máu
 • Những đối tượng mang bệnh lý cao huyết áp và tim mạch.
 • Chống chỉ định với trường hợp phụ nữ mang thai hoặc đang ở thời kỳ   cho con bú.
 • Những đối tượng có phần thái dương lõm cũng không nên thực hiện nâng mũi căng cơ, vì việc sử dụng sụn cân cơ có thể làm cho thái dương càng thêm hõm sâu, gương mặt bị già nua và kém sắc.  

Ưu – nhược điểm của kỹ thuật nâng mũi căng cơ thái dương là gì?

Như đã chia sẻ về khái niệm nâng mũi căng cơ thái dương là gì trong phần nội dung trên, tuy nhiên bạn sẽ băn khoăn về những ưu – nhược điểm của phương pháp này có gì khác so với các phương pháp khác trên  thị trường đúng không? 

Ưu - nhược điểm của kỹ thuật nâng mũi căng cơ thái dương

Ưu – nhược điểm của kỹ thuật nâng mũi căng cơ thái dương

Ưu điểm khi nâng mũi căng cơ thái dương

 • Khắc phục các khuyết điểm dáng mũi thấp, tẹt, đầu mũi thấp, tẹt, đầu mũi tròn, bè và không thon gọn. 
 • Hạn chế được các biến chứng xảy ra như đầu mũi bóng đỏ, tụt sụn, lộ sống.. nhờ việc sử dụng sụn tự thân căng cơ thái dương – loại sụn có độ dẻo dai tương thích với cơ thể bạn. 
 • Không xảy ra hiện tượng co rút sau một khoảng thời gian như nhiều loại sụn khác nên có thể duy trì được dáng mũi cao dài lâu hơn. 
 • Quá trình thực hiện kỹ thuật nâng mũi nhanh chóng, an toàn, khách hàng có thể ra về ngay sau khi hoàn thành phẫu thuật và chăm sóc mũi tại nhà. 
 • Về cơ bản, dáng mũi sử dụng sụn cân cơ thái dương có độ mềm mại, tự nhiên và không bị thô cứng, kém tự nhiên như nhiều phương pháp nâng mũi khác. 

Xem thêm: Nâng mũi L- line là gì? Có đẹp không? Chi phí bao nhiêu?

Nhược điểm phương pháp nâng mũi cân cơ thái dương

Nâng mũi căng cơ thái dương sẽ có những nhược điểm như: 

 • Không hợp với những ai có vùng thái dương lõm sâu
 • Kỹ thuật này không thể khắc phục được các khuyết điểm mũi, sống mũi, không thể tạo hình cánh mũi hoặc lỗ mũi theo ý muốn như nâng mũi cấu trúc. 
 • Không phù hợp với những đối tượng đang có cơ địa dị ứng với sụn nhân tạo 

Dù có những ưu – nhược điểm nhất định nhưng kỹ thuật nâng mũi này vẫn nhận được nhiều sự quan tâm và mong muốn thực hiện của khách hàng. Cùng xem quy trình thực hiện phương pháp này tại phần tiếp theo dưới đây. 

Quy trình thực hiện kỹ thuật nâng mũi căng cơ thái dương là gì?

Nâng mũi sụn cân cơ thái dương là phương pháp nâng mũi xâm lấn, được thực hiện theo tiêu chuẩn quy định Bộ Y tế như sau: 

Bước 1: Khách hàng được thăm khám, tư vấn cụ thể 

Trước khi tiến hành nâng mũi căng cơ thái dương, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám trực tiếp vùng mũi để xác định khuyết điểm và tình hình thái dương. Tiếp đến, bạn sẽ được yêu cầu chụp X-quang để giúp bác sĩ có cơ sở cân nhắc, tư vấn phác đồ nâng mũi thích hợp. 

Bước 2: Kiểm tra kỹ về sức khỏe tổng quát

Để đảm bảo an toàn sức khỏe người thực hiện và không xuất hiện các trường hợp rủi ro trong quá trình nâng mũi, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát. Bên cạnh đó, bác sĩ còn thực hiện thử thuốc trên vùng da bất kỳ để đảm bảo khách hàng không bị các triệu chứng kích ứng/ sốc thuốc. 

Đối với những trường hợp đang mắc bệnh lý nền hoặc mang thai, giai đoạn hành kinh,.. bạn cần khai báo cụ thể giúp bác sĩ đưa ra giải pháp phù hợp. Hoặc nếu đang sử dụng các loại thuốc chống đông máu, ức chế hoạt động hệ miễn dịch, bạn chỉ nên thực hiện nâng mũi sau khi ngưng thuốc từ 2 tuần. 

Quy trình thực hiện nâng mũi căng cơ thái dương

Quy trình thực hiện nâng mũi căng cơ thái dương

Bước 3: Lấy sụn cân cơ vùng thái dương

Bác sĩ tiến hành khử trùng, thực hiện rạch 1 đường nhỏ và lựa chọn sụn cân cơ phù hợp với tình trạng mũi người thực hiện. Cuối cùng, bác sĩ sẽ đóng vết thương bằng chỉ sinh học để bảo không xuất hiện tình trạng nhiễm trùng sức khỏe. 

Bước 4: Tiến hành nâng mũi căng cơ thái dương

Bác sĩ thực hiện nâng mũi bằng cách rạch một đường nhỏ tại vách ngăn mũi, đưa lần lượt sụn nhân tạo và sụn cân cơ vào vị trí thích hợp. Sau khi cân chỉnh dáng mũi tự nhiên và cân đối với khuôn mặt khách hàng, bác sĩ đóng vết mổ và chuyển khách hàng về phòng hậu phẫu.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Các bác sĩ sử dụng các loại thuốc phù hợp để giảm thiểu tình trạng sưng bầm, đau nhức, và hạn chế sự xâm nhập vi khuẩn. Ngoài ra, bác sĩ cũng dặn dò về cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng phù hợp để vùng mũi không nhiễm trùng, nhanh hồi phục lên form chuẩn và đẹp tự nhiên. 

Mức giá nâng mũi căng cơ thái dương bao nhiêu ?

Hiện nay, chi phí nâng mũi bọc sụn cân cơ thái dương có mức dao động từ 20-30 triệu đồng. Về mức giá, bạn sẽ thấy có nhiều sự chênh lệch phụ thuộc vào các cơ sở thực hiện cụ thể, tình trạng mũi mỗi người và tay nghề người thực hiện. Vì thế để biết mức chi phí chính xác bạn nên liên hệ với các cơ sở thực hiện để được thăm khám và tư vấn cụ thể. 

Hiện nay có nhiều cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, không đảm bảo yếu tố an toàn – vô trùng trong quá trình phẫu thuật, thiếu thiết bị, máy móc cần thiết, bác sĩ tay nghề không cao. Vì thế hãy cân nhắc và cẩn thận khi lựa chọn cơ sở thực hiện, tránh ham dịch vụ giá rẻ nhưng không chất lượng dẫn tới kết quả bị ảnh hưởng. Mega Gangnam tự tin là một địa chỉ có thể giúp bạn tự tin hoàn thiện nhan sắc, trẻ đẹp từ trong ra bên ngoài. 

Hy vọng những giải đáp về việc nâng mũi căng cơ thái dương là gì đã giúp bạn có cái nhìn khách quan về phương pháp này.  Mọi thắc mắc, bạn hãy liên hệ tới Phòng khám quốc tế Mega Gangnam qua hotline 093 770 6666 để được chuyên gia tư vấn & giải đáp cụ thể. 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  BsDuc_avatar
  BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

  Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ