Nâng mũi cao tây là gì? Có nên thực hiện không? Lời khuyên từ chuyên gia 

Sự phát triển của thẩm mỹ nâng mũi với các kỹ thuật mới như nâng mũi cao tây xuất hiện ngày càng nhiều. Dáng mũi này được nhiều chị em người Việt quan tâm, nhưng thực sự nó có thể cải thiện được các khuyết điểm trên gương mặt và mang lại vẻ đẹp tự nhiên, hài hòa hay không? Bạn có nên thực hiện kỹ thuật này hay không, hãy cùng Mega Gangnam đi sâu bàn luận về dáng mũi cao tây ngay sau đây. 

Nâng mũi cao tây là dáng mũi như thế nào? 

Nâng mũi cao tây là một dáng mũi được thẩm mỹ dựa trên tiêu chuẩn cái đẹp của người châu Âu. Sau khi phẫu thuật, gương mặt của bạn sẽ trở nên sắc nét hơn, nổi bật hơn. Đây cũng là lựa chọn để nhiều người có được gương mặt đi theo vẻ đẹp sang trọng, cá tính và trưởng thành hơn. 

Nâng mũi cao tây là dáng mũi như thế nào

Nâng mũi cao tây là dáng mũi như thế nào?

Như thế nào được coi là dáng mũi cao tây? Tiêu chuẩn của dáng mũi này được xét theo góc nhìn như sau: 

 • Phần sống mũi cao thẳng và vô cùng thon gọn
 • Hai bên cánh mũi gọn lại để có lỗ mũi hạt chanh 
 • Dáng mũi phần đầu rất cao, bay

Tuy nhiên, cách nâng mũi cao tây khá kén gương mặt, đặc biệt với những người có khuôn mặt tròn, dáng mũi thấp. Do đó, bạn cần tham khảo và tư vấn với các bác sĩ, chuyên gia để biết mình có thực sự phù hợp hay không, hạn chế các biến chứng hoặc tình trạng không ưng khi nâng mũi. 

Có thể bạn quan tâm: [Kinh nghiệm thẩm mỹ] Nâng mũi cho người mũi tẹt sao cho đẹp?

Có nên hay không việc thực hiện nâng mũi cao tây?

Việc thực hiện dáng mũi cao tây sẽ không dễ dàng như các dáng mũi thông thường vì nó đòi hỏi các tiêu chuẩn về đường nét nhiều trên khuôn mặt. Nếu bạn muốn nâng dáng mũi này, hãy cân nhắc về đường nét của mình có phải trái xoan, oval hay góc cạnh hay không. Dáng mũi đó sẽ hợp hơn những gương mặt khác như mặt vuông, mặt chữ điền, mặt quá béo.. 

Thực hiện nâng mũi cao tây không dễ dàng như các phương pháp khác vì phụ thuộc nhiều vào đường nét của bạn

Thực hiện nâng mũi cao tây không dễ dàng như các phương pháp khác vì phụ thuộc nhiều vào đường nét của bạn

Trong trường hợp gương mặt của bạn không sở hữu các đặc điểm trên nhưng vẫn muốn có dáng mũi cao tây, hãy lắng nghe trực tiếp tư vấn các bác sĩ có chuyên môn để biết trước đặc điểm gương mặt có thích hợp hay không, tránh các biến chứng sau này ảnh hưởng tới sức khỏe và ngoại hình. 

Về cơ bản, theo đánh giá từ bác sĩ Trần Anh Đức, một dáng mũi đẹp tự nhiên phải đảm bảo được mũi chiếm ⅓ chiều dài khuôn mặt, chiều cao sống mũi nên là 11mm, chóp mũi có chiều cao bằng 1.2 chiều dài mũi. Khi thực hiện nâng cao tây tức là sẽ vượt ra khỏi mức độ tự nhiên, dễ khiến khuôn mặt kém thanh thoát, cứng đơ, ảnh hưởng tới tổng thể khuôn mặt. Thực tế có rất nhiều người cảm thấy hối hận sau khi nâng vì mũi không hợp với khuôn mặt – điều mà nhiều người không nắm được rõ trước khi phẫu thuật.  

Bác sĩ Đức khuyên bạn phải chọn lựa và tìm hiểu cơ sở uy tín để tư vấn cho khách hàng dáng mũi trước – sau khi làm phù hợp với khuôn mặt chứ không phải chỉ để mình dáng mũi cao tây nhưng lại không hề cân xứng với mặt, làm cho tổng thể bị khó nhìn và dễ gây biến chứng về sau. 

Hiểu rõ biến chứng xảy ra nếu nâng mũi cao tây 

Thực tế cho thấy, nhiều người sau khi nâng mũi cao tây đã phải gánh chịu những hiểm họa khôn lường như tình trạng lộ sóng, cong vẹo, đau nhức nhiều ngày và dẫn tới tình trạng co rút, biến dạng, thậm chí hoại tử.

Hiểu rõ để cân nhắc việc nâng mũi quá cao có thể khiến bạn gặp các vấn đề sức khỏe

Hiểu rõ để cân nhắc việc nâng mũi quá cao có thể khiến bạn gặp các vấn đề sức khỏe

Phần lớn mũi cao tây làm cho dáng mặt người Việt bị thô, cao chiếm hết khuôn mặt. Song thực tế, một số trung tâm làm đẹp vì lợi nhuận bất chấp mà ứng dụng cách làm đẹp không tư vấn cụ thể cho khách hàng. Cùng với các lời quảng cáo có cánh, dáng mũi khách hàng chịu sự mất cân đối và kèm theo hệ lụy sau đó.

Nguyên nhân khiến bạn nâng mũi cao tây không thể đẹp còn đến từ nguyên nhân khác như:

 • Tay nghề bác sĩ thiếu kinh nghiệm, thao tác sai trong quá trình thực hiện phẫu thuật.
 • Lựa chọn nâng mũi tại cơ sở kém chất lượng, không đảm bảo vô trùng, địa chỉ làm đẹp có thiết bị máy móc, công nghệ lạc hậu dẫn tới sai sót lớn trong quá trình thẩm mỹ.
 • Chất liệu độn sống mũi không đảm bảo, giá rẻ hay chưa đảm bảo tiêu chuẩn nên dễ gây ra biến chứng. Đây là nguyên nhân khiến mũi cao tây của bạn dễ lộ đầu mũi bóng đỏ hay nhiễm trùng.

Xem thêm: Dụng cụ nâng mũi có thực sự hiệu quả không? Chuyên gia cảnh báo 

Vậy thực tế đối tượng nào phù hợp để nâng mũi cao tây?

Theo chia sẻ từ các bác sĩ thẩm mỹ, nâng mũi cao tây không phải là phương pháp thẩm mỹ phù hợp cho tất cả mọi người. Nguyên nhân không được khuyến khích là vì: 

Yếu tố thẩm mỹ

Cấu trúc của xương và da mặt của mọi người không giống nhau nên không phải ai cũng thích hợp để nâng mũi cao như tây. Để gương mặt bạn trở nên cân đối hài hòa với gương mặt thì cấu trúc mũi phải đạt được tỉ lệ vàng. Cụ thể, 

Để nâng mũi dáng cao tây bạn cũng cần có những đường nét sẵn có

Có thể nâng mũi dáng cao tây hay không đôi khi cũng dựa vào chính đường nét để tạo độ hài hòa.

 •  Tổng thể chiều dài mũi của bạn phải đạt 1/3 kích thước chiều dài của gương mặt. 
 • Mũi phải có độ cao bằng độ rộng của cánh mũi, tức là chiếm khoảng 1/3 so với chiều dài mũi. 
 • Sống mũi sẽ có độ cao dao động từ 9 – 10mm.
 • Chân mày cùng sóng mũi cũng cần hợp với nhau một góc từ 120 – 130 độ. 
 • Chóp mũi, nhân trung và môi tạo thành một góc từ 85 – 90 độ.

Do đó dù bạn không sở hữu dáng mũi cao tây nhưng khi đạt được các tiêu chuẩn trên thì vẫn có thể có được gương mặt hài hòa & cân đối. Ngược lại, khi nâng mũi dáng cao tây mà không phù hợp với gương mặt sẽ khiến ngoại hình của bạn trở nên kém sắc và thiếu thẩm mỹ. 

Yếu tố sức khỏe

Khi nâng mũi quá cao, gương mặt bị mất cân đối, sự hài hòa dẫn tới một số biến chứng khác. Mũi quá cao tức là cấu trúc mũi thiếu độ chắc chắn, dễ lộ sụn nâng ra bên ngoài, đầu mũi đỏ. Do đó, trước khi đưa ra quyết định nâng mũi cao tây bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng nếu cơ địa bạn không thực sự phù hợp với phương pháp này. 

 Đối với những đối tượng đang có tiền sử mắc các bệnh lý liên quan tới tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường.. sẽ không phù hợp nâng mũi. Vì thế, bạn phải được kiểm tra sức khỏe tổng quát và các bác sĩ chuyên môn tốt để xem có đáp ứng điều kiện phẫu thuật không nhé. 

Lời khuyên chuyên gia về nguyên tắc an toàn trong nâng mũi 

Nếu bạn đang có ý định cải thiện khuyết điểm vùng mũi thì đừng bỏ lỡ các nguyên tắc sau đây để đảm bảo an toàn cho bản thân: 

Một số lời khuyên giúp bạn có được dáng mũi hào hòa đẹp tự nhiên

Một số lời khuyên giúp bạn có được dáng mũi hào hòa đẹp tự nhiên

 • Không nên nâng mũi quá cao: Mỗi người đều sở hữu cấu trúc gương mặt khác nhau nên khi sửa mũi quan trọng nhất bạn phải có dáng mũi hài hoa, với mặt, không nên nâng cao sẽ gây biến chứng như lộ sống, lộ sụn hoặc khiến gương mặt không được tự nhiên. 
 • Không dùng các chất liệu độn kém chất lượng: Trong nâng mũi, vật liệu độn chiếm vai trò quan trọng và nó không chỉ giúp bạn có dáng mũi tự nhiên mà còn ngăn biến chứng lâu dài. Tại Mega Gangnam, tất cả các chất liệu nâng mũi đều được kiểm duyệt và kiểm định an toàn trước khi đưa vào ứng dụng.
 • Không vội vàng sửa lại mũi khi chưa đủ thời gian: Thông thường, sau nâng mũi từ 3-6 tháng, bạn mới nên tiến hành tái phẫu thuật mũi khi gặp biến chứng, không nên sửa vội vàng vì những tác động kế tiếp có thể làm cho mũi trở nên nặng nề hơn.
 • Nâng mũi nên được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn kinh nghiệm: Để có một ca nâng mũi an toàn, tay nghề bác sĩ sẽ đóng vai trò then chốt. Bạn nên tìm hiểu và thực hiện dưới bàn tay các bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm để có được dáng mũi cao đẹp, ấn tượng.

Thay vì nâng mũi cao tây, bạn vẫn có thể sở hữu nhiều dáng mũi cao, đẹp tự nhiên mà không ảnh hưởng nhiều như nâng mũi cấu trúc, Sline, L-Line. Tùy theo tình trạng cơ địa và dáng khuôn mặt, bác sĩ của Mega Gangnam sẽ giúp bạn phác họa khuôn mặt trước – sau thực hiện bởi A.I – trí tuệ nhân tạo để tránh rủi ro không ưng, không thích hợp sau này. Liên hệ theo Hotline 093 770 6666 để được tư vấn chi tiết về dáng mũi thích hợp cho bạn.  

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ