Nâng mũi cấu trúc 4D: Ưu – nhược điểm và câu hỏi thường gặp

Vì là một phương pháp can thiệp trực tiếp toàn bộ dáng mũi, nâng mũi cấu trúc 4D là phương pháp toàn diện để thay đổi khuyết điểm cũ mũi trước đó, tạo hình dáng mũi mới tương ứng độ đẹp hoàn hảo hơn. Sau phẫu thuật, mũi có tỷ lệ cân bằng, sống mũi cao, dáng mũi thanh tú, thon gọn và tự nhiên.

BsDuc_avatar
Cố vấn chuyên môn
BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC
Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)
Xem hồ sơ

Theo các tài liệu tổng hợp được của Mega Gangnam, nâng mũi cấu trúc 4D là một trong những phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay với 100 khách hàng thì có khoảng 60-70% lựa chọn. Vậy nâng mũi cấu trúc 4D là gì mà được tìm hiểu và thực hiện nhiều đến vậy? Cùng tìm hiểu trong chi tiết bài viết sau của Mega Gangnam. 

Nâng mũi cấu trúc 4D là phương pháp như thế nào?

Nâng mũi cấu trúc là một trong những công nghệ thẩm mỹ mũi tiên tiến nhất hiện nay có khả năng tái cấu trúc toàn bộ vùng mũi như: sống mũi, đầu mũi, trụ mũi, vách ngăn, xương mũi.. để tạo nên dáng mũi đẹp hoàn hảo nhất. Phương pháp này là sự kết hợp vượt trội giữ công nghệ 3D và kỹ thuật dựng mũi 4D bằng chất liệu sụn tự thân để bảo vệ đầu mũi. Từ đó giảm thiểu các biến chứng và hạn chế của phương pháp cũ như lộ bóng đỏ, tụt sống, lộ sụn. 

Nâng mũi cấu trúc 4D là như thế nào?

Nâng mũi cấu trúc 4D là như thế nào?

 Để thực hiện phương pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng phần sụn vách ngăn để dựng trụ mũi, sụn tai để bọc đầu mũi và sụn nhân tạo – để nâng cao phần sống mũi. Dáng mũi mới sẽ được định hình toàn bộ trở nên đẹp tự nhiên hơn. 

Đối tượng để nâng mũi cấu trúc 4D

Phương pháp nâng mũi cấu trúc 4D sẽ ưu tiên phù hợp với những trường hợp sau:

 • Phần sống mũi thấp, ngắn hoặc to bè.
 • Đầu mũi đang có nhiều khuyết điểm, như thô to, ngắn hếch.
 • Dáng mũi bị gồ ghề, vẹo lệch, thiếu cân xứng.

Ưu điểm và nhược điểm của nâng mũi cấu trúc 4D

Giống như bất kỳ phương pháp làm đẹp nào, bạn đều cần lưu ý tới ưu – nhược điểm của phương pháp đó để cân nhắc tối ưu kỹ thuật thực hiện hoặc có nên thực hiện hay không.

Ưu điểm

Sở di phương pháp nâng mũi cấu trúc 4D được đánh giá cao chính là những ưu điểm tốt để khắc phục các vấn đề của khách hàng như: 

 • Phù hợp với nhiều cơ địa: Các kỹ thuật nâng mũi cũ thường chỉ  sử dụng chất liệu sụn nhân tạo để nâng cao phần sống mũi, vì thế dễ gây tình trạng không đáp ứng, gây các phản ứng phụ và buộc phải tháo sống mũi. Tuy nhiên, với nâng mũi cấu trúc 4D thì  có sử dụng kết hợp thêm sụn tự thân và sụn nhân tạo nên đảm bảo độ tương thích cao không lo đào thải chất liệu. 
Ưu điểm mà cấu trúc 4D nâng mũi mang lại

Ưu điểm mà cấu trúc 4D nâng mũi mang lại

 • Khả năng tái cấu trúc toàn diện: Vì là một phương pháp can thiệp trực tiếp toàn bộ dáng mũi, đây là phương pháp toàn diện để thay đổi khuyết điểm cũ mũi trước đó, tạo hình dáng mũi mới tương ứng độ đẹp hoàn hảo hơn. Sau phẫu thuật, mũi có tỷ lệ cân bằng, sống mũi cao, dáng mũi thanh tú, thon gọn và tự nhiên, hầu hết các trường hợp sau nâng mũi cấu trúc đều hài lòng với kết quả nhận được. 
 • Khắc phục được tình trạng hỏng mũi sau nâng: Có rất nhiều trường hợp từng nâng mũi hoặc tiêm chất làm đầy mũi dẫn tới các biến chứng không may như bóng đỏ, lộ sóng, tràn filler.. thì nâng mũi cấu trúc vẫn là phương pháp có thể thực hiện khắc phục các nhược điểm này. Các trường hợp đều khắc phục bằng công nghệ 4D các bác sĩ thăm khám và xác định nguyên nhân để có cách khắc phục phù hợp nhất.

Xem thêm bài viết về nâng mũi Surgifrom: Nâng mũi sụn Surgiform là gì? Ưu nhược điểm và thời gian duy trì

Nhược điểm của kỹ thuật nâng mũi cấu trúc 4D 

Nâng mũi cấu trúc 4D sẽ có những nhược điểm nhất định đối với những kỹ thuật xâm lấn dao kéo, bất cứ phương pháp xâm lấn nào cũng xảy ra. 

 • Rủi ro kỹ thuật: vì là kỹ thuật xâm lấn dao kéo nên những rủi ro đi kèm ca phẫu thuật là đương nhiên. Bạn cũng có thể gặp những biến chứng không may như sưng đỏ, nhiễm trùng và thậm chí hoại tử với các ca xử lý không đúng kỹ thuật, không có độ an toàn với cả kỹ thuật nâng và sụn sử dụng. 
 • Thời gian thực hiện và nghỉ dưỡng dài: Liên quan tới phẫu thuật và nâng mũi, bạn không chỉ phải dành ra khoảng thời gian nhất định để mũi ổn định, cắt chỉ mà trong thời gian này còn cần kiêng khem để mũi không bị ảnh hưởng các rủi ro khác.
 • Chi phí khá cao: Khác với các kỹ thuật nâng mũi đơn giản hơn, nâng mũi cấu trúc là sự thay đổi toàn diện về dáng mũi nên sẽ có mức chi phí thực hiện cao hơn. Bạn cần cân nhắc điều này để tìm kiếm cơ hội ưu đãi nâng mũi hoặc chuẩn bị tài chính. 

Quy trình nâng mũi cấu trúc 4D

Tại Phòng khám Quốc tế Mega Gangnam, phương pháp nâng mũi cấu trúc 4D được thực hiện theo một quy trình đạt chuẩn Bộ Y tế với các bước sau đây:

Bước 1: Các bác sĩ trực tiếp thăm khám tình trạng mũi, tư vấn dáng mũi phù hợp dựa trên máy A.I Perfect Face, định hình gương mặt hài hòa.  

Bước 2: Khách hàng khám sức khỏe tổng quát để xác định tình trạng sức khỏe để xem có đủ điều kiện thực hiện được phẫu thuật hay không. 

Quy trình thực hiện nâng mũi cấu trúc 4D

Quy trình thực hiện nâng mũi cấu trúc 4D

Bước 3: Phác đồ dáng mũi 3D dựa trên A.I để khách hàng thấy được dáng mũi và tổng thể gương mặt trước – sau phẫu thuật.  

Bước 4: Khử trùng, gây tê để khách hàng cảm thấy thoải mái trong quá trình phẫu thuật đồng thời ngăn chặn những biến chứng như nhiễm trùng, nhiễm khuẩn khi nâng mũi.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật bởi đội ngũ bác sĩ y tá nâng mũi cấu trúc 4D

Bước 6: Hướng dẫn cách chăm sóc hậu phẫu, bác sĩ kê đơn thuốc và lên lịch hẹn tái khám cắt chỉ. 

Cách chăm sóc cần thiết sau khi nâng mũi cấu trúc 4D

Sau khi hoàn thành ca phẫu thuật nâng mũi dáng mũi cấu trúc, khách hàng sẽ được các bác sĩ và đội ngũ trợ lý tư vấn, thăm khám dặn dò các vấn đề về cách chăm sóc hậu phẫu để đẩy nhanh quá trình hồi phục, cho kết quả tốt nhất. 

Trong 1 tháng đầu tiên sau nâng mũi, bạn cần tránh va chạm trực tiếp vào mũi, hạn chế các vận động mạnh cũng như không nằm nghiêng khi ngủ.

Luôn giữ vết thương khô ráo, chăm sóc vùng phẫu thuật bằng cách vệ sinh bằng nước muối sinh lý trong những ngày đầu. Nếu có cảm giác đau nhức, sưng bạn có thể  chườm lạnh trong 48 giờ đầu tiên và chườm nóng nếu vẫn còn bầm tím.

Cách chăm sóc bổ sung tốt dưỡng chất sau nâng mũi

Cách chăm sóc bổ sung tốt dưỡng chất sau nâng mũi

 • Uống nhiều nước, tăng cường ăn đủ chất, ăn nhiều rau xanh, củ quả, trái cây tươi, thực phẩm chế biến ở dạng mềm, lỏng như cháo súp, không ăn các thức ăn nhai cắn mạnh để không ảnh hưởng đến mũi.
 • Đặc biệt, quá trình hậu phẫu bạn cần phải kiêng các thực phẩm có thể gây ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ làm mũi sưng, dị ứng, lâu lành và để lại sẹo như thịt bò, hải sản, trứng, rau muống, nếp, rượu bia, thuốc lá… thời gian kiêng trong ít nhất 1 tháng đầu.
 • Nên bổ sung dùng thuốc đúng liều và tuân theo chế độ chăm sóc theo hướng dẫn bác sĩ chỉ định, tái khám đúng lịch hẹn để theo dõi tình trạng hồi phục của dáng mũi.

Xem thêm[Giải đáp] Làm mũi kiêng rau gì để mau lành, giảm sưng ?

Nâng mũi cấu trúc 4D và các câu hỏi thường gặp 

Nâng mũi cấu trúc 4D có đem lại kết quả vĩnh viễn không? 

Nâng mũi cấu trúc 4D là một công nghệ hiện đại, tái cấu trúc mang lại một dáng mũi đẹp hoàn hảo và lâu dài, có thể là trọn đời. Tại Mega Gangnam, nâng mũi cấu trúc kỹ thuật 4D, khách hàng sẽ được hưởng chế độ bảo hành thẩm mỹ uy tín với một mức giá hợp lý, đảm bảo hài lòng với mọi đối tượng khách hàng. 

Có nên thực hiện nâng mũi cấu trúc 4D hay không?

Bất kỳ ai cũng có thể lựa chọn thẩm mỹ mũi bằng công nghệ nâng mũi cấu trúc 4D này. Tuy nhiên, như mục chia sẻ về đối tượng, chúng tôi đã liệt kê các trường hợp ưu tiên nâng mũi để dịch vụ phù hợp nhất. Khách hàng hãy lắng nghe tư vấn và các đánh giá khách quan từ phía bác sĩ để có được kết quả tối ưu cũng như độ an toàn. 

Địa chỉ nào thẩm mỹ mũi với dáng mũi cấu trúc 4D an toàn? 

Là một trong những đơn vị uy tín thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ và các dịch vụ phi phẫu thuật, Mega Gangnam xứng đáng là lựa chọn tốt đối với bất cứ khách hàng nào có nhu cầu làm đẹp. Có mặt trên thị trường hơn 15 năm, phục vụ qua hàng triệu khách hàng và có được niềm tin từ phía khách hàng về các dịch vụ làm đẹp an toàn. 

Mega Gangnam là địa chỉ uy tín thực hiện các dịch vụ làm đẹp hiện nay

Mega Gangnam là địa chỉ uy tín thực hiện các dịch vụ làm đẹp hiện nay

Mega Gangnam có đội ngũ chất lượng từ phía chuyên môn như các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, cũng như đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm nhiệt huyết, mang lại trải nghiệm xứng đáng nhất với mọi khách hàng. 

Cùng với sứ mệnh kiến tạo vẻ đẹp an toàn và chất lượng với mọi khách hàng, Mega Gangnam đi đầu trong việc cập nhật xu thế làm đẹp, sở hữu các dịch vụ độc quyền về trẻ hóa, phẫu thuật và các dịch vụ liên quan. 

Ngoài ra, để đáp ứng tất cả những điều trên, Mega Gangnam không thể bỏ qua sự chú trọng vào việc đầu tư cơ sở vật chất, có những phòng thăm khám công nghệ cao, thăm khám chuẩn xác cũng như các phòng dịch vụ, chăm sóc đạt chuẩn 5 sao. Quy trinh thực hiện đạt chuẩn Bộ Y tế về mức độ vô trùng an toàn và hiệu quả nhất. 

Với những cập nhật mới nhất về nâng mũi cấu trúc 4D trên đây, hy vọng bạn đã có những thông tin bổ ích cho sức khỏe và đạt được các mong muốn cho dự định làm đẹp sắp tới. Nếu mong muốn được trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa tư vấn về kỹ thuật nâng mũi này, quý khách hàng hãy nhấc máy gọi tới 093 770 6666 hoặc 0901 853 853 để được biết thêm chi tiết. 

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  BsDuc_avatar
  BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

  Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds