Nâng mũi có để lại biến chứng hay gây hại về sau không?

Nâng mũi giống như bất kỳ thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ nào khác, có thể mang lại kết quả tốt nếu được thực hiện bởi bác sĩ chuyên gia và trên một căn cứ y tế đáng tin cậy. Tuy nhiên, như mọi thủ thuật phẫu thuật, nâng mũi cũng có thể gây ra các biến chứng hoặc tác động không mong muốn.

CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Người Việt được thừa hưởng vóc dáng nhỏ nhắn, cân đối, các đường nét khuôn mặt sắc sảo với đôi mắt to hai mí từ bao đời nay. Tuy nhiên, dáng mũi có phần ngắn, to và hơi thô trở thành sự tự ti của nhiều người. Bởi vậy, họ bắt đều tìm đến những phương pháp để cải thiện dáng mũi sao cho cao và đẹp hơn. Mặc dù vậy, những kỹ thuật này, đa phần có sự can thiệp của dao kéo. Đó cũng chính là lý do mà nhiều người lo lắng nâng mũi có hại không hay gây biến chứng ề sau hay không. Để giúp bạn trả lời cho câu hỏi này, phía dưới đây là những thông tin không thể bỏ lỡ!

nâng mũi có hại không

Nâng mũi có để lại biến chứng sau này hay không?

Như thế nào là một chiếc mũi đạt chuẩn

Nâng mũi là quá trình mà ở đó các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện những biện pháp can thiệp,  có xâm lấn nhằm mục đích thay đổi dáng mũi hoàn hảo theo yêu cầu. Để đảm bảo có được chiếc mũi đẹp, cân đối với khuôn mặt và các bộ phận khác, trước đó bạn sẽ phải tiến hành các cuộc kiểm tra quan trọng và xây dựng phác đồ riêng biệt. Để chắc chắn rằng quá trình nâng mũi mang đến kết quả thành công và không có bất kỳ biến chứng nào xảy ra, dưới đây là một số cách để bạn xác định một dáng mũi chuẩn:

Những yếu tố cho thấy một chiếc mũi đẹp

Những yếu tố cho thấy một chiếc mũi đẹp

 • Dáng mũi phù hợp với hình dáng, cấu trúc khuôn mặt và hài hòa với các bộ phận khác. 
 • Mũi hoàn toàn tách biệt khi thực hiện các động tác bình thường gây ra tình trạng co kéo ở hai góc mắt. 
 • Sống mũi phải cao và thẳng, đồng thời tạo được độ dốc tự nhiên nhất có thể. Chỉ số hoàn hảo nhất của một chiếc mũi đẹp đó là khi sống mũi tạo một góc từ 30-40 độ trên mặt phẳng của khuôn mặt. 
 • Sau thời gian hồi phục mũi không xuất hiện các triệu chứng như đỏ mũi, cảm giác bóng loáng ở sống mũi hay bị lộ vật liệu độn. 
 • Tạo được góc nghiêng hoàn hảo giữa trán vào, tránh trường hợp mũi quá cao và dày khi trên mặt phẳng tương tác với vùng trán. 
 • Tổng thể phần đầu mũi thon, tròn, có độ dài vừa phải. Chân mũi phải thẳng, lỗ mũi không được quá hếch hoặc quá cụp. Đồng thời, không xuất hiện có bất kỳ hình dạng bất thường nào tồn tại.

Phương pháp nâng mũi có gây hại về sau không?

Là một thủ thuật xâm lấn đặc biệt, có sự can thiệp của dao kéo chắc chắn rằng những tổn thương, biến chứng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, điều này chỉ chiếm một tỷ lệ không đáng kể so với số lượng những ca phẫu thuật nâng mũi hiện nay. Các triệu chứng mũi không đạt chuẩn, tổn thương bên trong là những vấn đề rất có thể bạn sẽ phải đối mặt. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này thường rất đa dạng và chỉ khi biến chứng xảy ra, các bác sĩ phải tiến hành kiểm tra, chẩn đoán chuyên sâu mới có thể xác định.

Theo kết quả được tìm thấy trong nhiều nghiên cứu cũng như tham khảo ý kiến của các bác sĩ. Đa số đều nhận định rằng kỹ thuật của người thực hiện, thiết bị hỗ trợ, cơ địa và quá trình chăm sóc hậu phẫu là những nguyên nhân phổ biến nhất có thể gây ra những biến chứng nặng nề đối với cơ thể. Nếu đảm bảo được các vấn đề trên thực hiện đúng và đủ quy trình, chắc chắn rằng khả năng biến chứng xảy ra vô cùng ít. Để làm được điều đó, bạn cần phải lựa chọn đúng đơn vị thẩm mỹ uy tín, chất lượng và cam kết đảm bảo được mọi yêu cầu trong thời gian hồi phục. 

Xem thêm: Nâng mũi bằng chỉ Collagen

Những biến chứng thường gặp ngay sau nâng mũi

Nâng mũi có thể được xem là một quá trình thẩm mỹ có sự xâm lấn và can thiệp sâu nhằm bóc tách sụn mũi, đưa vật liệu độn trực tiếp vào bên trong để cân chỉnh và tạo dáng như mong muốn. Phương pháp này đôi khi còn kết hợp cùng một số kỹ thuật nhằm loại bỏ phần da gây trở ngại cho quá trình tạo hình. Bởi những xâm lấn mức độ cao như vậy nên việc nâng mũi có thể gây ra một số biến chứng ngay sau quá trình thẩm mỹ.

Những biến chứng có thể thấy ngay sau nâng mũi

Những biến chứng có thể thấy ngay sau nâng mũi

Lộ đường sóng mũi

Đường sóng mũi bị lộ rõ là những biến chứng phổ biến nhất bắt nguồn từ việc kỹ thuật nâng mũi không đảm bảo, sụn quá cứng hoặc nâng mũi quá cao trong khi da vùng đầu mũi quá mỏng, không thể nâng đỡ phần sụn. Hiện tượng này biểu hiện rõ ràng nhất sau khoảng 1-2 năm đầu tiên thực hiện phương pháp nâng mũi. Thực hiện nâng mũi bằng những công nghệ cũ cũng có thể làm gia tăng nguy cơ lộ sống mũi, bởi vậy nên lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín, công nghệ cao để gửi gắm niềm tin. 

Tụt sóng mũi

Trong trường hợp sóng sụn không được nâng đỡ và cố định đúng cách thì chỉ sau khoảng một thời gian ngắn sẽ xuất hiện tình trạng tụt sụn mũi. Điều này dẫn đến những nguy hiểm nghiêm trọng hơn so với điều chúng ta vẫn nghĩ. Việc sụn mũi bị tụt kéo theo tình trạng da đầu mũi bị thủng do tác động mạnh. Tình trạng tổn thương sâu và nhiễm trùng sẽ diễn ra ngay sau đó gây nguy hiểm cho sức khỏe. Biểu hiện dễ nhận biết nhất cho thấy mũi có nguy cơ bị tụt sụn đó là dấu hiệu bóng đỏ, sống mũi tụt thấp hơn so với vị trị được định hình. Hãy đến ngay cơ sở y tế để được kiểm tra tình hình cụ thể và xác định phương pháp điều trị kịp thời. 

Mũi bị lệch

Sau khi thay băng và kết thúc quá trình hồi phục, chúng ta có thể nhận ra chiếc mũi của mình bị lệch vẹo một cách rõ rệt. Tình trạng này có thể là dấu hiệu cho thấy trong quá trình nâng mũi, sụn mũi đã bị đặt lệch, sai vị trí; vách ngăn mũi bị can thiệp hoặc cũng có thể bắt nguồn từ những tác động bên ngoài diễn ra tại thời điểm chờ đợi hồi phục. Theo các chuyên gia, trường hợp này có thể khắc phục nếu hiện tượng mũi bị lệch chỉ ngay sau thời điểm nâng mũi một thời gian. 

Tuy nhiên, tình trạng này xảy ra khoảng vài năm sau nâng mũi thì việc nắn, chỉnh lại mũi gần như không có hiệu quả mà còn khiến mũi dễ bị tổn thương hơn. Do vậy, bạn sẽ cần phải tiến hành 1 cuộc phẫu thuật để đưa sụn mũi mới tác động và đưa chiếc mũi về vị trí thẳng tắp như bạn đầu. 

Xem thêm: Chi phí nâng mũi cấu trúc bao nhiêu tiền?

Mũi bị hoại tử

Nhiễm trùng, sau đó là hoại tử được xem là biến chứng nặng nề nhất có thể xảy ra do quá trình nâng mũi. Giải thích cho vấn đề này, các chuyên gia cho rằng việc nâng mũi sai quy trình, nhiễm khuẩn do thiết bị thực hiện hoặc không bảo vệ vết thương sau khi nâng mũi là nguyên nhân lớn nhất cho tình trạng mũi bị hoại tử.

Trước đó, các biểu hiện cho thấy mũi đã bị tổn thương xấu đó chính là tình trạng sưng viêm, đau nhức, xuất hiện những cục mủ lớn. Đây là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng, nếu không được điều trị kịp thời. Đối với tình trạng mũi bị hoại tử mức độ nặng, các bác sĩ buộc phải tiến hành nạo bỏ phần mô mũi, bằng mọi cách để đưa khu vực bị tổn thương ra khỏi cơ thể, mục đích sau cùng chính là bảo toàn sức khỏe cho người bệnh.

Những biến chứng do nâng mũi khi về già

Một trong những vấn đề gây đau đầu cho nhiều chị em đó chính là nỗi lo lắng đối với chiếc mũi khi về già. Trên thực tế, điều này hoàn toàn có cơ sở bởi khi chúng ta bước đến một độ tuổi nhất định, các cơ quan trong cơ thể hoạt động không còn được như thời còn trẻ. Hệ miễn dịch trong cơ thể suy yếu và chịu ảnh hưởng một cách rõ rệt bởi các tác động dù là ở bên ngoài hay bên trong. Các chuyên gia cho rằng, những biến chứng của việc nâng mũi có thể theo chúng ta mãi, thậm chí là khi đã về già với các biểu hiện và các tác động với sức khỏe tương đối rõ rệt.

Những ảnh hưởng của việc nâng mũi khi về già

Những ảnh hưởng của việc nâng mũi khi về già

Dễ mắc các bệnh lý khi về già

Trong quá trình phẫu thuật nâng mũi, các bác sĩ thường chỉ định sử dụng các loại thuốc gây mê, gây tê, cũng có thể là chất làm đầy chuyên dụng. Mặc dù, không gây ra những ảnh hưởng ngay sau thời điểm nâng mũi nhưng về lâu dài những hoạt chất này thường xuyên được sử dụng để hiệu chỉnh dáng mũi. 

Bởi vậy không thể tránh được trường hợp những biến chứng có thể xảy ra về sau này. Mặc dù chưa có kết quả chứng minh cho thấy việc phẫu thuật nâng mũi sẽ tạo ra nhiều bệnh lý khi về già. Tuy nhiên, các thống kê cho thấy những người không phẫu thuật nâng mũi có sức khỏe tốt hơn. Đồng thời, những người thực hiện nâng mũi tỷ lệ mắc phải các bệnh lý liên quan đến tiểu đường, tim mạch, hạ áp cao hơn so với bình thường.

Làn da lão hóa nhanh hơn

Phẫu thuật nâng mũi có sự can thiệp trực tiếp vào cơ chế hoạt động tự nhiên của da ở vùng mũi chính vì vậy bạn có thể sẽ gặp phải một số phản ứng phụ sau này như da vùng mũi thường xuyên nổi mụn, xuất hiện nếp nhăn ở khóe mũi, da sạm màu hơn so với những vùng khác. Để khắc phục tình trạng này, nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ thực hiện. Đồng thời, kết hợp chăm sóc da vùng mũi bằng một số liệu trình để duy trì hiệu quả nâng mũi lâu hơn.

Nguy cơ mũi biến dạng

Khi chúng ta bước đến độ tuổi ngày cao, cơ chế lão hóa tự nhiên của cơ thể diễn ra nhanh chóng với các biểu hiện như da mặt bị chảy xệ, lớp sụn mũi có khả năng bị hóa lỏng, không thể nâng đỡ hay giữ được vị trí như ban đầu. Dẫn đến hình dạng của mũi bị biến dạng, lệch vẹo. Ngoài ra, bạn cũng có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng các vật chất tồn tại bên trong mũi bị xơ hóa, nhiễm trùng, hoại tử do sức khỏe không đảm bảo cũng như vật liệu độn bị thoái hóa.

Cảm giác đau nhức 

Thông thường, sau quá trình nâng mũi, khi thuốc tê hết tác dụng bạn sẽ cảm thấy đau nhức trong thời gian đầu khi thực hiện. Cảm giác này sẽ mất đi ngay khi chiếc mũi hoàn thiện và vết thương đã lành lặn. Mặc dù vậy, cũng có một số trường hợp ghi nhận hiện tượng đau kéo dài âm ỉ trong suốt một khoảng thời gian dài. Đặc biệt là vào những thời điểm trái gió trở trời hay sự thay đổi đột ngột của thời tiết, môi trường sống. Không phải ai cũng gặp phải tình trạng này, do đó, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ để được đề xuất phương án giải quyết.

Ảnh hưởng đến trí nhớ

Quá trình nâng mũi đòi hỏi bạn sẽ phải trải qua những biện pháp nhằm mục đích can thiệp vào sâu bên vào bên trong để thay đổi cấu trúc và định hình lại dáng mũi. Rất có thể bạn không chỉ phải thực hiện 1 lần phẫu thuật duy nhất mà còn cần đến những cuộc tiểu phẫu hỗ trợ. Đi cùng với đó là một lượng lớn các loại thuốc gây mê, gây tê và giảm đau liều cao được đưa vào cơ thể. Như chúng ta đã biết, những hoạt chất này về lâu dài bị tồn đọng trong cơ thể ảnh hưởng một mức độ nhất định đến trí nhớ. Nếu tiếp nhận quá nhiều bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng suy giảm trí nhớ hay một số hội chứng tương tự sau này. 

Làm thế nào để phòng tránh những biến chứng sau nâng mũi?

Ứng dụng sự phát triển của công nghệ và tri thức hiện đại, các biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ có xu hướng giảm dần cũng như mức độ nguy hiểm dần ít hơn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta có thể chủ quan trong vấn đề này. Bởi dù sao thì nâng mũi vẫn là một kỹ thuật xâm lấn khá cao. Dưới đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý để phòng tránh và hạn chế những biến chứng có thể xảy ra. 

Những vấn đề cần lưu ý để phòng tránh biến chứng

Những vấn đề cần lưu ý để phòng tránh biến chứng

Lựa chọn địa chỉ nâng mũi 

Địa chỉ nâng mũi uy tín là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất ảnh hưởng đến hiệu quả nâng mũi cũng như hạn chế những biến chứng trong và sau quá trình thực hiện. Lựa chọn đúng đơn vị thẩm mỹ giúp bảo vệ sức khỏe và nhan sắc của bản thân. Đồng thời, tránh được những hậu quả, di chứng của việc nâng mũi khi đã về già. 

Việc tìm kiếm một trung tâm thẩm mỹ không phải là điều khó khăn nhưng xác định đó có phải địa chỉ đáng tin cậy hay không thì thật không hề dễ dàng. Bởi những thông tin tràn lan trên các diễn đàn khiến chúng ta cảm thấy choáng ngợp giữa hàng trăm lời mời có cánh. Để giúp các bạn cảm thấy an tâm trước, trong và sau quá trình nâng mũi, Phòng khám thẩm mỹ quốc tế Mega Gangnam với hệ thống trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất. Có khả năng đáp ứng quy trình thẩm mỹ và kỹ thuật đạt chuẩn 5 sao toàn cầu. Kết hợp cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa đầu ngành đến từ Hàn Quốc, bạn sẽ được bảo vệ sức khỏe và chăm sóc hậu phẫu một cách toàn diện.

Phương pháp thẩm mỹ phù hợp

Mỗi người trong chúng ta sở hữu một khuôn mặt với cấu trúc và hình dạng không tương đồng. Điều đó cũng tương tự với kết cấu của chiếc mũi. Với yêu cầu nâng mũi theo độ cao và hình dáng như mong muốn, các bác sĩ sẽ căn cứ vào mối tương quan giữa các bộ phận và tình trạng sức khỏe để đề xuất phương pháp phù hợp. Bên cạnh phương pháp độn mũi, bạn cũng có thể được đề xuất phương pháp tiêm filler hoặc sử dụng một số vật chất làm đầy khác. Nên thực hiện theo đúng chỉ định và yêu cầu của bác sĩ để làm đẹp một cách tự nhiên và an toàn. 

Lựa chọn sụn mũi phù hợp

Sụn nâng mũi là yếu tố tác động trực tiếp đến độ bền, dáng mũi, thời gian duy trì sau phẫu thuật. Tùy thuộc vào loại sụn mà hiệu quả duy trì không tương đồng với nhau. Thông thường, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra thật kỹ càng tình trạng của bạn để đưa ra lời khuyên phù hợp nhất. Sụn mũi chất lượng cao và phù hợp với cơ thể mang đến chiếc mũi tự nhiên, tinh tế, có độ bền lâu hơn, cũng như hạn chế được những di chứng về sau. 

Chăm sóc cơ thể sau nâng

Mũi nằm chính giữa khuôn mặt là nơi mà chúng ta nhìn vào đầu tiên khi quan sát một ai đó. Nếu không chăm sóc một cách kỹ lưỡng, vết thương sẽ rất khó hồi phục, đồng thời gây ra những biến chứng nghiêm trọng sau này, ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt. Chính vì vậy, cần phải tuân thủ nghiêm ngặt mọi yêu cầu được các bác sĩ đưa ra. Dành thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục cũng là một cách thư giãn tâm hồn và cơ thể. 

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giúp bạn xác định nâng mũi có để lại biến chứng hay gây hại cho sức khỏe về sau không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề tạo hình dáng mũi hãy liên hệ với Mega Gangnam qua Hotline: 093.770.6666 để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu!

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds