Nốt ruồi trên mặt: Giải mã vận tướng & lời khuyên có nên xóa bỏ

Nốt ruồi được hình thành do quá trình gia tăng đột biến của các sắc tố trên da, có thể xuất hiện ở mọi vị trí trên cơ thể của chúng ta. Theo quan niệm dân gian, nốt ruồi mang đến cho chúng ta nhiều thông điệp về quá khứ, hiện tại và cả tương lai của một đời người. Tùy theo vị trí, giới tính và độ tuổi sẽ có những cách luận giải khác nhau. Dưới đây là những thông tin về ý nghĩa nốt ruồi trên mặt nam và nữ theo tử vi Việt Nam.

Nốt ruồi trên mặt nam biểu đạt điều gì trong tử vi?

Nốt ruồi trên mặt nam biểu đạt điều gì trong tử vi?

Vị trí của nốt ruồi quan trọng như thế nào?

Theo nghiên cứu khoa học, nốt ruồi được hình thành ở khu vực dưới của tầng biểu bì. Nốt ruồi thường có nhiều màu sắc như: đen, nâu, đỏ, xanh; kích cỡ và hình dáng cũng có nhiều khác biệt. Thời điểm xuất hiện nốt ruồi cũng phụ thuộc vào tình trạng hoạt động của các hormon trong cơ thể hoặc dưới những tác động ngoại cảnh của môi trường chẳng hạn như khói bụi, ánh nắng mặt trời. Những dấu vết này có thể hình thành ở bất kỳ khu vực nào trên cơ thể của chúng ta. Dựa trên vị trí, màu sắc, hình dáng và kích cỡ để luận giải ý nghĩa của nốt ruồi.

Trong tử vi cổ học, mỗi nốt ruồi tượng trưng cho những thời điểm, vận hạn, chỉ báo về các vấn đề có thể xảy ra đối với mỗi người. Nốt ruồi có màu sắc, kích thước phù hợp, nằm ở vị trí đẹp mang đến cho người sở hữu nhiều may mắn, báo trước những điều tốt đẹp, thuận lợi có thể xảy ra trên nhiều khía cạnh của đời sống. Trong khi đó những nốt ruồi phạm vào vị trí xấu được cho là mang đến nhiều tai họa, tủi hờn, buồn đau. Là dấu hiệu cảnh báo cho con đường công danh sự nghiệp, cuộc sống, gia đình nhiều gập ghềnh.

Vì vậy mà hiện nay nhiều người có xu hướng xăm và tẩy nốt ruồi ở những vị trí mong muốn với hi vọng cầu mong những điều may mắn, tránh xa chuyện xui xẻo.

Tìm hiểu ý nghĩa các nốt ruồi trên gương mặt

Tìm hiểu ý nghĩa các nốt ruồi trên gương mặt

Tất cả những điều trên chỉ dừng lại ở mức độ suy đoán dựa trên tiền đề tâm linh, tín ngưỡng, không thể kiểm chứng được dựa trên nền tảng khoa học. Chính vì vậy mà bạn cũng không nên quá đặt nặng chuyện nốt ruồi mọc ở vị trí nào trên cơ thể, tránh xa lo lắng, ưu phiền không đáng có. 

Những nốt ruồi nói lên điều gì về cuộc đời bạn?

Theo quan niệm dân gian, nốt ruồi sinh ra trên cơ thể có thể là dấu hiệu cho biết về quá khứ, hành trình trả nghiệp ở hiện tại, là bước tiếp diễn cho các vấn đề có thể xảy ra ở tương lai. Nắm được ý nghĩa của từng nốt ruồi một mặt giúp bạn tìm được cách tháo gỡ đúng hướng cho vị trí xấu, mặt khác để bạn sớm đón nhận những điều may mắn sẽ xảy ra trong tương lai. 

Nốt ruồi trên nam giới mang lại ý nghĩa nhất định

Lý giải ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi may mắn

Nốt ruồi trên mặt nam giới mang ý nghĩa tài lộc, giàu sang

Tương tự như nốt ruồi ở nữ giới, màu sắc và vị trí nắm giữ vị trí của nốt ruồi có ý nghĩa quan trọng nhất trong việc luận giải tương lai bằng tử vi dân gian. Theo đó, những nốt ruồi có màu sắc rõ ràng, không bị pha trộn giữa các màu khác như màu đen và màu đỏ được đánh giá cao nhất. Kết hợp xác định vị trí giúp chúng ta biết chính xác nốt ruồi trên mặt nam giới có ý nghĩa tài lộc, giàu sang hay không. Những vị trí tốt nhất dựa trên sách nghiên cứu tử vi như sau:

Nốt ruồi ở vành tai

Đây được xem là vị trí tốt nhất cho những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh. Nốt ruồi mọc ở vành tai được xem là đại cát, đại lợi, tương trợ rất nhiều cho chủ nhân trong quá trình buôn bán. Đàn ông sở hữu tướng nốt ruồi này được cho là có tướng hưởng vinh hiển, phú quý dài lâu. Cực kỳ thích hợp để thực hiện các thương vụ đầu tư sinh lời có giá trị lớn. Thông thường những điều họ mong muốn, kỳ vọng trên con đường phát triển sự nghiệp kinh doanh thường sớm đạt được. 

Nốt ruồi ở vành tai cũng cho thấy các đặc điểm trong tính cách của người sở hữu như mạnh mẽ, quyết đoán, không ngại xông pha trước khó khăn. Vị trí này cũng cho thấy đây là một người nhiều mưu lược, nếu không hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thì cũng phù hợp với những người đang làm việc cho các cơ quan quân đội, bộ máy quốc gia. 

Nốt ruồi vùng trán

Theo tử vi dân gian, vùng trán đại diện cho tính cách, khả năng suy nghĩ và phán đoán của con người trước những tình huống phải đối mặt trong cuộc sống. Đàn ông sở hữu nốt ruồi ở trán thường có tính cách mạnh mẽ nhưng cẩn trọng và ôn hòa. Có khả năng nhìn thấu tương lai và xây dựng chiến lược đúng đắn trong mọi tình huống. Đó là biểu hiện của những người nhìn xa trông rộng, dễ thành công trong cuộc sống, dù gặp bất kỳ trắc trở, khó khăn nào cũng có thể đương đầu.

Vị trí nốt ruồi vùng trán cho thấy con đường công danh, sự nghiệp cực kỳ rộng mở. Tuy thời điểm đầu sẽ gặp phải một chút khó khăn nhưng thành quả đạt được trong tương lai gần thực sự đáng kinh ngạc. Hãy luôn giữ vững ý chí, niềm tin để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Những nỗ lực sẽ được đền đáp bằng thành quả với con đường thăng tiến xán lạn.

Nốt ruồi trên lông mày

Những nốt ruồi mọc ở vị trí trên lông mày được xem là đại cát, đại lợi. Thể hiện xuất thân phi thường, nền tảng giáo giúp tốt, thường cho thấy đây là những người sớm thành công và có được chỗ đứng mạnh mẽ trong xã hội. Đồng thời họ cũng là những người được mọi người tôn trọng, yêu quý, hỗ trợ rất nhiều trên con đường phát triển sự nghiệp. Nhìn chung, chủ nhân của nốt ruồi trên hoặc trong lông mày đều là những ẩn sĩ với kỹ năng tuyệt vời, xuất chúng, sớm muộn rồi cũng sẽ thành công. 

Nốt ruồi xuất hiện trên lông mày nam giới

Nốt ruồi xuất hiện trên lông mày nam giới mang ý nghĩa sung túc

Nếu nốt ruồi mọc muộn, điều này cho thấy tương lai sung túc, khá giả, nhận được nhiều tài lộc hơn khi về già. Tuy nhiên, việc đón nhận được những thành công từ quá sớm và quá dễ dàng đôi khi khiến họ cảm thấy tự phụ, thiếu ý chí chiến đấu. Vì vậy hãy luôn duy trì tâm thế nỗ lực, tiến lên mỗi ngày để hoàn thiện bản thân.

Nốt ruồi ở gò má

Có khá nhiều quan điểm trái chiều về vị trí nốt ruồi ở trên gò má. Tuy nhiên, đại đa số các tài liệu tử vi đều cho rằng, đây là vị trí nốt ruồi trên mặt nam giới có ý nghĩa tốt. Tương trợ nhiều cho chủ nhân trên con đường phát triển sự nghiệp và thăng hoa trong cuộc sống. Vị trí nốt ruồi cho thấy người sở hữu có những nét tính chất bất phàm chẳng hạn như thông minh, ứng biến nhanh và nhiều tham vọng. Ý chí cầu tiến sục sôi mạnh mẽ, không bao giờ hài lòng với những gì đã khiến họ đạt được những điều không tưởng.

Nốt ruồi xuất hiện trên gò má nam giới

Nốt ruồi xuất hiện trên gò má nam giới theo tướng số là người rất có ảnh hưởng với cộng đồng

Tướng nốt ruồi này thường thấy ở những nhân vật tầm cỡ, có ảnh hưởng đối với xã hội, nắm giữ vai trò điều hành ở những tổ chức mà họ tham gia. Đây cũng là tuýp người nổi bật, dễ dàng tạo sự chú ý và thu hút sự ủng hộ của người khác nhờ khả năng lãnh đạo tài tình.

Nốt ruồi ở dưới cằm

Đây có thể xem là một vị trí tượng trưng cho sự giàu sang trong tử vi. Những người sở hữu nốt ruồi ở khu vực xung quanh khuôn cằm được thừa hưởng nguồn lực mạnh mẽ từ nền tảng gia định, tài sản tích trữ nhiều. Con đường công danh sự nghiệp cực kỳ phát triển nhưng không gặp phải nhiều trở ngại, thường có quý nhân tương trợ cả trong công việc và đời sống. Nốt ruồi này cũng cho thấy bạn được bảo trợ bởi tổ nghiệp gia đình. 

Vị trí nốt ruồi ở cằm cho thấy một người thông minh, ham học hỏi, dễ dàng thích nghi với môi trường sống xung quanh. Mẫu người kiên trì, nhiều ước mơ, hoài bão và sẵn sàng cống hiến hết mình trong sự nghiệp thường dễ gặt hái thành công, bên cạnh các nguồn lực tương trợ khác.

Ý nghĩa các nốt ruồi may mắn, giàu sang trên mặt phụ nữ

Vị trí nốt ruồi trên mặt nữ giới có đôi chút khác biệt so với nam giới. Cùng một vị trí nhưng chúng ta có thể luận giải theo nhiều cách khác nhau. Vì vậy không thể mang ý nghĩa nốt ruồi trên mặt nam giới nói lên điều gì để áp đặt vào nữ giới. Tìm hiểu những vị trí nốt ruồi may mắn nhất khi xuất hiện trên mặt nữ giới ngay dưới đây.

Vị trí của nốt ruồi cho chúng ta biết ý nghĩa nhất định về cuộc đời mình

Vị trí của nốt ruồi cho chúng ta biết ý nghĩa nhất định về cuộc đời mình

Nốt ruồi ở thái dương

Đây là khu vực nốt ruồi xuất hiện cho thấy chủ nhân gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Những điều này đều đến từ sự tương trợ, giúp đỡ của những người xung quanh hay còn gọi là quý nhân phù trợ. Người đó có thể là gia đình, bạn bè hoặc người thân của bất kỳ ai sở hữu nốt ruồi ở thái dương. Bên cạnh đó, những người sở hữu nốt ruồi ở khu vực này đều có vận khí khá tốt, thường xuyên gặp may, làm kinh doanh thì buôn may bán đắt, làm các nghề khác thì có nhiều cơ hội phát triển. Nhìn chung, những người có nốt ruồi ở vị trí đặc biệt, tuy đôi lúc cũng gặp phải khó khăn, trắc trở nhưng mọi chuyện rồi sẽ sớm gặp dữ hóa lành.

Nốt ruồi ở trên môi

Nốt ruồi ở trên môi mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho người sở hữu vì vậy bạn không nên tìm cách tẩy đi vì có thể làm ảnh hưởng sâu sắc đến vận khí. Theo quan điểm tử vi, nốt ruồi trên môi chủ về chỉ những người thường xuyên gặp nhiều may mắn, có lợi lộc từ các công việc liên quan đến khả năng giao tiếp chẳng hạn như kinh doanh buôn bán, ngoại giao. Sự nhạy bén, kết hợp cùng tư duy phán đoán, xây dựng kế hoạch tuyệt vời giúp thành công đến với bạn từ rất sớm.

Nốt ruồi gần chân tóc

Vị trí nốt ruồi nữ giới nằm ở khu vực đỉnh trán phía trên, gần sát đường chân tóc cho thấy vận khí tốt đẹp của những người sở hữu. Những người phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở vị trí đặc biệt này thường được tiếp nhận nhiều may mắn trong quá trình học tập, phát triển sự nghiệp cá nhân.

Nốt ruồi mọc ở phía chân tóc

Nốt ruồi mọc ở phía chân tóc

Họ cũng sở hữu nhiều nét tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, không ngừng phấn đấu vươn lên, năng lực tuyệt vời không hề thua kém bất kỳ cánh đàn ông nào. Có lẽ đó chính là nguyên nhân lớn nhất giúp những người có nốt ruồi trên trán gần đường chân tóc có được chỗ đứng cao trong xã hội, được nhiều người khâm phục, ngưỡng mộ.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều vị trí may mắn, có ý nghĩa tốt đẹp đối với sự nghiệp, cuộc sống và hôn nhân cho người phụ nữ như: nốt ruồi ở giữa trán, nốt ruồi trong lông mày, nốt ruồi trên cánh mũi, nốt ruồi ở vùng đuôi mắt…

Có nên tẩy xóa hoặc xăm thêm nốt ruồi hay không?

Có nên can thiệp tẩy xóa hoặc xăm thêm nốt ruồi như mong muốn không?

Có nên can thiệp tẩy xóa hoặc xăm thêm nốt ruồi như mong muốn không?

Nốt ruồi có thể mọc ở bất kỳ thời điểm và vị trí trên cơ thể chúng ta. Trung bình mỗi người có thể sở hữu khoảng 20-30 nốt ruồi trên toàn bộ cơ thể. Theo các nghiên cứu khoa học, hầu hết nốt ruồi đều lành tính và không gây hại gì nhiều cho cơ thể. Nếu nốt ruồi xuất hiện quá nhiều trên khuôn mặt, gây mất thẩm mỹ, khiến bạn thiếu tự tin thì tẩy nốt ruồi là lựa chọn cần thiết. Hãy tẩy nốt ruồi khi nó gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trong công việc và đời sống hàng ngày.

Nhiều người lựa chọn tẩy nốt ruồi bởi cho rằng những vị trí nốt ruồi quá xấu có thể dẫn đến phá tướng và các ảnh hưởng tiêu cực đối với người sở hữu. Điều này vẫn còn gây nhiều tranh cãi trong nhiều trường phái nghiên cứu tử vi. Có nhiều nhận định cho rằng, đây là biện pháp có thể thay đổi vận mệnh tương lai của chúng ta.

Trong số đó cũng có không ít quan điểm phản biện luận điểm trên. Họ nhận định nốt ruồi chỉ là những dấu hiệu chỉ báo cho thấy trước các vấn đề tương lai. Để có thể đi đến tương lai cần có quá khứ và hiện tại. Những phần nghiệp quá ở quá khứ và hiện tại tạo ra vận mệnh tương lai. Vì thế dù có tẩy nốt ruồi đi chăng nữa cũng không thể thay đổi số mệnh một con người. 

Tương tự như thế, việc xăm thêm nốt ruồi cũng dẫn đến các ý kiến trái chiều. Nhiều người lựa chọn biện pháp xăm nốt ruồi vào những vị trí may mắn với mong muốn tiếp nhận nhiều may mắn, tài lộc. Trong khi đó, điều này không hề được chứng thực dựa trên cơ sở khoa học hay tâm linh. Đôi khi, việc xăm thêm một vài dấu vết trên khuôn mặt còn dẫn đến không ít vấn đề về sức khỏe. 

Việc tẩy xóa hoặc xăm thêm nốt ruồi là lựa chọn cá nhân của mỗi người. Cần xem xét đến các yếu tố chủ quan và khách quan để xác định liệu có nên thực hiện những biện pháp trên hay không. Lời khuyên của chúng tôi đó là: Hãy tẩy nốt ruồi khi nó có kích thước quá lớn, xuất hiện trên nhiều vùng da, ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Đồng thời, thực hiện các biện pháp xăm khi và chỉ khi xác định được mức độ nguy hiểm đối với vị trí lựa chọn xăm. Bất kỳ sự bất thường nào xuất hiện cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn và thăm khám.

Xem thêm: Tẩy nốt ruồi bao lâu thì bôi kem trị sẹo?

Cách điều trị tẩy xóa nốt ruồi hiệu quả

Trong trường hợp mặt xuất hiện quá nhiều nốt ruồi, điều này có thể liên quan đến cách chúng ta chăm sóc cơ thể. Chẳng hạn như không sử dụng đầy đủ các biện pháp chống nắng, các tổn thương da trong quá trình lão hóa hoặc xuất phát từ các vấn đề về tuổi tác. Đối với tình trạng nốt ruồi, nám, đồi mồi quá nhiều trên mặt, chúng tôi gợi ý cho bạn một vài phương pháp điều trị cụ thể:

Điều trị làn da với nhiều nốt ruồi theo phác đồ của bác sĩ

Điều trị làn da với nhiều nốt ruồi theo phác đồ của bác sĩ

 • Thực hiện biện pháp tẩy, xóa nốt ruồi: Đối với những nốt ruồi lớn và đậm không có phương pháp nào hiệu quả hơn việc tẩy nốt ruồi bằng công nghệ hiện đại. Đối với cách điều trị này, các bác sĩ sẽ thực hiện liệu trình tiểu phẫu (mổ) hoặc bắn laser tùy theo số lượng, kích thước và phác đồ trị liệu riêng. 
 • Điều trị nốt ruồi mờ nhạt và các vết nám, tàn nhang: Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn nám, đồi mồi là những nốt ruồi với màu sắc nhạt hơn. Về cơ bản tính chất và nguyên nhân hình thành có thể giống nhau. Đối với nám, tàn nhang, chúng ta có thể thực hiện nhiều phương pháp điều trị kết hợp chống lão hóa lâu dài như: cấy collagen tươi để làm trắng hoặc sử dụng máy Thermage FLX tạo ra các bước sóng đặc biệt, đẩy lùi chân nám, làm mịn và trẻ hóa làn da. Một dịch vụ khác đỉnh cao của Mega Gangnam cũng được rất nhiều chị em ưa chuộng, đó là trị nám Mega Fiber White – giải pháp xóa sạch hoàn toàn nám, ngừa tái phát hiệu quả, bạn có thể xem thêm: Mega Fiber White: Đột phá giúp trị nám tàn nhang đồi mồi hiệu quả siêu việt.

Ngoài ra, bạn không nên thực hiện các biện pháp tự tẩy nốt ruồi tại nhà như đốt hoặc dùng kim vì có thể tạo ra những biến chứng, gây tổn thương lâu dài làn da. Thậm chí làm nốt ruồi xuất hiện nhiều và trầm trọng hơn. 

Cách chăm sóc da như thế nào sau khi điều trị tẩy nốt ruồi

Làn da sau khi thực hiện các biện pháp tẩy nốt ruồi trở nên cực kỳ nhạy cảm và dễ tổn thương. Cần thực hiện các biện pháp chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi dưới đây để làm dịu da, hạn chế biến chứng sau điều trị:

 • Các vùng da nhạy cảm sau khi thực hiện đốt laser cần được giữ ẩm ở một mức độ nhất định. Sử dụng băng trong suốt hydrocolloid giúp làm dịu da, hạn chế tối đa khả năng hình thành sẹo lõm. Nên thay bằng đều đặn, đúng cách theo hướng dẫn để tránh nhiễm trùng, giúp da nhanh lành vết thương hơn.
 • Nên vệ sinh vết thương sau tẩy nốt ruồi: Đây là bước chăm sóc da sau trị liệu được các bác sĩ khuyên dùng, sử dụng nước muối sinh lý cơ bản hoặc dung dịch polyhexanide để rửa qua nhẹ nhàng. Không nên dùng các hoạt chất mạnh như cồn sát khuẩn vì có thể làm da dễ bỏng rát, tổn thương nặng hơn.
 • Sử dụng thuốc sát khuẩn, sát trùng và kem dưỡng làm mềm, tái tạo da theo chỉ dẫn của các bác sĩ. Đây là bước cần thiết để cung cấp nguồn dưỡng chất cần thiết cho da. Từ đó giúp da nhanh chóng hồi phục, đều màu với những vùng da lân cận hơn.
 • Sử dụng đầy đủ các biện pháp chống nắng sau khi tẩy nốt ruồi. Không nên bôi kem chống nắng hay bất kỳ loại mỹ phẩm nào lên khu vực da quá nhạy cảm. Có thể sử dụng viên uống chống nắng kết hợp che chắn bằng mũ áo. Đồng thời hạn chế ra ngoài khi trời nắng nếu không quá cần thiết. 
 • Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cũng là một điều cần được lưu tâm hơn cả. Nên kiêng các loại thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ hoặc có khả năng làm hình thành sẹo lồi như rau muống, thịt gà, gạo nếp. Duy trì thói quen uống nước đều đặn từ 1.5-2 lít nước/ngày. Đồng thời, tích cực bổ sung các loại thực phẩm giàu kẽm, Vitamin, Omega 3-6-9.

Trên đây là những ý nghĩa nốt ruồi trên mặt nam giới và nữ giới, cùng những gợi ý về các biện pháp điều trị nốt ruồi mọc quá nhiều. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi đã đề cập ở trên bạn đã có được biện pháp trị liệu làn da phù hợp nhất. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thẩm mỹ cho da mặt vui lòng liên hệ Mega Gangnam thông qua Hotline để được tư vấn và hỗ trợ.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds