Phẫu thuật nâng mũi: Quy trình, chi phí & thời gian phục hồi

Ngày nay phẫu thuật nâng mũi đang rất thịnh hành, nhiều chị em đã tìm đến các cơ sở làm đẹp để sửa lại dáng mũi phù hợp với gương mặt hơn. Chi phí của một ca phẫu thuật mũi sẽ dao động ở mức vài triệu tùy vào từng địa chỉ làm đẹp. Ngoài ra, mức chi phí còn bị chi phối bởi kỹ thuật, phương pháp và tay nghề bác sĩ,… Chính vì thế để có được dáng mũi đẹp và thanh thoát bạn phải bỏ ra khá nhiều tiền. Vậy khi nào thì bạn nên thay đổi và nâng mũi của mình, cùng Mega Gangnam tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

Nâng mũi giúp thay đổi diện mạo rõ rệt

Nâng mũi giúp thay đổi diện mạo rõ rệt

Khi nào nên lựa chọn phương pháp nâng mũi ?

Nâng mũi là một quá trình thẩm mỹ giúp thay đổi hình dạng của mũi, giúp cho khuôn mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn. Tuy nhiên, việc quyết định nâng mũi nên được đưa ra sau khi đã tìm hiểu kỹ về các phương pháp nâng mũi, thẩm mỹ sẽ thay đổi khuôn mặt của bạn như thế nào, và có phù hợp với nhu cầu và tình trạng sức khỏe của bạn hay không.

Bạn nên nâng mũi khi bạn muốn:

 • Những người có dáng mũi tẹt, mũi hếch, mũi thấp,….
 • Người có ít khuyết điểm mũi hoặc sống mũi không quá thấp. 
 • Người cần nâng mũi phải trên 18 tuổi.
 • Phương pháp nâng mũi phải phù hợp với dáng mũi hiện tại trước khi nâng. 

Lưu ý trước khi nâng mũi

– Tìm hiểu về cơ sở làm mũi, bác sĩ sẽ tham gia phẫu thuật. 

– Đảm bảo sức khỏe và giữ tinh thần luôn thoải mái trước khi nâng mũi. 

Quy trình phẫu thuật nâng mũi chuẩn các phòng khám

Nâng mũi là phương pháp làm đẹp phổ biến nhất hiện nay, hiểu được quy trình phẫu thuật nâng mũi bạn sẽ nắm được cách chăm sóc theo đúng lộ trình, đảm bảo thời gian hiệu quả được kéo dài. Dưới đây là quy trình chuẩn ở một số cơ sở uy tín bạn có thể tham khảo:

 • Tìm chuyên gia khoa chỉnh mũi, chỉnh hình tư vấn.
 • Khám tổng quát sức khỏe trước khi nâng mũi.
 • Phác sơ đồ dáng mũi phù hợp với từng gương mặt.
 • Khử khuẩn làm sạch trước khi phẫu thuật.
 • Tiến hành gây tê cục bộ để khách hàng không cảm thấy đau nhức trong quá trình phẫu thuật. 
 • Tiến hành nâng mũi bằng các kỹ thuật đã được tư vấn và có sự quyết định của khách hàng trước đó.
 • Kết thúc phẫu thuật và dặn dò các chế độ chăm sóc, dinh dưỡng sau khi nâng mũi. 

Các phương pháp nâng mũi đẹp nhất hiện nay

Hiện nay có nhiều phương pháp nâng mũi khác nhau để giúp nâng cao hình dáng mũi và làm đẹp khuôn mặt. Dưới đây là một số phương pháp nâng mũi đẹp nhất hiện nay:

1. Phương pháp nâng mũi S-line

Phương pháp nâng mũi S-line là một kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ đang được ưa chuộng nhất hiện nay để cải thiện hình dáng và kích thước của mũi. Phương pháp này tập trung vào việc tạo dáng mũi với đường cong tinh tế, tự nhiên và độ thẩm mỹ cao, thường được áp dụng kết hợp với tiêm filler.

Phương pháp nâng mũi S-line

Phương pháp nâng mũi S-line

Quy trình nâng mũi S line chuẩn y khoa:

Quy trình thực hiện trước khi nâng mũi sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể . Tại các bệnh viện thẩm mỹ uy tín, các bước nâng mũi S line được thực hiện theo quy chuẩn sau:

– Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn dựa trên tình trạng thực của mũi để chỉnh sửa các khuyết điểm đảm bảo dáng mũi phù hợp với hình dáng khuôn mặt.

– Bước 2: Đo vẽ dáng mũi, xác định chi tiết điểm cần chỉnh sửa, phương pháp nâng mũi và mức độ can thiệp.

– Bước 3: Làm các xét nghiệm, siêu âm, kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo khách hàng khỏe mạnh để thực hiện nâng mũi.

– Bước 4: Sát trùng và gây tê nhằm giảm cảm giác đau đớn, khó chịu trong quá trình thực hiện.

– Bước 5: Bác sĩ tiến hành nâng mũi, xử lý các khuyết điểm để tạo dáng mũi tự nhiên và hài hòa.

– Bước 6: Khâu vết thương thẩm mỹ và chăm sóc cẩn thận tại nhà và đi tái khám đúng hẹn

2. Phương pháp nâng mũi cấu trúc hoặc bán cấu trúc

Phương pháp nâng mũi bán cấu trúc là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nhẹ nhàng, ít tác động đến mũi chỉ can thiệp một phần vào vùng mũi để điều chỉnh dáng mũi cho phù hợp với gương mặt. Bác sĩ thường sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi và có thể sử dụng sụn tự thân của cơ thể để bọc đầu mũi và giữ cho vùng đầu mũi được kết nối chặt chẽ. Phương pháp này ít tác động đến mũi, giảm thiểu các tổn thương và thời gian phục hồi sau phẫu thuật.

Sau khi thực hiện phương pháp này, cần phải chờ khoảng 3-6 tháng để các tổn thương được lành hoàn toàn trước khi có thể sửa lại mũi. Thời gian cần để sửa mũi tùy thuộc vào các biến chứng mà mũi đang gặp phải.

3. Phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân

Phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân là phương pháp hiện đại hơn khi loại sụn này lấy ra từ chính cơ thể của bạn. Với loại sụn tự thân này thì khả năng tương thích sẽ cao hơn, không gây ra nhiều biến chứng.

Tuy nhiên, sau thời gian nâng mũi sụn tai được bao lâu thì bạn có thể gặp phải trường hợp tụt sụn và độ cao không như mong muốn. Nếu gặp trường hợp này thì bạn phải đợi khoảng 6 tháng khi khoang mũi đã hồi phục thì bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp sửa mũi hỏng tốt nhất.

Phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân

Phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân

4. Phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp chỉnh hình mũi bằng việc sử dụng sụn nhân tạo và sụn tự thân, trong đó sụn vành tai là chủ yếu để can thiệp và tạo địa hình sống mũi nhanh. Phương pháp này giúp khắc phục những khuyết điểm về dáng mũi, tạo độ cao và mềm mại cho mũi.

Phương pháp này khá phổ biến hiện nay nhưng còn tùy vào chất liệu sụn cũng như thể trạng cơ thể có thích ứng không. Và nếu gặp rủi ro trong phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo được bao lâu thì bạn cũng phải đợi khoảng 3-6 tháng mới có thể sửa lại dáng mũi.

Những thắc mắc khi phẫu thuật nâng mũi

Đối với những người mới lần đầu phẫu thuật nâng mũi thì sẽ có nhiều câu hỏi như: chi phí phẫu thuật bao nhiêu, phẫu thuật mũi có đau không,…. Hãy cùng Mega Gangnam giải đáp thắc mắc ngay sau đây nhé: 

Chi phí cho cuộc phẫu thuật nâng mũi là bao nhiêu?

Chi phí cho cuộc phẫu thuật nâng mũi là bao nhiêu?

1. Chi phí 1 ca phẫu thuật nâng mũi bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Một ca nâng mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố trước khi đưa ra mức giá cụ thể. Trong đó, loại hình nâng mũi sẽ quyết định phần lớn số tiền của ca phẫu thuật. Hiện tại có 3 loại nâng mũi gồm: nâng mũi bằng chỉ, nâng mũi S line, nâng mũi bằng cách tiêm chất làm đầy. trong mỗi loại sẽ đòi hỏi nhiều yêu cầu khác nhau như: chất liệu, kỹ thuật,… sẽ được tính toán và quy ra giá tiền. 

Hiện nay chi phí của 1 ca phẫu thuật nâng mũi có mức giá cơ bản dao động khoảng 10 triệu đến 20 triệu VNĐ, còn chi phí khi áp dụng các công nghệ tiên tiến mới nhất sẽ khoảng 20-30 triệu VNĐ. Đối với dịch vụ nâng mũi cao cấp sẽ có mức giá đắt hơn từ 25-75 triệu VNĐ. 

2. Phẫu thuật nâng mũi có đau không? 

Việc phẫu thuật nâng mũi sẽ không tránh khỏi đụng vào dao kéo, chính vì thế mà nhiều người sợ đau lại không dám đi phẫu thuật mũi. Thực tế, trước khi bắt đầu cuộc phẫu thuật thì các bác sĩ sẽ tiêm cho bạn thuốc gây tê đối với những trường hợp chỉnh sửa mũi phức tạp để bệnh nhân không cảm thấy đau.

Ngay sau khi tiêm thuốc tê, bác sĩ sẽ tiến hành cuộc phẫu thuật. vì thế, trong cả quá trình bạn sẽ không cảm thấy đau đớn. Ngoài ra, sau khi thuốc tê hết hiệu lực sau khi đã phẫu thuật thành công thì bạn sẽ chỉ cảm thấy đau nhức 2-3 ngày đầu. Trong 2-3 ngày đầu các bác sĩ đã chuẩn bị kê thuốc giảm đau cho bạn và sau 7-10 ngày bạn sẽ không cảm thấy đau và có thể sinh hoạt bình thường. 

3. Thời gian hồi phục sau khi nâng sống mũi là bao lâu? 

Thời gian phục hồi sau khi phẫu thuật mũi là bao lâu?

Thời gian phục hồi sau khi phẫu thuật mũi là bao lâu?

Tùy vào cơ địa của mỗi người thì thời gian phục hồi sẽ khác nhau, thông thường cơ thể sẽ tự thích ứng với chất liệu sau khi phẫu thuật là 7-10 ngày. Cùng lúc đó, 7-10 ngày là thời gian phục hồi và bạn có thể đi làm bình thường. 

Tuy nhiên, nếu bạn làm trong văn phòng thì phải đeo nẹp mũi và băng dán. Trong trường hợp công việc của bạn phải gặp mặt khách hàng thì bạn phải đợi sau 7-10 ngày khi đã gỡ nẹp, cắt chỉ, mũi bớt sưng thì mới có thể đi làm bình thường. 

4. Nên nâng mũi bọc sụn hay cấu trúc thì đẹp?

Phương pháp nâng mũi bọc sụn thường được sử dụng để tạo độ cao, tạo hình và tạo định hình cho mũi. Sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân được sử dụng để tạo hình cho sống mũi và tạo độ cao cho mũi. Tuy nhiên, sụn nhân tạo có thể gây ra dị ứng hoặc bị thải ra ngoài, trong khi sụn tự thân thì cần thêm quá trình tách sụn và gây đau, hạn chế sự linh hoạt trong việc điều chỉnh kích thước và hình dạng mũi.

Phương pháp nâng mũi cấu trúc ít tác động hơn đến khu vực mũi và sử dụng các cấu trúc sụn tự thân của cơ thể để điều chỉnh dáng mũi. Kỹ thuật này giúp giảm thiểu tối đa các tổn thương và giảm đau sau phẫu thuật, nhưng không thể tạo độ cao và định hình mũi như phương pháp nâng mũi bọc sụn.

Vì vậy, để quyết định phương pháp phù hợp, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có được kết quả tốt nhất và đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị.

5. Nâng mũi có ưu và nhược điểm gì?

Dưới đây là ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này:

Ưu điểm:

 • Nâng mũi có thể giúp cân bằng khuôn mặt và cải thiện ngoại hình.
 • Phương pháp này có thể giúp thay đổi hình dáng mũi một cách tự nhiên và hiệu quả.
 • Kết quả của phương pháp này thường là lâu dài và có thể kéo dài đến vài năm.
 • Phương pháp này không yêu cầu thời gian nghỉ dưỡng quá dài, vì thường chỉ mất vài ngày để hồi phục.

Nhược điểm:

 • Phương pháp này có một số rủi ro và biến chứng như nhiễm trùng, sưng tấy và đau đớn.
 • Kết quả cuối cùng của phương pháp này không thể được dự đoán chính xác 100%, vì nó phụ thuộc vào một số yếu tố như cấu trúc mũi và quá trình phục hồi của cơ thể.
 • Chi phí của phương pháp này có thể khá cao tùy thuộc vào phương pháp và địa điểm thực hiện.

6. Chăm sóc và phục hồi sau phẫu thuật nâng mũi như thế nào?

Sau phẫu thuật nâng mũi, việc chăm sóc và phục hồi rất quan trọng để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra tốt và đạt được kết quả tốt nhất. Dưới đây là một số lời khuyên để chăm sóc và phục hồi sau phẫu thuật nâng mũi:

– Tránh vận động quá mức trong 2 tuần đầu tiên sau phẫu thuật. Không nên tham gia hoạt động vận động, thể thao hay làm việc gắng sức, nặng nhọc.

– Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài. Ánh nắng có thể làm xâm nhập vào vết mổ và gây sưng, viêm.

– Không sử dụng mỹ phẩm lên vùng mặt trong 2 tuần đầu tiên sau phẫu thuật. Không trang điểm và không sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm trên vùng mặt, nhất là trên vùng mũi để tránh gây nhiễm trùng.

– Tránh xịt nước hoa, xịt khử mùi hoặc sử dụng các loại sản phẩm có hương liệu gây kích thích vùng mũi.

– Ăn uống lành mạnh và đủ chất dinh dưỡng, tránh ăn đồ chiên, nướng, cay, mặn, chất kích thích.

– Chăm sóc da vùng mũi bằng cách dùng kem dưỡng ẩm và các sản phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng để giữ cho da được mềm mại và đàn hồi.

Mega Gangnam – phòng khám nâng mũi uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay

Mega Gangnam là phòng khám quốc tế ra đời vào năm 2008 và hiện nay đã có hơn 120 chi nhánh trên toàn thế giới. Phòng khám còn sở hữu đội ngũ nhân viên và chuyên gia Hàn Quốc được đào tạo chuyên sâu về các điều trị lão hóa và thẩm mỹ. đã có hơn 30 tiến sĩ có 10-30 năm kinh nghiệm tại phòng khám đến từ Hàn Quốc và thực hiện được 100.000 ca trẻ hóa và giảm béo tại Việt Nam. 

Phòng khám còn nổi bật với các trang thiết bị, máy móc tối tân và có sự kết hợp của công nghệ AI giúp làm đẹp da hiệu quả. Trong đó, căng chỉ Collagen là dịch vụ nổi bật nhất của phòng khám Mega Gangnam giúp nâng mũi, xóa nhăn, căng da mặt chỉ sau 1 liệu trình mà hiệu quả lại duy trì đến 10-15 năm. 

Đã có nhiều khách hàng và ngôi sao đến thực hiện các ca làm đẹp tại Mega Gangnam như: MC Thanh Bạch, ca sĩ Đan Trường, NSND Thanh Hoa,… đây đều là những cái tên khá nổi trong giới giải trí và họ đã tìm đến phòng khám của chúng tôi để thay đổi diện mạo được trẻ đẹp hơn khi xuất hiện công chúng. 

Trên đây là những chia sẻ về các thông tin phẫu thuật nâng mũi cho một số bạn đọc được giải đáp thắc mắc. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn biết được chi phí 1 ca phẫu thuật nâng mũi là bao nhiêu và quy trình nâng mũi hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu làm đẹp thì hãy đến Phòng khám quốc tế Mega Gangnam tại các chi nhánh sau:

 • Tòa nhà Mega Gangnam 454 Xã Đàn, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội (Chỉ dịch vụ thẩm mỹ).
 • Thanh Luxury Sông Hàn Hotel, 115 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
 • Tòa nhà Mega Gangnam 66-68 đường 3/2, P. 12, Q. 10, Tp HCM. 
 • Tòa nhà Mega Gangnam 29 Nguyễn Khắc Nhu, P Cô Giang, Q1, TP HCM.
Chia sẻ ngay:
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ