Sợi hủ tiếu bao nhiêu calo? Giảm cân ăn được không?

Trong 1 tô hủ tiếu thường có các sợi hủ tiếu thịt heo, thịt viên băm, hành lá, giá đỗ, cà rốt. Lượng calo trong món ăn này chứa 351 calo, thấp hơn so với hủ tiếu Nam Vang (400 calo).

CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Hủ tiếu là món ăn quen thuộc giống như bún, phở, mì được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Nhưng với những ai quan tâm tới cân nặng và hàm lượng dinh dưỡng, việc hiểu rõ sợi hủ tiếu bao nhiêu calo là một cách để người dùng cân đối calo trong thực đơn ăn hàng ngày. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về chế độ ăn cùng với món hủ tiếu một cách dễ hiểu nhất. 

Sợi hủ tiếu bao nhiêu calo? 

Sợi hủ tiếu được làm từ nguyên liệu bột gạo, có hàm lượng calo cao hơn so với các loại mì khác như mì sợi hay bún. Lượng calo trong sợi hủ tiếu có thể thay đổi tùy thuộc vào loại hủ tiếu và cách chế biến. 

Sợi hủ tiếu bao nhiêu calo?

Sợi hủ tiếu bao nhiêu calo?

Tuy nhiên, thông thường, 100g sợi hủ tiếu sẽ chứa khoảng 100-200 calo:

– Hủ tiếu tươi: Chứa khoảng 100-150 calo cho mỗi 100g.

– Hủ tiếu khô: Chứa khoảng 150-200 calo cho mỗi 100g.

Trung bình 1 tô hủ tiếu sẽ bao gồm thêm một số các chất dinh dưỡng như sau:

Protein: 34.8g

Lipid: 10.7g

Chất xơ: 1g

Canxi: 59.3g

Cholesterol: 239mg

Cùng các loại vitamin và khoáng chất khác có trong nguyên liệu đi kèm như rau củ, thịt cá…

Với những người đang trong quá trình giảm cân chắc hẳn sẽ phải cân nhắc trước việc có nên ăn hủ tiếu hay không. Vì hàm lượng calo trong sợi hủ tiếu khác hẳn khi đã chế biến thành 1 tô hủ tiếu. Giá trị dinh dưỡng của món ăn này lên tới 650 calo. Con số này là khá lớn đối với tiêu chuẩn bữa ăn người trưởng thành từ 1800 – 2000 calo. 

Hơn nữa thường hủ tiếu không chỉ ăn riêng 1 nguyên liệu mà sẽ kèm thêm những loại đồ ăn khác nữa. Như vậy lượng calo sẽ tăng đáng kể và tăng thêm tùy theo lượng thức ăn đi kèm như thịt băm, tôm, móng giò heo… Đây đều là những loại thức ăn có chứa lượng calo dồi dào bạn cần chú ý.

Hàm lượng calo cụ thể trong 1 số loại hủ tiếu 

Mỗi loại hủ tiếu với nguyên liệu khác nhau sẽ chứa hàm lượng calo khác nhau. Sau khi biết sợi hủ tiếu bao nhiêu calo, dưới đây sẽ là một số lượng calo cụ thể trong mỗi bát hủ tiếu. 

Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang ngoài sợi hủ tiếu còn có  có tôm, cá, lá hẹ, lòng, thịt, trứng cùng với nước dùng chính là thịt bằm nhỏ. Loại này khác với loại hủ tiếu chỉ có xương thịt truyền thống. 

Chính vì tổng dồn các thực phẩm trong 1 tô hủ tiếu mà hàm lượng món Nam Vang khá lớn lên tới 400 calo/tô.  

Hàm lượng calo trong hủ tiếu Nam Vang

Hàm lượng calo trong hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu thịt heo

Hủ tiếu thịt heo được xem là hủ tiếu truyền thống, không có thêm nhiều nguyên liệu. Trong 1 tô hủ tiếu thường có các sợi hủ tiếu thịt heo, thịt viên băm, hành lá, giá đỗ, cà rốt. Lượng calo trong món ăn này chứa 351 calo, thấp hơn so với hủ tiếu Nam Vang. 

Hủ tiếu bò kho

Hủ tiếu bò kho là món có hàm lượng calo khá cao lên tới 538 calo. Món ăn gồm các nguyên liệu rau củ khoai tây, hành khô, cà tốt, thịt bò cùng gân bò giòn béo.

Hủ tiếu xào

Hủ tiếu xào được nhiều người yêu thích và hàm lượng calo được ước tính trong 1 khẩu phần ăn là 646 calo. Mức calo này sẽ dao động khi bạn ăn hủ tiếu xào chay hay thập cẩm. Nhưng nhìn chung với hàm lượng calo cao này, bạn nên cân nhắc cho việc ăn hay không khi giảm cân.

Hủ tiếu mì

Ngoài các món hủ tiếu bình thường chứa sợi hủ tiếu còn có món hủ tiếu mì. Bạn có thể cho thêm mì tươi hay mì tôm ăn chung với sợi hủ tiếu. Hoặc chỉ cho nước hủ tiếu ăn thêm thực phẩm ăn kèm. Trung bình 1 tô hủ tiếu mì sẽ chứa hàm lượng khoảng 410 calo. Con số này vẫn có thể tăng hoặc giảm khi thêm gia vị hay các thực phẩm khác như há cảo, giá đỗ, thịt, hành.. 

100g Hủ tiếu khô bao nhiêu calo? 

Một tô hủ tiếu khô được chế biến khoảng 100g bánh hủ tiếu, trứng cút, tôm và thịt heo sẽ nạp vào cơ thể khoảng 379 calo.

Hủ tiếu chay bao nhiêu calo?

Hủ tiếu chay chủ yếu bao gồm các thành phần từ rau củ như nấm, đậu hũ chiên, củ cải trắng, mì căn.. Lượng calo món ăn này khá thấp. Trung bình 1 tô hủ tiếu chay chứa khoảng 234 calo. 

Từ những thông tin sợi hủ tiếu bao nhiêu calo hay 100g hủ tiếu khô bao nhiêu calo, bạn có thể rút ra cách chế biến hủ tiếu phù hợp với chế độ ăn giảm cân trong ngày của mình. 

Quan tâm: 1 tô phở bao nhiêu calo?  Có tăng cân không ?

Đang giảm cân ăn hủ tiếu được không?

Sau khi biết được sợi hủ tiếu bao nhiêu calo và các loại hủ tiếu cụ thể, bạn hoàn toàn có thể tự cân nhắc được việc ăn hủ tiếu có làm bạn tăng cân không. Theo các chuyên gia, nếu bạn đang giảm cân thì việc ăn hủ tiếu thường xuyên là điều không tốt chút nào bởi calo trong món ăn này là rất cao. 

Đang giảm cân không nên ăn hủ tiếu thường xuyên

Đang giảm cân không nên ăn hủ tiếu thường xuyên

Trung bình một người trưởng thành cần nạp vào cơ thể 2000 calo để phụ vụ hoạt động trong một ngày. Đồng nghĩa với việc bạn cần nạp từ 667 calo/bữa ăn, với 3 bữa chính. 

Dựa trên hàm lượng calo được tính trung bình 1 tô hủ tiếu khoảng 350 – 650 calo , chuyên gia khẳng định ăn hủ tiếu dễ gây béo. Lượng calo của một tô hủ tiếu sẽ cao hơn hẳn so với một bát cơm trắng. Nên đây thực sự không phải là lựa chọn tốt và thường xuyên nếu bạn trong giai đoạn ép cân. Hàm lượng calo trên, bạn chỉ nên ăn từ 1-2 lần/tuần và hạn chế topping để giảm lượng calo hấp thụ. 

Chính bởi hàm lượng calo của hủ tiếu còn phụ thuộc vào nguyên liệu ăn kèm nên bạn có thể giảm tải topping này ví dụ ăn hủ tiếu chay hoặc ăn hủ tiếu thịt heo với hàm lượng calo vừa phải.  

Gợi ý cách ăn hủ tiếu để giảm cân hiệu quả

Khi hiểu được sợi hủ tiếu bao nhiêu calo cùng các món ăn chế biến từ hủ tiếu khô, bạn có thể tận dụng để ăn món ăn này một cách phù hợp mà không phải ăn kiêng tuyệt đối. 

Tính toán lượng calo cần nạp mỗi ngày

Trung bình, mỗi ngày bạn cần nạp khoảng 2000 calo để phục vụ duy trì hoạt động hàng ngày. Khi ăn một hủ tiếu trung bình 650 calo, có nghĩa bạn cần nạp thêm khoảng 1300 calo. Với lượng calo này, bạn hãy áp dụng thực đơn ăn uống đơn giản hơn để cơ thể không bị đói mà vẫn đảm bảo calo vừa đủ, hạn chế tích tụ mỡ thừa từ việc dư thừa calo.  

Bạn nên tính toán lượng calo tổng một ngày để cân đối bữa ăn với hủ tiếu

Bạn nên tính toán lượng calo tổng một ngày để cân đối bữa ăn với hủ tiếu

Chia nhỏ bữa ăn trong ngày

Khi biết sợi hủ tiếu bao nhiêu calo cũng như lượng calo cao không thực sự tốt đối với người đang giảm cân nhưng nếu bạn vẫn muốn ăn, có thể dùng phương pháp chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ. Với hàm lượng calo từ 800 – 1000 bạn không ăn dồn cùng một lúc mà trải đều ra mốc thời gian trong ngày để giảm đi cảm giác đói cũng như tăng hệ chuyển hóa năng lượng.

Ăn hủ tiếu kèm với chất xơ và rau xanh

Ăn rau xanh khi ăn hủ tiếu không chỉ giúp bổ sung chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp bạn có cảm giác no lâu hơn và hỗ trợ quá trình giảm cân. 

Tập luyện đốt cháy calo của cơ thể

Có ăn có tập luyện. Nếu bạn ăn nhiều hủ tiếu mà sợ dư thừa calo thì hãy dành thời gian tập luyện thể thao ngay lập tức. Điều này còn giúp cải thiện khả năng đốt cháy calo trong cơ thể. Áp dụng các phương pháp đơn giản như chạy bộ, đạp xe hoặc nhảy dây.. để tiêu hao nhiều hơn calo nạp vào đồng thời tăng hệ tuần hoàn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. 

Tập luyện giúp bạn đốt cháy calo nhanh chóng sau bữa ăn

Tập luyện giúp bạn đốt cháy calo nhanh chóng sau bữa ăn

Không ăn hủ tiếu vào buổi tối

Việc tích tụ một lượng lớn calo vào buổi tối khiến cơ thể tích trữ mỡ thừa dẫn đến tăng cân, béo bụng. Do đó, bạn chỉ nên ăn hủ tiếu vào các bữa ban ngày như buổi sáng hoặc buổi trưa, không nên ăn vào bữa tối.

Tham khảo công nghệ giảm béo Smart Lipo không cần lo ngại việc ăn kiêng 

Cân nặng hay mỡ thừa luôn là vấn đề nhiều người lo lắng khi tìm hiểu bất cứ một chế độ ăn nào. Việc ăn kiêng hay tập luyện không hề đơn giản với những ai đang bị béo phì hoặc nhiều cân. Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề sức khỏe trước chỉ số cân nặng quá nhiều thì nên áp dụng phương pháp Smart Lipo.

Đây là phương pháp giảm cân an toàn, khoa học dựa trên các tinh chất tự nhiên như EGCG trà xanh, hoa cúc Tây Tạng, DNA cá hồi, tinh chất chuyển hóa CPT nhằm siết chặt vòng eo, kéo cao vùng da chảy xệ sau giảm béo. 

Xem thêm: Cá ngừ bao nhiêu calo? Ăn có tốt cho sức khỏe không? 

Trên đây là những giải đáp sợi hủ tiếu bao nhiêu calo và các lưu ý khi ăn hủ tiếu trong quá trình giảm cân. Chúc bạn duy trì được vóc dáng mơ ước và có thể tận hưởng các món ăn yêu thích. Liên hệ 093 770 6666 để biết thêm thông tin về dịch vụ giảm cân khoa học cũng như nhận được tư vấn từ Chuyên gia về chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe chính bạn. 

form đăng ký

  x
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds