Khắc phục thái dương bị hóp liệu có đơn giản?

Một đôi mặt hoàn hảo với các đường nét nổi bật và hài hòa với nhau là niềm ao ước của nhiều người. Tuy nhiên, với cấu trúc xương vùng mặt khá yếu, ảnh hưởng của quá trình lão hóa hay các tác động vật lý, theo thời gian, khuôn mặt của chúng ta dần biến đổi, trở nên bất đối xứng. Thậm chí, điều này còn trở nên tồi tệ hơn nữa với những khu vực thiếu sự nâng đỡ của các mô cơ như vùng thái dương. Hiện tượng thái dương bị hóp tương đối phổ biến, xuất hiện nhiều và bất thường ở các bạn trẻ. Điều này phải chăng ẩn chứa những nguy cơ về sức khỏe. Cùng tìm hiểu về vấn đề thái dương bị hóp và phương pháp khắc phục tốt nhất! 

Các phương pháp khắc phục tình trạng thái dương hóp hiệu quả

Các phương pháp khắc phục tình trạng thái dương hóp hiệu quả

Thái dương bị hóp là như thế nào?

Khu vực thái dương bao gồm toàn bộ các phần da và cơ bên dưới có tiếp xúc với đường chân tóc, trán, cung gò má và bờ hốc mắt. Thái dương thường không biểu hiện các hoạt động ra bên ngoài nhưng chịu ảnh hưởng bởi chuyển động của khớp thái dương hàm. Thái dương đầy đặn tạo cảm giác khuôn mặt cân đối, hài hòa, các đường nét trở nên tinh tế hơn. Ngược lại, vùng thái dương bị hóp, lõm vào trong gây nên tình trạng mặt hốc hác, thiếu sức sống và mất cân đối. Kéo theo đó là các biểu hiện xấu ảnh hưởng đến thẩm mỹ như khuôn mặt già nua, nặng nề và kém sắc.

Trên thực tế, thái dương hóp thường bắt nguồn từ các nguyên nhân liên quan đến  tình trạng sức khỏe, sự xuống cấp của làn da hoặc những ảnh hưởng nội sinh bên trong cơ thể. Dù sự biến đổi cấu trúc này có liên quan đến bất kỳ vấn đề gì đi chăng nữa thì những ảnh hưởng đối với vấn đề thẩm mỹ và cảm quan bên ngoài cũng tương đối nghiêm trọng. Do vậy, cần sớm tìm ra phương pháp khắc phục, tránh tình trạng vùng hõm ở thái dương càng trở nên sâu hơn. 

Hiện tượng thái dương bị lõm vào trong là do đâu?

Mặc dù thái dương bị hóp vào trong là một hiện tượng tương đối phổ biến nhưng thực tế cho thấy không phải ai cũng nắm rõ nguyên nhân của vấn đề này. Không chỉ dừng lại ở những ảnh hưởng thông thường bởi các tác nhân bên ngoài mà rất có thể tình trạng này còn là dấu hiệu cho thấy bạn đang phải đối mặt với các bệnh lý có mức độ nguy hiểm cao. Xác định mình thuộc nhóm nguyên nhân nào dưới đây để có phương pháp khắc phục sớm! 

Những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng vùng thái dương lõm vào trong

Những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng vùng thái dương lõm vào trong

Thái dương hóp bẩm sinh: Hiện tượng thái dương bị lõm bẩm sinh có mức độ phổ biến cao. Những biểu hiện này thường xuất hiện từ rất sớm, ngay khi chúng ta còn bé. Theo thời gian, các đặc điểm này trở nên nổi trội hơn hẳn. Những người có thái dương hóp bẩm sinh cũng đi kèm với tình trạng má gầy hóp. Nhìn chung, đây là tình trạng khó khắc phục nhất do liên quan đến hệ thống mô cơ và da trên bề mặt.

Thái dương bị lõm vào do lão hóa: Tình trạng lão hóa là vấn đề mà ai trong chúng ta cũng sẽ phải đối mặt nhiều năm tháng trong đời. Mức độ lão hóa và các biểu hiện không tương đồng giữa những đối tượng khác nhau. Trong đó, dấu hiệu vùng thái dương lõm vào bên trong và mức độ ngày càng tăng theo độ tuổi cũng là một biểu hiện thường thấy của hiện tượng lão hóa.

Thái dương bị méo hóp do khung xương mặt: Khuôn mặt của chúng ta thường xuyên phải đối mặt với những ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài. Điều này cũng tương tự với phần khung xương. Bộ phận khung của xương mặt có xấu trúc không quá phức tạp, khá mỏng và dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động vật lý. Do vậy, sự biến đổi của cấu trúc có thể khiến vùng thái dương bị hóp lại hơn so với thời điểm ban đầu.

Thái dương bị hóp lại do niềng răng: Chắc hẳn các bạn niềng răng thường nhận thấy tình trạng khu vực thái dương bị hóp lại rõ rệt sau thời điểm nhổ và siết răng. Trên thực tế, vùng thái dương chịu ảnh hưởng bởi hoạt động của khớp thái dương hàm, có mối quan hệ mật thiết với hàm dưới. Nhổ răng hay niềng răng kéo theo hoạt động bất ổn định của khớp xương này dẫn đến hiện tượng thái dương lõm vào như chúng ta vẫn thường thấy. 

Suy nhược thần kinh và thiếu dinh dưỡng: Hoạt động của mọi cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là hệ thần kinh kéo theo những ảnh hưởng rõ rệt đối với vùng thái dương. Chế độ ăn thiếu dưỡng chất khiến hoạt động sản sinh collagen chậm lại, mô cơ trở nên lỏng lẻo. Đồng thời, những bất ổn về tâm lý, sức khỏe tâm thần kéo theo tình trạng cơ thể hốc hác, thiếu sức sống.

Tại sao phải cải thiện tình trạng thái dương bị lõm?

Dù ở bất kỳ phương diện nào đi chăng nữa thì hiện tượng thái dương bị lõm vào trong cũng là một trạng thái không tốt, thậm chí điều này còn được xem là nhược điểm đối với nhiều người. Dưới đây là một số lý do mà chúng tôi cho rằng bạn nên sớm thực hiện những biện pháp nhằm cải thiện thái dương bị lõm được tốt hơn. 

Cải thiện tình trạng thái dương bị hóp sớm để nâng tầm nhan sắc

Cải thiện tình trạng thái dương bị hóp sớm để nâng tầm nhan sắc

Thái dương lõm ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ

Những người có thái dương hóp vào bẩm sinh đôi khi đi kèm với tình trạng gò má cao và phần chính giữa má bị hóp lại. Đây là dáng mặt hình chữ thoi tiêu biểu làm lộ rõ những đường nét thiếu tinh tế trên khuôn mặt. Thậm chí dấu hiệu này còn khiến những khuyết điểm sẵn có nhân lên gấp nhiều lần. Bạn có thể nhận thấy thái dương hóp vào làm chúng ta trông uể oải, thiếu sức sống và có phần dữ dằn hơn rất nhiều. Khuôn mặt góc cạnh thực sự rất kén trang phục, kiểu tóc cho đến phong cách trang điểm. Hơn thế nữa, trạng thái khuôn mặt không quá tốt khiến mọi người e ngại và khó giao tiếp hơn trong môi trường hội nhóm. 

Thái dương bị hóp khiến vận thế không tốt

Khu vực trán có nhiều đặc điểm mà dựa vào đó người ta có thể đánh giá tương lai, sự nghiệp hoặc vận hạn của một người. Bởi vậy nên người xưa thực sự yêu thích kiểu trán cao và đầy đặn. Điều này thể hiện một phần tính cách cũng đồng thời cho thấy tương lai tốt đẹp trên con đường phát triển sự nghiệp, học vấn. Ngược lại, những ai có chiếc trán tối màu, thái dương hóp lại được cho là những biểu hiện vô cùng không tốt cả về sức khỏe, gia đình lẫn sự nghiệp. 

 • Người có thái dương bị lõm bất thường là biểu hiện sức khỏe không tốt: Trong Đông Y, hiện tượng vùng thái dương bị bị hóp vào trong rõ rệt và có xu hướng chuyển biển tiêu cực theo thời gian là biểu hiện của hệ miễn dịch đang có vấn đề. Đồng thời, những người này cũng có sức khỏe tinh thần yếu, dễ bị suy nhược thần kinh, đau đầu… 
 • Trong chuyện tình cảm, dây là những người khá bảo thủ, kén chọn và có phần khó tính, khó chiều. Bởi vậy mà họ rất khó để tìm được một nửa còn lại như mong muốn hoặc nếu có thì cũng rất dễ tan vỡ bởi kiểu tính cách này. Trong cuộc sống gia đình, họ và người bạn đời thường xuyên đi đến những tranh cãi, bất hòa, không ai chịu nhường ai. Đây là một hình thái cực kỳ không tốt trong hôn nhân, cần được cải thiện.
 • Theo quan niệm dân gian, thái dương mà bị lõm thì dù làm bất cứ việc gì cũng rất khó thành công. Để đạt được điều đó, cần rất nhiều sự cố gắng và nỗ lực bởi chính đôi tay mình. Giải thích cho điều này, nhiều chuyên gia về phong thủy nhân định, vùng thái dương như một gò đất, đất càng cao, càng dày thì phát triển càng tốt. Ngược lại, đất mà lõm thì âm dương khó hòa hợp hay còn gọi là hãm địa, cực kỳ không tốt dù theo đuổi con đường nào đi chăng nữa.

Làm đầy thái dương bằng cách nào an toàn nhất?

Thái dương bị lõm là hiện tượng phổ biến do vậy rất nhiều công nghệ hiện đại đã được phát triển nhằm giúp chúng ta khắc phục tình trạng này, lấy lại vẻ ngoài tự tin, tươi sáng. Hầu hết các công nghệ cho phép làm đầy thái dương đều hoạt động dựa trên cơ chế đưa vật liệu độn, chất làm đầy hoặc một số hoạt chất khác vào vùng được chỉ định. Sau đó, hiệu chỉnh để khu vực này trở nên đầy đặn, cân đối hơn với khuôn mặt và các bộ phận khác. Một số công nghệ phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay sẽ được phân tích một cách cụ thể ngay dưới đây: 

Một số kỹ thuật cho phép làm đầy vùng thái dương cực tốt

Một số kỹ thuật cho phép làm đầy vùng thái dương cực tốt

Sử dụng vật liệu độn

Khu vực thái dương vốn dĩ đã không được đầy đặn như những khu vực khác một phần bởi cấu tạo xương và mô cơ, phần khác bởi hệ thống collagen ở đây khá mỏng khiến cho những ảnh hưởng tiêu cực dễ dàng khiến cho vùng thái dương bị hóp lại. Để làm đầy thái dương một cách hiệu quả và duy trì được lâu dài, nhiều chị em đã lựa chọn phương pháp độn. 

Được xem là một kỹ thuật có xâm lấn, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch da ở khu vực gần thái dương, sau đó bóc tách để đưa vật liệu độn vào bên trong và điều chỉnh để hình thái được tự nhiên và cân đối nhất có thể. Cuối cùng vật liệu độn được cố định, vết thương đóng lại bằng các đường khâu giấu sẹo. Hiện nay, vật liệu độn phổ biến nhất là silicon bởi độ dẻo, dày vừa phải, tương thích tốt với cơ thể người. Mặc dù vậy, đây không phải là phương án số 1 mà chúng tôi đề xuất cho bạn bởi các thủ thuật xâm lấn, sử dụng silicon có thể tiềm ẩn những nguy cơ với sức khỏe.

Phương pháp tiêm filler

Trong số các phương pháp làm đầy thái dương thì tiêm collagen là thủ thuật phổ biến và được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bởi kỹ thuật này vừa đơn giản, dễ thực hiện, thời gian cực nhanh mà lại có hiệu quả ngay lập tức. Khác với việc mở vết thương để độn vật liệu làm đầy, với tiêm filler, chúng ta chỉ cần sử dụng một kim tiêm nhỏ có chứa hoạt chất được sử dụng và tiêm vào vùng da ở thái dương. Bạn chỉ mất khoảng 15-30 phút để khắc phục tình trạng thái dương lõm sâu vào bên trong.

Mặc dù vậy, tiêm filler không phải là không có nhược điểm. Bởi vì sự đơn giản trong các thao tác thực hiện nên hiện nay có không ít spa, trung tâm thẩm mỹ kém chất lượng được mở ra nhằm cung cấp dịch vụ tiêm filler. Tay nghề yếu kém, thiếu kiến thức y khoa hay chất lượng chất làm đầy không đảm bảo có thể dẫn đến những biến chứng khó lường. Bên cạnh đó, các hoạt chất làm đầy dễ bị đào thải khỏi cơ thể nên thời gian duy trì không được lâu, phổ biến nhất là 6 tháng đến 1 năm.

Cấy mỡ tự thân

Để duy trì hiệu quả lâu dài, đồng thời đảm bảo an toàn cho người thực hiện thẩm mỹ, các công nghệ mới dần được phát triển từ chính những tế bào bên trong cơ thể của chúng ta. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm thái dương hóp nhờ vào công nghệ hiện đại cho phép đưa mỡ tự thân cấy trực tiếp vào vùng da bị lõm. Mặc dù, kỹ thuật này còn tương đối mới mẻ nhưng nhận được sự đánh giá rất cao từ các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ và y khoa. Mức độ an toàn và tương thích với cơ thể gần như đạt đến mức tuyệt đối là điều không thể không nhắc đến.

Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành chiết tách các mô mỡ khỏe mạnh, có khả năng chuyển hóa cao từ mông, đùi. bụng, sau đó nghiên cứu, sàng lọc để cấy trở lại cơ thể vào vùng thái dương. Phương pháp này không gây đau, có hiệu quả ngay lập tức và rất ít biến chứng về sau. Tuy nhiên, hiệu quả tốt nhất có thể duy trì trong đợt điều trị đầu tiên là 2 năm. Ngay sau đó, bạn cần tiến hành dặm lại theo chỉ định của bác sĩ để thái dương đầy đặn hơn.

Căng chỉ siêu vi cho vùng thái dương

Nổi bật nhất trong số các công nghệ làm đầy thái dương chính là căng chỉ siêu vi collagen. Phương pháp này có khả năng khắc phục được hầu hết những nhược điểm của những thủ thuật đã đề cập ở trên. Hoạt động dựa trên cơ chế tác động sâu tới cấp tế bào, nâng đỡ cấu trúc từ bên trong, vừa giúp làm đầy thái dương cơ học vừa bổ sung collagen duy trì hiệu quả lâu dài. Nhìn chung, nếu xét trên tất cả các phương diện thì căng chỉ thái dương là liệu trình nên được ưu tiên với các bạn có cơ địa yếu, sợ đau và mong muốn hiệu quả lâu dài.

Phương pháp căng chỉ collagen vùng thái dương có thể duy trì ít nhất 5-7 năm, nhiều trường hợp con số này còn lớn hơn nữa. Đối với căng chỉ, các bác sĩ sẽ tiến hành đưa những sợi chỉ nano siêu vi chứa đầy dưỡng chất vào dưới bề mặt da giúp da vùng thái dương căng và đầy hơn. Sợi nano collagen có vai trò bám víu, tạo mối nối da và cơ chữa lành những tổn thương, khuyết điểm từ bên trong. Bên cạnh đó, đây không phải là một phương pháp xâm lấn hay có sự can thiệp của dao kéo nên cực kỳ an toàn, tương thích tốt và hạn chế được nhiều biến chứng sau điều trị. 

Căng chỉ collagen làm đầy thái dương ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Tình trạng thái dương bị hóp lại, lõm vào trong dẫn đến nhiều trở ngại đối với công việc và cuộc sống. Do vậy, bạn không nên chấp nhận điều đó, hãy thay đổi trạng thái của bản thân để lấy lại vẻ ngoài tự tin, tỏa sáng dù ở bất kỳ nơi đâu. Lựa chọn Mega Gangnam để thực hiện các liệu trình làm đầy thái dương là điều vô cùng đúng đắn. Chúng tôi sẵn sàng cam kết với bạn các tiêu chí về an toàn, thời gian thực hiện và hiệu quả sau điều trị.  

Căng chỉ Collagen tại Mega Gangnam có hiệu quả cực lâu

Căng chỉ Collagen tại Mega Gangnam có hiệu quả cực lâu

Mega Gangnam là thương hiệu sở hữu một chuỗi các phòng khám chuyên khoa da liễu và thẩm mỹ công nghệ cao đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp đến bạn những dịch vụ thẩm mỹ nội khoa không xâm lấn, chất lượng cao được kiểm duyệt và cấp phép bởi các cơ quan có thẩm quyền. Dưới đây là những lý do bạn không thể bỏ lỡ dịch vụ tại Mega Gangnam. 

 • Được tư vấn, kiểm tra và thăm khám trực tiếp bởi các bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ đến từ Hàn Quốc. Đánh giá mức độ tổn thương, tình trạng da một cách chính xác, từ đó đề xuất phương pháp làm đầy thái dương an toàn, phù hợp nhất.
 • Đối với tình trạng thái dương bị hóp, Mega Gangnam sở hữu đa dạng các dịch vụ thẩm mỹ từ tiêm filler, căng chỉ cho đến những công nghệ mới nhất hiện nay như ứng dụng tế bào gốc tự thân, công nghệ A.I. Đảm bảo tất cả các điều kiện để đáp ứng tiêu chí đẹp – độc – bản. 
 • Hệ thống phòng khám cao cấp, đạt chuẩn 5 sao đảm bảo an toàn cho khách hàng và đáp ứng đầy đủ những điều kiện quan trọng trước, trong và sau điều trị. Yếu tố vô trùng, vô khuẩn, không xâm lấn được đưa lên hàng đầu và được kiểm soát chặt chẽ bởi hệ thống giám sát trí tuệ nhân tạo.
 • Cơ chế chăm sóc sức khỏe hậu thẩm mỹ được khách hàng đánh giá rất cao. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong tâm thế chia sẻ, thấu hiểu. Sau mỗi đợt điều trị tại Mega Gangnam bạn sẽ hẹn lịch kiểm tra, tái khám nhằm đảm bảo không có bất kỳ bất lợi nào xảy ra. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề thái dương bị hóp và những phương pháp khắc phục hiệu quả nhất. Mọi thông tin về các dịch vụ thẩm mỹ làm đầy thái dương vui lòng liên hệ Mega Gangnam qua hotline: 093.770.6666 để được tư vấn và hỗ trợ!

Chia sẻ ngay:
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
  Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ