Trán cao tướng có tốt không? Có nên can thiệp thẩm mỹ không?

Nhiều người cảm thấy rằng trán cao tướng có thể tạo ra nét đẹp đặc biệt và quyến rũ. Tuy nhiên, nếu một người cảm thấy không hài lòng với trán cao tướng của mình, họ có thể tìm đến can thiệp thẩm mỹ như tiêm filler để tạo sự cân đối và hài hòa hơn với gương mặt của mình.

CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Hình thái của chiếc trán có tầm quan trọng rất lớn bởi vậy người xưa mới dựa vào đặc điểm này để nhận định tố chất, học vấn và phong thái của một người. Trán cao là những tướng trán được đánh giá rất cao, nhiều quan điểm cho rằng đây là tướng cực vượng,, thể hiện tư chất thông minh và tầm nhìn rộng. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó đều là những phỏng đoán mang tính chủ quan hoặc dựa vào một phần thông tin từ thuật xem tướng. Để giúp các bạn có được cái nhìn khách quan nhất, chúng tôi sẽ đánh giá đặc điểm trán cao dựa trên nhân tướng học và cả thẩm mỹ hiện đại. 

Đặc điểm trán cao có ý nghĩa tốt hay không? 

Đặc điểm trán cao có ý nghĩa tốt hay không? 

Trán cao có những đặc điểm gì? 

Xác định trán cao có những đặc điểm gì, nhận định như thế nào?

Xác định trán cao có những đặc điểm gì, nhận định như thế nào?

Trước khi xác định trán cao có ý nghĩa như thế nào nên bắt đầu bằng việc xác định đặc điểm của dạng trán này để việc nhận diện được chính xác nhất. Theo đó, phân loại trán thường dựa vào khoảng cách thực tế giữa lông mày và đường chân tóc. Đồng thời mối tương qua của vùng trán với những khu vực khác cũng vô cùng quan trọng. Nhiều người có xu hướng nhầm lẫn giữa trán cao và trán dô hoặc trán hói nhưng đặc điểm thực tế thường không giống nhau. Nếu kích thước của trán bằng khoảng ⅓ chiều dài cả khuôn mặt thì có thể được xem là trán cao. Trong khi đó trán dô khi nhìn nghiêng thường lộ rõ độ nhô của trán. Đồng thời trán dô thường khiến khuôn mặt mất đi sự hài hòa, tinh tế sẵn có. 

Trán cao có được đánh giá là đẹp không?

Sự hài hòa là yếu tố quan trọng nhất thể hiện vẻ đẹp của khuôn mặt, do vậy dù bạn sở hữu các đường nét ấn tượng nhưng không hài hòa với nhau thì vẫn không được đánh giá là đẹp. Tương tự như vậy, trán cao thực tế là một kiểu trán có hình thái tốt, vừa đủ thể hiện được các đặc điểm trên khuôn mặt, mang đến cho người nhìn cảm giác tươi mới, năng động và thông minh. Tuy nhiên, nếu không phù hợp với các vị trí khác trên mặt thì cũng không được đánh giá cao. Bởi vậy, muốn xác định trán của mình có đẹp hay không cần xem xét đến nhiều yếu tố hơn nữa. 

Người trán cao có thông minh không?

Người sở hữu trán cao có phải người thông minh hay không?

Người sở hữu trán cao có phải người thông minh hay không?

Nhiều quan điểm cho rằng trán cao là hình thái của một người có trí thông minh vượt trội. Điều này đã được lưu truyền từ thời xa xưa bởi mọi người nhận định những người thông minh thường có bộ não lớn và vì vậy vùng trán của họ sẽ cao hơn người khác để lưu giữ nhiều thông tin hơn. 

nhiên, các nghiên cứu khoa học cho thấy những người thông minh thì bộ não của họ không nhất định phải có sự liên quan đến kích thước. Điển hình như có rất nhiều phụ nữ thông minh và không hề thua kém nam giới nhưng chiếc trán của họ không thực sự cao là bởi yếu tố sinh học hay đặc điểm hình thái có sự khác biệt về giới, về chủng tộc và nhiều yếu tố. 

Mặc dù xét dưới góc độ thẩm mỹ hay nhân tướng thì đây cũng là một đặc điểm tốt, nhưng chúng ta không nên dựa quá nhiều vào đó để đánh giá người khác. Theo quan điểm của chúng tôi thì người thông minh không nhất định sẽ sở hữu chiếc trán cao và ngược lại. Vì vậy, hãy xem xét đến các yếu tố khác để đánh giá trí tuệ một cách khoa học nhất. 

Xem thêm: Các loại trán có đặc điểm tốt nhất trong nhân tướng học

Ý nghĩa trán cao trong nhân tướng học

Trán cao không phải là một đặc điểm quá hiếm gặp vì vậy có khá nhiều người quan tâm đến ý nghĩa của hình dạng trán này. Các quan điểm cho rằng trán cao có ý nghĩa tốt trong nhân tướng thực ra không hề sai. Tuy nhiên, điều này có thể khác nhau về mặt giới tính và ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Để giúp các bạn có được cái nhìn khách quan nhất thì ngay dưới đây là những thông tin đã được nghiên cứu dưới nhiều góc độ. 

Đặc điểm trán cao có ý nghĩa như thế nào đối với nam giới?

Trán cao ở nam giới mang nhiều ý nghĩa tốt cả về công việc lẫn tình duyên

Trán cao ở nam giới mang nhiều ý nghĩa tốt cả về công việc lẫn tình duyên

Về tính cách và công việc: Theo nhân tướng học những người đàn ông sở hữu chiếc trán cao thường được xếp vào nhóm những người trưởng thành sớm, họ khá chín chắn và từng trải. Khả năng phán đoán và tư duy vượt trội trong nhiều lĩnh vực bao gồm cả công việc và chuyện hôn nhân gia đình. Nhìn chung, trong công việc đây chính là hình mẫu dẫn đầu với sự thông minh, mạnh mẽ và táo bạo. Nam giới có chiếc trán cao được mọi người tin tưởng, ngưỡng mộ và hết mực sùng bái cũng bởi những đặc điểm trên.

Về tính duyên và hôn nhân: Họ thường kết hôn khá muộn bởi khá kén chọn trong các mối quan hệ và mong muốn tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời mình. Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, người đàn ông sở hữu chiếc trán cao cũng là một hình mẫu người đàn ông có trách nhiệm, thủy chung và là đối tượng mà chúng ta nên gửi gắm cuộc đời mình. Nhược điểm của đàn ông trán cao chính là sự đam mê quá mức với công việc nên đôi khi sẽ để tâm đến các nhu cầu của gia đình. Nếu khắc phục được vấn đề này thì không có điều gì phải lo ngại bởi hậu vận được định trước sẽ vô cùng viên mãn, hạnh phúc. 

Ý nghĩa trán cao ở nữ giới là gì? 

Nữ giới có trán cao thể hiện tư duy nhạy bén, tầm nhìn xa nên công việc rất phát triển

Nữ giới có trán cao thể hiện tư duy nhạy bén, tầm nhìn xa nên công việc rất phát triển

Về tính cách và công việc: Tương tự như ở nam giới, trán cao ở phụ nữ thể hiện những người tài năng, thông minh và nhạy bén. Tuy nhiên, đôi khi họ bị đánh giá là khá thẳng thắn, cầu toàn và không e sợ bất kỳ điều gì, sự liều lĩnh này vừa khiến người khác kính nể vừa sợ hãi. Đa số mọi người đều nhận xét phụ nữ trán cao thường là một nữ cường thực sự trong công việc. Khả năng lãnh đạo và năng lực xuất chúng biến họ trở thành những người đứng đầu, không hề thua kém bất kỳ nam giới nào. Thành công của họ có thể đến muộn nhưng nhất định vững chắc và vượt trội hơn người. 

Về tình duyên và hôn nhân: Nữ giới sở hữu trán cao thường được người khác nể trọng và mến mộ, nhất là những người kém tuổi. Bởi vậy nên họ thường có những mối nhân duyên kỳ lạ, có sự chênh lệch nhất định về tuổi tác. Bất chấp những điều đó thì cuộc sống gia đình của những người phụ nữ mang trên mình đặc điểm này thường rất viên mãn. Họ luôn biết cách chăm sóc và vun vén cho hạnh phúc gia đình, nỗ lực để nuôi dạy con cái. Bởi vậy nên dù là trong chuyện tình cảm hay chuyện gia đình cũng cực kỳ thuận lợi. 

Dựa trên góc độ nhân tướng học thì chiếc trán cao là một đặc điểm khá tốt nếu không xét đến các tiêu chí khác. Tuy nhiên, để xác định hậu vận có thực sự an nhàn, may mắn hay không vẫn cần quan tâm đến cấu trúc tổng thể khuôn mặt và một vài đặc điểm quan trọng như hình thái mũi, tai, dáng mặt…

Nên làm gì khi trán không phù hợp với khuôn mặt?

Như các thông tin đã được phân tích ở trên, sở hữu chiếc trán cao là một ưu điểm vượt trội vừa thể hiện được tương quan thẩm mỹ vừa mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Vì vậy, hầu hết mọi người đều có mong muốn thay đổi hình dạng trán để cầu mong sự may mắn, những điều tốt đẹp và nâng cấp ngoại hình. Trường hợp có khuyết điểm vùng trán hoặc trán không hài hòa với khuôn mặt như trán bị thấp, trán dô hoặc hói đa số thường ưu tiên lựa chọn các loại hình thẩm mỹ để cải thiện tình trạng này. Theo quan điểm của chúng tôi thì việc thay đổi hình dạng trán, làm đẹp cho bản thân là một nhu cầu cơ bản, đáng được tôn trọng. Do đó, thay vì đề cập đến việc có nên thay đổi hay không, chúng tôi sẽ phân tích các phương pháp thẩm mỹ để vầng trán được hài hòa hơn nữa. 

Thay đổi hình dạng trán bằng các phương pháp thẩm mỹ tiêu chuẩn

Thay đổi hình dạng trán bằng các phương pháp thẩm mỹ tiêu chuẩn

Trường hợp trán thấp: Độn trán 

Đặc điểm trán thấp là một hình thái bẩm sinh trong khi các khuyết điểm lồi hoặc lõm có khả năng liên quan đến chấn thương hoặc các tác động vật lý bất thường trong thời gian trưởng thành. Những giải pháp để thay đổi trán thấp được đa số mọi người lựa chọn là tiêm trán hoặc phẫu thuật độn trán. Với hình thực tiêm thì thời gian duy trì không được khá lâu và cần phải tiến hành thực hiện nhiều lần. Do vậy, giải pháp độn trán với các nguyên liệu nhân tạo cao cấp hoặc sụn tự thân để nâng cao trán có thời gian lâu bền hơn. Điều này vừa có khả năng khắc phục được khuyết điểm bẩm sinh vừa cải thiện được các vấn đề ở vùng trán do chấn thương. Thông tin cụ thể của phương pháp độn trán như sau: 

 • Kĩ thuật thẩm mỹ: Phương pháp sử dụng vật liệu độn phù hợp, có mức độ an toàn cao và kích thước chuẩn để độn vào khu vực trán sau khi đã xem xét, đo đạc hình dạng trán và căn cứ các thông số được xây dựng bằng máy móc đa chiều.
 • Hiệu quả thẩm mỹ: Làm đầy vùng trán nhanh chóng, tạo cảm giác đầy đặn, chắc chắn, giúp người thực hiện nhanh chóng có được góc nghiêng hoàn hảo nhất.

Phương pháp độn trán có sự can thiệp và xâm lấn nhất định của dao kéo, tuy nhiên các bác sĩ chỉ thực hiện các thủ thuật tại mô mềm mà không xâm lấn đến xương nên không gây quá nhiều trở ngại, đồng thời khả năng hồi phục nhanh hơn. Nhìn chung, giải pháp thẩm mỹ cho trán thấp bằng phương pháp độn được đánh giá khá tốt. Nếu không muốn có sự can thiệp bạn có thể cân nhắc đến việc tiêm filler hoặc căng chỉ trán. Chúng tôi khuyến khích căng chỉ bởi hiệu quả tuy không đạt được con số hàng chục năm nhưng an toàn và không xâm lấn, phù hợp với các bạn có cơ địa yếu.

Trường hợp trán dô: Gọt trán

Đối với những người có chiếc trán quá dô, ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ thì giải pháp tốt nhất chính là giảm bớt độ cong, nhô bằng cách phẫu thuật xương. Giải pháp này có thể mang đến hiệu quả vĩnh viễn nhưng mức độ xâm lấn khá cao và không được gợi ý với một số đối tượng. Vì vậy bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi lựa chọn phương pháp phẫu thuật này.

 • Kỹ thuật thẩm mỹ: Đây có thể xem là một cuộc đại phẫu bởi mức độ can thiệp sâu, các đường rạch được tiến hành từ đường chân tóc kéo đến mang tai để tiến hành cắt và loại bỏ một phần cấu trúc xương bị nhô ra. Sau khi cố định xương trán, các thủ pháp khâu dấu chỉ được thực hiện tại đường chân tóc.
 • Kết quả thẩm mỹ: Hiệu quả nhanh chóng và vĩnh viễn, giảm bớt mức độ nhô một cách đáng kể.

Phương pháp gọt trán có mức độ xâm lấn khá cao và nếu không được thực hiện đúng yêu cầu về mặt kỹ thuật, nguy cơ cao sẽ để lại biến chứng hoặc nguy hiểm đến cơ thể. Do đó,  trung tâm thẩm mỹ chất lượng, máy móc hiện đại và trình độ kỹ thuật của bác sĩ là những yếu tố then chốt quyết định phần lớn đến thành công của ca phẫu thuật. Phần còn lại nằm ở cơ địa, cách chăm sóc và khả năng phục hồi của cơ thể người điều trị. 

Trên đây là bài viết của chúng tôi về đặc điểm trán cao và những thông tin quan trọng liên quan đến các phương pháp thẩm mỹ trán. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ đến Mega Gangnam qua hotline:093.770.6666 để được tư vấn và hỗ trợ ngay!

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds