Trán hẹp có ý nghĩa gì về tướng số? Nên khắc phục ra sao?

Thông thường người sở hữu tạo hình trán hẹp là người sống khá mộng mỡ, họ có hành động và suy nghĩ trái ngược so với số đông. Lựa chọn của họ có xu hướng là khép kín, nội tâm nên rất giỏi trong việc che đậy cảm xúc riêng mình. 

Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP PHÙNG CHIÊU HƯNG
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Vầng trán trên khuôn mặt thể hiện rõ những biểu lộ cảm xúc của một người với đối phương. Trong nghệ thuật tướng số, dáng trán còn thể hiện phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem chủ nhân tướng trán hẹp là người thế nào và vận mệnh ra sao nhé. 

Tướng trán hẹp là như thế nào?  

Người có tướng trán hẹp có đặc điểm được tính từ phần chân mày đến mép tóc ở trước trán. Nếu như khoảng cách ngắn hơn bình thường thì đây được xem là trán hẹp, còn ngược lại sẽ là người thuộc diện trán cao. Thông thường người sở hữu tạo hình này là người sống khá mộng mỡ, họ có hành động và suy nghĩ trái ngược so với số đông. Lựa chọn của họ có xu hướng là khép kín, nội tâm nên rất giỏi trong việc che đậy cảm xúc riêng mình. 

Đặc điểm của người có vầng trán hẹp

Đặc điểm của người có vầng trán hẹp

Đặc điểm nhận biết người sở hữu tướng trán hẹp

 • Khoảng cách từ chân mày tới chân tóc ngắn hơn bình thường, dù nhìn ngang hay dọc đều cho thấy sự mất cân đối và thiếu hài hòa trên đường nét khuôn mặt. 
 • Chiều rộng vầng trán có xu hướng hẹp dần vào 2 bên, khi nhìn cính diện mang tới cảm giác như bị móp vào. 
 • Thường những người sở hữu dáng trán hẹp khi ở giữa có một đường dọc sẽ có vận mệnh xấu, nhiều trở ngại, biến có trong cuộc sống. 

Tại sao vầng trán lại hẹp? 

Trán hẹp có thể là yếu tố không thể thay đổi do bẩm sinh nhưng cũng có thể bị tác động từ một số lý do. 

Di truyền: Đây là yếu tố chính tạo nên một hình hài một con người, những thế hệ đi trước có đặc điểm này thì bạn sinh ra rất dễ có ngoại hình tương tự. 

Phát triển tâm lý và hành vi: Trong giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ có một số hành vi không tốt ví dụ như tự ép trán, gập trán hoặc các hành động khác tạo áp lực lên vùng trán khiến hình dạng trán bị hẹp hơn. 

Môi trường và thói quen hàng ngày: Yếu tố rất nhỏ này cũng có thể ảnh hưởng đến hình dáng khuôn mặt và trán.  

Vận mệnh người có trán hẹp ra sao? 

Ở góc độ thẩm mỹ, người có vầng trán hẹp không có vấn đề quá lớn. Nhưng xét về nhân tướng học thì vận mệnh, tính cách và sự nghiệp của họ sẽ cần được chú ý. Dù là nam hay nữ đều có một mức độ ảnh hưởng nhất định. 

Đàn ông sở hữu trán hẹp

Tính cách: Những nam giới sở hữu dáng trán hẹp thường là người có tính cách nóng nảy, bất đồng và hấp tấp, vội vàng. Nhất là lúc nào họ cũng tỏ ra mình đã biết, đã hiểu, ít khi quan tâm tới ý kiến, cảm xúc của người khác. Bất kể công việc hay trong cuộc sống thì họ luôn làm nổi bật bản thân để người khác quan tâm đến. 

Người sở hữu trán hẹp ngắn ở đàn ông

Sở hữu trán hẹp ngắn ở đàn ông

Nhân tướng học đánh giá những người đàn ông này là tuýp người kém tinh tế, nhạy bén nên dễ mất đi cơ hội thành công. Mặc dù tính cách quyết đoán nhưng đôi khi vì sự vội vàng, hấp tấp mà họ đưa ra các quyết định thiếu chính xác.  

Con đường sự nghiệp: Bởi bản tính thích khoe khoang, nổi bật trên con đường sự nghiệp của đàn ông trán hẹp gặp không ít khó khăn. Dù công việc chưa hoàn thành nhưng lại dễ bị cướp đi vì tính hay khoe này. 

Mặc dù bản thân nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ nhưng sự nghiệp của họ khó đạt được các thành tựu như ý muốn. Thay vào đó, cuộc sống của họ có những bế tắc cơm áo gạo tiền nhiều hơn. 

Hôn nhân gia đình: Đàn ông sở hữu tướng trán hẹp có yêu cầu rất cao nên tiêu chí bạn đời của họ cũng bị ảnh hưởng. Đường tình duyên đến khá muộn, dù có đậm sâu đến đâu nhưng với tính khí nóng nảy thì bất đồng quan điểm nhỏ cũng dẫn tới chia tay. 

Nhìn chung, cuộc sống hôn nhân của họ thực sự không thực sự tốt đẹp. Vợ chồng thường xuyên bị khắc khẩu, mâu thuẫn xung đột vì sự bảo thủ. Do thiếu hòa thuận nên cuộc sống hôn nhân của họ sớm đường ai nấy đi. 

Xem thêm: Trán hình chữ M: Ý nghĩa tướng số, vận mệnh ra sao?

Phụ nữ có tướng trán hẹp 

Về tính cách: Phụ nữ có tướng trán hẹp có tính cách trái ngược với nam giới. Họ đặt ra các mục tiêu rõ ràng và hoạch định cụ thể theo nguyên tắc. Tuy nhiên, cô nàng có dáng trán này lại hay đi soi mói đời tư người khác. Do đó, cô nàng gặp nhiều rắc rối, luôn bị người khác và tiểu nhân ghen ghét. Họ sẽ có ít mối quan hệ thân thiết, tốt đẹp. Đôi lúc họ còn thích lo chuyện bao đồng, can thiệp sâu vào chuyện người khác.

Phụ nữ có dáng trán hẹp nhiều điểm cần chú ý

Phụ nữ có dáng trán hẹp nhiều điểm cần chú ý

Con đường sự nghiệp: Nhân tướng học đánh giá phụ nữ sở hữu tướng trán hẹp gặp nhiều thăng trầm trong sự nghiệp. Để có được thành tựu, họ phải trải qua không ít khó khăn, đồng thời phải thay đổi nhiều công việc mới chạm được thành công. Họ phải bỏ nhiều công sức cho việc kinh doanh nhưng với sự cần cù chăm chỉ nên phần nào đã gặt hái được thành công. 

Hôn nhân gia đình: Con đường tình duyên của các cô nàng trán hẹp cũng không được may mắn thuận lợi. Họ là những người yêu đậm sâu, mặn nồng nên chịu nhiều thiệt thòi, dễ kết hôn sớm. Những người kết hôn muộn có xu hướng gia đạo hạnh phúc, êm ấm hơn, tình cảm vợ chồng cũng trở nên vui vẻ hòa thuận hơn. 

Một số lưu ý cách khắc phục tướng trán hẹp 

Tướng trán hẹp không phải là một bệnh lý hay vấn đề y tế, đây đơn giản là đặc điểm về hình dạng khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện sự tự tin và phần nào cải thiện cả vấn đề công danh, tài lộc thì đây là một số cách bạn có thể thử: 

Tạo kiểu tóc phù hợp:

 • Thay đổi kiểu tóc phù hợp có thể làm tăng sự cân đối phần trán. Nếu bạn có tướng trán hẹp và muốn thay đổi góc nhìn gương mặt thì có thể chọn các kiểu tóc để cân đối cho khu vực trán, dưới đây là một số gợi ý: 
 • Tóc mái che trán: Bạn có thể chọn kiểu tóc có mái để che trán hoặc phần tóc dài hơn phủ lên khu vực trán. Điều này sẽ giúp tạo hiệu ứng giảm sự nhấn chím của trán hẹp và tăng thêm diện tích cho vùng trán. 
 • Tóc đối xứng: Kiểu tóc có đường chia tóc rõ ràng cũng là cách để bạn tăng hiệu ứng cảm giác dài trán cho tổng thể khuôn mặt hài hòa. 
 • Tóc ngang vai: Kiểu tóc đơn giản nhưng cho cảm giác gương mặt cân đối, cho vùng trán trông rộng hơn. 
 • Tóc xoăn: Nếu bạn thích tóc xoăn có thể làm lọn tóc xoăn mềm và xốp để tạo sự bồng bềnh tự nhiên, giảm cảm giác trán hẹp đi nhiều. 
Thử thay đổi kiểu tóc dành cho người trán hẹp

Thử thay đổi kiểu tóc dành cho người trán hẹp

Trang điểm: Bạn có thể áp dụng các cách trang điểm một cách khéo léo để tạo cảm giác chiều rộng và cân đối cho khu vực trán. 

Phẫu thuật thẩm mỹ: Các phẫu thuật trán hẹp là một quy trình can thiệp để điều chỉnh cấu trúc xương. Bác sĩ có thể sử dụng cấy ghép xương để mở rộng vùng trán, hoặc thủ thuật liên quan đến tái tạo da. Ngoài ra, các thủ thuật tiêm filler cũng được áp dụng để định hình khối lượng và hình dạng cho vùng trán. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tinh chỉnh đường nét trở nên hài hòa, đẹp quý phái hơn với công nghệ Meta Elite. Đây là công nghệ độc quyền của Phòng khám quốc tế Mega Gangnam sở hữu 6 trong 1 hiệu quả toàn diện. Sức mạnh của giải pháp này nằm ở chỗ vừa xử lý các vùng nhăn lão hóa, vừa làm đầy vùng da trũng hóp, cân chỉnh đường nét và làm trắng da bật tone giúp gương mặt không chỉ đẹp từ bên trong mà còn căng bóng, sáng khỏe ra bên ngoài. Đây cũng là công cụ đắc lực để bạn duy trì sự tươi trẻ dài lâu mà không cần phải dao kéo. Từ đó trở nên tự tin hơn với ngoại hình, không còn lo vầng trán hẹp, ngắn, thấp khiến bạn xấu đi nữa.

Meta Elite khắc phục nhược điểm gương mặt dựa trên hiệu quả tác động 6 trong 1

Meta Elite khắc phục nhược điểm gương mặt dựa trên hiệu quả tác động 6 trong 1

Xem thêmThu Minh: Meta Elite giúp tôi trẻ hóa chuẩn quý phái chỉ trong 1 liệu trình

Ngoài việc lựa chọn các phương pháp can thiệp thẩm mỹ hoặc che bớt khuyết điểm khuôn mặt, bạn cũng nên nhớ rằng nếu bạn đang có vùng trán hẹp hãy cứ tự tin với nét đẹp riêng mình. Hãy chọn kiểu tóc và phong cách mà bạn cảm thấy thoải mái & tự tin nhất. 

Hãy cứ yêu thương ngoại hình của mình và đối diện với mọi thứ diễn ra một cách tự tin. Ở góc độ nhân tướng học nếu bạn cảm thấy những chia sẻ trên đây của chúng tôi có phần đúng với những trải nghiệm của bạn hãy rút kinh nghiệm những điểm chưa được và ngày càng phát huy thế mạnh của mình hơn nữa nhé. Chúc bạn sớm đẹp – tự tin và hạnh phúc với ngoại hình của chính mình. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 093 770 6666 để được tư vấn và hiểu rõ cách khắc phục nhược điểm giúp bạn thay sắc – đổi vận. 

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP PHÙNG CHIÊU HƯNG

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds