Gọt cằm có dẫn đến tình trạng nguy hiểm gì hay không?

Phẫu thuật gọt cằm thường được coi là một quy trình an toàn nếu được thực hiện bởi các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm, nhưng cũng có một số rủi ro và tình trạng nguy hiểm có thể xảy ra. Trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật gọt cằm, quan trọng là tìm hiểu và thảo luận kỹ lưỡng với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ về tất cả các rủi ro, lợi ích và mong đợi.

CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Gọt cằm là một xu hướng làm đẹp đang được nhiều khách hàng quan tâm với mong muốn sở hữu khuôn mặt thon gọn, hài hòa và cân đối hơn. Vì vậy những câu hỏi như: “Gọt cằm có nguy hiểm gì không?” hay “Nó có thể để lại biến chứng không?” được rất nhiều khách hàng băn khoăn. Để giải đáp những thắc mắc trên, dưới đây là bài chia sẻ về phương pháp thẩm mỹ gọt cằm.

Cảnh báo những nguy hiểm sau khi thực hiện phẫu thuật gọt cằm

Cảnh báo những nguy hiểm sau khi thực hiện phẫu thuật gọt cằm

Phương pháp thẩm mỹ gọt cằm là gì?

Thẩm mỹ gọt cằm hiện đang là một trong những xu hướng làm đẹp được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Đây là phương pháp khắc phục những gương mặt bị lệch, vuông to trở nên thon gọn và hài hòa hơn. Gọt cằm có thể tái sinh khuôn mặt, khắc phục mọi khuyết điểm như cằm lẹm, cằm vuông, cằm nhô,.. giúp bạn nhanh chóng sở hữu vẻ đẹp tự nhiên và ít gây đau đớn bởi được gây mê toàn thân.

Phương pháp gọt cằm là kỹ thuật tác động đến phần xương cằm được bác sĩ  tiến hành điều chỉnh cắt bỏ, thu gọn xương góc lớn và dùng chất liệu gọt cho những trường hợp cằm ngắn, thụt vào trong làm cho cằm trở nên cân đối hơn. Cụ thể bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trong khoang miệng từ răng cửa của hàm dưới và xử lý vùng xương ở cằm. Nhờ vào kỹ thuật chuyên sâu của các chuyên gia có tay nghề cao cũng như sự hỗ trợ của các thiết bị tiên tiến, hiện đại, phương pháp thẩm mỹ này được nhiều chuyên gia đánh giá cao về an toàn và tỉ lệ gây biến chứng khá thấp

Phẫu thuật gọt cằm có nguy hiểm gì không?

Phẫu thuật thẩm mỹ gọt cằm hiện đại ngày nay được chuyên gia thẩm mỹ đánh giá là đạt tiêu chuẩn vàng trong an toàn và điều trị khắc phục khuôn mặt. Tuy nhiên, gọt cằm là một phương pháp làm đẹp có sự tác động của dao kéo trực tiếp vào phần xương mặt nên ít nhiều nó cũng sẽ xâm lấn đến da thịt và có một số phản ứng phụ. Nhưng những tác động này khá ít nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều.

Đánh giá phẫu thuật gọt cằm và những nguy hiểm đối với sức khỏe

Đánh giá phẫu thuật gọt cằm và những nguy hiểm đối với sức khỏe

Phương pháp gọt cằm thường được sử dụng bằng những kỹ thuật và công nghệ tiên tiến nhất nhằm mục đích hạn chế tối đa tổn thương ở những vùng xung quanh mặt, đem đến cho khách hàng một kết quả như ý sau ca phẫu thuật. Đặc biệt, trước khi tiến hành gọt cằm, khách hàng sẽ được kiểm tra đo lường về sức khỏe. Nếu như sức khỏe của khách hàng tốt, không có bệnh nền, huyết áp ổn định thì sẽ được chỉ định gọt cằm. Vì vậy, khi thực hiện phương pháp làm đẹp này sẽ được hạn chế tối đa những rủi ro và nguy hiểm có thể xảy ra.

Do có sự tác động của dao kéo nên trong quá trình gọt cằm, khách hàng có thể cảm thấy đau nhức ở mức độ có thể chịu đựng được. Bởi các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc gây mê toàn thân để giảm thiểu tối đa sự đau đớn cho bạn. Mặc dù, độ an toàn của gọt cằm đã được nhiều chuyên gia thẩm mỹ nhận định, tuy nhiên trong thực tế, khách hàng vẫn sẽ phải đối mặt với những rủi ro, biến chứng bởi 4 yếu tố sau:

 • Phòng mổ không sạch sẽ, thiết bị không được vô trùng: Các cơ sở thực hiện phẫu thuật gọt cằm không đạt yêu cầu, phòng mổ không được khử trùng cẩn thận có thể dẫn đến hiện tượng lây nhiễm chéo. Từ đó các vết mổ sẽ nhiễm trùng nếu không được xử lý đúng cách có thể dẫn tới tử vong.
 • Chuyên môn bác sĩ: Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn kém có thể dẫn đến phẫu thuật gọt cằm với động tác sai lệch, khả năng ứng biến kém. Một thao tác nhầm cũng có thể làm ảnh hưởng tới mạch máu, các dây thần kinh trên khuôn mặt gây biến chứng nguy hiểm tới sức khoẻ.
 • Kỹ thuật lỗi thời: Kỹ thuật kém, máy móc lỗi thời, lạc hậu có thể gây ra nguy cơ nhiễm trùng hay hoại tử thậm chí tử vong do độ chính xác không cao.
 • Khách hàng không đạt điều kiện sức khỏe: Gọt cằm là đại phẫu bởi có tác động đến xương mặt. Vì vậy, sức khỏe của người gọt cằm phải đảm bảo tốt, nếu không có thể gây ra nhiều nguy cơ trong cuộc phẫu thuật như: co giật, chảy máu quá nhiều và nguy hiểm tới tính mạng.

Gọt cằm sai kỹ thuật và những biến chứng khó lường về sức khỏe

Như đã được đề cập ở phần trên, về bản chất phẫu thuật gọt cằm mang lại hiệu quả tốt, giúp cho khuôn mặt bạn trở nên hài hòa, cân đối hơn. Tuy nhiên, vì một số lý do không đáng có sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường, trong đó chuyên môn kỹ thuật của bác sĩ là nguyên nhân có thể gây nên biến chứng sau gọt cằm. Dưới đây là một số những biến chứng khó lường nếu gọt cằm sai kỹ thuật, cụ thể:

Gọt cằm sai cách và những hậu quả khôn lường mà bạn sẽ phải đối mặt

Gọt cằm sai cách và những hậu quả khôn lường mà bạn sẽ phải đối mặt

Khuôn mặt bị méo, biến dạng

Sử dụng thao tác bóc, cắt xương nên nếu bác sĩ khi thực hiện gọt cằm có kỹ thuật không tốt sẽ cho mức độ đàn hồi trên mặt khách hàng bị giảm sút nghiêm trọng. Điều này dẫn đến vùng da ở vị trí phẫu thuật sẽ bị chảy xệ và làm mất cân đối so với khuôn mặt.

Ngoài ra, còn có trường hợp bác sĩ tác động nhiều quá đến mạch máu, gây tổn thương dây thần kinh mặt bệnh nhân dẫn đến miệng khách hàng bị méo, mất tính thẩm mỹ. Một số trường hợp khác, khách hàng mặt bị biến dạng vì bác sĩ không tiến hành phân tích kỹ tỉ lệ khuôn mặt để đưa ra những phương án phẫu thuật hợp lý.

Những trường hợp này khiến cho khách hàng mất tự ti, tốn thêm chi phí để sửa lại khuôn mặt. Cá biệt hơn với những bệnh nhân không thể sửa lại và phải sống chung cả đời với khuôn mặt biến dạng.

Tê, mất cảm giác ở môi và cằm

Bời vùng da tại vị trí cằm và môi nhạy cảm hơn rất nhiều so với những vùng da khác trên khuôn mặt. Vì vậy, khi bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật, có thể làm dây thần kinh khách hàng bị tổn thương dẫn đến tê, mất cảm giác ở môi và cằm. 

Nếu may mắn, tình trạng này có thể sẽ dần dần biến mất trong quá trình hồi phục của khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có một số bệnh nhân sẽ bị tê vĩnh viễn hoặc với tình trạng mất cảm giác ở vùng môi và cằm.

Nhiễm trùng hậu phẫu

Nhiễm trùng sau phẫu thuật gọt cằm liên quan nhiều và trực tiếp đến tay nghề của bác sĩ thực hiện. Điều này có thể xảy ra do bác sĩ có năng lực kém, để sai sót trong kỹ thuật thực hiện, xử lý không đúng quy trình đối với các dụng cụ phẫu thuật làm vết mổ bị mưng mủ, sưng tấy và bị nhiễm trùng nặng.

Mặc dù, tỷ lệ trường hợp bị nhiễm trùng do nguyên nhân tay nghề bác sĩ khá thấp, nhưng vẫn có. Vì vậy, khách hàng không được chủ quan trong việc đánh giá sự cẩn thận của bác sĩ chính thực hiện phẫu thuật.

Rủi ro liên quan tới gây mê

Gây mê là phương pháp được thực hiện trong các cuộc phẫu thuật, trên thế giới đã ghi nhận một số trường hợp tử vong do gây mê gây ra. Trong số đó, có 1 trường hợp tử vong trong thẩm mỹ gọt cằm được cho là do thân nhiệt ác tính tăng cao đột ngột. Chính vì thế, bác sĩ cần thực hiện đúng quy trình an toàn, đánh giá kỹ tình trạng khách hàng trước khi phẫu thuật gọt cằm, nếu không có khả năng dẫn đến tử vong rất cao.

Sở hữu cằm đẹp cần quan tâm đến những vấn đề gì? Chi phí bao nhiêu?

Bạn muốn sở hữu chiếc cằm đẹp, hài hòa khuôn mặt, cũng như sự an toàn của phương pháp gọt cằm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ thẩm mỹ. Để có cho mình lựa chọn tốt nhất, bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau:

Phải làm gì để có được chiếc cằm đẹp và bền nhất?

Phải làm gì để có được chiếc cằm đẹp và bền nhất?

 • Đơn vị thẩm mỹ thực hiện phẫu thuật gọt cằm phải được hoạt động dưới sự cấp phép và hợp pháp hóa bởi Bộ Y Tế.
 • Công nghệ, trang thiết bị tân tiến, hiện đại, thường xuyên được cập nhật những kỹ thuật mới đảm bảo mức độ an toàn.
 • Đội ngũ bác sĩ, y tá và điều dưỡng phải là những người dày dạn kinh nghiệm, năng lực xuất sắc, có chuyên môn cao trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ.
 • Cuộc phẫu thuật gọt cằm phải được tiến hành theo quy trình chuẩn của Bộ y tế để đảm bảo độ an toàn, tránh những rủi ro không đáng có. Phòng phẫu thuật phải đảm tính chất được vô trùng sạch sẽ.
 • Đồng thời, có chế độ và quyền lợi chăm sóc hậu phẫu, hỗ trợ khách hàng sau dịch vụ tận tình, chu đáo. 

Phẫu thuật thẩm mỹ gọt cằm là một kỹ thuật không phức tạp tuy nhiên không phải cơ sở thẩm mỹ hay đơn vị tế nào cũng có thể thực hiện được. Bởi sự thành công của phương pháp này phụ thuộc phần lớn vào kỹ thuật của bác sĩ và máy móc công nghệ. Do đó, chi phí thực hiện gọt cằm tại thị trường Việt Nam khá cao. Chi phí này tại các trung tâm thẩm mỹ có giá khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: trang thiết bị, cơ sở kỹ thuật, bác sĩ chính thực hiện. Thông thường, để tính giá phẫu thuật gọt cằm bao nhiêu tiền được căn cứ vào một số khoản phí sau:

 • Trước khi phẫu thuật: Sẽ có phí tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, phí thăm khám, phí làm xét nghiệm sức khỏe theo quy định an toàn.
 • Trong khi phẫu thuật: Bao gồm những chi phí như ê kíp bác sĩ, y tá thực hiện, phí vật tư y tế (phòng ốc, thiết bị, máy móc, thuốc,..)
 • Chăm sóc hậu phẫu: Phí tái khám định kỳ, phí theo dõi chăm sóc tại viện. 

Quy trình gọt cằm tại các trung tâm thẩm mỹ

Thẩm mỹ gọt cằm là ca phẫu thuật có sử dụng dao kéo để tác động vào phần xương mặt nên quy trình thực hiện cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y Tế với 6 bước sau:

Quy trình nghiêm ngặt để ca phẫu thuật gọt cằm diễn ra thành công

Quy trình nghiêm ngặt để ca phẫu thuật gọt cằm diễn ra thành công

 • Bước 1: Bác sĩ kiểm tra tổng quan, đánh giá sơ bộ về khuyết điểm cằm và tư vấn phương hướng phẫu thuật phù hợp nhất.
 • Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát khách hàng để xác định tình trạng sức khỏe. Bác sĩ sẽ tiến hành cho chụp  X-quang xương vùng mặt và làm các xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm máu, HIV,.. thử phản ứng với thuốc, để đảm bảo sức khỏe của bạn trước ca phẫu thuật. 
 • Bước 3: Khi khách hàng đủ điều kiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê hoặc gây mê toàn thân để giảm đau.
 • Bước 4: Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trong miệng và tiến hành xử lý vùng cằm. Gọt cằm có nhiều trường hợp, bác sĩ sẽ xem xét và tiến hành các chỉ định theo như phác đồ định sẵn:
 • Nếu xương lớn thì sẽ tiến hành thực hiện gọt gọn lại.
 • Nếu khuôn mặt phần cằm thiếu chiều dài, thụt vào trong thì cần độn thêm vật liệu tương thích. Ngoài ra bác sĩ có thể thực hiện kỹ thuật trượt cằm trong trường hợp cằm ngắn và khách hàng muốn làm đẹp bằng khung xương của mình.
 • Bước 5: Bệnh nhân nghỉ ngơi tại bệnh viện 1 ngày để theo dõi tình hình sức khỏe. Khi về nhà, khách hàng thực hiện chăm sóc sau phẫu thuật và uống thuốc theo đơn thuốc chỉ định của bác sĩ.
 • Bước 6: Khách hàng tái khám theo lịch hẹn đã đặt của bác sĩ.

Một số vấn đề cần lưu ý sau phẫu thuật gọt cằm 

Biến chứng sau phẫu thuật gọt cằm không phải là điều mà ai cũng muốn đối diện. Tuy nhiên, điều này vẫn đang tồn tại và tiếp diễn khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy e ngại, không đủ tự tin để phẫu thuật thẩm mỹ. Dưới đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý sau phẫu thuật gọt cằm

Những vấn đề cần lưu ý để chăm sóc cơ thể sau khi gọt cằm

Những vấn đề cần lưu ý để chăm sóc cơ thể sau khi gọt cằm

Nghỉ ngơi và chăm sóc hậu phẫu thuật đúng cách

Việc chăm sóc của khách hàng sau phẫu thuật gọt cằm có ảnh hưởng rất lớn đến tần suất đau, thời gian phục hồi và  tỉ lệ thẩm mỹ thành công. Theo nghiên cứu của đại học Y Yale (Hoa Kỳ) đã chỉ ra rằng nếu chăm sóc tốt, bệnh nhân có thể giảm tần suất đau xuống còn 1/3, phục hồi nhanh gấp 3 lần và nhờ đó dẫn đến ca thẩm mỹ có thể thành công lên đến 98%. 

Đồng thời, việc nghỉ ngơi và chăm sóc đúng cách sẽ giúp cho khách hàng phòng ngừa tối đa các biến chứng có thể xảy ra. Bởi trong những ngày đầu hậu phẫu, vùng da ở cằm rất yếu, nhạy cảm, dễ viêm nhiễm, nếu không được chú ý đúng cách các biến chứng có thể xuất hiện liên tục từ nhẹ đến nặng.

Chăm sóc hậu phẫu:

 • Vệ sinh nhẹ khuôn mặt bằng khăn mềm sạch, không để nước dính vào phần cằm nơi mới phẫu thuật.
 • Để giảm bớt đau nhức, bạn nên chườm lạnh bằng túi từ 1 – 3 ngày đầu hậu phẫu.
 • Khi ngủ bạn nên sử dụng 2 gối để kê cao đầu. 
 • Tránh va chạm mạnh, không sờ hay gãi và tránh các tác động vào vùng cằm.
 • Thực hiện đúng các yêu cầu, sử dụng thuốc đúng liều và tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ

Ăn uống:

 • Giảm thiểu tối đa phần đạm được nạp vào cơ thể, bạn chỉ nên ăn từ 50 – 100g/ngày.
 • Tuyệt đối không ăn các thức ăn chứa nhiều protein và các dưỡng chất từ ức gà, ngan, hay thịt vịt và các loại tinh bột từ gạo nếp.
 • Bổ sung thêm các nguồn tinh bột từ bột yến mạch hoặc các sản phẩm từ ngô.
 • Trong những ngày đầu tiên, do khuôn cằm vẫn chưa được cố định chắc chắn nên bạn cần hạn chế ăn thực phẩm cứng phải sử dụng nhiều lực.Thay vào đó, bạn nên uống sữa hay ăn những thức ăn dạng lỏng như súp, cháo, miến,.. 
 • Tuyệt đối không sử dụng các loại thực phẩm có tính hàn, tính nóng và có mùi tanh như kem, ớt, hải sản tránh ảnh hưởng đến tình trạng vết thương, gây sưng viêm nhiễm.
 • Không uống rượu, bia trong 1 tháng đầu sau khi gọt cằm.
 • Bạn nên dùng thêm các loại nước ép hoa quả giàu vitamin bổ sung thêm nhiều dưỡng chất tốt cho quá trình phục hồi sau phẫu thuật gọt cằm.

Nghỉ ngơi:

 • Kiêng quan hệ ít nhất 1 tháng sau thẩm mỹ, để tránh tình trạng máu lưu thông quá nhanh, làm kéo dài thời gian phục hồi sau hậu phẫu.
 • Không há to, gào thét hay cười quá nhiều gây ảnh hưởng.
 • Thư giãn, không nghĩ ngợi quá sức, nên ngủ sớm và đủ giấc.
 • Thay băng trong vòng 24h sau khi phẫu thuật, nghỉ ngơi hoàn toàn từ 7-10 ngày

Gọt cằm là phương pháp phẫu thuật nhằm khắc phục những khiếm khuyết trên khuôn mặt như cằm bị lệch, cằm thô, cằm vuông, cằm hô móm,…tạo nên hình hài của mặt được thon gọn và cân đối hơn. 

Trên đây là những chia sẻ về phẫu thuật thẩm mỹ gọt cằm, mong rằng với những thông tin mà chúng tôi gửi gắm trong bài viết, các bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc và băn khoăn với câu hỏi: “gọt cằm nguy hiểm gì không?”. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thẩm mỹ tạo hình khuôn cằm vui lòng liên hệ Mega Gangnam thông qua số Hotline để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds