Mặt tam giác ngược là như thế nào? Để tóc gì thì hợp? 

Đàn ông có dáng mặt tam giác ngược là người tương đối ổn định, bình lặng và cuộc sống ít biến cố. Tuy nhiên cuộc sống của họ cũng hiếm khi có các thăng tiến và đột phá vượt trội. Trong khi nữ giới thì cuộc sống nhiều thăng trầm và đòi hỏi bản lĩnh để vượt qua.

CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Mặt tam giác ngược được nhận diện qua các đặc điểm chính như cằm và vầng trán đó có thể là trán rộng – cằm nhọn hoặc cằm bạnh – trán hẹp, hay còn được gọi là mặt tam giác ngược trong một số trường hợp. Với người sở hữu khuôn mặt này, nam và nữ đều có những đặc điểm riêng mang ý nghĩa ở góc độ nhân tướng học.  

Thế nào được gọi là mặt tam giác? 

Về cơ bản dáng mặt tam giác sẽ được chia ra thành 2 loại là tam giác xuôi và mặt tam giác ngược với các đặc điểm riêng nhất định. Nhưng dù có được biểu thị theo chiều nào thì dáng mặt cũng có những đặc điểm sau: 

 • Trán có thể rộng (hẹp), cằm thuộc diện nhỏ (to).
 • Gương mặt thuôn dài, khoảng cách vùng trán ngắn.
 • Gò má thường cao, tạo cảm giác gương mặt nhỏ gầy ốm.
 • Mũi thô, to và bị bè.
 • Khuôn miệng rộng.

Mặt tam giác ngược

Người sở hữu mặt tam giác ngược

Người sở hữu mặt tam giác ngược

Dáng mặt tam giác ngược được nhận diện qua đặc điểm là vầng trán to, rộng và phần cằm nhọn. Trong đó, phần trán có độ rộng lớn và xu hướng thuôn dần xuống phía dưới. 

Ngoài ra, họ còn có đặc điểm là gò má cao, miệng rộng và trán ngắn. Ở góc nhìn tổng thể, khuôn mặt trông kém hài hoà và cũng không được đánh giá cao theo tính thẩm mỹ.  

Mặt tam giác xuôi 

Trái ngược với tam giác ngược, người có dáng mặt tam giác xuôi sẽ có phần cằm & xương hàm bạnh ra. Trong khi đó phần trán lại bị hẹp dần lại. 

Chính những yếu tố này khiến cho khuôn mặt bị cứng và thô hơn nhiều so với dáng mặt V Line hay trái xoan. 

Điểm mạnh và điểm yếu của người có mặt tam giác 

Dựa trên các đặc điểm nổi bật gương mặt, ở góc độ nhân tướng học chúng ta có thể giải mã các ẩn số về đặc điểm tính cách và cả điểm mạnh/điểm yếu của người sở hữu. Cả nam và nữ giới có dáng mặt tam giác đều có điểm chung sau đây: 

Điểm mạnh

Theo số liệu ghi chép, hơn 70% người sở hữu mặt tam giác đều là người khá thông minh, lanh lợi và rất logic. Họ sống và làm việc theo nguyên tắc đồng thời có tính trách nhiệm cao. Họ cũng được cho là có năng khiếu về mảng nghệ thuật, có sự rung cảm nhất định. Đi kèm với đó là người có nội tâm nhân ái, bao dung và giàu tình yêu thương. 

Điểm mạnh và điểm yếu với những người có gương mặt tam giác ngược

Điểm mạnh và điểm yếu với những người có gương mặt tam giác ngược

Điểm yếu

Người sở hữu mặt tam giác cũng có những điểm yếu nhất định. Điểm chưa được của những người này là họ bị biến động trước biến cố, khi sự việc xảy tới bất ngờ họ không có phương án dự phòng nên dễ rơi vào trạng thái bị động, cuộc sống không đi theo đúng lựa chọn họ mong muốn. 

Được coi là chưa bước ra khỏi “vùng an toàn” nên những người này bị thiếu đi sự bứt phá & cầu tiến trong công việc. Mối quan hệ phần nào bị hạn chế. Mặc dù nội tâm họ là người giàu tình cảm nhưng nét mặt khó gần nên không có nhiều thiện cảm với người xung quanh. 

Tướng số, vận mệnh của người sở hữu mặt tam giác ngược ra sao? 

Dân gian thường có câu “tâm sinh tướng, tướng sinh mệnh” Vì thế nét mặt sẽ đánh giá được nội tâm và sứ mệnh của bạn trong từng chặng đường. 

Đàn ông có mặt tam giác ngược 

Đàn ông có dáng mặt này là người tương đối ổn định, bình lặng và cuộc sống ít biến cố. Tuy nhiên cuộc sống của họ cũng hiếm khi có các thăng tiến và đột phá vượt trội. 

Đánh giá về tướng số vận mệnh của người có mặt tam giác

Đánh giá về tướng số vận mệnh của người có mặt tam giác

Về sự nghiệp

Họ được đánh giá là người có ý chí mạnh mẽ, cố gắng thực hiện con đường khởi nghiệp. Tuy nhiên thành công đến khá muộn, rơi vào độ tuổi trung niên trở đi. Một số khác có tâm tính sống an nhàn & đủ ăn đủ mặt không có tích trữ của cải khi về giá. Do đó, hậu vận của họ cũng gặp nhiều khó khăn. 

Về tình duyên

Đàn ông sở hữu dáng mặt tam giác ngược thường có mong muốn lý tưởng hóa câu chuyện tình yêu của mình. Nhưng vì không phải là suy nghĩ thực tế, họ dễ bị thất vọng, đau lòng. Tuy nhiên, có những thay đổi sau khi lập gia đình họ trở thành những người đàn ông biết cách nâng niu, yêu chiều vợ con. Nếu vợ chồng đồng lòng có thể làm nên việc lớn, mọi sự hanh thông, công thành danh toại.

Xem thêmTướng mặt hoa da phấn có ý nghĩa tốt cho phụ nữ không?

Phụ nữ có mặt tam giác ngược

Khác với đàn ông, cuộc sống của phụ nữ mặt tam giác thường xảy ra nhiều các biến cố cả về sự nghiệp lẫn tình duyên. 

Về sự nghiệp

Trong nhân tướng học, phụ nữ sở hữu mặt tam giác sẽ có ít biến cố trong sự nghiệp. Tuy nhiên nếu muốn thăng tiến thì họ phải cố gắng gấp đôi, ba lần những người bình thường. Tuy nhiên họ lại có duyên với nghệ thuật, khẳng định năng lực bản thân ở lĩnh vực này. Cuộc sống tuy an nhàn nhưng họ ít nhận được tài lộc phú quý sự nghiệp. 

Về tình duyên

Với phụ nữ mặt tam giác ngược thì đây là những người chăm sóc tốt cho gia đình, chỗ dựa vững chắc cho người chồng. Mặc dù coi trọng tình nghĩa và cũng là người khao khát hạnh phúc nhưng tính cách nắng mưa thất thường của họ lại dễ khiến đối phương xa cách, khiến con đường tình duyên những người này không mấy suôn sẻ. 

Che đi khuyết điểm khuôn mặt tam giác bằng phương pháp hiện đại

Vì dăng mặt tam giác ngược có phần góc cạnh và không được đánh giá cao trong tiêu chuẩn vì thẩm mỹ nên các phương pháp cải thiện như thẩm mỹ, đổi kiểu tóc.. được đánh giá cao để bạn che đi khuyết điểm tuyệt vời.

Lựa chọn kiểu tóc phù hợp

Để gia tăng tính thẩm mỹ góc mặt tam giác, bạn nên chọn các kiểu tóc phù hợp để che đi các đường nét thô vùng trán hoặc cằm. Điều này sẽ giúp bạn có được gương mặt ưa nhìn và cuốn hút hơn. 

Chọn kiểu tóc phù hợp cho nữ giới mặt tam giác

Chọn kiểu tóc phù hợp cho nữ giới mặt tam giác

Tham khảo một số kiểu tóc hợp với dáng mặt tam giác cho nữ sau đây: 

 • Tóc ngắn ngang vai
 • Tóc bob
 • Tóc uốn xoăn, mái thưa,…
 • Tóc xoăn gợn sóng nhỏ
 • Tóc lá uốn đuôi
 • Tóc gợn sóng bồng bềnh
 • Tóc mái lệch
 • Tóc đen tỉa layer mái thưa,…

Nam giới có thể lựa chọn kiểu tóc phồng để làm giảm cảm giác thô cứng gương mặt, tăng mức độ hài hoà cân đối hơn. Bạn có thể chọn thêm tóc rẽ ngôi hoặc lệch 2 bên. 

Kiểu tóc cho nam giới sở hữu khuôn mặt hình tam giác

Kiểu tóc cho nam giới sở hữu khuôn mặt hình tam giác

Đeo kính

Bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn kiểu kính hợp với dáng mặt để thăng hạng sự tự tin. Hãy chọn các loại gọng vừa vặn không đeo quá dày hay gọng mỏng. Những chiếc kính này vừa không làm lộ vầng trán thấp vừa giúp bạn cải thiện các đường nét thô cứng trên gương mặt. 

Bạn có thể chọn các gọng kính tròn, dáng browlines, mắt mèo.. để thần thái trông ưa nhìn và tươi vui hơn. 

Các phương pháp thẩm mỹ khắc phục mặt tam giác ngược

Bên cạnh các phương pháp nêu trên, thẩm mỹ cũng được xem là phương pháp tối ưu giúp bạn khắc phục khuyết điểm của mặt tam giác ngược. Hiện nay các công nghệ hiện đại giúp bạn chỉnh sửa đường nét mà không cần phải can thiệp xâm lấn gây đau đớn và nhiều rủi ro được chứng minh là hiệu quả không thua kém gì phẫu thuật.

Công nghệ được nhắc tới ở đây chính là Meta Elite – Trẻ hóa chuẩn quý phái, có thể giải quyết được mọi vấn đề của làn da và cấu trúc gương mặt. Ứng dụng đa trị liệu tầng sâu, tái tạo toàn bộ  cấu trúc da như: 

Xóa nhăn Face Reshape, collagen tăng trưởng tự thân xóa lõm hóp, siết chặt cơ da và định hình bằng mạng lưới sợi Mega NAD+ và Mega Dome, cấy trắng Newglow Pen.. Meta Elite có thể giúp bạn sở hữu gương mặt thon gọn, hài hòa cân đối theo tỷ lệ chuẩn một cách hoàn hảo nhất. 

Meta Elite giúp định hình gương mặt và mang lại hiệu quả toàn diện 6 trong 1

Meta Elite giúp định hình gương mặt và mang lại hiệu quả toàn diện 6 trong 1

Meta Elite là phương pháp độc quyền của Phòng khám quốc tế Mega Gangnam – địa chỉ uy tín hơn 15 năm qua sở hữu đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và lên phác đồ điều trị cá nhân cho từng khách hàng. Mọi đáp ứng ở đây về cơ sở vật chất, công nghệ thực hiện hay đội ngũ chăm sóc, tư vấn giải đáp cho khách hàng đều được đảm bảo tuyệt đối để khách hàng có những trải nghiệm an tâm, tận hưởng. 

Tinh chỉnh đường nét gương mặt góc cạnh mặt tam giác bằng Meta ELite

Tinh chỉnh đường nét gương mặt góc cạnh mặt tam giác bằng Meta ELite

Xem thêmMặt v line là gì? 5+ cách có gương mặt V-line không dao kéo

Những chia sẻ về tình trạng mặt tam giác ngược và gợi ý để bạn có thêm động lực để cải thiện bản thân từ trong ra ngoài hy vọng đã giúp ích cho bạn. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 093 770 6666 để được tư vấn và báo giá các dịch vụ làm đẹp liên quan. 

btn-popup-traffic
Chia sẻ ngay:
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds