Má lúm đồng điếu: Ý nghĩa vận mệnh là gì? Làm sao để có?

Trong nhân tướng học, những người sở hữu má lúm đồng điếu thường có sự gắn kết đặc biệt đối với thế giới tâm linh và tinh thần. Là dấu hiệu báo trước cho những điều tốt đẹp sẽ thành hiện thực trong tương lai. Liệu bạn có đang tò mò đặc điểm này trên khuôn mặt của mình có thật sự mang đến may mắn hay không? Hãy cùng tìm hiểu má lúm đồng điếu và những cách lý giải đặc biệt khiến ai cũng phải ngã ngũ vì bất ngờ!

Những điều chưa biết về má lúm đồng điếu

Những điều chưa biết về má lúm đồng điếu

Cách nhận biết má lúm đồng điếu trên khuôn mặt

Má lúm đồng điếu trong quan niệm Á Đông, được xem là một nét duyên ngầm của người phụ nữ. Những người sở hữu đặc điểm này thường có tính cách chân thành, dịu dàng, phong thái uyển chuyển và nhẹ nhàng. Cũng bởi những điều đó mà người có má lúm đồng điếu thường thu hút người đối diện, được nhiều người yêu thương, quý mến. 

Má lúm đồng điếu là vị trí vùng da bị lõm ở phía dưới, gần sát khóe miệng, thường xuất hiện ở 1 hoặc cả 2 bên khi chúng ta cười hoặc nói chuyện. Trên khía cạnh y học, đặc điểm này được xem là một khuyết điểm nhỏ bẩm sinh do vùng da mặt tại vị trí này dính liền với cơ ở bên dưới. Vì vậy, khi thực hiện những thay đổi của cơ mặt thì vùng da ở khóe miệng cũng bị kéo căng, dẫn đến hình thành má lúm như chúng ta vẫn thường thấy. 

Má lúm đồng điếu chủ yếu xuất hiện do các yếu tố về mặt di truyền. Nếu trong gia đình có người sở hữu má lúm này thì có đến 30-50% bạn cũng được kế thừa đặc điểm này. Tuy nhiên, yếu tố di truyền này chỉ được xác định với những người có huyết thống gần gũi như ông bà, bố mẹ. Trong nhân tướng học, má lúm đồng điếu là một đặc điểm mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho người sở hữu. Tượng trưng cho sự thành công, thịnh vượng sẽ đến với chủ nhân trong tương lai rất gần. 

Sự khác biệt giữa má lúm đồng điếu và má lúm đồng tiền

Cùng xuất hiện trên khuôn mặt với nguyên nhân hình thành có phần giống nhau nên nhiều người gặp vấn đề với việc phân biệt giữa má lúm đồng điếu và má lúm đồng tiền. Trên thực tế, đây là 2 loại má lúm với những đặc điểm khác nhau. Đồng thời, đều tượng trưng cho những gì liên quan đến may mắn hay sự thành công được định sẵn. Tuy nhiên, người ta thường không gộp chung 2 loại má lúm này với nhau. Cách phân biệt 2 loại má lúm này cực kỳ đơn giản như sau:

Má lúm đồng điếu và má lúm đồng tiền

Nhận dạng lúm đồng điếu và đồng tiền như thế nào?

Xem thêm: Cách tạo hình má bánh bao

Điểm giống nhau của má lúm đồng điếu và lúm đồng tiền

Má lúm đồng điếu và má lúm đồng tiền đều hình thành do những khuyết thiếu bẩm sinh ở khu vực gần má. Điều này không những không tạo nên bất kỳ hiểm nguy nào mà còn mang đến cho người sở hữu những điều tuyệt vời khác. Những chiếc má lúm vô hình tạo nên nét duyên đáng yêu, tạo thiện cảm và gây ấn tượng mạnh với những người xung quanh.

Trong nhân tướng học, má lúm là dấu hiệu mang đến nhiều may mắn bất ngờ cho chủ nhật trọng mọi vấn đề của cuộc sống. Người sở hữu má lúm thường có con đường học tập và sự nghiệp thuận lợi, nếu lựa chọn kinh doanh thì có xu hướng phát triển mạnh mẽ, buôn may bán đắt. Số mệnh định trước của những người sở hữu má lúm là một cuộc đời giàu sang, hạnh phúc. Mặc dù được nhiều người cảm mến nhưng họ là một người thủy chung với cuộc hôn nhân viên mãn, trọn vẹn.

Nhìn chung, đặc điểm chung của những người sở hữu má lúm đồng điếu và má lúm đồng tiền chính là một cuộc đời may mắn, vinh hiển và thành công từ rất sớm. Vì vậy, nếu sở hữu một trong 2 đặc điểm này thì đây là dấu hiệu báo trước một cuộc đời không hề tầm thường. 

Sự khác biệt giữa má lúm đồng điếu và má lúm đồng tiền

Sự khác biệt giữa má lúm đồng điếu và má lúm đồng tiền

Má lúm đồng điếu và má lúm đồng tiền khác nhau như thế nào?

Theo quan sát thực tế, má lúm đồng điếu và má lúm đồng tiền khác nhau ở 3 đặc điểm cơ bản nhất chính là vị trí, kích thước và độ sâu của má lúm. Sự khác biệt này được thể hiện cụ thể như sau:

 • Má lúm đồng tiền thường xuất hiện ở 1 hoặc 2 bên tại vùng trung tâm của má ngay cả khi chúng ta thực hiện các chuyển động của cơ mặt hoặc không. Trong khi đó lúm đồng điếu bên dưới khóe miệng, thường chỉ có thể nhận biết khi cơ mặt hoạt động.
 • Lúm đồng điếu thường có kích thước nhỏ hơn rất nhiều trong khi má lúm đồng tiền lớn hơn, khi hoạt động cơ mặt kéo theo các vùng da xung quanh chùng xuống càng tạo nên sự nổi bật trên khuôn mặt.
Má lúm đồng điếu có kích thước nhỏ hơn má lúm đồng tiền

Má lúm đồng điếu có kích thước nhỏ hơn má lúm đồng tiền

 • Lúm đồng điếu có độ sâu lớn hơn lúm đồng tiền. Mặc dù kích thước lớn và xuất hiện nổi bật nhưng vùng lõm của má lúm đồng tiền thường khá nông. 
 • Mỗi loại má lúm phù hợp với những kiểu khuôn mặt khác nhau nhằm tôn lên những đường nét nổi bật trên khuôn mặt. Chẳng hạn như, má lúm đồng tiền phù hợp với những người có tạo hình khuôn mặt tròn trịa, đầy đặn,đặn. Trong khi má lúm đồng điếu lại là nét duyên hiếm có khó tìm ở những người sở hữu khuôn mặt trái xoan, thon dài. 

Sở hữu những chiếc má lúm là một đặc điểm cực kỳ tốt trên khuôn mặt vừa tạo được sự nổi bật vừa mang đến nhiều may mắn. Vì vậy, nếu đã được tạo hóa ban tặng cho những điều đặc biệt như thế này thì bạn hãy yêu quý và trân trọng bản sắc của chính mình hơn nhé!

Má lúm đồng điếu ý nghĩa vận mệnh cuộc đời trong nhân tướng học?

Má lúm đồng điếu mang đến nhiều may mắn cho người sở hữu. Thế nhưng với những vị trí khác nhau, ý nghĩa vận mệnh cuộc đời của má lúm cũng có nhiều sự thay đổi. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của lúm đồng điếu dưới góc nhìn của nhân tướng học để xác định vận may của mình một cách cụ thể hơn nữa nhé!

Ý nghĩa thật sự đằng sau những chiếc má lúm

Ý nghĩa thật sự đằng sau những chiếc má lúm

Má lúm đồng điếu bên phải có ý nghĩa gì?

Do sự phát triển không cân xứng giữa 2 bên mặt má lúm đồng điếu hiếm khi chỉ xuất hiện ở bên phải. Tuy nhiên, nếu sở hữu đặc điểm này thì chắc hẳn bạn là người nhận được nhiều món quà từ tạo hóa. Đặc điểm này mang ý nghĩa vận mệnh cuộc đời sự giàu sang, sung túc và vận may vô hạn. Những người có má lúm đồng điếu bên phải có nhân duyên rất tốt, dù làm bất kỳ công việc gì cũng sẽ gặp được quý nhân phù trợ.

Nếu theo đuổi con đường thăng quan tiến chức, chắc hẳn bạn sẽ là một người có vị trí cao, được mọi người kính trọng bởi năng lực cũng như khí chất bất phàm. Trong khi đó, đây cũng là dấu hiệu cho thấy một người cực kỳ phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Bởi bản mệnh giàu sang và tiềm năng phát triển cực tốt. Trong đời sống hàng ngày, những người có má lúm đồng điếu bên phải được nhận xét là mẫu người dễ gần, trung thực và thường xuyên giúp đỡ mọi người. Dù tham gia vào bất kỳ hoạt động nào thì đây cũng là kiểu người dẫn đầu xu hướng, đứng lên vì mục tiêu chung.

Má lúm đồng điếu bên trái có ý nghĩa gì?

Má lúm đồng điếu phía bên trái nghiêng về biểu hiện những phẩm chất tốt đẹp của một con người.  Chủ nhân của những chiếc má lúm ở vị trí này thường được đánh giá là người tài năng, túc trí đa mưu, phản xạ nhanh và có những suy nghĩ táo bạo trong công việc. Nhìn chung, họ chính là những người khéo léo nhất, hoạt ngôn nhất trong một tập thể. Chiếc má lúm cùng tính cách hòa đồng, thân thiện, tạo ấn tượng tốt đối với bất kỳ ai.

Những người có má lúm đồng điếu bên trái được đánh giá là đào hoa, cực kỳ thu hút người khác giới và nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người. Về phương diện phát triển sự nghiệp, đây cũng là một đặc điểm cho thấy năng lực mạnh, có mục tiêu và định hướng rõ ràng. Vì vậy, họ cũng thuộc tuýp những người đạt được thành công từ rất sớm. 

Ý nghĩa của má lúm đồng điếu ở cả 2 bên

Sở hữu má lúm đồng điếu cân đối ở cả 2 bên là dấu hiệu tốt báo trước nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Đặc điểm này cho thấy chủ nhân sẽ có được một cuộc sống giàu sang, sung túc đến trọn đời. Giai đoạn khởi đầu sự nghiệp tuy gặp phải một chút khó khăn nhưng không hề ảnh hưởng đến lộ trình tương lai. Người sở hữu má lúm ở cả 2 bên thường có tính cách nhẹ nhàng, dễ chịu, điềm đạm. 

Má lúm đồng điếu xuất hiện ở hai bên mang ý nghĩa tích cực

Má lúm đồng điếu xuất hiện ở hai bên mang ý nghĩa tích cực

Trong tử vi, nét tướng này cho thấy họ sẽ có được một gia đình viên mãn, hạnh phúc và đầy đủ. Nếu là nam giới và theo đuổi con đường phát triển sự nghiệp thì đây cũng là một dấu hiệu của sự may mắn, được người khác tín nhiệm và đề bạt ở những vị trí có ảnh hưởng đối với xã hội. Đây có thể xem là phước lành bạn nhận được từ những điều tốt đẹp đã làm trong quá khứ và đến thời điểm để nhận lại thành quả. Dù sở hữu má lúm đồng điếu ở vị trí nào thì điều này cũng cho thấy những dấu hiệu tốt vì vậy đừng lo lắng nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hay cản trở tương lai như nhiều người vẫn thường suy đoán. 

Tạo hình má lúm đồng điếu có được không?

Má lúm đồng điếu xuất hiện do sự liên kết của một vị trí trên da và cơ mặt. Dưới góc nhìn y học, đây chỉ là một sự phát triển bất thường của cơ mặt, không liên quan đến bất kỳ hội chứng nguy hiểm nào, đồng thời cũng không gây ra ảnh hưởng đối với sức khỏe và cuộc sống. Vì vậy, nếu muốn sở hữu má lúm này bạn hoàn toàn có thể đạt được nguyện vọng bằng các phương pháp thẩm mỹ hiện đại. 

Tạo hình má lúm đồng điếu đơn giản là việc hình thành sự liên kết giữa da và cơ thông qua các thủ thuật y học, sự kết dính này giúp kéo da vào bên trong, có sử dụng chỉ thẩm mỹ tự tiêu. Sau thực hiện, khi cười các cơ sẽ có hiệu ứng co kéo cơ rút vùng da má tạo má lúm xuất hiện. Từ đó hình thành nên má lúm như chúng ta vẫn thường thấy. Tạo lúm đồng điếu thực tế tương đối đơn giản với thời gian thực hiện nhanh chóng. Mặc dù đây chỉ là một dạng tiểu phẫu nhỏ thế nhưng mà cũng cần đến sự tham vấn và hỗ trợ từ các bác sĩ uy tín để loại bỏ mọi nguy cơ không mong muốn về sau. 

Quy trình thẩm mỹ má lúm đồng điếu như thế nào?

Quy trình tạo má lúm đồng điếu an toàn

Quy trình tạo má lúm đồng điếu an toàn

Má lúm đồng điếu là đặc điểm bẩm sinh, tuy nhiên với những ý nghĩa tuyệt vời của nó, nhiều người đã và đang tìm đến các phương pháp tạo hình này. Ngoài mục đích làm đẹp thì phương pháp tạo má lúm cũng được tin rằng sẽ mang đến sự thay đổi vận mệnh. Giúp cho người sở hữu đón nhận mọi may mắn, tài lộc và sự giàu sang. Cùng với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện đại, các phương pháp tạo hình má lúm trở nên phổ biến hơn cả. Đặc điểm chung của những phương pháp này chính là can thiệp, hiệu chỉnh để tạo sự liên kết giữa mô cơ và vùng da mặt được chỉ định, quy trình tạo má lúm đồng điếu như sau:

Bước 1: Thực hiện việc tư vấn và thăm khám với các bác sĩ. Đây là thời điểm khách hàng bày tỏ mong muốn, thực hiện tham vấn với các bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời, thực hiện kiểm tra sức khỏe đơn giản để xác định định vị trí má lúm và xây dựng phác đồ để hiệu chỉnh má lúm phù hợp với kết cấu và biểu cảm trên khuôn mặt. Mục đích chính là xác định vị trí tạo hình má lúm làm sao để tự nhiên nhất có thể.

Bước 2: Thực hiện thủ thuật gây tê đối với người cần điều trị. Đây là một tiểu phẫu có can thiệp vào da và cơ, vì vậy có thể gây nên cảm giác đau nhói. Tránh trường hợp khách hàng cảm thấy không thoải mái, các bác sĩ sẽ thực hiện việc gây tê cơ bản xung quanh vùng da được tiến hành tạo má lúm.

Bước 3: Tạo hình má lúm đồng điếu thường kéo dài trong khoảng 30-45 phút. Bác sĩ sẽ thực hiện thẩm mỹ tạo má lúm bằng cách khâu vào da và cơ, tạo liên kết và đính mũi khâu vào mặt phía dưới của lớp da. Mũi khâu được cố định tạo má lúm  thường không biểu hiện ra bên ngoài cho đến khi chúng ta thực hiện động tác cười hoặc nói chuyện. 

Cần lưu ý những gì sau khi thực hiện tạo hình má lúm

Tạo hình má lúm đồng điếu có khả năng duy trì trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, má lúm có vĩnh viễn hay không phụ thuộc rất nhiều về cách tự chăm sóc sau phẫu thuật. Để hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra như nhiễm trùng, tạo hình má lúm không như mong muốn, hình thành sẹo lớn… Cần thiết phải đến ngay các phòng khám thẩm mỹ uy tín và thực hiện các biện pháp hỗ trợ chăm sóc cơ thể hậu phẫu như sau:

 • Thực hiện việc thay băng, sử dụng thuốc kháng sinh, chống viêm và một số sản phẩm bổ sung theo đúng chỉ định của các bác sĩ.
 • Những ngày đầu sau tiểu phẫu, vị trí tạo hình thường xuất hiện tình trạng bầm tím, sưng đau. Bạn có thể thực hiện chườm đá nhẹ nhàng, nhưng phải sử dụng một lớp cách nhiệt, tránh gây bỏng lạnh.
 • Tránh tuyệt đối các tác động vật lý, đụng chạm lên cơ mặt. Đồng thời, hạn chế việc cười nói hoặc nhăn mặt vì có thể làm ảnh hưởng đến vết thương bên trong, kéo dài thời gian hồi phục.
 • Bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng, tránh các loại thức ăn có nguy cơ dẫn đến hình thành sẹo hoặc biến chứng. Hạn chế động tác nhai đồ ăn quá mạnh hoặc quá nhiều lần. Nên sử dụng đồ ăn dạng lỏng hoặc mềm để không ảnh hưởng đến vị trí tạo hình má lúm.
 • Tránh thực hiện vệ sinh răng miệng bằng cách đánh răng, bạn có thể sử dụng nước muối hoặc các loại nước súc miệng dịu nhẹ để thay thế..
 • Thực hiện chế độ nghỉ ngơi kết hợp luyện tập để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể từ đó giúp khu vực trị liệu có thời gian hồi phục nhanh chóng hơn, hạn chế được nhiều biến chứng. 

cta-dang-ky-tu-van-hoi-hotline

Những câu hỏi thường gặp trong quá trình tạo hình má lúm

Để giúp các bạn giải đáp những thắc mắc xung quanh việc phẫu thuật tạo hình má lúm đồng điếu, Mega Gangnam đã tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất để giải đáp cho các bạn đọc ngay dưới đây:

Những câu hỏi thường gặp về chiếc má lúm đồng điếu

Những câu hỏi thường gặp về chiếc má lúm đồng điếu

Má lúm đồng điếu nhân tạo có mang đến may mắn không?

Đây là một vấn đề dựa trên góc độ nhân tướng học và tâm linh vì vậy rất khó để xác minh tính chính xác của vấn đề. Hiện nay, điều này còn gây nên những ý kiến trái chiều trong lĩnh vực tử vi. Nếu tạo hình má lúm với mong muốn làm đẹp và cải thiện bản thân thì đây là điều nên thực hiện. Trong trường hợp bạn muốn cải thiện vận mệnh, thu hút may mắn bằng cách này thì cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia tử vi. 

Thời gian thực hiện tạo hình má lúm đồng điếu

Quá trình thực hiện thẩm mỹ tạo má lúm gồm 3 bước như đã đề cập ở trên. Trong đó, bước tham vấn và thực hiện kiểm tra là quan trọng nhất để xác định loại hình phẫu thuật phù hợp. Vì vậy, đây cũng là giai đoạn mất nhiều thời gian và khó xác định nhất. Sau bước này, việc gây tê được thực hiện rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng vài phút. Giai đoạn tạo hình má lúm đồng điếu cần đến 30-45 phút để đi đến bước hoàn thiện. 

Chi phí thẩm mỹ má lúm khoảng bao nhiêu?

Chi phí thực hiện thẩm mỹ tạo má lúm như mong muốn phụ thuộc vào các yếu tố như công nghệ thẩm mỹ, bác sĩ thực hiện và mức độ uy tín của đơn vị thực hiện. Nhìn chung, chi phí để thực hiện thẩm mỹ má lúm đồng điếu thường dao động trong khoảng 5 đến 10 triệu đồng. Đây là mức giá chung của các phòng khám thẩm mỹ chất lượng nhất. Mặc dù đây chỉ là một quá trình tiểu phẫu đơn giản nhưng không vì thế mà chúng ta được phép chủ quan, lựa chọn những dịch vụ rẻ tiền từ những đơn vị kém chất lượng, bởi hậu quả sau này là những điều không thể lường trước được. 

Xem thêm ý nghĩa của các má lúm tại đây:

Má lúm đồng trinh mang đến may mắn gì?

Má lúm đồng tiền: Ý nghĩa và Cách tạo má lúm

Trên đây là bài viết của chúng tôi về má lúm đồng điếu và những ý nghĩa đặc biệt trong nhân tướng học. Mọi thông tin về dịch vụ thẩm mỹ vui lòng liên hệ Mega Gangnam để được tư vấn và hỗ trợ!

cta-mega-fiber-1

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ