Má lúm đồng tiền: Ý nghĩa & Cách tạo má lúm

Má lúm đồng tiền là một đặc điểm mà nhiều người hằng ao ước nhưng không phải ai cũng có được bởi hiện tượng này thường liên quan mật thiết với các yếu tố di truyền vì vậy tỉ lệ những người sở hữu má lúm thường chiếm một con số rất nhỏ. Ít ai biết rằng lúm đồng tiền thường được xem là một dấu hiệu tâm linh thể hiện những điều may mắn hứa hẹn sẽ đến với chủ nhân của nó. Nếu bạn đang thắc mắc những vấn đề liên quan đến má lúm đồng tiền thì ngay dưới đây là những thông tin không thể bỏ qua. 

Má lúm đồng tiền xuất hiện do đâu?

Má lúm đồng tiền xuất hiện do đâu?

Má lúm đồng tiền xuất hiện là do đâu?

Như đã đề cập ở trên, má lúm đồng tiền xuất hiện dựa trên các yếu tố về mặt di truyền. Điều đó có nghĩa rằng nếu trong gia đình, những người có huyết thống gần sở hữu má lúm thì bạn cũng có thể được thừa hưởng đặc điểm này từ người thân. Theo các thống kê gần nhất, tỉ lệ di truyền lúm đồng tiền thường dao động trong khoảng 30-50%. 

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng cho rằng, má lúm đồng tiền thực chất là một dạng khuyết điểm được hình thành trong quá trình phát triển của bào thai. Ở giai đoạn này, một số mô liên kết trên khuôn mặt xuất hiện những sai sót bất thường do cơ zygomaticus major hoạt động không đúng như bản chất vốn có. Phần cơ trên và cơ dưới của nhóm cơ này bị chia tách thành 2 phần rõ rệt, từ đó hình thành một lỗ khuyết chính giữa mà chúng ta có thể nhận thấy rõ khi cười hoặc nói chuyện.

Lúm đồng tiền thường xuất hiện ở vùng giữa của 2 bên má, tuy nhiên trong một số trường hợp các hoạt động của bó cơ bị khuyết thiếu ở các vị trị khác biệt. Dẫn đến hình thành một số dạng dị biệt của lúm đồng tiền chẳng hạn như tình trạng cằm chẻ mà chúng ta vẫn thường thấy. 

Ngoài ra, má lúm đồng tiền chưa chắc ra tồn từ khi chúng ta còn bé cho đến mãi về sau. Một số trường hợp cùng với sự phát triển của cơ thể khi đạt đến mức độ trưởng thành và hoàn thiện, lúm đồng tiền cũng biến mất. Giải thích cho điều này, các chuyên gia nhận định, khi chúng ta phát triển thì phần cơ zygomaticus cũng dài hơn, dẫn đến thu hẹp khoảng cách phần cơ trên và cơ dưới. Vì vậy mà má lúm đồng tiền cũng mờ dần hoặc biến mất hoàn toàn.

Phân biệt đặc điểm của các loại má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền thường xuất hiện ở má tuy nhiên không phải loại má lúm nào cũng giống nhau. Để tìm hiểu ý nghĩa chính xác của lúm đồng tiền trong nhân tướng học hãy cùng xác định và phân biệt đặc điểm của các loại má lúm. Dưới đây là những loại má lúm phổ biến mà chúng ta dễ nhận biết nhất.

Phân biệt các loại má lúm trên khuôn mặt

Phân biệt các loại má lúm trên khuôn mặt

Má lúm đồng xu

Má lúm đồng xu là nhóm má lúm phổ biến và rất dễ nhận biết. Loại má lúm này thường xuất hiện ở chính giữa má, có hình dáng tương đối tròn trịa, kích thước lớn và xoáy sâu. Loại má lúm này thường xuất hiện ở cả nam và nữ giới tạo nên nét duyên dáng, gần gũi, gây thiện cảm tốt với những người đối diện. Má lúm đồng điếu có thể xuất hiện ở 1 trong 2 hoặc cả 2 bên. Ý nghĩa của từng vị trí má lúm đồng tiền nhìn chung đều thể hiện sự may mắn, tuy nhiên tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà điều này có đôi chút khác biệt. 

Má lúm đồng trinh

Tương tự như má lúm đồng xu, vị trí xuất hiện của má lúm đồng trinh thường nằm ở khu vực giữa má. Tuy nhiên, loại má lúm này không tạo thành xoáy sâu mà thường xuất hiện với đặc điểm là một vệt dài, khá nông và có kích thước không quá lớn. Điều này tạo cảm giác tự nhiên và thanh tú hơn cho khuôn mặt của người sở hữu. Má lúm đồng trinh đôi khi xuất hiện ở vùng khóe miệng, loại má lúm này ít được di truyền hơn so với các nhóm khác. 

Má lúm hạt gạo

Má lúm hạt gạo được biết đến với tên gọi khác là má lúm đồng điếu. Đây là loại má lúm sở hữu những đặc điểm khác biệt so với những nhóm má lúm mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Má lúm hạt gạo có kích thước nhỏ nhất, thường chỉ bằng hạt gạo, xuất hiện ở vị trí ngay sát miệng, gần khu vực rãnh cười. Loại má lúm này có độ lõm khá sâu, dễ dàng nhận biết khi chúng ta cười hoặc nói chuyện. Tỉ lệ những người có má lúm hạt gạo do di truyền thường không nhiều vì vậy đây là một nét duyên ngầm hiếm có và thú vị mà nhiều người mong muốn sở hữu. 

Má lúm một bên

Bên cạnh những nhóm má lúm trên, không thể không kể đến má lúm lệch một bên. Má lúm một bên sở hữu đặc điểm tương tự như một hoặc một vài nhóm má lúm phổ biến khác. Sự khác biệt duy nhất nằm ở việc má lúm này chỉ xuất hiện ở một bên mặt. Điều này xuất phát từ cơ chế liên kết và hình thành các nhóm cơ không đồng đều ở hai bên mặt. Đặc điểm này mang đến cho người sở hữu một ngoại hình tinh nghịch, lém lỉnh và không kém phần đáng yêu.

Cách luận giải ý nghĩa của má lúm trong văn hóa Á Đông

Theo quan niệm Á Đông, những người sở hữu má lúm đồng tiền thường có tính cách hiền lành, nhân hậu và quan tâm đến những người xung quanh. Họ đề cao lợi ích của người khác lên trên bản thân mình. Vì vậy, đây cũng là tuýp người sống tình cảm nhiều hơn so với lý trí. 

Trong văn hóa Trung Quốc và nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam, má lúm đồng tiền đại diện cho những gì liên quan đến tiền kiếp. Người có lúm đồng tiền thường vấn vương những ký ức đã phai mờ của quá khứ, họ lựa chọn lưu giữ những điều tốt đẹp quý giá ấy để bước đến kiếp này. Điều đó được đánh dấu bằng một vết lõm trên khu vực má để đánh dấu và phân biệt với những người khác.

Bên cạnh đó, má lúm đồng tiền còn mang đến nhiều ý nghĩa, thể hiện những điều sẽ đến với chủ nhân trong tương lai gần. Đồng thời, phản chiếu một phần hiện thực và quá khứ ở kiếp trước. Cùng theo dõi thông tin dưới đây để giải mã bí ẩn xung quanh chiếc lúm đồng tiền xuất hiện trên khuôn mặt. 

Giải mã ý nghĩa má lúm khóe miệng trên khuôn mặt

Giải mã ý nghĩa má lúm khóe miệng trên khuôn mặt

Ý nghĩa của má lúm đồng tiền phía bên trái

Má lúm đồng tiền phía bên trái thường đại diện cho những người khéo léo, có tài ăn nói xuất chúng. Đồng thời, họ cũng là những người thân thiên, dễ dàng tạo thiện cảm với những người xung quanh chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Trong công việc, người có lúm đồng tiền bên trái có xu hướng nổi bật với năng lực và tầm nhìn tuyệt vời. Họ thường đặt ra mục tiêu cho bản thân trong tất cả mọi vấn đề, phán đoán giải pháp và theo đuổi mục tiêu đến cùng. Đây chính là dấu hiệu của những người sẽ đạt được thành công mỹ mãn từ rất sớm. Phụ nữ có lúm đồng tiền bên trái thường chung thủy, nhường nhịn và hy sinh hết mình vì gia đình. Trong khi đó, đàn ông có lúm đồng tiền ở vị trí này có xu hướng đào hòa, được nhiều người yêu mến vì vậy các mối tình thường bắt đầu và kết thúc một cách chóng vánh, không hề sâu đậm.

Ý nghĩa má lúm đồng tiền phía bên phải

Những người sở hữu má lúm đồng tiền ở phía bên phải được đánh giá là hướng ngoại, họ thoải mái, năng nổ và nhiệt tình đối với mọi công việc. Điều này tạo nên sức hút mạnh mẽ và sự yêu quá của những người xung quanh. Vì vậy, người có lúm đồng tiền bên phải thường xuyên gặp được quý nhân phù trợ bất kể trong công việc hay cuộc sống. Trong đời sống tình cảm, họ là những người dịu dàng, nhường nhịn và có suy nghĩ chu toàn. Phụ nữ sở hữu nét tướng này thường độc lập, tự tin và quyết đoán với lập trường của bản thân. Sự mạnh mẽ này đôi khi khiến người khác giới phải kính nể và dè chừng. Trong công việc, họ nắm giữ vị trí quan trọng hoặc có vai trò đặc biệt trong các cơ quan và tổ chức. Ngược lại, đàn ông có lúm đồng tiền bên phải thường nhẹ nhàng, trầm tĩnh và sống nội tâm. Được nhiều người khác giới yêu mến, thế nhưng họ thường khó mở lòng và rất chung thủy.

Ý nghĩa má lúm đồng tiền cả 2 bên

Má lúm đồng tiền ở cả 2 bên là đặc điểm cho thấy một người thông minh, tham vọng và nhiều hoài bão. Họ không bao giờ dừng lại với những gì đã có mà liên tục theo đuổi những mục tiêu ngày càng lớn. Vì vậy, người có lúm đồng tiền thường được biết đến với sự thành công trong sự nghiệp từ rất sớm. Xét trên phương diện tích cách, họ là những người thân thiện, dễ mến, thường xuyên gặp được quý nhân phù trợ cả trong công việc lẫn cuộc sống. Má lúm đồng tiền ở cả 2 bên báo hiệu một cuộc đời thành công khi còn trẻ và viên mãn khi đã về già. Nhìn chung, dù sở hữu lúm đồng tiền ở bất kỳ vị trí nào đi chăng nữa thì đây cũng là một dấu hiệu cực kỳ tốt với chúng ta ở hiện tại và tương lai.

Xem thêm: Ý nghĩa vận mệnh cuộc đời của má lúm đồng điếu

Tự tạo má lúm tại nhà có khả thi không?

Tạo hình má lúm đồng tiền liệu có bền lâu?

Tạo hình má lúm đồng tiền liệu có bền lâu?

Má lúm đồng tiền xuất hiện trong quá trình hình thành của bào thai hoặc do di truyền vì vậy việc tự tạo má lúm bằng các phương pháp luyện tập tại nhà thường không khả thi. Những bài tập được quảng cáo giúp tự tạo má lúm tại nhà chỉ mang đến hiệu quả co giãn cơ mặt, giúp các chuyển động trở nên tự nhiên và hài hòa hơn. Duy trì các bài tập cho cơ mặt trong suốt một khoảng thời gian dài chỉ tạo được một lúm cực nhỏ khi cười, điều này xuất phát từ thói quen và cách chúng ta tác động vào khuôn mặt. Ngay khi quá trình luyện tập kết thúc, các cơ vùng mặt sẽ trở lại vị trí như ban đầu.

Thay vì tự tập luyện với những thao tác đơn giản và không xác định được hiệu quả thực tế. Các bác sĩ khuyến cáo bạn có thể sử dụng các phương pháp thẩm mỹ tạo hình má lúm. Đây là cách làm nhanh nhất để có được chiếc má lúm ở vị trí như mong muốn và duy trì được trong suốt một khoảng thời gian dài. Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ hiện đại, bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay chiếc má lúm nổi bật, mang đến nhiều may mắn và tạo sự duyên dáng bất ngờ chỉ trong 30-45 phút trị liệu thẩm mỹ.

Tạo má lúm đồng tiền không phẫu thuật thực chất là quá trình mà các bác sĩ sử dụng những biện pháp đặc biệt nhằm tạo sự liên kết giữa vùng da và cơ ở phía trong niêm mạc má. Loại chỉ được sử dụng là chỉ thẩm mỹ sinh học có khả năng tự tiêu. Sau thời gian thực hiện tạo hình má lúm khoảng 1-2 tháng, các mô cơ và phần da được đính vào bắt đầu hoạt động theo cơ chế tương tự như những loại má lúm tự nhiên. Phần mô sẹo hình thành có mục đích tạo cảm giác lõm vào mỗi khi nói chuyện hoặc cười hay vận động cơ mặt. 

Tạo hình má lúm đồng tiền ở đâu tốt nhất?

Lựa chọn tạo hình má lúm đồng tiền tại Mega Gangnam, bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ điều gì liên quan đến hiệu quả cũng như chi phí thực hiện thẩm mỹ. Bởi chất lượng và trải nghiệm của khách hàng là những điều mà chúng tôi đặt lên hàng đầu. Tạo hình má lúm đồng tiền không phẫu thuật tại Mega Gangnam hoàn toàn dựa trên công nghệ và quy trình chuẩn Hàn Quốc, được chuyển giao bởi tập đoàn Mega Corp. 

Thẩm mỹ tạo má lúm an toàn, cực đẹp, siêu nhanh

Thẩm mỹ tạo má lúm an toàn, cực đẹp, siêu nhanh

Ứng dụng công nghệ chuẩn Hàn Quốc giúp quá trình tạo hình má lúm được thực hiện nhanh chóng, đơn giản mà không cần đến các công cụ xâm lấn cắt rạch. Các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê nhằm tránh cảm giác đau đớn và không thoải mái cho người cần tiến hành trị liệu. Quá trình tạo hình má lúm đồng tiền bắt đầu được thực hiện khi bác sĩ chích một vùng nhỏ để đính hoặc khâu cơ má vào vùng niêm mạc phía dưới da. Lúc này má lúm được định hình ngay tại khu vực phía trong khoang miệng mà không hề để lộ bất kỳ dấu hiệu nào khi chúng ta hoạt động cơ mặt bình thường.

Mặc dù việc tạo hình má lúm đồng tiền chỉ là một dạng tiểu phẫu nhỏ nhưng đến với Mega Gangnam bạn vẫn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và điều trị trực tiếp từ các bác sĩ hàng đầu đến từ Hàn Quốc. Họ đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ với trình độ chuyên môn cao và tay nghề giỏi. Cùng với đó là sự tận tâm, nhiệt huyết và tỉ mỉ trong suốt thời gian thăm khám và tiến hành thẩm mỹ.

Sau khi thực hiện thẩm mỹ tạo hình má lúm đồng tiền tại Mega Gangnam, bạn có thể trở về nhà và tham gia vào mọi hoạt động một cách bình thường. Tuy nhiên, cần lưu ý đến một số vấn đề trong quá trình nghỉ ngơi, chế độ ăn uống để việc hồi phục diễn ra một cách nhanh nhất. Đồng thời, hạn chế tình trạng nhiễm trùng, biến chứng do vết thương không được chăm sóc và vệ sinh đúng cách.

Xem thêm: Tiêm Filler má baby giá bao nhiêu

Cần lưu ý những gì sau khi thực hiện tạo hình má lúm?

Sau khi thực hiện phẫu thuật tạo hình má lúm, chúng ta cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề trong ăn uống và sinh hoạt hàng ngày ít nhất từ 1-2 tháng sau khi tiến hành thẩm mỹ. Điều này nhằm mục đích hạn chế đến mức tối đa các biến chứng có thể xảy ra như chảy máu, sưng phồng cơ mặt, tổn thương thần kinh… Những điều mà bạn nên hoặc không nên thực hiện nhằm đảm bảo sức khỏe và phục hồi sau tiểu phẫu như sau:

Chế độ ăn uống sau điều trị tạo hình má lúm đồng tiền:

 • Bổ sung khoảng 1.5-2.5 lít nước mỗi ngày cho cơ thể, cân đối lượng nước để phù hợp với thể trạng, không nhất định phải uống quá nhiều.
 • Bổ sung các loại thực phẩm mềm, dễ ăn và giàu dinh dưỡng với các chất như Vitamin, sắt, kẽm, protein…
 • Giữ cho tinh thần luôn ở trạng thái tốt nhất bằng một chế độ nghỉ ngơi đủ giấc và đúng giờ.
 • Sử dụng kháng sinh, chống viêm và giảm đau theo chỉ dẫn của các bác sĩ. Có thể kết hợp chườm đá nhẹ vào vùng da thẩm mỹ để tiêu sưng và giảm đau những ngày đầu.

Cần tránh những gì sau tạo hình má lúm?

 • Không sử dụng các loại thực phẩm có khả năng dẫn đến hình thành sẹo lồi hoặc sưng viêm như gạo nếp, rau muống, thịt gà và các loại đồ uống có cồn…
 • Không đánh răng vì có thể khiến vùng da và cơ thẩm mỹ bị tác động vật lý. Có thể thay thế bằng nước súc miệng hoặc nước muối pha loãng trong thời gian đầu.
 • Không nên động chạm chân tay và thực hiện nhiều hoạt động trên cơ mặt vì điều này có thể làm giãn cơ, gây đau, khiến thời gian hồi phục sau vết thương chậm hơn.
 • Hạn chế trang điểm và sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, mọi tác động với cường độ nào cũng có nguy cơ dẫn đến vết thương khó lành hơn.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về ý nghĩa xung quanh má lúm đồng tiền và những thông tin liên quan đến quá trình tạo hình má lúm. Mọi thông tin về dịch vụ vui lòng liên hệ Mega Gangnam để được tư vấn và hỗ trợ bởi các bác sĩ hàng đầu Hàn Quốc.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ