Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Có kéo dài vĩnh viễn hay không?

Áp dụng phương pháp nhấn mí mắt có thời gian thực hiện nhanh chóng, xâm lấn nhẹ và hạn chế được nhiều biến chứng. Tuy nhiên, hiệu quả duy trì sau khi nhấn mí mắt thường không được quá lâu (tối thiểu 1-2 năm). Điều này phụ thuộc vào loại chỉ, tay nghề của bác sĩ và cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, nếu chăm sóc đúng cách sau khi nhấn mí có thể kéo dài thời gian duy trì lâu hơn (3-5 năm).

Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP PHÙNG CHIÊU HƯNG
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Một đôi mắt to tròn với phần mí sâu và dài tạo điểm nhấn mạnh mẽ, thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh. Tuy nhiên, hình dạng, kích thước của mí mắt phần lớn được quyết định bởi gen di truyền. Đó cũng là lý do mà có rất nhiều chị em sở hữu dáng mắt 1 mí hoặc mí lót. Để cải thiện tình trạng này, phương pháp nhấn mí trở thành lựa chọn được ưa chuộng hơn cả. Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết này!

Giải đáp nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Có kéo dài hiệu quả vĩnh viễn hay không?

Giải đáp nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Có kéo dài hiệu quả vĩnh viễn hay không?

Nhấn mí là phương pháp gì?

Nhấn mí hay bấm mí mắt là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật được áp dụng với mục đích tạo ra nếp gấp sâu và rõ nét cho phần mí mắt. Liệu pháp này đặc biệt phổ biến ở các quốc gia châu Á, điển hình như Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Đây là những nơi có tỉ lệ người mắt 1 mí, mí ẩn khá cao, do liên quan đến đặc điểm chủng tộc và yếu tố di truyền.

Lợi ích của nhấn mí mắt có thể kể đến như sau: 

+ Tạo điểm nhấn tập trung vào đôi mắt với hai mí đẹp tự nhiên,mắt to tròn.

+ Cải thiện tình trạng mắt một mí, mí lót, mí mắt không đều nhau hoặc mắt nhỏ.

+ Thay đổi thần thái sắc sảo cho khuôn mặt, tập trung ánh nhìn vào đôi mắt đẹp.

+ Mức độ an toàn cao, thời gian hồi phục nhanh và ít rủi ro hơn phẫu thuật cắt mí.

Cách thực hiện nhấn mí mắt:

Khác với cắt mí mắt, đối với phương pháp nhấn mí, bác sĩ sẽ tiến hành tạo các điểm cố định trên viền mí mắt. Sau đó, đưa chỉ sinh học xuyên qua và kết nối các điểm này lại với nhau để tạo hình cho dáng mắt hai mí to tròn và trẻ trung hơn. Tùy vào đặc điểm đôi mắt và yêu cầu cụ thể mà các chuyên gia sẽ chỉ định một trong ba kỹ thuật sau: 

Nhấn mí luồn chỉ: Sử dụng các đầu kim nhỏ và chỉ thẩm mỹ để luồn qua các điểm đã đánh dấu trên mí mắt nhằm tạo nếp gấp mí rõ nét, phù hợp với người có mí mắt nhưng mờ nhạt hoặc mí thấp.

Nhấn mí luồn chỉ đa điểm: Cũng là một hình thức nhấn mí luồn chỉ. Nhưng quá trình này sẽ phức tạp hơn ở chỗ tạo nhiều điểm liên kết ở đầu, đỉnh và đuôi mắt để duy trì nếp mí dài lâu.

Nhấn mí kết hợp rạch da: Trường hợp này áp dụng cho những người chỉ có mặt một mí, phần mỡ phía trên quá dày hoặc mắt quá nhỏ, mắt sụp mí. Tuy nhiên, kỹ thuật này sẽ rủi ro hơn so với phương pháp nhấn mí cơ bản.

Giải đáp: Nhấn mí mắt giữ được bao lâu?

Vì không phải là phương pháp phẫu thuật nên nhấn mí mắt chỉ duy trì được hiệu quả mang tính tạm thời, khoảng 1-2 năm. Một số trường hợp chăm sóc đúng cách, bảo vệ mí mắt tốt thì hiệu quả có thể kéo dài được lên đến trên 3 năm. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc chủ yếu vào các yếu tố khác như cơ địa, kỹ thuật nhấn mí, loại chỉ khâu được sử dụng và tay nghề của người thực hiện.

Nhấn mí mắt có thể giữ được hiệu quả tối thiểu 1-2 năm và lâu hơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nhấn mí mắt có thể giữ được hiệu quả tối thiểu 1-2 năm và lâu hơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Về cơ địa: 

Nhấn mí ở độ tuổi dưới 35, khi khả năng đàn hồi của da tốt, vùng mí mắt chưa bị chảy xệ hoặc lão hóa thì hiệu quả duy trì được sẽ lâu hơn (3-5 năm). Tuy nhiên, với các chị em lựa chọn nhấn mí khi tuổi tác đã cao (trên 40), mỡ thừa mí mắt quá nhiều, da bị chùng nhão, cơ địa dễ xuất hiện sẹo thì hiệu quả sẽ không được lâu. Đôi khi việc nhấn mí còn kéo theo các tác hại khác như khiến da ở khu vực này nhanh lão hóa hơn, mí mắt bị lệch, sụp mí và nhiều vấn đề khác. 

Về kỹ thuật:

Áp dụng phương pháp nhấn mí luồn chỉ cơ bản thì hiệu quả duy trì sẽ không được lâu nhưng lại mang đến cảm giác mí mắt trông có hồn và khá tự nhiên. Trong khi đó, nếu áp dụng kỹ thuật luồn chỉ đa điểm, kết hợp rạch da hiệu quả sẽ lâu bền hơn nhưng dễ để lại sẹo, cần thời gian nghỉ dưỡng và có nguy cơ gặp phải tác dụng phụ. Vậy nên muốn nhấn mí mắt chỉ một lần duy nhất mà kéo dài thời gian duy trì trong nhiều năm thì bạn nên cân nhắc đến các kỹ thuật có xâm lấn hoặc những kỹ thuật mới được phát triển độc quyền ở một số thương hiệu như: nhấn mí plasma, nhấn mí mini deep…

Về loại chỉ:

Việc lựa chọn loại chỉ khâu cũng góp phần xác định nhấn mí mắt giữ được bao lâu. Thông thường, loại chỉ được sử dụng để nối dài các điểm liên kết, tạo hiệu ứng nếp gấp sâu hơn là chỉ tự tiêu (PLA, PGA, Collagen…). Ưu điểm của những chất liệu này là mức độ an toàn cao, hạn chế kích ứng, không cần cắt chỉ và ít gây đau đớn. Nhưng nhược điểm rõ rệt nhất là hiệu quả duy trì ngắn hạn, chỉ 6 tháng đến tối đa 2 năm. Ngược lại, một số thẩm mỹ viện sẽ dùng chỉ không tan (polypropylene) nhằm kéo dài hiệu quả thẩm mỹ. Tuy nhiên, sử dụng chỉ không tiêu khá nguy hiểm và tiềm ẩn rủi ro biến chứng nên không được khuyến nghị.

Về chuyên gia:

Về bản chất, nhấn mí mắt không phải là một phương phức tạp. Do đó, có rất nhiều spa thẩm mỹ nhỏ lẻ cung cấp dịch vụ này. Cá biệt có những trường hợp người hành nghề không có bằng cấp chuyên môn, chỉ được học qua một lớp đào tạo ngắn hạn đã trực tiếp thực hiện nhấn mí cho khách hàng. Điều này kéo theo khá nhiều rủi ro về sau, hiệu quả ngắn hạn, dễ gây biến chứng tổn thương cho mắt, đơn vị thẩm mỹ không chịu trách nhiệm cho các vấn đề mà khách hàng gặp phải. Do đó, nên tìm kiếm những Phòng khám thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm để làm đẹp.

Có tác hại gì sau khi nhấn mí không? 

Nhấn mí có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn

Nhấn mí có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn

Nhiều người lựa chọn nhấn mí thay vì cắt mí mắt vì phương pháp này có mức độ xâm lấn thấp, rủi ro ít hơn và dễ dàng thay đổi dáng mí. Tuy nhiên, giống như mọi phương pháp làm đẹp khác, miễn là bạn có can thiệp vào da thì hoàn toàn có khả năng gặp phải phản ứng xấu, tác dụng phụ. 

Việc áp dụng phương pháp nhấn mí mắt tại những cơ sở thiếu uy tín, kỹ thuật không đảm bảo, dị ứng với chỉ, không đáp ứng yêu cầu vệ sinh là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến biến chứng. Tác hại có thể xảy ra sau khi nhấn mí cụ thể như sau:

Nhấn mí gây tổn thương cho mắt: Vùng da xung quanh mắt đặc biệt nhạy cảm bởi tính chất mỏng yếu, chứa nhiều mạch máu và dây thần kinh. Khu vực này cũng không được nâng đỡ bởi cơ nạc nên rất dễ tổn thương, suy nhược nếu nhấn mí sai phương pháp. 

Ảnh hưởng đến chức năng mắt: Nhấn mí quá sâu, gây tổn thương vùng mắt, dẫn đến tình trạng sụp mí hoặc mí mắt không đều. Theo thời gian điều này có xu hướng tạo áp lực lên vùng nhãn cầu, gây khó khăn cho việc quan sát và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. 

Tăng nguy cơ nhiễm trùng: Mắt của chúng ta rất dễ nhiễm khuẩn nên nếu quy trình làm đẹp không đáp ứng tiêu chí vệ sinh, chăm sóc sau nhấn mí không đúng cách, nguy cơ nhiễm trùng có xu hướng tăng cao, gây suy giảm thị lực.

Gây sẹo xấu và biến dạng mí mắt: Quy trình luồn chỉ vào mí mắt không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Việc luồn chỉ quá sâu, sai vị trí hoặc vô tình đụng chạm vào khu vực khác có khả năng để lại sẹo xấu hoặc làm biến dạng vùng mí mắt.

Các Tip chăm sóc tại nhà sau khi nhấn mí mắt 

Để đạt hiệu quả làm đẹp tốt và hạn chế tình trạng sẹo xấu sau khi nhấn mí mắt, có một số yêu cầu về việc chăm sóc mà chúng ta cần quan tâm như sau:

Cách chăm sóc sau khi nhấn mí giúp phục hồi hiệu quả nhanh hơn

Cách chăm sóc sau khi nhấn mí giúp phục hồi hiệu quả nhanh hơn

 • Sát khuẩn kỹ vùng mí mắt sau khi nhấn mí tối thiểu 3 ngày bằng thuốc sát trùng hoặc nước muối sinh lý (theo yêu cầu của bác sĩ), tránh để dung dịch dây vào mắt và sau khi sát khuẩn cần lau khô da.
 • Có thể uống thuốc giảm đau, sử dụng các gói chườm lạnh để hạn chế sưng tấy, ửng đỏ, đặc biệt là ở những bạn có cơ địa dễ dị ứng, không chịu được cảm giác đau. Tuy nhiên, tuyệt đối không chườm trực tiếp đá lạnh hoặc để nước từ đá tan ra và dính vào mí mắt.
 • Sinh hoạt trong môi trường bình thường, ít tiếp xúc với ánh nắng để tránh ra mồ hôi. Đồng thời cần hạn chế sử dụng các sản phẩm làm đẹp hoặc makeup tối thiểu 7 ngày sau khi nhấn mí.
 • Nếu có thể nên tránh tiếp xúc hoàn toàn với ánh nắng mặt trời sau 9h sáng và trước 6h chiều để vết thương nhanh lành, hạn chế để lại vết sẹo trên bề mặt da.
 • Bổ sung nhiều nước, vitamin A và C để hồi phục nhanh hơn, giảm xuất hiện sẹo và khi mí mắt lành lại không có các dấu hiệu thâm sẹo. Trong thời gian này, bạn cũng cần hạn chế các đồ ăn đồ uống chứa nhiều muối, đường, caffeine để da hồi phục tốt hơn.

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm cung cấp các thông tin giải đáp nhấn mí mắt giữ được bao lâu. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Mega Gangnam qua Hotline: 093.770.6666 để được hỗ trợ ngay!

Chia sẻ ngay:
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP PHÙNG CHIÊU HƯNG

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds