Ý nghĩa mắt 1 mí trong nhân tướng học

Mắt 1 mí có thể thể hiện sự độc lập và cá nhân đặc biệt của người đó. Trong nhân tướng học, nó có thể được hiểu là dấu hiệu của sự sáng tạo, sự độc lập, và tính cách độc đáo của một cá nhân.

CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Mắt 1 mí khá phổ biến với người châu Á, nhiều người cũng cho rằng dáng mắt này không đẹp và mang đến những điều không tốt trong phong thủy. Liệu quan điểm này có đúng hay không và có cần cải thiện mắt một mí để thay đổi gương mặt? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết về tướng mắt này! Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Mắt một mí có phải dáng mắt tốt trong nhân tướng học không?

Mắt một mí có phải dáng mắt tốt trong nhân tướng học không?

Nhận dạng mắt một mí như thế nào?

Để nhận biết mắt 1 mí bạn hãy:

 • Nhìn thẳng vào gương, nếu như bạn thấy trên mí mắt của bạn không có nếp gấp hoặc nếp gấp nhỏ, mảnh thì đây chính là mắt 1 mí. 
 • Nhìn chung, các trường hợp có mắt 1 mí đều sẽ nhìn thấy rõ khóe mắt nhỏ hẹp và đồng tử khá nhỏ. 

Những nguyên nhân khiến mắt 1 mí

Những nguyên nhân phổ biến nhất hình thành mắt một mí

Những nguyên nhân phổ biến nhất hình thành mắt một mí

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, nguyên nhân hình thành mắt 1 mí chủ yếu là do sự di truyền. Bên cạnh đó, còn một số yếu tố cũng tác động đến việc hình thành mắt 1 mí như: 

 • Do tai nạn, phẫu thuật thẩm mỹ mắt bị lỗi, gây ảnh hưởng chức năng của cơ nâng mi, làm mắt bị sụp mí
 • Do chế độ sinh hoạt: Thiếu ngủ hoặc ngủ quá nhiều khiến cho mắt bị sưng, sụp mí tạm thời

Mắt 1 mí có ý nghĩa gì trong thuật nhân tướng?

Xét về nhân tướng học, thông qua đôi mắt, người ta có thể đoán được tính cách, sự nghiệp và cả vận mệnh hôn nhân. Bên cạnh đó, trong các cuộc thi nhan sắc, mắt 2 mí được xem là “thước đo” cho chuẩn mực của cái đẹp. 

Kiểu mắt 1 mí ở nam giới có ý nghĩa tốt hay xấu?

Kiểu mắt 1 mí ở nam giới có ý nghĩa tốt hay xấu?

Ý nghĩa mắt 1 mí nam giới

Về tính cách

Con trai có mắt một mí thường là người sống nội tâm, kín đáo và không muốn va chạm nhiều với cuộc sống bên ngoài xã hội và họ thường là những người che giấu cảm xúc của bản thân cực kỳ giỏi.

Về tính cách thì con trai mắt một mí thường là người có tính bảo thủ, không lắng nghe ý kiến đóng góp của người khác. Vì vậy, thường tạo cảm giác khó gần đối với người đối diện. Tuy nhiên ưu điểm của họ là tỉ mỉ, chu đáo và cẩn thận. Bên cạnh đó, họ cũng sở hữu tính cách đầy mạnh mẽ và can trường.

Về công danh

Đường công danh sự nghiệp đối với người con trai có mắt một mí thường ổn định, không quá giàu nhưng cũng không bao giờ phải lâm vào cảnh đói nghèo. Họ thường rất chăm chỉ làm ăn và quan tâm đến gia đình mình.

Bên cạnh đó, sự nghiệp của người mắt một mí thường gặp nhiều khó khăn, nhất là những ai làm về mảng ngoại giao, tiếp xúc với nhiều người. Bởi từ xưa, theo nhiều người quan niệm rằng mắt một mí dù thông minh nhưng lại khôn lỏi, không đàng hoàng, khiến nhiều người hay đề phòng khi tiếp xúc với họ.

Luôn hành sự thận trọng, biết tiếp thu và khiêm nhường nhưng lại không thích tranh giành, bon chen. Họ khá nhút nhát, vì vậy thường không giỏi nắm bắt các cơ hội, không thích hợp tự tay lập nghiệp, không có sự kiên trì, sự nghiệp không thuận lợi, khó gặt hái được thành công lớn.

Về tình duyên

Đường tình duyên của con trai mắt một mí cũng không mấy thuận lợi, nếu không muốn nói là khó khăn, gian truân. Cuộc sống hôn nhân không được hạnh phúc, dù không gặp phải những mâu thuẫn quá lớn giữa vợ chống nhưng gia đình thường ít có niềm vui. Nhiều bất hòa sẽ dẫn đến sự chia ly.

Mắt một mí mà cộng với lông mày thưa thì khả năng cao người này sẽ phải cô đơn suốt cuộc đời, không có ai bên cạnh khi về già.

Ý nghĩa mắt 1 mí phụ nữ

Mắt một mí ở nữ và những phán đoán về mặt tướng số

Mắt một mí ở nữ và những phán đoán về mặt tướng số

Về tính cách

Cũng tương tự như con trai, con gái mắt 1 mí thường có tính cách hướng nội. Họ luôn thu mình trong vỏ bọc mà ít chia sẻ tâm tư, suy nghĩ với người khác. Vì vậy, con gái mắt 1 mí hay bị đánh giá là không thân thiện, hòa đồng với mọi người. 

Mắt một mí nữ trong một vài trường hợp cá biệt, dân gian thường gọi là “mắt lươn”. Những người có cặp “mắt lươn”, thường được đánh giá là người có tính cách gian trá, mưu mô và không chân thành. 

Về sự nghiệp 

Tướng mắt phụ nữ một mí còn có thể xem xét ý nghĩa của đường công danh, sự nghiệp. Một số người có tướng mắt này chọn những công việc hạn chế  giao tiếp bạn bè trong môi trường xã hội. Vì vậy, họ không có nhiều cơ hội cầu tiến, hoặc không cần sự nghiệp quá cao. 

Phụ nữ mắt một mí khá thông minh và nhạy bén, độc lập và rất quả quyết. Con đường sự nghiệp của họ có thể đi lên từ những ngành nghề với nỗ lực ở bản thân. Họ có sự kiên định cực lớn và phần bướng bỉnh khi bắt đầu công việc nào đó, rất khó để họ bỏ cuộc giữa chừng. 

Về tình duyên 

Những người phụ nữ có đôi mắt một mí thường rơi vào hai trường hợp đó là: ánh nhìn không quá linh động, u ám hoặc ánh mắt quá sắc sảo, kiêu kỳ. Điều này khiến họ khó lấy được tình cảm của đối phương. Từ đó tạo nhận định không tốt và chuyện tình cảm cũng có thể khởi đầu không mấy suôn sẻ.  

Còn theo nhân tướng học, tình duyên của phụ nữ có mắt một mí được đánh giá là lận đận. Họ phải mất khá lâu để tìm được người có thể hiểu mình và yêu thương ổn định lâu dài.

Con trai, con gái mắt 1 mí đẹp hay xấu?

Đánh giá khách quan dáng mắt một mí dưới góc độ thẩm mỹ

Đánh giá khách quan dáng mắt một mí dưới góc độ thẩm mỹ

Xu hướng hiện đại cho rằng chúng ta nên tôn trọng những nét khác biệt của mỗi cá nhân. Việc đẹp hay xấu hoàn toàn phụ thuộc vào quan điểm của chính bạn chứ không phải bởi ánh nhìn của ai khác. Tuy nhiên, việc sở hữu đôi mắt 2 mí cũng giúp chúng ta rút ngắn được một khoảng thời gian nhất định cho việc trang điểm, cũng như phối hợp trang phục. 

Xét trên phương diện thẩm mỹ, đa số mắt 1 mí thường có phần hơi kén khuôn mặt, đồng thời người sở hữu cần phải biết cách phối hợp giữa cách trang điểm, phối đồ thì mới tôn lên được những vẻ đẹp sẵn có. Trong khi đó, mắt 2 mí tạo cảm giác thân thiện, đáng yêu, sở hữu đôi mắt này, chủ nhân cũng không cần phải quá cầu kỳ trong việc trang điểm. 

Có nên thay đổi dáng mặt một mí hay không?

Như đã đề cập ở phần đầu bài viết, những trường hợp khách hàng sở hữu mắt 1 mí trông mắt sẽ nhỏ, phần mí không có nếp mí hoặc có cũng không thể hiện rõ ràng. Và khuyết điểm này đã làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của mắt nói riêng và gương mặt nói chung.

Vậy liệu người mắt 1 mí có nên chọn phun mí mở tròng hay không? Câu trả lời là có. Bởi kỹ thuật phun mí mở tròng sẽ giúp đôi mắt trông cuốn hút, có chiều sâu và giúp đôi mắt trông to hơn. Khuôn mặt của bạn cũng vì vậy mà bừng sáng và cuốn hút hơn. Phương pháp phun mí mở tròng sẽ khắc phục hết các khuyết điểm ở mí một mắt.

Bật mí các phương pháp tạo hình mí mắt đẹp

Tạo hình mí mắt cực đẹp với những phương pháp cực kỳ an toàn

Tạo hình mí mắt cực đẹp với những phương pháp cực kỳ an toàn

Nhấn mí Hàn Quốc

Nhấn mí Hàn Quốc để tạo nếp mí bằng cách tạo sự liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt bằng chỉ sinh học tự tiêu qua những điểm nhấn đã được đánh dấu sẵn. 

Ưu điểm nhấn mí Hàn Quốc

Phương pháp nhấn mí này sở hữu những ưu điểm như sau:

Tôn tạo mắt 2 mí nhanh chóng 

Nhấn mắt 2 mí Hàn Quốc chính là biện pháp làm đẹp nhanh chóng và an toàn cho người thực hiện. Chỉ với khoảng 30 phút thẩm mỹ, vùng mắt đã được thay đổi toàn bộ với nếp mắt 2 mí đẹp tự nhiên. Đây chính là một ưu điểm nổi trội để nhiều người quyết định thực hiện biện pháp làm đẹp này. 

Không cần phải cắt rạch da

Nếu như phẫu thuật cắt mí mắt bắt buộc phải can thiệp cắt rạch da rồi sau đó cố định nếp mí bằng đường chỉ thẩm mỹ thì nhấn mí hoàn toàn khác biệt. Khi tiến hành nhấn mí, bạn sẽ không cần can thiệp cắt rạch da, không xâm lấn cơ thể nên không gây chảy máu hay đau đớn khó chịu trong suốt quá trình làm đẹp.

Không mất nhiều thời gian để nghỉ dưỡng

Chính vì không cần cắt rạch da nên sau khi thực hiện xong không cần mất thời gian nghỉ dưỡng. Ngay sau khi nhấn mí mắt, bạn có thể về nhà và hoạt động như bình thường. Đối với những người có quỹ thời gian hạn hẹp thì đây là một lợi ích lớn, vùng mí mắt không bị sưng viêm hay đau nhức nên bạn có thể yên tâm làm việc bình thường.

Có thể thay đổi

“Có thể thay đổi” nghĩa là như thế nào? Một trong những ưu điểm lớn nhất của nhấn mí chính là có thể dễ dàng thay đổi theo ý muốn của người sử dụng. Nếu sau một thời gian, bạn cảm thấy không còn hài lòng với đôi mắt hiện tại, hoặc muốn thay đổi bằng một phương pháp khác thì điều này hoàn toàn có thể và rất dễ thực hiện.  

Bác sĩ thẩm mỹ có thể tháo mí đã bấm và bỏ chỉ thẩm mỹ ra ngoài. Vì vậy, nếp mí quay về trạng thái ban đầu mà không có dấu hiệu sẹo xấu để lại. Bạn có thể yên tâm tiến hành bất kì phương pháp làm đẹp nào khác mà không cần quá lo lắng.

Bản chất của nhấn mí mắt chính là làm đẹp không vĩnh viễn. Nếu như trong quá trình thẩm mỹ bác sĩ sử dụng chỉ kém chất lượng, rất có thể xảy ra tình trạng tụt chỉ bấm làm mất đi nếp mí.  

Tôn tạo mắt 2 mí bằng thủ thuật nhấn mí kiểu Hàn siêu xinh

Tôn tạo mắt 2 mí bằng thủ thuật nhấn mí kiểu Hàn siêu xinh

Quy trình nhấn mí Hàn Quốc

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Ở bước đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám cẩn thận, kiểm tra lại nếp mí cũ nhằm đưa ra giải pháp tạo đường mí mới phù hợp và hài hòa với gương mặt của mỗi người. 

Đây là một bước vô cùng cần thiết và quan trọng khi nhấn mí Hàn Quốc, bởi không hẳn một đôi mắt thật to, tròn là đẹp, mà nó còn cần đảm bảo yếu tố hài hòa thì mới có thể  trở thành “điểm sáng” cho khuôn mặt của bạn.

Bước 2: Đo và vẽ xác định đường mi mới

Khi nhấn mí Hàn Quốc, bạn sẽ được các bác sĩ phân tích đặc điểm mí mắt và sau đó đo vẽ chính xác nhằm tạo đường mí mới phù hợp nhất với gương mặt. Ở bước này đòi hỏi sự cẩn thận và khéo léo của bác sĩ rất cao. 

Bước 3: Sát khuẩn và tiến hành gây tê vùng mí

Vì bấm mí mắt Hàn Quốc chỉ là một kỹ thuật rất đơn giản và kéo dài trong thời gian khoảng chưa đầy 30 phút, nên bác sĩ sẽ gây tê bằng một mũi tiêm nhẹ nhàng, bạn hoàn toàn không cảm thấy đau đớn hay khó chịu.

Bước 4: Thực hiện nhân mí mắt Hàn Quốc

Dựa vào đường mí đã vẽ, bác sĩ sử dụng chỉ đôi thẩm mỹ và kỹ thuật bấm liên tục để tạo được các điểm nhấn mí chính xác tuyệt đối.

Phương pháp cắt mí nâng cao

Nếu như cắt mí giúp loại bỏ mỡ thừa và nhấn mí giúp tạo nếp rõ ràng thì cắt mí nâng cao chính là sự tổng hòa những ưu điểm của cả 2 kỹ thuật này. Cắt mí mini deep ra đời mang đến nhiều sự mới mẻ và cải tiến hơn rất nhiều.

Cắt mí nâng cao tạo hình mí mắt vĩnh viễn

Cắt mí nâng cao tạo hình mí mắt vĩnh viễn

Ưu điểm khi cắt mí 

Những ưu điểm phải kể đến khi thực hiện cắt mí nâng cao đó là:

Độ bền cao

Các bác sĩ sẽ phải tính toán, đo vẽ cẩn thận đúng theo tiêu chuẩn tỷ lệ vàng. Giúp khách hàng sở hữu đôi mắt to tròn, cân đối và hài hòa với gương mặt của mình!

Mềm mại tự nhiên 

Các bác sĩ sẽ sử dụng dao mổ cắt một đường siêu mảnh và độ sâu chuẩn xác trên vùng mí mắt. Sau đó, sử dụng các thiết bị loại bỏ triệt để những mô mỡ thừa, da chùng giúp kết quả nhấn mí đẹp như mong muốn.

Độ an toàn cao

Các bác sĩ thực hiện nhấn mí chuẩn xác từng milimet mà không gây bất cứ ảnh hưởng, xâm lấn sâu nào đến giác mạc, thị lực cũng như sức khỏe của đôi mắt.

Loại chỉ thẩm mỹ sử dụng trong phẫu thuật được nhập khẩu đã được Bộ Y tế kiểm định kỹ càng. Chất lượng mang đến sự an toàn tuyệt đối cho đôi mắt và cơ thể của bạn.

Từ đó, đảm bảo sự tương thích tuyệt đối, không gây ra hiện tượng đào thải, kích ứng, viêm nhiễm cho cơ thể sau quá trình thẩm mỹ.

Hiệu quả thẩm mỹ kéo dài 

Cắt mí có độ bền mãi theo thời gian, nhờ vào những đường cắt siêu mảnh đúng vị trí. Nếp mí sau khi được thẩm mỹ cần được chăm sóc kỹ lưỡng, làm tăng thời gian sử dụng mí mắt dài lâu.

Quy trình cắt mí

Với phương pháp cắt mí mắt này, chủ yếu gồm có 5 bước chính và 1 bước hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu tại gia. Cụ thể quy trình như sau:

 • Bước 1: Thăm khám: Thăm khám kiểm tra sức khỏe của khách hàng trước phẫu thuật.
 • Bước 2: Xác định vị trí cần phẫu thuật: Bác sĩ sẽ tiến hành vẽ theo đúng ranh giới bờ trên sụn mi bẩm sinh của mí mắt
 • Bước 3: Kỹ thuật gây tê tại chỗ: Giúp khách hàng có cảm giác thoải mái hơn sau phẫu thuật
 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật cắt mí mắt: Bác sĩ sẽ rạch da theo đường đã vẽ trước đó. Cơ vòng mắt, mỡ dư mí mắt sẽ được lấy đi một phần
 • Bước 5: Tiến hành kết thúc phẫu thuật: Mí mắt sẽ được khâu lại bằng một đường thật mảnh giữa da và bờ trên màng sụn mí
 •  Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu: Kiểm tra kết quả hậu phẫu cho khách hàng.Đảm bảo hoàn thành dịch vụ và khách hàng có thể ra về sau phẫu thuật

Phương pháp tạo hình mắt hai mí bằng chỉ sinh học

Phương pháp tạo hình mắt hai mí bằng chỉ là công nghệ dùng thủ thuật cấy chỉ Collagen, chỉ sinh học, tạo liên kết giữa phần da mí mắt và cơ nâng mi với nhiều điểm liên kết hơn (tăng gấp 3 lần so với phương pháp thông thường). Điều này giúp nếp mí mới cong đều mềm mại và vô cùng tự nhiên và đặc biệt là mang tới kết quả mí mắt duy trì vĩnh viễn.

Căng chỉ nâng mí kết hợp làm đẹp da, bổ sung collagen

Căng chỉ nâng mí kết hợp làm đẹp da, bổ sung collagen

Ưu điểm tạo hình mắt hai mí bằng chỉ

Dưới mắt nhìn của các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành, giải pháp này thực sự tạo nên những khác biệt, cụ thể:

 • Về mặt kỹ thuật: Quá trình thực hiện nhẹ nhàng, diễn ra nhanh chóng và không gây cảm giác đau đớn
 • Về mặt hiệu quả: Không gây xấu, hạn chế tối đa sưng bầm, không gây ảnh hưởng đến giác mạc và không có biến chứng, duy trì được trọn đời.
 • Về mặt thẩm mỹ: Mí mắt có độ cong tự nhiên, có thể điều chỉnh tùy ý độ dày của mí mắt.

Quy trình tạo hình mắt hai mí bằng chỉ sinh học

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn.
 • Bước 2. Kiểm tra sức khỏe tổng quát.
 • Bước 3. Phác đồ tỷ lệ mí
 • Bước 4. Tiến hành gây tê 
 • Bước 5. Tiến hành thực hiện 
 • Bước 6. Kết thúc và đóng vết mổ
 • Bước 7: Chăm sóc sau khi đã phẫu thuật

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã hiểu được ý nghĩa của mắt một mí là gì? Cũng như cách để “biến hóa” mắt 1 mí thành 2 mí. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức làm đẹp khác, các bạn đừng quên truy cập vào Website của Mega Gangnam hoặc liên hệ Hotline 093.770.6666 để được thông tin về các dịch vụ tạo hình mí mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds