Mắt 1 mí và 2 mí kiểu nào đẹp hơn? Bí kíp tạo hình mí mắt đẹp

Mắt 1 mí và 2 mí – kiểu nào đẹp hơn? Làm cách nào để phân biệt được mắt 1 mí và mắt 2 mí? Đây chính là câu hỏi được nhiều chị em đặt ra trước những xu hướng thẩm mỹ liên tục thay đổi thời gian gần đây. Tất cả những vấn đề trên sẽ được chúng tôi giải đáp tường tận qua bài viết phía dưới!

Mắt 1 mí và mắt 2 mí kiểu nào được ưa chuộng nhiều hơn?

Mắt 1 mí và mắt 2 mí kiểu nào được ưa chuộng nhiều hơn?

Các đặc điểm nhận dạng mắt 1 mí và 2 mí

Các bộ phận trên khuôn mặt dễ dàng được quan sát được bằng mắt thường. Việc sở hữu mí mắt loại nào cực kỳ dễ nhận biết nếu bạn xác định độ tương đồng với các đặc điểm phía dưới như sau: 

Các đặc điểm nhận dạng mắt 1 mí với mắt 2 mí đơn giản

Các đặc điểm nhận dạng mắt 1 mí với mắt 2 mí đơn giản

Mắt 1 mí

 • Đây là những đôi mắt không có nếp gấp ở vùng mí trên hoặc nếu có thì nếp gấp khá mờ, lúc có lúc không.
 • Bởi vì không có nếp gấp nên nhìn mắt 1 mí thường có xu hướng nhỏ hơn và được nhiều người đánh giá là thiếu sự linh hoạt.

Mắt 2 mí

 • Ngược lại với mắt 1 mí, mắt 2 mí sẽ có đường nếp gấp rõ ràng ở trên bờ mi. Đường nếp gấp này được hình thành từ chuỗi liên kết của các cơ nâng mi và da mí mắt.
 • Vì vậy, những người mắt 2 mí sẽ thường có đôi mắt to, tròn cũng như tạo được sự thiện cảm với người đối diện.

Tuy nhiên cơ địa mỗi người thường có xu hướng thay đổi thời gian và nhiều người đang từ mắt 2 mí xuống còn 1 mí. Với tình trạng như vậy người ta thường gọi là bị sụp mí. Hay nhiều người còn gặp tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí tạo cảm giác nhìn không cân đối.

Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt về mí mắt ở người

Theo các chuyên gia thẩm mỹ mắt, nguyên nhân xuất hiện mắt một mí chủ yếu là do sự di truyền, bẩm sinh và chủng tộc. Nếu cha mẹ có mắt 1 mí thì khả năng khi sinh em bé có mắt một mí cũng sẽ rất cao. 

Ngoài ra, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc hình thành mắt một mí như:

 • Bị tai nạn, phẫu thuật thẩm mỹ mắt lỗi: Tác động đến chức năng của cơ nâng mi, làm mắt bị sụp mí
 • Do chế độ sinh hoạt: Thiếu ngủ hoặc ngủ quá nhiều khiến cho mắt bị sưng, sụp mí tạm thời
 • Bé mới sinh mắt một mí: Trường hợp này khi lớn dần có thể mắt sẽ bị to, 2 mí rõ nét,…

Ý nghĩa mắt 1 mí và 2 mí trong tử vi phương Đông

Trong nhân tướng học, xét trên phương diện Ngũ quan bao gồm các bộ phận: Mắt, lông mày, tai, mũi và miệng. Trong đó, mắt được xem “giám sát quan”, là cơ quan để quan sát mọi thứ. Nhìn vào đôi mắt giúp chúng ta có thể phán đoán được về phẩm chất, tính cách và cả vận mệnh của một người.

Tìm hiểu ý nghĩa mí mắt dưới góc độ tử vi nhân tướng

Tìm hiểu ý nghĩa mí mắt dưới góc độ tử vi nhân tướng

Ý nghĩa mắt một mí đối với cả nam và nữ 

Mắt một mí ở nam giới

Về tính cách: Nam giới sở hữu hình dạng mắt này đa số là người sống nội tâm, khép kín, không muốn tiếp xúc nhiều với người khác. Vì thế, thường gây nên cảm giác khó gần, đặc biệt khi làm việc nhóm thường yếu thế. Mặt khác, họ cũng rất mạnh mẽ, dũng cảm và có ước mơ riêng cho mình để phấn đấu và thực hiện.

Về sự nghiệp: Nam giới có mắt một mí thường có sự nghiệp tương đối ổn định nhưng chỉ nằm ở mức bình thường, ít có sự thăng tiến do tính cách khép kín, ít giao tiếp với những mối quan hệ xã hội bên ngoài. Nên đôi khi bỏ lỡ nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp của mình.

Về tình duyên: Nam giới có mắt một mí thường được đánh giá là người đào hoa, đa tình. Khiến cho nhiều cô gái phải e dè khi tiếp xúc với họ. Vì vậy, những người đàn ông này phải mất khá nhiều thời gian để có được một cuộc hôn nhân viên mãn.

Mắt 1 mí nam giới thể hiện những đặc điểm tính cách và hậu vận như thế nào?

Mắt 1 mí nam giới thể hiện những đặc điểm tính cách và hậu vận như thế nào?

Mắt một mí ở nữ giới

Về tính cách: Nữ giới có đôi mắt một mí thường là một người bướng bỉnh, “khó chiều” và có phần gian xảo khiến nhiều người ngần ngại khi tiếp xúc. Cũng vì vậy, những người phụ nữ này có xu hướng sống khép kín và nội tâm hơn.

Về sự nghiệp: So với nam giới, nữ giới mắt 1 mí thường có sự nghiệp lận đận và vất vả hơn nhiều. Do tính cách có phần chi li, tính toán nên họ dễ gặp phải sóng gió trong sự nghiệp. Ít đồng nghiệp và bạn bè nên cơ hội để mở rộng con đường sự nghiệp cũng khá vất vả.

Mắt một mí thường được đánh giá không tốt dưới góc độ tử vi

Mắt một mí thường được đánh giá không tốt dưới góc độ tử vi

Về tình duyên: Đường tình duyên của phụ nữ sở hữu đôi mắt 1 mí cũng không mấy thuận lợi. Những người phụ nữ có dáng mắt này sẽ khó gặp được ý trung nhân và gặp nhiều buồn phiền trong chuyện tình cảm.

Ý nghĩa mắt hai mí cho cả nam và nữ

Theo các nhà tử vi tướng số, những người mắt có hai mí thường có tính cách phóng khoáng, nhiều các mối quan hệ bạn bè và cuộc sống khá thuận lợi, cụ thể:

Mí mắt 2 mí mang đến nhiều ý nghĩa

Mí mắt 2 mí mang đến nhiều ý nghĩa

Đối với mắt hai mí ở nữ giới

Về tính cách: Phụ nữ có mắt 2 mí được đánh giá có duyên, lạc quan, sống tích cực và rất biết đối nhân xử thế. Vì vậy, họ rất được lòng của những người xung quanh.

Về sự nghiệp: Do gương mặt ưa nhìn và giao tiếp tốt, những bạn nữ có mắt hai mí thường có sự nghiệp khá thuận lợi. Bên cạnh đó, cơ hội thăng tiến của những cô nàng có mắt hai mí cũng cao hơn so với các dáng mắt khác.

Về hôn nhân – gia đình: Trong tình yêu, phụ nữ mắt hai mí thường rất chung thủy và yêu thương gia đình hết mực.

Mắt 2 mí ở nam có ý nghĩa thực sự tốt hay không?

Mắt 2 mí ở nam có ý nghĩa thực sự tốt hay không?

Đối với mắt hai mí ở nam giới 

Về tính cách: Nam giới có mắt hai mí thường rất tự tin, năng động trong mọi hoạt động. Nhờ tính cách hòa đồng, cởi mở nên con trai có mắt hai mí rất được mọi người xung quanh rất yêu mến.

Về công danh – sự nghiệp: Với tính cách tự tin, năng động, hoạt bát, nam giới có mắt hai mí biết làm chủ lời nói và phát triển bản thân. Vì vậy, công danh – sự nghiệp của họ rất thuận lợi và các mối quan hệ làm ăn cũng rất tốt.

Về hôn nhân: Nam giới mắt 2 mí khá chu đáo và biết cách yêu thương, chiều chuộng vợ con. Nhìn chung, cuộc sống hôn nhân của họ rất viên mãn và hạnh phúc.

Đánh giá mắt 1 mí hay 2 mí đẹp hơn?

Trong tất cả các bộ phận trên cơ thể thì hình dáng đôi mắt được xem là nơi hội tụ và thể hiện rất nhiều điều về tính thẩm mỹ, tính cách cũng như nét tướng của chủ sở hữu. Để đánh giá mắt một mí đẹp hay xấu trên phương diện thẩm mỹ, cần đánh giá đôi mắt đó trong tổng thể gương mặt.

Có thể thấy rất nhiều trường hợp các ngôi sao Hàn Quốc sở hữu mắt 1 mí đẹp ở cả nam và nữ. Vì vậy, bên cạnh trào lưu tìm đến giải pháp biến mắt 1 mí thành 2 mí đúng chuẩn, thì vẫn có nhiều người hài lòng và yêu mến đôi mắt một mí của mình, kể cả những ngôi sao nổi tiếng.

Tuy nhiên, nếu xét theo chuẩn mực cái đẹp của người Á Đông, thì đôi mắt đẹp phải là đôi mắt 2 mí, to tròn, rõ nét, đường mí mắt phải mềm mại, tạo được ánh nhìn linh hoạt, tươi trẻ. Chưa kể mắt 1 mí được đánh giá là khá kén mặt, không phải ai cũng phù hợp để sở hữu đôi mắt này. Chính vì vậy, dù sở hữu đôi mắt 1 mí đẹp, thì nhiều người vẫn tìm cách biến mắt 1 mí thành mắt 2 mí.

Các bài tập tạo mắt 2 mí đơn giản tại nhà

Sau đây là 7 bài tập tạo mắt 2 mí, mắt bị sụp mí đơn giản mà bạn có thể thực hiện bất kỳ khi nào. Hãy kiên trì thực hiện mỗi động tác 3 lần và thực hiện cùng một lúc trên cả 2 mắt mỗi ngày để sở hữu cặp mắt long lanh nhé!

Những phương pháp tự tạo mắt 2 mí đơn giản ngay tại nhà dành cho mọi đối tượng

Những phương pháp tự tạo mắt 2 mí đơn giản ngay tại nhà dành cho mọi đối tượng

Kích mí tự nhiên

Cách massage mắt để từ 1 mí sang 2 mí như sau: Dùng ngón tay giữa vỗ nhẹ đi theo đường vòng cung từ hai huyệt của thái dương xuống xương gò má và cuối cùng đến sống mũi. Việc này có tác dụng giúp lưu thông bạch huyết, làm sáng vùng da quanh mắt và nâng cao mí mắt.

Rướn lông mày

Bài tập này cần sự phối hợp hoạt động của lông mày và mí mắt, giúp tăng cường cơ ở trán và mí mắt. Những bước luyện mắt 2 mí, nâng mí hiệu quả như sau:

 • Đầu tiên bạn rướn lông mày lên, sau đó nhắm mắt lại nhưng vẫn để lông mày ở trạng thái rướn lên.
 • Tiếp tục đưa lông mày về trạng thái ban đầu là bạn đã hoàn thành được lần 1.
 • Thực hiện lặp lại động tác trên 10 lần.
 • Khi nhắm mắt bạn hãy để gương mặt trong trạng thái thư giãn, đừng nhăn mặt. Bạn nên tập trung để có thể rướn lông mày hết cỡ nhé.

Massage chống sụp mí

Massage mắt sụp mí với động tác này không những giúp nâng mí mắt mà còn thúc đẩy tuần hoàn máu huyết ở vùng da quanh mắt, xua tan quầng thâm mắt hiệu quả.

Cách thực hiện như sau: Nhẹ nhàng véo da dọc theo rìa ở vùng hốc mắt để thúc đẩy vi tuần hoàn máu. Thực hiện đều và liên tục cho cả 2 bên mắt.

Loại bỏ bọng mắt

Cách massage mắt chống sụp mí này giúp xua tan bọng mắt, cải thiện mí mắt bị sụp, luyện mắt 2 mí vô cùng hiệu quả. Các bước thực hiện như sau:

 • Đầu tiên ngồi thẳng người hoặc nằm ngửa rồi đặt 2 ngón tay lên mắt:
 • Ngón trỏ ở góc ngoài và ngón giữa góc trong của mắt.
 • Trong lúc ấn nhẹ 2 ngón tay thì đảo mắt lên phía trên trần nhà và dùng mi dưới nheo mắt, mi trên luôn mở to.
 • Thả lỏng rồi  sau đó lặp lại động tác này khoảng 10 lần.

Tăng cường sức mạnh mí trên

Cách thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bạn nhìn thẳng vào trong gương, đặt ngón tay trỏ ngay dưới lông mày và cong ngón tay giữ cho lông mày nằm ở ngay vị trí hốc mắt.
 • Sau đó nhắm mắt lại rồi kéo giãn mi trên.
 • Lặp lại động tác này 5 lần và massage nhẹ nhàng cho đôi mắt bạn trong 6 nhịp và thư giãn mắt trong 3 nhịp. Bạn nên luyện tập 2 lần mỗi ngày và 5 ngày/tuần nhé.

Nâng mí mắt

Nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào để mắt 1 mí thành 2 mí thì có thể áp dụng cách massage nâng mí mắt sau đây:

 • Sử dụng 2 ngón tay xoa vòng từ góc mắt xuống, đi qua khu vực dưới mắt và lên lại vòng quanh mắt. Lặp lại động tác này 5 lần, đồng thời xoa và ấn nhẹ.
 • Lặp lại quá trình đó và lần này bạn hãy nhắm mắt lại, xoa nhẹ lên trên mi mắt, động tác này cũng lặp lại 5 lần.

Khi bạn áp dụng những bài tập cho mắt sụp mí như trên, trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thấy đôi mắt của mình trở nên đẹp và sáng hơn. Massage mắt là một phương pháp hoàn toàn miễn phí vừa hiệu quả. Đồng thời, giúp bạn xóa bỏ vết chân chim hiệu quả, tránh phải thực hiện các phẫu thuật nâng mí mắt. Bạn hãy trải nghiệm cách massage mắt sẽ giúp bạn sớm sở hữu đôi mắt long lanh, tràn đầy năng lượng đấy!

Gợi ý một số phương pháp tạo hình mí mắt nổi bật

Những kỹ thuật tạo hình mí mắt nhanh chóng và an toàn nhất hiện nay

Những kỹ thuật tạo hình mí mắt nhanh chóng và an toàn nhất hiện nay

Cách tạo mắt 2 mí tại nhà bằng phương pháp tự nhiên

Đôi mắt hai mí đẹp cả về tính thẩm mỹ lẫn phong thủy. Chính vì vậy, để tạo mắt 2 mí ngay tại nhà chị em đã lựa chọn những phương pháp đơn giản như: Trang điểm, dùng miếng dán kích mí… để cải thiện tạm thời nhược điểm mắt một mí, mí lót hay mí ẩn…

Trang điểm kẻ mắt

Những cô nàng mắt một mí hoặc không rõ mí muốn tạo mắt 2 mí to đẹp chỉ cần khéo léo trong cách trang điểm và kẻ mắt eyeliner. Theo đó, bạn tiến hành vẽ 1 đường eyeliner mảnh ở phần mí trên và dưới.

Tiếp đến, sử dụng phấn mắt với tone màu trầm như màu nâu hoặc khói để giúp mắt trông sâu và to hơn. Cuối cùng, bạn đừng quên chuốt mascara để bờ mi cong và đẹp long lanh cùng đôi mắt hai mí rõ nét nhé!

Tuy nhiên đây chỉ là cách làm tạm thời, nếu lạm dụng trang điểm mắt một thời gian dài sẽ khiến cho vùng da bị nhăn nheo, lão hóa, hoặc kích ứng nếu sử dụng phấn mắt kém chất lượng.

Dùng dụng cụ kích mí

Miếng dán kích mí hay keo dán kích mí,… là những dụng cụ thông dụng giúp bạn tạo mắt 2 mí tại nhà. Theo đó, bạn chỉ cần dán keo hoặc bóc miếng dán đặt đúng vị trí mắt là đã có thể sở hữu ngay đôi mắt hai mí rõ nét rồi.

Chú ý: Tuy phương pháp này khá thuận tiện nhưng dễ gây rủi ro nếu da vùng mắt bị kích ứng với sản phẩm gây sưng, đau, cộm mắt,…

Cách tạo mắt 2 mí bằng phương pháp công nghệ thẩm mỹ hiện đại

Nếu việc trang điểm, kích mí mắt hàng ngày khiến bạn thấy vô cùng phiền phức, mất nhiều thời gian thì bạn có thể tìm đến phương pháp bấm mí hoặc cắt mí công nghệ cao để tạo mắt 2 mí to tròn, tự nhiên với vẻ đẹp lâu dài.

Thẩm mỹ tạo mắt 2 mí cực đẹp 

Thẩm mỹ tạo mắt 2 mí cực đẹp 

Tạo mắt hai mí bằng phương pháp bấm mí

Bấm mí là một kỹ thuật đơn giản giúp tạo mắt 2 mí tự nhiên, mọi khuyết điểm về mí mắt xấu như: mắt một mí, mí ẩn, mí lót,… sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Theo đó, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ sinh học để luồn qua những điểm đã được xác định trước đó để tạo sự liên kết giữ da mí và cơ mí mắt từ đó tạo mắt 2 mí chuẩn đẹp. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn nên luồn chỉ sát sụn mi hay luồn qua sụn mi để cố định nếp mí.

Phương pháp này chỉ là 1 tiểu phẫu nhỏ nên được thực hiện nhanh chóng, hạn chế xâm lấn không đau, không sẹo, thời gian hồi phục nhanh chóng, vẻ đẹp duy trì tối thiểu 3 – 5 năm.

Xem thêm: Mắt bị sụp mí nặng phải làm sao? Có khắc phục được hay không?

Tạo mắt 2 mí bằng cách cắt mí đạt chuẩn

Phương pháp cắt mí được áp dụng công nghệ Laser chuẩn quốc tế trong điều kiện an toàn sẽ tạo nếp mí sâu siêu mảnh, không đau không sẹo với vẻ đẹp duy trì dài lâu.

Theo đó, bác sử dụng dao mổ RF bằng sóng năng lượng Radio phát ra, có tác dụng cầm máu chính xác, không gây chảy máu, ít gây thương tổn. Bằng những thao tác kỹ thuật khéo léo bác sĩ sẽ tạo nếp mí mới với các đường nét rõ ràng, đồng thời loại bỏ da chùng, bọng mỡ mắt (nếu có).

Sóng năng lượng khi phát ra còn giúp cơ mi săn chắc, kích thích tăng sinh collagen, giảm lão hóa. Cuối cùng bác sĩ sẽ đóng vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ Premilene được giấu kín vào bên trong sẽ không lộ dấu vết thẩm mỹ.

Cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành?

Sau phẫu thuật cắt mí khách hàng được nghỉ ngơi, chăm sóc tại phòng chăm sóc hậu phẫu. Thông thường sau cắt mí khoảng 5 – 7 ngày (tùy cơ địa từng người) vết thương sẽ lành.

Có những người cơ địa tốt thì chỉ mất 3 – 5 ngày, nhưng có những trường hợp phải mất tới 7 – 10 ngày mí mắt mới lành hẳn. Để vết thương nhanh hồi phục, chị em nên chăm sóc, tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin hữu ích về mắt 1 mí và 2 mí. Cùng với đó là những giải pháp giúp thay đổi cấu trúc mí mắt an toàn và hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc về các vấn đề liên quan đến dịch vụ tạo hình mắt 2 mí vui lòng liên hệ Mega Gangnam qua Hotline 0937706666 để được giải đáp nhanh chóng nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ