[Giải đáp] Khi nào nên thu gọn đầu mũi và cánh mũi?

Nên thực hiện phương pháp thu gọn đầu mũi và cánh mũi trong trường hợp mũi quá to, cánh mũi bè, lỗ mũi rộng nhưng tổng thể bị mất cân đối. Đây là lựa chọn tốt nhất để bạn cải thiện ngoại hình và không còn phải lo lắng về những khuyết điểm trên khuôn mặt. Tùy vào tình trạng sức khỏe, cơ địa và vấn đề ở mũi mà các bác sĩ sẽ chỉ định thu gọn bằng chỉ hoặc phẫu thuật. Liên hệ trực tiếp với Mega Gangnam để được tư vấn miễn phí!

BsDuc_avatar
Cố vấn chuyên môn
BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC
Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)
Xem hồ sơ

Đầu mũi thấp, to với cánh mũi quá thô khiến chiếc mũi trông kém duyên, nhất là khi điều này còn tạo ra hiệu ứng thị giác khiến khuôn mặt trông khá lớn, bề mặt quá phẳng, không phù hợp với các đặc điểm tinh tế của người phụ nữ. Đó là lý do mà nhiều người bắt đầu tìm đến những giải pháp nhằm thu nhỏ đầu mũi và cánh mũi. Tuy nhiên, khi thực hiện liệu trình này nhiều chị em lại cảm thấy lo lắng không biết phương pháp này có an toàn hay không? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây cùng Mega Gangnam!

Khi nào nên chọn liệu trình thu gọn đầu mũi và cánh mũi

Khi nào nên chọn liệu trình thu gọn đầu mũi và cánh mũi

Kỹ thuật thu nhỏ đầu mũi và cánh mũi là gì?

Tình trạng phần đầu mũi thô và kém thẩm mỹ là đặc điểm chiếc mũi Á Đông tương đối phổ biến. Không chỉ tạo ra sự mất cân đối cho khuôn mặt, dấu hiệu này còn khiến chúng ta mất tự tin trong quá trình giao tiếp với mọi người xung quanh. Thấu hiểu nỗi lo lắng và bất an đó, các phương pháp thẩm mỹ thu nhỏ đầu mũi và cánh mũi đã ra đời giúp cho rất nhiều người có được chiếc mũi duyên dáng, thon gọn chỉ sau một khoảng thời gian ngắn.  

Kỹ thuật thu gọn đầu mũi và cánh mũi có thể xem là một dạng sửa mũi có xâm lấn, được thực hiện trong trường hợp người thực hiện có nhu cầu thay đổi kích thước mũi, hình dạng đầu mũi, lỗ mũi và góc giữa. Phương pháp này sẽ bao gồm các thao tác bóc tách da, tác động đến vùng mô và sụn để hiệu chỉnh theo yêu cầu. Sau đó, khâu đóng vết thương và chờ đợi hồi phục. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và đề xuất những phương pháp thu gọn dáng mũi theo cách khác. 

Trên thực tế, có 3 nhóm nguyên nhân cơ bản khiến phần đầu mũi và cánh mũi bị to. Căn cứ vào đó, các bác sĩ trị liệu thường đề xuất những phương pháp khắc phục khác nhau như sau: 

Đối với đầu mũi to do sụn: Trường hợp này các chuyên gia sẽ tiến hành thực hiện các kỹ thuật đặc biệt nhằm xử lý sụn mũi. Theo đó, phương pháp phổ biến nhất chính là gọt sụn, sau đó ghép sụn ở vách lại với nhau để tạo độ cao và thon cho đầu mũi. 

Đối với đầu mũi lớn do mô mềm: Với trường hợp này, phương pháp xử lý diễn ra nhanh chóng hơn chỉ bằng việc thu nhỏ và loại bỏ phần mô mềm, nhờ vậy mà cánh mũi và đầu mũi tự động nhỏ lại. 

Đầu mũi và cánh mũi to do sụn và mô: Các bác sĩ sẽ kết hợp gọt sụn và loại bỏ mô mềm để tạo sự thon gọn cho chiếc mũi trong trường hợp sụn và các mô bẩm sinh có kích thước quá lớn. 

Những ưu điểm nổi bật của thu gọn cánh mũi và đầu mũi

Các kỹ thuật thu gọn cánh mũi và đầu mũi nhằm tạo ra một dáng mũi đẹp, cân đối và hài hòa với khuôn mặt. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của hai kỹ thuật này:

 • Thực hiện nhẹ nhàng, ít xâm lấn: Cả hai kỹ thuật đều là tiểu phẫu đơn giản, chỉ cần rạch đường mổ nhỏ để cắt phần cánh mũi rộng và tác động phần đầu mũi. Quá trình thực hiện ít xâm lấn và không gây đau đớn hay tác động nhiều.
 • Tiểu phẫu đơn giản và nhanh chóng: Cả hai kỹ thuật được tiến hành trong khoảng 30 đến 45 phút và được thực hiện nhanh chóng với tính an toàn cao.
 • Ổn định nhanh: Do ít gây tổn thương, hai kỹ thuật này có tính ổn định cao sau khi thực hiện.
 • Không có biến chứng xấu: Cả hai kỹ thuật đều được thực hiện an toàn, loại bỏ hoàn toàn lo lắng về biến chứng của khách hàng.
 • Tồn tại vững bền: Dáng mũi sau khi sử dụng hai kỹ thuật này sẽ có đường nét cân đối và phù hợp với khuôn mặt. Đặc biệt, thời gian tồn tại của hai phương pháp này là trọn đời.

Trường hợp nào nên thẩm mỹ thu gọn đầu và cánh mũi?

Để thực hiện việc sửa mũi, các bác sĩ sẽ căn cứ vào đặc điểm chiếc mũi và mối tương quan giữa các bộ phận trên khuôn mặt. Từ đó xây dựng phác đồ làm sao để việc thu gọn cánh mũi và đầu mũi phát huy hiệu quả cao nhất. Mặc dù vậy, không phải ai cũng được chỉ định thực hiện các biện pháp sửa mũi bởi điều này còn dựa trên yếu tố về sức khỏe, khả năng tương thích của cơ thể với các tổn thương có điều kiện. 

Trường hợp đầu mũi và cánh mũi to nên thu gọn

Trường hợp đầu mũi và cánh mũi to nên thu gọn

Mỗi dáng mũi sẽ được đề xuất những phương án khắc phục nhược điểm khác nhau và không phải ai cũng nên thu gọn mũi. Kỹ thuật này chỉ thực sự phù hợp với bạn trong trường hợp thỏa mãn một số đặc điểm như sau:

 • Phần sống mũi cao nhưng đầu mũi to hoặc bị lệch, mất cân đối.
 • Lỗ mũi bị rộng trong khi hình dạng đầu mũi có xu hướng đẩy lên phía trên quá cao.
 • Nền tảng sống mũi cao và chắc chắn tuy nhiên phần đầu mũi lại ngắn và hếch lên phía trên.
 • Đường sống mũi cao và đầy nhưng đầu mũi quá to hoặc bè do sụn ngang phát triển, cánh mũi lớn có kích thước lớn. 
 • Đã từng thực hiện các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ hoặc sửa mũi nhưng kết quả không như mong muốn hoặc mũi bị lệch vẹo sau một thời gian.

Trên thực tế, cần phải khẳng định rằng việc thu gọn cánh mũi hay đầu mũi chỉ có khả năng khiến kích thước mũi nhỏ lại và hài hòa hơn chứ không thể nâng cao mũi. Bởi vậy, nếu muốn lựa chọn liệu trình này, bạn cần phải có một nền tảng tốt và điều kiện tiên quyết ở đây chính là sống mũi cao. Có như vậy hình dáng mũi mới được cải thiện đáng kể sau khi thu gọn những bộ phận không cần thiết. Tuy nhiên, đa phần mọi người đều phải tiến hành thêm một bước nâng sụn mũi do đặc điểm chiếc mũi người Việt không được cao. 

Quy trình thực hiện việc thu gọn đầu mũi và cánh mũi gồm những bước nào?

Mỗi đơn vị thẩm mỹ sẽ có một quy trình thực hiện khác nhau nhưng nhìn chung phải đáp ứng các tiêu chí chuẩn mực về Y khoa, tiêu chuẩn khắt khe của cơ quan chức năng có thẩm quyền, do vậy quy trình sửa mũi thường bao gồm những bước như sau: 

Quy trình thu gọn đầu và cánh mũi an toàn theo quy định

Quy trình thu gọn đầu và cánh mũi an toàn theo quy định

Bước 1: Đặt lịch thăm khám và tư vấn cùng bác sĩ

Với những bạn có nhu cầu thu gọn đầu mũi và cánh mũi để làm đẹp cần có sự tư vấn, kiểm tra và thăm khám của các bác sĩ. Điều này rất quan trọng nhằm giúp bác sĩ xác định bạn có sửa mũi theo cách này được không hay phải thực hiện một phương pháp làm đẹp khác để can thiệp. 

Bước 2: Kiểm tra các chỉ số về sức khỏe

Sau bước tư vấn và thăm khám, bạn nên đề cập đến tình trạng bệnh lý hay các vấn đề sức khỏe hiện tại. Đồng thời, một vài xét nghiệm nhỏ sẽ được thực hiện để chắc chắn rằng thể trạng của bạn tốt, có thể tiến hành ngay ca tiểu phẫu sửa mũi. 

Bước 3: Xây dựng phác đồ điều trị

Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ, phác thảo kích thước mũi, vị trí sửa mũi trên một số loại máy công nghệ cao để xác định mức độ phù hợp với khuôn mặt. Sau đó những khu vực cần chỉnh sửa cũng được phác thảo trên vị trí mũi.

Bước 4: Sát trùng và gây tê vùng mũi

Đối với một kỹ thuật có xâm lấn dù hết sức nhẹ nhàng như thu gọn đầu mũi và cánh mũi thì việc sát khuẩn cũng vô cùng quan trọng để phòng tránh nhiễm trùng hay biến chứng có thể xảy ra trong thời gian thực hiện tiểu phẫu. Ngay sau đó, bạn sẽ được gây tê để tránh cảm giác đau trong và sau quá trình sửa mũi.

Bước 5: Tiến hành thu nhỏ đầu mũi

Đối với hiện tượng đầu mũi và cánh mũi to do những nguyên nhân khác nhau, các bác sĩ sẽ thực hiện những giải pháp phù hợp nhất để hạn chế xâm lấn và mang đến hiệu quả cao. Đa số các trường hợp này đều áp dụng kỹ thuật thu gọn sụn, mô mũi hoặc cả hai.

Bước 6: Cố định vết thương lại bằng chỉ thẩm mỹ 

Sau khi quá trình thẩm mỹ hoàn thành, phần mũi sẽ được cố định lại bằng loại chỉ sinh học đặc biệt, có khả năng tự tiêu hoặc không tùy vào mục đích. Quá trình sửa mũi kết thúc, bạn sẽ được yêu cầu nghỉ ngơi một thời gian, sau đó hẹn lịch cắt chỉ và tái khám với bác sĩ. 

Thu gọn đầu mũi và cánh mũi có ảnh hưởng gì không?

Các phương pháp can thiệp nhằm mục đích thu nhỏ đầu mũi hay cánh mũi thực tế chỉ là một dạng tiểu phẫu tương đối đơn giản và thời gian thực hiện cũng không quá lâu. Mặc dù vậy, chúng ta cần hết sức lưu ý bởi mũi là cơ quan có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đảm bảo cho quá trình hô hấp diễn ra đều đặn, duy trì hoạt động sống thiết yếu của cơ thể. Bên cạnh đó, mặc dù phương pháp này xâm lấn không quá sâu nhưng chỉ một sai sót trong việc thực hiện có thể khiến chiếc mũi không còn được như mong muốn. Chính vì vậy, việc chọn lựa đơn vị thẩm mỹ để gửi gắm niềm tin và bảo vệ an toàn cho sức khỏe. 

Biến chứng sau thu gọn cánh mũi sai quy trình

Biến chứng sau thu gọn cánh mũi sai quy trình

Nhiều chị em cảm thấy khá lo lắng trong quá trình thực hiện việc cắt sửa dáng mũi bởi cảm giác đau. Tuy nhiên, đối với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê thật chuẩn, trong toàn bộ thời gian thực hiện nên không cần phải lo lắng về cảm giác đau đớn hay khó chịu.  

Nếu chỉ thực hiện những thủ thuật đơn giản nhất như cắt, gọt và thu gọn cánh mũi thì các biến chứng sau khi đụng dao kéo thường rất ít. Về lâu dài, những khu vực đã thực hiện việc chỉnh sửa không gây ra đau đớn hay biến chứng bởi kỹ thuật này chỉ tác động đến mô và sụn. Quá trình sửa đầu mũi và cánh mũi cũng không tác động đến các tế bào bên trong hay hệ thống dây thần kinh nên dù trước hay sau thì các chức năng sống vấn hoạt động một cách  bình thường. Điều này đòi hỏi trình độ của các bác sĩ rất cao bởi những sai sót có thể khiến bạn phải đối mắt với những biến chứng vĩnh viễn. 

Chi phí thu gọn cánh mũi và đầu mũi

Chi phí của việc thu gọn cánh mũi và đầu mũi có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, phương pháp, phạm vi thực hiện, địa điểm, kinh nghiệm của bác sĩ và trang thiết bị y tế sử dụng.

Thông thường, chi phí tiêu chuẩn cho việc thu gọn cánh mũi và đầu mũi dao động từ khoảng 25 triệu đồng đến 60 triệu đồng ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây chỉ là ước tính chung và bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có được chi phí chính xác hơn dựa trên trường hợp của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng, chi phí của việc thu gọn cánh mũi và đầu mũi là một khoản chi phí đầu tư cho sức khỏe và vẻ đẹp của bản thân, do đó cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định thực hiện.

Thu gọn cánh mũi và đầu mũi đơn vị nào tốt?

Mega Gangnam là một trong số rất ít những Phòng khám thẩm mỹ cao cấp hiện nay được cấp phép hoạt động với các dụng vụ thẩm mỹ công nghệ cao chuẩn 5 sao kết hợp trí tuệ nhân tạo. Với tiêu chí mang đến cho khách hàng vẻ ngoài độc đáo, sang trọng và thể hiện được bản sắc một cách hoàn hảo Bên cạnh đội ngũ y bác sĩ hàng đầu Hàn Quốc với trình độ và tay nghề cao, Mega Gangnam còn sở hữu hệ thống phòng mạch hỗ trợ thăm khám thẩm mỹ tối tân nhất cùng với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. 

Không gian tại phòng khám thẩm mỹ Mega Gangnam

Không gian tại phòng khám thẩm mỹ Mega Gangnam

Lựa chọn dịch vụ thẩm mỹ thu gọn đầu mũi và cánh mũi tại Mega Gangnam với các phương pháp cực kỳ an toàn mà không cần đến sự can thiệp của dao kéo. Chúng tôi tích hợp những công nghệ làm đẹp đang làm mưa làm gió ở trời Âu để mang về Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay chiếc mũi thon gọn bằng những liệu trình như tiêm botox, công nghệ tế bào gốc hay sử dụng chỉ siêu vi để thay đổi kết cấu mũi. Với những phương pháp mà chỉ chúng tôi sở hữu chiếc mũi quá khổ và kém duyên được hiệu chỉnh một cách tự nhiên, an toàn và nói không với biến.

Hiện nay, Hệ thống Phòng khám quốc tế của Mega Gangnam đã có mặt ở 3 miền với trụ sở chính tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Nếu đang có mong muốn thay đổi diện mạo, đặc biệt là dáng mũi, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay!

Tự chăm sóc thế nào sau khi thu gọn cánh mũi?

Kết quả cuối cùng của việc sửa mũi không chỉ được quyết định bằng cách chúng ta lựa chọn liệu trình ra sao, đơn vị thực hiện nào mà việc chăm sóc hậu phẫu cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bạn cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, đồng thời tích cực sử dụng các loại thuốc, thực phẩm bổ sung theo yêu cầu của bác sĩ thực hiện để kết quả được tốt nhất. 

Chăm sóc sau thu gọn để duy trì dáng mũi lâu nhất

Chăm sóc sau thu gọn để duy trì dáng mũi lâu nhất

– Sau khi sửa mũi, nhất định phải giữ cho vết thương khô ráo, làm sạch bằng nước muối sinh lý tối thiểu 1 tuần đầu tiên. 

– Có thể cân nhắc sử dụng đá để chườm lạnh nhằm mục đích giảm hiện tượng sưng khoảng 3-5 ngày đầu tiên nhằm hạn chế triệu chứng sưng phù cánh mũi và đầu mũi. 

– Tránh tuyệt đối các hoạt động quá mạnh, ảnh hưởng đến thể lực, gây mất sức và tạo sự đè nén lên vùng mũi như bơi lội, nhảy múa. Đồng thời hạn chế các tác động vật lý như dùng tay sờ mũi, nắn mũi hay bất kỳ thao tác nào khác. 

– Tích cực uống nhiều nước khoáng, nước hoa quả để bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Điều này cũng giúp cho sức đề kháng của cơ thể tốt hơn để vết thương nhanh lành, mô liên kết nhanh hồi phục. 

– Tuân thủ việc sử dụng các loại thuốc, thực phẩm hỗ trợ theo yêu cầu của bác sĩ. Không nên bỏ uống thuốc hay uống thuốc sai giờ bởi không phát huy được hiệu quả. 

– Sau khi sửa mũi nên kiêng khem một số loại thực phẩm có khả năng dẫn đến biến chứng, hình thành thâm sẹo rất xấu như hải sản, thịt bò, thịt gà, rau muống, gạo nếp. 

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm cung cấp cho các bạn những thông tin về phương pháp thu nhỏ đầu mũi và cánh mũi an toàn. Nếu vẫn còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Mega Gangnam qua Hotline: 093.770.6666 để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay! Cảm ơn và hẹn gặp lại!

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  BsDuc_avatar
  BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

  Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds