Có hay không tồn tại loại thuốc giảm cân cho người khó giảm?

Giảm cân là nhu cầu và mong muốn của rất nhiều người, với mục đích sở hữu vóc dáng cân đối và tạm biệt thân hình quá khổ. Tuy nhiên, câu chuyện giảm cân, giảm mỡ vẫn luôn là một bài toán rất khó. Thậm chí, điều này còn gian nan, thử thách hơn nữa với các nhóm đối tượng có cơ địa khó giảm cân. Do vậy, mọi người bắt đầu tìm đến hàng loạt phương pháp khác nhau để cải thiện cân nặng, một trong số đó là dùng thuốc giảm cân. Vậy thuốc giảm cân cho người khó giảm có tồn tại như lời quảng cáo? Hiệu quả như thế nào? Cùng theo dõi bài viết này để được giải đáp ngay!

Thuốc giảm cân cho người khó giảm là gì? Tác dụng ra sao?

Thuốc giảm cân cho người khó giảm là gì? Tác dụng ra sao?

Những đối tượng nào được xếp vào nhóm khó giảm cân?

Tình trạng cơ địa khó giảm cân không hề hiếm gặp và có thể xảy ra ở nhiều nhóm đối tượng. Chẳng hạn như:

Người có lối sống không lành mạnh: Những người có lối sống không lành mạnh như: thiếu hoạt động thể chất, ăn uống không khoa học, thường xuyên tiêu thụ đồ ăn nhanh, đồ uống có gas, đồ ngọt, rượu, thuốc lá… Là nhóm đối tượng gặp nhiều khó khăn trong việc giảm cân nhất. Việc thay đổi lối sống và xây dựng thói quen lành mạnh có thể đòi hỏi sự kiên nhẫn và quyết tâm.

Người thừa cân, béo phì: Béo phì có thể gắn liền với nhiều yếu tố, bao gồm di truyền, chế độ ăn không lành mạnh, hoạt động thể chất kém và các vấn đề sức khỏe khác. Những người có chỉ số cơ thể (BMI) cao, đặc biệt là 30 trở lên được xem là béo phì. Họ thường gặp phải khá nhiều khó khăn trong việc giảm cân. Người béo phì cần được theo dõi chặt chẽ về chế độ ăn uống, tăng cường hoạt động thể chất và có thể cần hỗ trợ từ chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ.

Người có vấn đề sức khỏe liên quan đến cân nặng: Một số vấn đề về sức khỏe như bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, hội chứng cushing, hội chứng đa nang buồng trứng và bệnh tim mạch có thể ảnh hưởng đến quá trình giảm cân. Đối với những người có các vấn đề sức khỏe này, việc giảm cân có thể gặp khó khăn hơn do thể trạng yếu, không đáp ứng được yêu cầu của các phương pháp giảm cân nghiêm ngặt. Đồng thời, đòi hỏi sự giám sát và hỗ trợ từ các chuyên gia y tế.

Người có vấn đề về tâm lý: Các vấn đề tâm lý như lo âu, trầm cảm, rối loạn ăn uống và nghiện thức ăn cũng góp phần làm cho hiệu quả giảm cân kém hơn. Những bất ổn tâm lý thường ảnh hưởng đến quan điểm về cơ thể, thói quen ăn uống và động lực khi giảm cân. Đối với những người có vấn đề tâm lý, việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên dinh dưỡng có kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý, có thể giúp họ tạo ra một kế hoạch giảm cân phù hợp.

Tại sao những nhóm đối tượng trên rất khó giảm cân?

Cân nặng của chúng ta đều chịu ảnh hưởng bởi thói quen ăn uống, chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt và nhiều vấn đề khác. Mặc dù vậy, có những người cực kỳ dễ giảm cân nhưng cũng có những trường hợp dù nỗ lực bao nhiêu thì cân nặng vẫn không có nhiều thay đổi. Nếu gặp phải tình trạng này hẳn là có nhiều bạn sẽ cảm thấy thắc mắc. Nhìn chung, có một số lý do khiến bạn gặp phải nhiều trở ngại khi giảm cân cụ thể như sau: 

Yếu tố di truyền, sức khỏe và nhiều vấn đề khác có thể khiến cơ địa khó giảm cân

Yếu tố di truyền, sức khỏe và nhiều vấn đề khác có thể khiến việc giảm cân khó khăn hơn

 • Tính chất di truyền: Di truyền có thể đóng vai trò quan trọng trong việc xác định cấu trúc tế bào và tốc độ trao đổi chất của mỗi người. Các nghiên cứu cho thấy, trong thành phần cấu trúc tế bào của một số người có tồn tại các loại gen kháng cự việc giảm cân. Nói cách khác gen của họ có yếu tố giúp cơ thể tích trữ mỡ dễ dàng hoặc có tốc độ trao đổi chất khá chậm, dẫn đến việc đốt cháy calo ít hơn và khó giảm cân.
 • Sự thích nghi của cơ thể: Khi một người bị tăng cân, cơ thể dần thích nghi với trạng thái mới và cố gắng duy trì trọng lượng như vậy. Lúc này các hệ cơ quan bắt đầu điều chỉnh mức độ tiêu thụ calo, tăng cường cảm giác thèm ăn và giảm năng lượng tiêu thụ trong quá trình giảm cân, làm cho việc giảm cân trở nên khó khăn hơn. 
 • Yếu tố tâm lý và hành vi: Tâm lý và hành vi có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng giảm cân. Một số người có thể có thói quen ăn quá nhiều, dễ bị cám dỗ bởi thức ăn không lành mạnh. Các vấn đề tâm lý như căng thẳng, lo âu hoặc trầm cảm cũng có thể làm tăng nguy cơ ăn quá nhiều hoặc không thể kiểm soát thói quen ăn uống.
 • Vấn đề về sức khỏe: Các vấn đề sức khỏe như tiểu đường, rối loạn nội tiết, rối loạn giấc ngủ và bệnh lý tiêu hóa có thể gây khó khăn trong việc giảm cân. Một số bệnh lý có thể làm thay đổi quá trình trao đổi chất và ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể. Dẫn đến giảm hiệu quả của các phương pháp giảm cân.
 • Lối sống và môi trường: Môi trường xung quanh và lối sống hàng ngày của một người có thể ảnh hưởng đến khả năng giảm cân. Nếu như môi trường bên ngoài dễ khiến chúng ta cám dỗ với thói quen xấu (hút thuốc, uống rượu, ngủ không đủ giấc…) và việc tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh. Thì cuộc sống bận rộn, thiếu hoạt động thể chất có thể làm giảm cơ hội đạt được hiệu quả tốt nhất khi giảm cân.

Thuốc giảm cân cho người khó giảm có tồn tại? Hiệu quả khi dùng như thế nào?

Dùng thuốc giảm cân có thể được xem là một phương pháp hỗ trợ cho những người có cơ địa khó giảm cân. Hoặc đang gặp phải một trong số những vấn đề trên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng thuốc giảm cân, nên được thực hiện dưới sự giám sát và chỉ định của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế.

Không nên tin tưởng vào các loại thuốc giảm cân cho cơ địa khó giảm

Không nên tin tưởng vào các loại thuốc giảm cân cho cơ địa khó giảm được quảng cáo

Có một số loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng được chấp thuận và sử dụng trong quá trình giảm cân. Chẳng hạn như thuốc ức chế sự hấp thụ calo, thuốc ức chế cảm giác no, hoặc thuốc giảm cảm giác thèm ăn. Dẫu vậy, có một thực tế là không phải lúc nào thuốc giảm cân cũng phù hợp cho tất cả mọi người. Thậm chí có những dòng sản phẩm còn đi kèm với tác dụng phụ và có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Cần phải hiểu rằng trong danh mục y tế vốn không tồn tại loại thuốc giảm cân cho người khó giảm. Nếu bạn sử dụng một sản phẩm nào đó mà hiệu quả giảm cân đến cực kỳ nhanh thì cần cảnh giác nhiều hơn. Khảo sát từ một số người dùng đã từng tiếp cận với những loại thuốc được quảng cáo có tác dụng với cả cơ địa khó giảm cho thấy các phản ứng tiêu cực vô cũng rõ rệt.

Hiện tượng nhẹ có thể bao gồm: cảm giác khô miệng, buồn nôn, tiêu chảy, tăng huyết áp, rối loạn giấc ngủ và tim đập nhanh. Tình trạng này nặng hơn có khả năng làm tăng nguy cơ mắc phải các hội chứng lâu dài, bệnh về gan, thận… Bên cạnh đó, thuốc giảm cân cũng có thể tương tác xấu với các loại thuốc khác mà bạn đang sử dụng. 

Hướng dẫn cách giảm cân cho các đối tượng khác nhau

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng việc giảm cân chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhất là với những nhóm đối tượng có cơ địa, tình trạng sức khỏe yếu hoặc đang gặp phải các vấn đề về tâm lý. Do vậy, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số thông tin quan trọng để bắt đầu việc giảm cân dễ dàng hơn:

Luyện tập thể thao là chìa khó cho cơ địa khó giảm

Luyện tập thể thao là chìa khó cho cơ địa khó giảm

Người có lối sống không lành mạnh

 • Thay đổi thói quen ăn uống: Loại bỏ thức ăn không lành mạnh, thức ăn nhanh, đồ ngọt trong bữa ăn hàng ngày. Đồng thời, tăng cường tiêu thụ các thực phẩm tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
 • Tăng cường hoạt động thể chất: Bắt đầu với những hoạt động đơn giản như đi bộ hàng ngày; tăng cường hoạt động thể chất như đi bơi; tham gia vào các lớp luyện tập thể hình.
 • Thiết lập mục tiêu và theo dõi tiến trình: Đặt ra mục tiêu giảm cân cụ thể và theo dõi tiến trình. Để luôn có động lực, không bị chán nản và đạt được kết quả tốt nhất khi giảm cân. 

Người thừa cân, béo phì

 • Thay đổi chế độ ăn uống: Cung cấp năng lượng cho cơ thể dưới mức tiêu thụ calo cần thiết để tạo ra hiệu ứng thâm hụt calo, hỗ trợ cho việc giảm cân. Tập trung vào chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm các thực phẩm: giàu chất xơ, ít chất béo, nhiều chất đạm và cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất.
 • Tăng cường hoạt động thể chất: Bao gồm hoạt động cardio như chạy, bơi lội hoặc đi xe đạp để đốt cháy calo và tăng cường sự giảm cân. Luyện tập kháng lực và các bài tập cường độ cao xen kẽ với cardio.
 • Điều chỉnh lối sống: Tránh ngồi lâu, hạn chế nằm (trừ khi ngủ), tìm cách di chuyển nhiều hơn trong ngày và tăng cường hoạt động thể chất hàng ngày.

Người có vấn đề sức khỏe

 • Tham khảo ý kiến của bác sĩ: Trước khi bắt đầu chương trình giảm cân, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để chắc chắn rằng việc giảm cân không ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe hiện tại và đảm bảo an toàn cho bạn.
 • Hợp tác với chuyên gia dinh dưỡng: Làm việc với chuyên gia dinh dưỡng để tạo ra một chế độ ăn uống và lịch trình hoạt động thể chất phù hợp với tình trạng sức khỏe.

Người có vấn đề tâm lý

 • Tìm kiếm hỗ trợ tâm lý: Cân nhắc đến sự hỗ trợ từ một chuyên gia tâm lý hoặc tư vấn viên để giúp bạn quản lý các vấn đề tâm lý hiệu quả. Họ cũng có thể cung cấp cho bạn những cách để duy trì sự yêu thích lâu dài với việc giảm cân hoặc luyện tập thể thao.
 • Thực hiện các hoạt động thư giãn: Hãy tìm hiểu và thực hiện các hoạt động thư giãn như yoga hoặc thiền định để giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng.

Đánh giá chung: Có thể khẳng định rằng những sản phẩm được quảng cáo dạng như thuốc giảm cân cho người khó giảm vốn không tồn tại. Trong trường hợp bạn có vấn đề sức khỏe đặc biệt liên quan đến đến béo phì, lượng mỡ nội tạng, mỡ máu quá nhiều, các bác sĩ sẽ chỉ định một số loại thuốc để hỗ trợ. Ngoài ra, bất kỳ sản phẩm nào được bày bán trên thị trường đều chỉ được xem là thực phẩm chức năng hay viên uống hỗ trợ giảm cân. Tác dụng của những sản phẩm này không được đánh giá quá cao và đôi khi còn gây hại cho cơ thể (với những loại kém chất lượng). Do đó, muốn ăn gì, uống gì khi giảm cân nên tham khảo ý kiến của chuyên gia. Đừng để những lời quảng cáo có cánh đánh lừa thị giác của bạn!

Nếu được gợi ý đúng phương pháp thì việc giảm cân của chúng ta sẽ không còn gặp phải quá nhiều khó khăn! Đối với những trường hợp mỡ thừa nội tạng quá nhiều mà cần giảm cân nhanh thì có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia để được đề xuất một số liệu háp phù hợp. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về lịch trình giảm cân, phương pháp thải mỡ bạn có thể liên hệ với Mega Gangnam qua Hotline: 093.770.6666 để được hỗ trợ ngay! Đội ngũ chuyên gia thẩm mỹ, bác sĩ chuyên khoa, luôn túc trực và sẵn sàng giải đáp các vấn đề của bạn. 

Một số phương pháp hỗ trợ giảm béo, giảm cân nhanh chóng được chuyên gia đề cử:

Giảm béo công nghệ Smart Lipo: Bước đột phá dành cho cơ địa khó giảm

Thử ngay 10+ bài tập aerobic giảm mỡ toàn thân tạo dáng săn chắc

Cách sử dụng hạt chia giảm cân đơn giản và hiệu quả

Chia sẻ ngay:
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds