tế bào chết

Tẩy tế bào chết cho da mặt trong bao lâu tốt nhất?

Nên thực hiện tẩy tế bào chết da mặt trong thời gian được khuyến nghị từ 2 – 10 phút (tùy loại sản phẩm) để đảm bảo phát huy hiệu quả làm sạch da, tạo nền tảng hấp thụ dưỡng chất tốt nhất. Tránh trường hợp tẩy tế bào chết quá nhanh hoặc quá lâu vì các phản ứng có thể xảy ra do tương tác xấu giữa làn da với môi trường và các sản phẩm chăm sóc, dưỡng da phía sau.

Trước khi tẩy tế bào chết da mặt nên làm gì?

Trước khi thực hiện tẩy tế bào chết da mặt cần tạo ra nền da ổn định, làm sạch da thật kỹ để các hoạt chất thấm sâu vào bên trong và đào thải độc tố hiệu quả hơn. Với trường hợp tẩy tế bào chết vật lý, chỉ cần làm ẩm da mặt hoặc để lỗ chân lông giãn nở là có thể thực hiện ngay. Tuy nhiên, cần dùng sản phẩm phù hợp, chăm sóc sau khi tẩy da chết và theo dõi phản ứng để hạn chế các tác dụng phụ đối với da mặt!

[Giải đáp] Sau khi tẩy tế bào chết da mặt nên làm gì?

Tùy vào loại tẩy tế bào chết chúng ta sử dụng mà các bước chăm sóc da mặt phía sau có sự khác biệt. Với tẩy tế bào chết vật lý, cần thực hiện trước bước làm sạch nên sau đó bạn cần tẩy trang, rửa mặt và áp dụng các bước dưỡng da thông thường. Trường hợp của loại tẩy tế bào hóa học (sau bước dùng toner) cần đợi cho các dưỡng chất thẩm thấu sâu vào bên trong rồi mới sử dụng các sản phẩm cấp nước, bù ẩm và làm dịu da!

Bác sĩ da liễu giải đáp: Bao lâu nên tẩy tế bào chết da mặt?

Nên thực hiện tẩy tế bào chết da mặt tối đa 1- 2 lần/tuần để làm sạch sâu lỗ chân lông, loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, ngăn ngừa nguy cơ xuất hiện mụn và các bệnh lý ngoài da. Mặc dù vậy, cần lựa chọn sản phẩm tẩy tế bào chết phù hợp và thực hiện đúng cách theo hướng dẫn từ chuyên gia để hạn chế tình trạng da khô căng, ửng đỏ, kích ứng sau khi thực hiện!

Da nhạy cảm có nên tẩy tế bào chết hay không?
Tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm nên hay không?

Da nhạy cảm cũng cần được tẩy tế bào chết đều đặn hàng tuần để nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất và giảm thiểu mụn, các tác động từ môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, cần lựa chọn sản phẩm và áp dụng phương pháp khoa học để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da!

ĐĂNG KÍ NHẬN THÔNG TIN
ƯU ĐÃI MỚI NHẤT

Các thông tin về dịch vụ và sản phẩm sẽ được chúng tôi gửi tới
Quý khách hàng hàng tháng với những ưu đãi hấp dẫn

    ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
    Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ