Bơm môi liệu có an toàn như chúng ta vẫn nghĩ?

Bơm môi là một phương pháp thẩm mỹ phổ biến để tạo hình và làm đầy môi. Tuy nhiên, như bất kỳ thủ thuật thẩm mỹ nào khác, việc bơm môi cũng có một số rủi ro và tác dụng phụ có thể xảy ra, bao gồm viêm nhiễm, phản ứng dị ứng, hoặc môi không đồng đều. Để đảm bảo an toàn, quan trọng nhất là chọn một bác sĩ có kinh nghiệm và chứng nhận, cũng như thảo luận kỹ lưỡng về mong muốn và mong đợi của bạn trước khi quyết định tiến hành bơm môi.

CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Nếu là một người không thực sự am hiểu về lĩnh vực thẩm mỹ thì có lẽ cũng đã từng nghe về phương pháp bơm môi. Sự phổ biến của kỹ thuật bơm môi không chỉ mới bắt đầu thời gian gần đây mà đã có một chặng đường tương đối dài. Thậm chí có thể được xem là một trong những phương pháp thẩm mỹ đời đầu khi các xu hướng làm đẹp mới xâm nhập vào Việt Nam vài thập kỷ trước. Đối với nhiều người, việc bơm môi thực sự rất an toàn bởi những ảnh hưởng của nó là không hề lớn và có thể đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngay lập tức – chỉ với 20 phút. Tuy nhiên, liệu bạn đã thực sự hiểu rõ về phương pháp này hay chưa?

Phương pháp bơm môi có an toàn không?

Phương pháp bơm môi có an toàn không?

Bơm môi là phương pháp gì?

Một đôi môi đầy đặn, hồng hào, mềm mịn là niềm ao ước của rất nhiều chị em và với những bạn bẩm sinh đã sở hữu một đôi môi mỏng dẹt thì điều này càng trở nên quan trọng. Hiện nay, có khá nhiều cách để tạo hình đôi môi trở nên dày hơn, đúng kiểu dáng hơn như mong muốn. Trong đó, bơm môi là cách điển hình nhất nhờ việc đưa một hoạt chất làm đầy vào trong khu vực môi tổn thương. Giúp đôi môi nhanh chóng trở nên dày hơn, căng hơn, giảm tình trạng môi xỉn màu, nhiều đường vân. 

Trên thực tế, bơm môi là kỹ thuật tạo hình môi không xâm lấn, bác sĩ sẽ sử dụng chất làm đầy với các loại khác nhau, tùy mục đích và yêu cầu để tiêm vào môi. Điều này mang đến cho chúng ta làn môi đạt tiêu chuẩn, đầy đặn, gợi cảm hơn. Hon thế nữa, phương pháp này cũng được cho là có khả năng làm rõ nét cánh cung của môi trên, hỗ trợ làm nổi bật viền môi để dáng môi trông mềm mại, tinh tế hơn.

Hiện nay, đa số các dạng chất làm đầy môi đều được nghiên cứu trên các vật chất có cấu trúc sinh học tương tự và an toàn với cơ thể người. Mục đích của điều này là loại bỏ cơ chế phòng vệ hay đào thải của cơ thể để các chất làm đầy giữa được lâu hơn, an toàn hơn.  Thông thường, các hoạt chất làm đầy có thể duy trì trong ngưỡng từ 4-18 tháng sau đó có xu hướng bị đẩy ra ngoài cơ thể theo các cơ chế hoạt động tự nhiên. Ngoài công dụng bơm môi thẩm mỹ, các chất này cũng được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động nâng đỡ, tạo hình không phẫu thuật cho nhiều khu vực trên cơ thể. 

Mỗi loại filler có hiệu quả, độ cứng nhớt và đàn hồi khác nhau nên thực tế là không phải hoạt chất nào cũng được chỉ định để bơm môi. Nên cân nhắc đến thành phần, khả năng tương thích và khuyến cáo của các bác sĩ để việc tạo hình đôi môi diễn ra như mong muốn. 

Quy trình bơm môi tạo độ dày diễn ra như thế nào?

Đầu tiên, để chắc chắn mình có phù hợp với liệu trình bơm môi hay không, bạn nên tạo ra một lịch hẹn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyên gia về lĩnh vực y khoa có uy tín. Mục đích chính của điều này là để tham khảo ý kiến đánh giá cũng như xác định sức khỏe của bạn thân có phù hợp hay không trước khi đưa ra quyết định.

Quy trình kiến tạo đôi môi đầy đặn bằng phương pháp bơm môi

Quy trình kiến tạo đôi môi đầy đặn bằng phương pháp bơm môi

Chất làm đầy môi được sử dụng trong quá trình thẩm mỹ thực tế là một sản phẩm có mức độ an toàn cao, đã trải qua kiểm duyệt y tế khi sử dụng trên cơ thể người. Vì vậy, miễn là bạn chọn đúng đơn vị thẩm mỹ có chất lượng để khắc phục dáng môi thì điều này hoàn toàn có thể yên tâm. 

Trước khi tiến hành các quy trình cần thiết, bác sĩ sẽ thực hiện việc gây tê vùng môi. Bạn sẽ được lựa chọn một hoạt chất làm đầy như mong muốn, nhưng để chắc chắn có tương thích với có thể hay không, các nhân viên y tế thường sẽ tiến hành kiểm tra ở một khu vực nhỏ trên da để đảm bảo chắc chắn rằng bạn không có nguy cơ bị dị ứng. Trường hợp xảy ra phản ứng với chất làm đầy đã lựa chọn, bác sĩ sẽ quyết định hoạt chất phù hợp nhất.

Để gây tê, các bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm nhỏ và bơm một lượng thuốc tê đã được định lượng vào bên trong của khoang miệng nhằm gây tê cho cả môi trên và môi dưới. Sau khi kiểm tra và nhận thấy môi bạn đã đủ độ tê cần thiết, các bước tiêm môi sẽ được tiến hành theo chỉ định và đúng quy trình. Thời gian bơm chất làm đầy vào môi thường khá nhanh chỉ 20-30 phút. 

Một số hoạt chất phổ biến làm đầy môi mỏng

Để hỗ trợ cho mục đích làm đầy môi, nhiều hoạt chất có công dụng này đã được nghiên cứu và phát triển với độ phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, không phải chất làm đầy nào được sử dụng cũng tốt và an toàn với cơ thể. Nhất là khi thể trạng sức khỏe của mỗi người là không giống nhau. Nên cân nhắc lựa chọn một trong số các hoạt chất làm đầy môi dưới đây nếu bạn cảm thấy phù hợp. 

Những hoạt chất phổ biến được sử dụng trong các sản phẩm bơm môi

Những hoạt chất phổ biến được sử dụng trong các sản phẩm bơm môi

Hoạt chất làm đầy môi axit hyaluronic

Mỗi hoạt chất làm đầy có cơ chế hoạt động khác nhau, do vậy, kết quả mà nó đem lại thực sự không tương đồng. Một trong những chất có tiến trình phát triển lâu đời và phổ biến nhất giúp cải thiện tình rõ rệt tình trạng môi mỏng, môi lão hóa, xỉn màu là axit hyaluronic. 

Hiệu quả thực tế của axit hyaluronic được ghi nhận có thể thay đổi dáng môi từ vài tháng cho đến hơn hai năm với những người có khả năng tương thích tốt. Một số nghiên cứu gần đây nhận định rằng việc tiêm lặp lại các chất này thậm chí có thể giúp kích thích quá trình tự sản xuất collagen tự nhiên trong cơ thể. Điều đó giúp cho đôi môi ngày càng căng đầy, tự nhiên và xóa bỏ nhiều nếp nhăn, đường vân môi hơn. 

Chất làm đầy tổng hợp

Hướng tới mục tiêu làm đầy môi môi cách tự nhiên nhưng hiện nay vẫn có một số chất tổng hợp nhân tạo được nghiên cứu và sản xuất trong phòng thí nghiệm, không sử dụng bất kỳ thành phần tự nhiên nào nhưng có khả năng làm đầy và chống nhăn vượt trội. Các nhà phát triển cho rằng trong một tương lai không xa, các chất làm đầy tổng hợp này có khả năng sẽ thay thế sự phổ biến của những hoạt chất thuần tự nhiên với những lợi điểm tốt hơn, lâu dài hơn. 

Trái ngược với những suy đoán của các nhà sản xuất, hầu hết chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ đều nhận định những hoạt chất này có thể duy trì lâu dài trong cơ thể nhưng tác dụng phụ mà nó gây ra rất đáng để bạn phải cân nhắc có nên sử dụng hay không. Theo đó, nếu không được sử dụng đúng cách, đúng liều lượng các chất tổng hợp hóa học có thể gây bầm tím, sưng đỏ, biến dạng hay thậm chí là hoại tử đôi môi. Điều này sẽ trở thành một cơn ác mộng đối với bạn nếu không cân nhắc thật kỹ.

Tiêm collagen tươi

Các nhà khoa học hiện đại đã tạo ra một hoạt chất làm đầy tự nhiên tương tự như collagen có trong cơ thể người đến 99%. Có khả năng hoạt hóa và cấu trúc lại collagen tồn tại tự nhiên mà không gây ra phản ứng gì. Bởi vậy, đây là một trong những hoạt chất được sử dụng cho mục đích bơm môi an toàn nhất hiện nay. Mặc dù có thể tạo ra một nền tảng tốt nhưng collagen tươi được sử dụng cũng không kéo dài được quá lâu. 

Thông thường, collagen tươi với mục đích làm đầy môi đã được phát triển để tạo ra những khác biệt với nhóm collagen chống nhăn, giúp hiệu quả duy trì được lâu dài và tối ưu tốt hơn. Nhưng chúng ta cần phải thực sự hiểu rằng cơ chế hoạt động của con người cho đến nay nhiều khu vực vẫn là một ẩn số. Collagen đưa vào môi đáp ứng tốt, mang lại hiệu quả ngay lập tức nhưng chỉ duy trì được từ 6 tháng cho đến 2 năm. Hiện nay, các kỹ thuật mới đã giúp collagen giảm thiểu rất nhiều rủi ro nên rất ít có phản ứng phụ. 

Chất làm đầy môi tự thân

Không thể không nhắc đến một phương pháp tiêm môi đang làm mưa làm gió ngành công nghiệp thẩm mỹ hiện đại nhờ vào việc ứng dụng mỡ tự thân từ chính cơ thể chúng ta. Hiểu một cách đơn giản thì thủ thuật này sử dụng mỡ tại những vùng da ở đùi, mông để chiết tách ly tâm ra các thành phần an toàn nhất, khỏa mạnh nhất để tiêm và làm căng môi. 

Ngoài ra, công nghệ tế bào gốc cũng đang được nghiên cứu và phát triển cho mục đích làm căng, chống nhăn an toàn tại một số phòng khám thẩm mỹ hiện đại. Nhìn chung, các phương pháp này đều có thời gian duy trì lâu, an toàn và tương thích tốt với cơ thể. Đồng thời, hạn chế được nhiều phản ứng phụ nên rất xứng đáng để lựa chọn. 

Biến chứng do bơm môi có nguy hiểm không?

Biến chứng bơm môi như thế nào? Có nguy hiểm không?

Biến chứng bơm môi như thế nào? Có nguy hiểm không?

Quá trình tiêm các hoạt chất làm đầy cho mục đích tạo độ dày và cong cho môi diễn ra cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ trong vòng 20 phút, bạn đã có thể sở hữu ngay dáng môi đẹp với độ dày, hình dáng như mong muốn. Tuy nhiên, các chất này cũng có thể được xem như một “con dao hai lưỡi” bởi các tác dụng phụ mà nó gây ra đối với cơ thể.  Một bộ phận không nhỏ, các bạn có cơ địa yếu xảy ra một số phản ứng ngay lập tức sau khi tiêm chất làm đầy và kéo dài trong hàng tháng trời. Không chỉ phản ứng ngay tại vùng môi mà hiện tượng này có thể diễn biến phức tạp ở các cơ quan khác như: phản ứng dị ứng da, xuất hiện các nốt mụn nước ở môi và vùng xung quanh, hiện tượng sưng bầm kéo dài…

Đối với các chất làm đầy môi có thành phần chủ yếu là axit hyaluronic, các phản ứng tiêu cực rất hiếm xảy ra. Tuy nhiên, trong các điều kiện xấu, nó rất có khả năng phát triển thành một dạng khối u hay còn gọi là u hạt của mô bị viêm. Quá trình bơm môi với các hoạt chất khác cũng có thể dẫn đến sự xuất hiện các nốt sần ở khu vực dưới da nếu vị trí tiêm sai lệch hoặc mức độ tiêm không đủ sâu. Hơn thế nữa, chất làm đầy có xu hướng bị hòa tan với hyaluronidase, một loại enzyme đặc biệt trong cơ thể có khả năng phá vỡ cấu trúc axit hyaluronic và một số hoạt chất khác. Điều này dẫn đến một số phản ứng phụ ít phổ biến hơn là như mạch máu bị chặn và kém lưu thông. Điều này có nguy cơ làm tụt giảm lưu lượng máu cần thiết di chuyển đến môi và gây tổn thương các mô quan trọng. 

Theo các chuyên gia y tế, cũng tương tự như các phương pháp thẩm mỹ khác, quá trình bơm môi nếu không thực hiện đúng chuẩn, sai quy trình, kỹ thuật hay tiêm filler kém chất lượng cũng có thể gây ra các phản ứng lâu dài như: chảy máu, nhiễm trùng, bầm tím, sưng viêm, lở loét hay môi bất đối xứng… Do vậy, mọi nhu cầu làm đẹp nên cân nhắc và tính toán cẩn thận để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tránh trường hợp lạm dụng hoặc tin tưởng và những lời quảng cáo có cánh dẫn đến những biến chứng lâu dài. Nên chọn đơn vị thẩm mỹ môi chất lượng, được kiểm chứng bởi các cơ sở y tế để gửi gắm niềm tin. 

Giảm thiểu rủi ro bơm môi bằng cách nào?

Bơm môi sử dụng các hoạt chất an toàn với sức khỏe là một trong những phương pháp thẩm mỹ được đánh giá cao và có độ phổ biến rộng nhất thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, những rủi ro là không thể tránh khỏi nếu chúng ta không biết cách bảo vệ và tự chăm sóc sức khỏe bản thân. Nhằm mục đích đảm bản an toàn cho sức khỏe và nâng cao hiệu quả cho quá trình điều trị, cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

Những vấn đề nên quan tâm khi lựa chọn bơm môi để làm đẹp

Những vấn đề nên quan tâm khi lựa chọn bơm môi để làm đẹp

 • Tuyệt đối không lựa chọn những đơn vị thẩm mỹ, làm đầy môi có chi phí quá rẻ hay tin tưởng vào những lời quảng cáo có cánh từ các nguồn thông tin không chính thống. Bởi một điều tất yếu rằng chi phí thường có tỉ lệ thuận đối với chất lượng của dịch vụ. 
 • Sau khi bơm môi cần hạn chế các tác động mạnh, kể cả nhưng cử động hàng ngày bởi điều này có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Tốt hơn hết là nghe theo chỉ định của bác sĩ cả về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và sử dụng thuốc trong thời gian hồi phục.

Chính vì vậy mà chúng ta cần cân nhắc thật kỹ các yếu tố quan trọng để lựa chọn được địa điểm thẩm mỹ bơm môi an toàn, uy tín và hiệu quả nhất. Tiêm chất làm đầy vào cơ thể dù đó là gì thì thực tế vẫn là đưa một dạng vật chất có cấu trúc khác lạ nên rất cần quan tâm những trang thiết bị hiện đại, đảm bảo tính vô trùng. Tựu chung lại, việc lựa chọn tự tiêm môi tại nhà hoặc những địa chỉ thẩm mỹ thiếu uy tín có thể làm gia tăng những rủi ro đối với cơ thể.

Mega Gangnam được đánh giá là một trong những đơn vị thẩm mỹ, kết hợp với chăm sóc sức khỏe hàng đầu hiện nay. Hệ thống phòng khám chất lượng cao của Mega Gangnam  luôn đứng trong top đầu những địa chỉ thẩm mỹ, làm đẹp, chỉnh hình y khoa mà các chị em tin tưởng. Triển khai những dịch vụ bơm môi chất lượng nhất chúng tôi đã nghiên cứu và có những cải tiến đáng kể với đa dạng các hoạt chất làm đầy an toàn và có độ tương thích cao nhất từ collagen cho đến công nghệ trẻ hóa tự thân

Không chỉ làm đầy môi một cách cơ học, các công nghệ của chúng tôi tạo ra những kích thích mạnh mẽ thúc đẩy quá trình tăng sinh collagen, elastin và sự chữa lành theo cơ chế tự nhiên. Nhờ vậy mà các mô mới được phục hồi và tái tạo liên tục, đem đến hiệu quả làm đẹp lâu dài, ổn định, hạn chế kích ứng. Nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ bơm môi, vui lòng liên hệ qua Hotline: 093.770.6666 của Mega Gangnam để được tư vấn và hỗ trợ ngay!

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds