Má lúm hạt gạo: Ý nghĩa vận mệnh và 3 Cách sở hữu

Má lúm hạt gạo nằm ở khu vực khóe miệng, có dạng hạt nhỏ hoặc dạng dẹt và dễ nhận biết nhất khi cười. Theo quan điểm nhân tướng học, dạng má lúm này mang nhiều ý nghĩa tích cực về tương lai, hậu vận, nhan sắc của một người. Tuy nhiên, dáng má lúm hạt gạo thường không phổ biến nên có khá nhiều người chọn cách thẩm mỹ tạo hình. Điều này tuy không xấu nhưng cần tham khảo hướng dẫn của bác sĩ để xác định có nên thực hiện thẩm mỹ tạo má lúm hay không!

CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Má lúm hạt gạo là đặc điểm hiếm thấy trên khuôn mặt, loại má lúm này thường không phổ biến như các kiểu má lúm thông thường khác như má lúm đồng tiền hoặc má lúm đồng điếu. Nhiều người cho rằng, những điều hiếm có thường đi kèm với một vài dấu hiệu cho thấy số mệnh khác biệt và năng lực tiềm ẩn. Vậy điều này có thực sự đúng như suy đoán trên hay không? Hãy cùng tìm hiểu về má lúm hạt gạo dưới góc độ khoa học và cả tử vi để có cái nhìn đa chiều nhất ngay dưới đây! 

Người có má lúm hạt gạo vận mệnh thế nào?

Người có má lúm hạt gạo vận mệnh thế nào?

Những dấu hiệu cho thấy bạn sở hữu má lúm hạt gạo

Má lúm hạt gạo là một đặc điểm hiếm thấy trên khuôn mặt, tỉ lệ này chỉ chiếm một con số cực kỳ nhỏ so với những người sở hữu những loại má lúm khác. Lúm hạt gạo cũng có một vài dấu hiệu nhận biết khá tương đồng với má lúm đồng điếu, má lúm đồng tiền… vì vậy mà dẫn đến sự nhầm lẫn của rất nhiều người. Để giúp bạn xác định má lúm của mình là loại má lúm gì, chúng tôi đã tổng hợp đặc điểm nhận biết như sau:

Những dấu hiệu nhận biết người có má lúm hạt gạo trên mặt

Những dấu hiệu nhận biết người có má lúm hạt gạo trên mặt

Đặc điểm của má lúm hạt gạo

Má lúm hạt gạo là dạng má lúm có kích thước nhỏ (thường chỉ bằng hạt gạo), nằm ở khu vực ngay cạnh khóe miệng. Đặc điểm này thường xuất hiện một cách rõ ràng khi chuyển động cơ miệng, cười hoặc nói chuyện. Lúm hạt gạo thường có mức độ lõm khá sâu thường có hình dạng dẹt hoặc tròn tùy thuộc vào sự liên kết giữa vùng da và mô cơ bên dưới.

Loại má lúm này thường sở hữu những đặc điểm mang tính di truyền, nhưng tỉ lệ di truyền chỉ chiếm khoảng 20-25%. Nhìn chung, lúm hạt gạo được hình thành hoàn toàn tự nhiên từ giai đoạn rất sớm khi chúng ta còn ở bên trong có thể mẹ. Các chuyên gia cho rằng đây là một dạng khuyết thiếu bẩm sinh không gây hại đối với cơ thể. Ngoài ra, tỉ lệ xuất hiện má lúm hạt gạo ở nữ giới thường cao hơn so với nam giới. 

So sánh má lúm hạt gạo và các loại má lúm khác

Bên cạnh má lúm hạt gạo còn rất nhiều loại má lúm khác xuất hiện trên khuôn mặt. Vì vậy để giúp bạn xác định đúng loại má lúm mà mình đang sở hữu, chúng tôi đã tiến hành so sánh và tổng hợp theo bảng dưới đây. Hãy cùng theo dõi để có được những thông tin chính xác nhất nhé!

Đặc điểm khác biệt của má lúm hạt gạo với các má lúm khác

Đặc điểm khác biệt của má lúm hạt gạo với các má lúm khác

Đặc điểm của má lúm đồng tiền:

 • Thường xuất hiện ở khu vực chính giữa của má hoặc lùi xuống phía dưới.
 • Kích thước của má lúm đồng tiền lớn hơn nhiều so với các loại má lúm còn lại.
 • Hình dạng tròn trịa như đồng xu, mức độ lõm vừa phải, thiên về diện tích.
 • Tỉ lệ xuất hiện ở nam giới và nữ giới là gần tương đương nhau.

Đặc điểm của má lúm đồng trinh:

 • Má lúm đồng trinh cũng xuất hiện chủ yếu ở trung tâm của khu vực má.
 • Kích thước má lúm đồng trinh thường khá lớn và nổi bật với độ sâu vừa phải.
 • Thường có hình dạng dẹt, khi cười tạo thành một vệt dài chạy xuống dưới.
 • Má lúm đồng trinh xuất hiện nhiều và phổ biến ở cả nam và nữ giới. 

Đặc điểm của má lúm lệch một bên:

 • Thường chỉ xuất hiện ở một bên duy nhất có thể nằm ở trung tâm hoặc khóe miệng.
 • Kích thước và độ sâu của má lúm một bên giữ ở mức độ vừa phải.
 • Má lúm một bên thường chỉ xuất hiện một cách rõ rệt nhất khi cười lớn.
 • Phổ biến ở nam giới nhiều hơn so với nữ giới.

Trên đây là những đặc điểm quan trọng nhằm giúp bạn so sánh và xác định loại má lúm mà mình đang ở hữu. Từ đó tìm ra ý nghĩa thật sự đằng sau mỗi loại má lúm dựa trên phương diện khoa học và tử vi.

Má lúm hạt gạo báo hiệu mệnh giàu sang có đúng không?

Theo quan niệm của nhiều quốc gia phương Đông, những người sở hữu má lúm thường mang trong mình các dấu hiệu tiền kiếp. Cụ thể, họ chính là những người quá vấn vương với ký ức của kiếp trước và muốn lưu giữ điều này cho đến khi đầu thai ở một kiếp người mới. Để đánh dấu điều này, trên khuôn mặt của những người có ký ức quá khứ thường xuất hiện một số đặc trưng chẳng hạn như má lúm. 

Má lúm hạt gạo báo hiệu điều gì?

Sở hữu má lúm hạt gạo có phải tướng tốt hay không?

Sở hữu má lúm hạt gạo có phải tướng tốt hay không?

Trong nhân tướng học Việt Nam, những người sở hữu má lúm hạt gạo thường rất hiếm vì vậy chính họ là những người định trước mang theo số mệnh đặc biệt. Những người có má lúm này được các vị thần bảo trợ, họ được định sẵn có số mệnh giàu sang, gặp nhiều may mắn với con đường công danh rộng mở. Dù theo đuổi bất kỳ công việc gì thì đây cũng là một người thành công, nắm giữ những vị trí chủ chốt quan trọng. 

Những người sở hữu má lúm hạt gạo thường được trời phú cho vẻ ngoài ngọt ngào, thanh lịch, ẩn sâu trong đó là một tính cách mạnh mẽ, năng nổ, hoạt bát. Chính vì vậy, những người này thường tạo được ấn tượng tốt với những người xung quanh. Đồng thời, nhận được sự hỗ trợ và nâng đỡ của bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên trong nhiều hoàn cảnh. Đặc điểm này cũng cho thấy bạn nên theo đuổi con đường kinh doanh hoặc phát triển ở nước ngoài. 

Xem thêm:  Má lúm đồng trinh mang đến may mắn gì và Bí quyết để sở hữu

Ý nghĩa má lúm hạt gạo ở từng vị trí

Bên cạnh đó, vị trí của má lúm hạt gạo cũng giúp chúng ta xác định được những lĩnh vực gặp nhiều may mắn nhất  và định hướng phù hợp trong công việc. Dựa vào đặc điểm này để lựa chọn hướng đi đúng đắn, gặt hái được nhiều thành quả nhất như sau:

Má lúm hạt gạo ở khu vực bên phải:

Má lúm hạt gạo xuất hiện chỉ một bên phải được xem là những dấu hiệu chỉ báo về tiền tài, quyền lực, danh vọng và sắc đẹp. Theo quan niệm tồn tại từ thời xa xưa, những người sở hữu má lúm, đặc biệt là lúm hạt gạo phía bên phải thường cho thấy đây là kiểu người thân thiện, dễ gần và được nhiều người yêu mến.

Trên phương diện phát triển cá nhân, họ cũng được đánh giá là người có năng lực cao và tài hoa vô đối. Cùng với đó là xuất phát điểm nổi bật với gia thế khủng. Chính những điều này khiến họ trở thành người thành công, có địa vị cao trong xã hội, nhận được sự nể trọng. Những người có má lúm hạt gạo bên phải thường có sức hút mãnh liệt, họ tài năng, biết cách đối nhân xử thế. Vì vậy, đây cũng là kiểu người cực kỳ được săn đón và có số đào hoa mạnh mẽ.

Ý nghĩa từng vị trí má lúm trên gương mặt

Ý nghĩa từng vị trí má lúm hạt gạo trên gương mặt

 Má lúm hạt gạo ở bên trái khuôn mặt:

Những người có má lúm hạt gạo nằm ở má trái thường sở hữu vẻ ngoài xuất chúng, sự duyên dáng và tài năng giao tiếp khéo léo. Họ được định sẵn là những người sẽ thành công trên con đường theo đuổi sự nghiệp liên quan đến các lĩnh vực như ngoại giao, truyền thông… Tính cách hòa đồng, dễ chịu cùng khả năng tương tác tuyệt vời với những người xung quanh cũng là một điểm cộng không hề nhỏ của những người có chiếc lúm hạt gạo phía bên trái.

Trong tình yêu, hôn nhân và cuộc sống gia đình, người có lúm hạt gạo bên trái cực kỳ chung thủy, luôn quan tâm và chiều chuộng người thân. Tuy nhiên, đặc điểm này thường chỉ xuất hiện ở nữ giới. Nam giới có xu hướng đào hoa, đa tình và có xu hướng dễ rơi vào những chuyện tình nhiều tay rắc rối. 

Những cách tạo má lúm hạt gạo an toàn tự nhiên nhất

Má lúm hạt gạo tạo nên sự duyên dáng và nét đẹp mà không phải ai cũng có được. Vì vậy mọi người có mong muốn sở hữu chiếc má lúm một cách tự nhiên. Họ thường lựa chọn những phương pháp tự tạo má lúm tại nhà như luyện tập Yoga, hoặc các bài tập dành riêng cho cơ mặt. Một số gợi ý dành cho các bạn thực sự muốn tự tạo má lúm hạt gạo tại nhà như sau:

Phương pháp tạo má lúm hạt gạo

Phương pháp tạo má lúm hạt gạo tự nhiên và an toàn 

Phương pháp số 1: Yoga tạo hình má lúm

Yoga là một bộ môn luyện tập và nâng cao sức khỏe cực kỳ khoa học, đòi hỏi trạng thái tinh thần tập trung và một tâm thế kiên trì trong suốt quá trình thực hiện. Đây là phương pháp được các bác sĩ khuyến cáo nhằm nâng cao các vấn đề về sức khỏe.

Trong đó, Yoga được chính minh là có hiệu quả trong việc chống lão hóa, cải thiện sức khỏe làn da và tạo hình các đặc điểm trên khuôn mặt. Đây cũng là một biện pháp giúp cải thiện sức khỏe tinh thần cực tốt. Để tự tạo má lúm hạt gạo tại nhà bạn có thể thực hiện phương pháp hóp má lại và dùng vật dụng định hình để điều chỉnh tạo điểm tựa vào vùng cần tạo má lúm. Liên tục thực hiện động tác này, kết hợp massage cho da mặt để tự tạo má lúm một cách tự nhiên. 

Phương pháp số 2: Massage mặt 

Massage cho cơ mặt vùng má là một trong những cách tự tạo má lúm hạt gạo một cách tự nhiên và an toàn. Duy trì thực hiện trong một khoảng thời gian dài để nâng cao tối đa hiệu quả tạo hình má lúm, đồng thời phương pháp này cũng mang đến nhiều lợi ích trong việc cải thiện sức khỏe làn da. Cách massage cho da mặt giúp tự tạo má lúm hạt gạo ngay tại nhà như sau:

Tạo má lúm ở nhà không duy trì được hiệu quả lâu

Tạo má lúm ở nhà không duy trì được hiệu quả lâu

Các thao tác tự tạo hình má lúm tại nhà

Bước 1: Sử dụng 2 viên bị hoặc chiếc đũa có đầu tròn nhấn chặt vào vùng da cần tạo má lúm. Đối với cơ mặt, cần liên tục hóp má lại và chu môi ra bên ngoài để hít thở, đẩy không khí và tạo lực đẩy cho vùng da cần tạo má lúm.

Bước 2: Tiếp tục thực hiện động tác nhấn và giữ vùng lõm bằng dụng cụ trước đó. Sau đó, thay các vật dụng vừa sử dụng bằng ấn nhẹ vùng lõm kết hợp hít thở đồng đều để vùng lõm xuất hiện trên da với mức độ cao hơn. 

Bước 3: Giữ một ngón tay, cố định tại chỗ sau đó xoay tròn tại khu vực cần tạo má lúm. Liên tục thực hiện nhấn giữ và xoay tròn tay trong khoảng thời gian từ 15-20 phút để vết lõm trở nên sâu hơn rồi thả ra. Duy trì thực hiện những động tác này trong một khoảng thời gian dài để có hiệu quả má lúm như mong muốn.

Trên thực tế, phương pháp tự massage kể trên đang được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, phương pháp này tồn tại một số nhược điểm và hiệu quả mang lại thực sự không như mong đợi. Vì vậy, để tạo hình má lúm hạt gạo an toàn cần ứng dụng những phương pháp triệt để, nhanh chóng và không gây tổn thương da. 

Phương pháp số 3: Thẩm mỹ má lúm

Bên cạnh những phương pháp mà chúng tôi đã đề cập ở trên, một số biện pháp tạo hình má lúm mới xuất hiện trên thị trường hiện nay được đánh giá là tối ưu hơn cả. Vừa có thời gian thực hiện nhanh chóng vừa mang lại hiệu quả lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn. Những phương pháp tạo hình má lúm tự nhiên bằng công nghệ cao cho phép đính kèm phần da vào vùng cơ được chỉ định.

Sau khi thực hiện biện pháp này, má lúm thường chỉ xuất hiện rõ nhất khi cười hoặc nói chuyện hay thực hiện các động tác thay đổi trên cơ mặt. Tùy thuộc vào loại máy móc được sử dụng và cơ địa của người thực hiện mà phương pháp tạo má lúm hạt gạo hiện đại có thể duy trì đến hàng chục năm. Tuy nhiên, cách tạo hình này không phải là an toàn tuyệt đối mà còn tồn tại những nhược điểm như có thể gây kích ứng, biến chứng nếu quá trình thực hiện gặp sai sót. 

Phương pháp tạo hình má lúm được thực hiện như thế nào?

Đối với các phương pháp tự tạo má lúm hạt gạo tại nhà bằng cách massage hoặc tập Yoga, chúng tôi đã cung cấp cho bạn hướng dẫn cụ thể ở trên. Tuy nhiên, với các tạo hình má lúm bằng công nghệ hiện đại, chắc hẳn nhiều bạn chưa nắm rõ quy trình cụ thể. Tham khảo ngay dưới đây quy trình chuẩn hóa tạo hình má lúm được thực hiện bởi các trung tâm và phòng khám thẩm mỹ hàng đầu:

Các phương pháp tạo má lúm hạt gạo

Các phương pháp tạo má lúm cho kết quả vĩnh viễn

 • Bước 1: Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra thăm khám và kiểm tra các chỉ số quan trọng của cơ thể. Đồng thời đề xuất cho khách hàng loại má lúm phù hợp nhất với khuôn mặt của từng người. Tuy nhiên, bạn cũng có thể yêu cầu bác sĩ chọn tạo hình má lúm hạt gạo như mong muốn cá nhân.
 • Bước 2: Giai đoạn tiếp theo chính là bước gây tê, điều này nhằm giúp khách hàng giảm tối đa cơn đau và tạo cảm giác thoải mái nhất có thể trong suốt thời gian thực hiện thẩm mỹ tạo má lúm. Đây cũng là bước tạo tiền đề về thể chất một cách tốt nhất trước khi bước vào giai đoạn tạo má lúm.
 • Bước 3: Sau khi gây tê, các bác sĩ sẽ thực hiện ngay biện pháp tạo má lúm bằng cách sử dụng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng có khả năng tự tiêu. Chỉ được cấy nội soi mặt phía trong của lớp da để tạo kết dính với phần cơ ngay tại khu vực được chỉ định. Khi ở trạng thái bình thường, má lúm thường không xuất hiện. Trong trường hợp bạn cười, nói chuyện hoặc chuyển động cơ mặt nhiều má lúm mới xuất hiện.

Phương pháp cấy chỉ Collagen tạo hình má lúm được đánh giá là an toàn, thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ từ 20-30 phút và không để lại sẹo sau phẫu thuật. Tạo hình má lúm chỉ tạo cảm giác đau ở mức độ vừa phải, đồng thời được hỗ trợ bởi các biện pháp gây tê vì vậy bạn không cần lo lắng bởi vấn đề này. Thời gian nghỉ dưỡng sau tạo hình thẩm mỹ thường chỉ mất khoảng 1-2 tuần đầu tiên và có thể tham gia mọi hoạt động một cách bình thường.

Chi phí tạo hình má lúm hạt gạo hết bao nhiêu tiền?

Bắt kịp xu hướng làm đẹp của đại bộ phận giới trẻ hiện nay, các trung tâm thẩm mỹ đã cho ra đời những dịch vụ thẩm mỹ nhằm tạo hình má lúm bằng phương pháp hiện đại bậc nhất. Mỗi trung tâm và phòng khám thẩm mỹ lại sở hữu những dịch vụ với công nghệ khác nhau vì vậy rất khó để định giá chi phí thực hiện thẩm mỹ má lúm hạt gạo nhân tạo.

Chi phí thực hiện má lúm phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chi phí thực hiện má lúm phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Để tránh bị hoang mang và mất phương hướng trước muôn vàn dịch vụ làm đẹp hiện nay, các chuyên gia trong lĩnh vực đưa ra lời khuyên nên áp dụng các yếu tố dưới đây để lựa chọn được phương pháp phù hợp với mức chi phí hợp lý:

 • Đơn vị thẩm mỹ tạo má lúm phải chứng minh được Giấy phép hoạt động cho các dịch vụ đang cung cấp.
 • Công nghệ thẩm mỹ má lúm nhân tạo đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế được nhiều quốc gia công nhận.
 • Hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị đáp ứng đúng yêu cầu nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng dịch vụ.
 • Bác sĩ tiến hành thực hiện tạo hình má lúm có tay nghề tốt, nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo bài bản về chuyên môn.

Đó chính là những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp chúng ta xác định mức giá của phương pháp thẩm mỹ liệu có thực sự phù hợp hay không. Ngoài ra, tùy thuộc vào loại má lúm mà bạn muốn thực hiện, công nghệ được sử dụng mà các trung tâm thẩm mỹ sẽ có những hướng định giá khác nhau. 

Để xác định chi phí thực hiện thẩm mỹ tạo má lúm hạt gạo, bạn nên đến ngay các chi nhánh của Mega Gangnam trên toàn quốc để được tư vấn và hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia đến từ Hàn Quốc với các bác sĩ thẩm mỹ đầu ngành. Mọi thông tin về dịch vụ tạo hình má lúm hạt gạo vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0937706666 hoặc 0901853853 để được hỗ trợ!

cta-dang-ky-tu-van-goi-hotline-1
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds