Nốt ruồi ở gò má phụ nữ thể hiện ý nghĩa gì?

Nốt ruồi ở gò má phụ nữ thực tế là một đặc điểm thường gặp, xuất phát từ hiện tượng tăng sắc tố bất thường. Dưới góc nhìn nhân tướng học, đặc điểm này vừa tốt vừa không tốt. Vậy nên, chúng ta hoàn toàn có thể cân nhắc đến việc tẩy nốt ruồi để cải thiện ngoại hình. Tuy nhiên, vẫn cần thăm khám với bác sĩ da liễu xem điều kiện làn da có phù hợp và cần thiết phải tấy nốt ruồi hay không!

chuyengia-2
Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP PHÙNG CHIÊU HƯNG
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Trong quan niệm của các nước phương Đông, mỗi đặc điểm trên khuôn mặt đều tượng trưng cho những điều được báo trước về tương lai. Nốt ruồi là một dấu hiệu được nhiều người quan tâm bởi sự xuất hiện này mang đến những ý nghĩa sâu sắc, là cái nhìn về quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Xem tướng thông qua vị trí của nốt ruồi là một bộ môn nghiên cứu tử vi nhận được nhiều sự chú ý. Trong đó, nốt ruồi ở gò má phụ nữ được chị em quan tâm hơn cả bởi những quan điểm cho rằng đây là một vị trí không tốt đối với phái nữ, cũng như những đánh giá trái chiều trong ý nghĩa của nốt ruồi này. 

Ý nghĩa đằng sau những chiếc nốt ruồi ở gò má nữ

Ý nghĩa đằng sau những chiếc nốt ruồi ở gò má nữ

Nốt ruồi xuất hiện trên khuôn mặt là do đâu?

Nốt ruồi có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trên cơ thể của chúng ta. Thông thường một người trưởng thành có khoảng 10-40 nốt ruồi rải khắp các vùng da. Tuy nhiên, khuôn mặt là nơi dễ tập trung của các nốt ruồi nhất. Nguyên nhân thực sự dẫn đến điều này là gì? Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm cụ thể của nốt ruồi trên mặt, cách phân biệt và lý giải sự hình thành của hiện tượng này!

Nốt ruồi xuất hiện bắt nguồn từ nguyên nhân gì?

Nốt ruồi xuất hiện bắt nguồn từ nguyên nhân gì?

Đặc điểm nhận dạng nốt ruồi trên khuôn mặt

Nốt ruồi là một chi tiết trên da mang màu sắc sẫm đặc trưng, có kích thước nhỏ và sự đa dạng về hình dáng. Nốt ruồi có thể xuất hiện bằng phẳng như một nét chấm phá trên khuôn mặt hoặc nổi thành các nốt dễ dàng cảm nhận được bằng tay. Trên thực tế, sự hình thành của nốt ruồi liên quan đến sự tập trung các hắc sắc tố tại một vùng da cụ thể. Nốt ruồi có thể xuất hiện ở mọi khu vực trên bề mặt da, đặc biệt là những vùng thường xuyên phơi sáng. Các nốt ruồi thường có kết cấu kém bền, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nốt ruồi bị nhầm lẫn một loại ung thư hắc tố đặc biệt. 

Nốt ruồi xuất hiện ở phía dưới của tầng biểu bắt nguồn từ sự phân bố bất đồng đều của các tế bào cấu trúc melanocytes. Hiện tượng này có những dấu hiệu rõ rệt nhất khi và chỉ khi có sự thay đổi của màu sắc trên một vùng da, khi chuyển mình thành nâu hoặc đen. Nốt ruồi có thể xuất hiện không đồng đều, nằm riêng lẻ ở một khu vực hoặc xếp chồng lên nhau tạo thành những cụm nốt ruồi. Các nghiên cứu cho thấy, nốt ruồi thường xuất hiện nhiều vào khoảng 25 năm đầu đời, có thể là dạng nốt ruồi vĩnh viễn hoặc biến mất sau một thời gian nhất định. Theo thời gian, nốt ruồi thường ít có thay đổi hoặc phát triển lớn hơn với tốc độ khá chậm, màu sắc cũng có sự chuyển biến nhất định.

Phân biệt các loại nốt ruồi

Nốt ruồi có thể được hiểu là một nhóm melanocytes liên kết và hình thành trên bề mặt da, được biểu hiện ra bên ngoài thông qua một đốm sắc tố sẫm màu. Tùy thuộc vào cơ chế hoạt động của các hormone trong cơ thể mà những đốm này có thể khác biệt về hình dạng, kích thước, phẳng hoặc nhô lên bề mặt. Dựa trên đặc tính và nguyên nhân hình thành có thể chia nốt ruồi thành 2 nhóm cụ thể:

Nhóm nốt ruồi sắc tố bẩm sinh là những nốt ruồi được hình thành trong giai đoạn phát triển của phôi thai, sinh ra đã có sẵn những đặc điểm này. Trong nhiều trường hợp, chúng ta không thể quan sát nốt ruồi bẩm sinh được bằng mắt thường do ở trong giai đoạn này cơ thể và các tế bào da còn yếu. Theo thời gian, khi cơ thể người có xu hướng phát triển dần lên, các nốt ruồi bẩm sinh được nhận biết một cách dễ dàng hơn. 

Nhóm nốt ruồi bất thường (nevi loạn sản) là những nốt ruồi được hình thành sau này với kích thước lớn cho đến cực lớn. Đặc điểm nhận biết dễ dàng nhất chính là trung tâm vùng nâu nhạt và phần viền xung quanh không đều màu nhau. Hình dạng và kích thước của nevi loạn sản có xu hướng biến đổi và lớn dần theo thời gian. Trong đó, có một tỷ lệ không nhỏ các nevi có khả năng chuyển đổi thành các khối u ác tính. Vì vậy, nếu trên cơ thể có ít nhất 10 cụm nevi, không xác định vùng cụ thể, bạn cần đến ngay các Phòng khám da liễu để được tư vấn và đánh giá mức độ nguy hiểm từ sớm.

Bên cạnh đó, có một số nhóm nốt ruồi được hình thành sau này khi chúng ta đã bắt đầu trưởng thành. Những nốt này sở hữu những đặc tính kém bền, dễ dàng xuất hiện cũng dễ dàng biến mất, màu sắc tương đối mờ nhạt. Nguyên nhân hình thành những đốm sắc tố này có thể liên quan đến ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, quá trình trao đổi chất trong cơ thể và các yếu tố ngoại quan khác.

Ý nghĩa vị trí nốt ruồi trên khu vực gò má phụ nữ

Nốt ruồi có xu hướng xuất hiện nhiều trên khuôn mặt, đặc biệt là khu vực xung quanh má và trán. Dựa vào vị trí nốt ruồi, chúng ta có thể nắm bắt được ý nghĩa cụ thể dưới góc độ nghiên cứu tử vi. Nhiều người thắc mắc nốt ruồi ở gò má nữ thể hiện những điều gì? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của hiện tượng này ngay dưới đây:

Tìm hiểu ý nghĩa của nốt ruồi ở khu vực gò má nữ

Tìm hiểu ý nghĩa của nốt ruồi ở khu vực gò má nữ

Dựa trên góc độ nghiên cứu tử vi, vị trí của nốt ruồi trên khuôn mặt thể hiện rõ tiềm năng phát triển và báo trước vận mệnh của người sở hữu. Đặc biệt, nốt ruồi ở gò má trái của người phụ nữ là dấu hiệu chỉ báo cho các vấn đề liên quan đến hôn nhân, tình cảm. Nữ giới có nốt ruồi mọc ở khu vực gò mà thường đạt được những thành tựu nhất định trên con đường phát triển sự nghiệp.

Tuy nhiên, khi soi chiếu dưới góc độ tình cảm, đây không phải là một đặc điểm mang ý nghĩa tích cực. Đa phần những người có nốt ruồi trên gò má thường có các mối nhân duyên trắc trở, lận đận đường tình và gặp nhiều áp lực. Cần thiết phải xác định chính xác vị trí xuất hiện của nốt ruồi thuộc khu vực nào của gò má để có kết quả chính xác nhất. 

Ý nghĩa vị trí nốt ruồi gò má phía bên trái

Sở hữu nốt ruồi ở gò má phía bên trái thường là dấu hiệu đặc trưng nhận biết những người phụ nữ có cuộc sống khép kín, tâm tư trầm lặng và xu hướng không bộc lộ nhiều cảm xúc. Nhiều người cho rằng đây là những người lạnh lùng, khó hiểu và khó gần. Trên thực tế, những người có nốt ruồi trên gò má trái chỉ đơn giản là kiểu người có lối sống nội tâm, với xu hướng tránh xa xô bồ cuộc sống. Vô tình điều này dẫn đến sự hiểu lầm sâu sắc của những người xung quanh.

Chính điều này đã gây nên nhiều sóng gió trong việc tạo dựng các mối quan hệ gắn kết lâu dài. Mặc dù vậy, phụ nữ có nốt ruồi trên gò má trái sở hữu các tốt chất tuyệt vời của một người thành công như năng lực cao, tố chất lãnh đạo và tầm nhìn định hướng lâu dài. Đó chính là dấu hiệu cho thấy một người sớm có địa vị và chỗ đứng cao trong xã hội. 

Ý nghĩa vị trí nốt ruồi gò má phía bên phải

Cũng giống như nốt ruồi ở khu vực gò má phía bên trái, những người sở hữu gò má phía bên phải thường bị đánh giá bởi tính cách và xu hướng mà họ biểu hiện ra bên ngoài. Phụ nữ có nốt ruồi trên gò má phải có vẻ ngoài nổi bật với sức hút đặc biệt. Chính vì vậy mà nhiều người cho rằng họ là kiểu người trăng hoa, không thủy chung hay là người thứ 3 phá vỡ hạnh phúc gia đình của người khác. Trên thực tế, điều này không thể phán xét một cách phiến diện chỉ bằng vị trí của một vài nốt ruồi.

Nữ giới có nốt ruồi ở gò má phải là những người hiền lành, chịu khó và nhún nhường người khác. Mặc dù vậy, đây cũng là mẫu người siêng năng, chăm chỉ, luôn luôn nỗ lực trong công việc và cuộc sống. Họ cũng có xu hướng thành toàn cho sự nghiệp của chồng và sẵn sàng lui về hậu phương để tạo chỗ dựa vững chắc cho người bạn đời. 

Nốt ruồi xuất hiện nhiều ở gò má có nên tẩy không?

Theo các nghiên cứu tử vi, mỗi bộ phận trên cơ thể người đều tượng trưng cho những điều liên quan đến nghiệp báo và phúc phần trong quá khứ. Nốt ruồi cũng đại diện cho những ảnh hưởng của thời vận, báo trước số mệnh trong cuộc đời mỗi con người. Đối với nốt ruồi ở vị trí xấu, nhiều người lựa chọn phương pháp tẩy xóa với mong muốn thay đổi thời cuộc. 

Thế nhưng chưa có bất kỳ số liệu nào chứng minh việc loại bỏ nốt ruồi có thể thay đổi tương lai, mang đến may mắn và di dời vận hạn. Mọi thứ đều được soi xét dưới góc độ của tâm linh và tử vi. Hiện nay, vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc tẩy nốt ruồi có giúp ích chúng ta trong cuộc sống hay trên con đường phát triển sự nghiệp hay không. 

Trong trường hợp gò má xuất hiện nốt ruồi bất thường trên một khu vực rộng, bạn nên đến gặp các chuyên gia da liễu để tiến hành thăm khám và kiểm tra. Bởi điều này có thể liên quan đến những vấn đề về sức khỏe. Hoặc đây có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng ung thư sắc tố da. Mặt khác, nốt ruồi xuất hiện từ sớm và không gây nên bất kỳ tác hại nào đối với cơ thể, bạn có thể cân nhắc tẩy nốt ruồi hoặc không. Việc kết luận tẩy nốt ruồi có thay đổi số mệnh của chúng ta hay không tất cả chỉ là phỏng đoán và mang tính chất tham khảo. 

Nếu nốt ruồi trên gò má xuất hiện quá nhiều bạn có thể lựa chọn biện pháp tẩy nốt ruồi nhằm ngăn chặn sự phát triển lâu dài. Đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ, lấy lại tự tin trong quá trình giao tiếp và thực hiện các tương tác xã hội. Ngoài ra, với những nốt ruồi có kích thước quá lớn, màu sắc khác biệt, bạn nên cân nhắc tẩy thật sớm để tránh những biến chứng có thể xảy ra và hạn chế ảnh hưởng xấu đối với tướng số. Nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ và kỹ thuật chuyên môn cao trước khi tẩy nốt ruồi. 

Hiện nay, việc tẩy nốt ruồi hoặc xăm thêm có thực sự làm thay đổi vận mệnh hay không vẫn còn là một điều  gây nên nhiều tranh cãi. Mặc dù vậy, chúng ta có thể chắc chắn rằng việc thẩm mỹ xóa nốt ruồi mang đến vẻ ngoài tự tin, làm thay đổi góc nhìn của những người xung quanh. Điều này hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong những công việc đòi hỏi phải thường xuyên trò chuyện và tiếp xúc với khách hàng. 

Lựa chọn phương pháp tẩy nốt ruồi nào an toàn nhất?

Nếu thực sự muốn loại bỏ nốt ruồi một cách an toàn và nhanh chóng, bạn nên đến các Phòng khám thẩm mỹ hoặc da liễu để nhận được tư vấn và hỗ trợ chuyên khoa từ các bác sĩ. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra tình trạng sức khỏe càng sớm càng tốt trong trường hợp nốt ruồi bắt đầu có các dấu hiệu thay đổi như: kích thước lớn hơn nhanh chóng, màu sắc và hình dáng trở nên bất thường. Trong trường hợp này, các bác sĩ có thể đề xuất sinh thiết ngay tại vị trí của nốt ruồi để kiểm tra bằng các phương pháp hiện đại nhằm xác định liệu có tế bào ung thư hay không.

Những phương pháp xóa nốt ruồi khu vực gò má nữ an toàn nhất

Những phương pháp xóa nốt ruồi khu vực gò má nữ an toàn nhất

Trong trường hợp không có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe, bác sĩ sẽ tiến hành chỉ định một số phương pháp tẩy nốt ruồi trên gò má một cách an toàn và hiệu quả nhất như: 

 • Phương pháp tẩy nốt ruồi trên gò má sử dụng laser: Các bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng các tia laser với bước sóng phù hợp để đốt cháy tế bào hắc tố gây nên tình trạng nốt ruồi. Phương pháp sử dụng laser tẩy nốt ruồi được đánh giá là an toàn, nhanh chóng và không xâm lấn. Phù hợp với những bạn sợ đau hoặc không thể thực hiện các hình thức phẫu thuật
 • Tẩy nốt ruồi bằng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ: Đối với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại khu vực xung quanh vùng xuất hiện nốt ruồi. Sau đó sử dụng dao phẫu thuật chuyên dụng để loại bỏ nốt ruồi. Vết thương sẽ được khâu lại ngay sau đó bằng loại chỉ chuyên dụng.
 • Phương pháp phẫu thuật cạo nốt ruồi: Tương tự như cách loại bỏ nốt ruồi bằng phương pháp cắt bỏ toàn bộ. Các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để tạo sự thoải mái trong quá trình điều trị. Một lưỡi dao chuyên dụng được sử dụng để cạo đi phần nốt ruồi xuất hiện trên da. Biện pháp này chỉ được sử dụng với những nốt ruồi nhỏ và mờ.

Trên đây đều là những phương pháp loại bỏ nốt ruồi được khuyến cáo thực hiện bởi các bác sĩ. Nên lựa chọn các đơn vị thẩm mỹ uy tín để giúp bạn đảm bảo an toàn xuyên suốt thời gian điều trị. Đồng thời, hạn chế tối đa mọi biến chứng có thể xảy ra, rút ngắn thời gian hồi phục sau phẫu thuật tẩy nốt ruồi.

Những điều cần lưu ý sau khi điều trị tẩy nốt ruồi

Sau quá trình thực hiện tẩy nốt ruồi bằng các phương pháp thẩm mỹ, vùng da tại khu vực trung tâm và xung quanh nốt ruồi thường khá nhạy cảm. Người điều trị cần đặc biệt lưu tâm đến vấn đề giữ vệ sinh và tránh tối đa sự tiếp xúc với các nhân tố có khả năng gây hại. Điều này nhằm mục đích hạn chế nhiễm trùng và kích ứng trong thời gian làn da cần được nghỉ ngơi và tái tạo. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây để chăm sóc da sau tẩy nốt ruồi tốt nhất:

Những điều nhất định phải lưu ý sau khi thực hiện các biện pháp tẩy nốt ruồi

Những điều nhất định phải lưu ý sau khi thực hiện các biện pháp tẩy nốt ruồi

 • Không nên sử dụng đồ ăn cay nóng, đồ chứa nhiều đường hoặc dầu mỡ, đồ uống có chứa cồn. Những thực phẩm này có gây ảnh hưởng xấu đối với làn da khiến quá trình hồi phục trở nên chậm chạp hơn. 
 • Trong thời gian chờ đợi vết thương lành không nên tự ý động chạm, chà xát, gãi hoặc dùng các vật dụng khác để tác động lên vùng mặt vừa mới điều trị.
 • Tuân thủ quy định giữ gìn vệ sinh, sử dụng các loại thuốc chống viêm, chống sưng và nhiễm trùng trong khoảng thời gian sau khi thực hiện thẩm mỹ khoảng 1-2 tuần đầu tiên. 
 • Cấp ẩm, cấp nước đầy đủ cho làn da bằng cách uống nhiều nước trong ngày hoặc sử dụng các loại vitamin, thực phẩm chức năng bổ sung độ ẩm cho làn da.
 • Trong thời gian hồi phục sau điều trị tẩy nốt ruồi cần tránh sử dụng mỹ phẩm ở những vùng da xung quanh khu vực chỉ định. Tốt nhất là không nên sử dụng các loại sản phẩm trang điểm trong khoảng 1 tháng đầu tiên.
 • Tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc để bôi lên da vì có khả năng cao gây nhiễm trùng, dị ứng trong thời điểm da rất nhạy cảm.
 • Hạn chế đến mức tối đa sự tiếp xúc đối với các nhân tố gây hại như ánh nắng mặt trời, các loại máy móc, thiết bị công nghệ có khả năng tạo ra tia gây hại cho làn da. Nếu không thể sử dụng kem chống nắng trong thời gian đầu sau tẩy nốt ruồi có thể cân nhắc sử dụng các biện pháp che chắn cơ học.

Trên đây là bài viết của Phòng Khám Quốc Tế Mega Gangnam nhằm cung cấp cho bạn đọc những thông tin về ý nghĩa nốt ruồi ở gò má nữ. Đồng thời, giới thiệu những dịch vụ hỗ trợ loại bỏ các nốt ruồi nhanh chóng và an toàn nhất, mang lại vẻ ngoài hoàn mỹ. Nếu vẫn còn điểm nào chưa sáng tỏ hoặc thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 093.770.6666 để được tư vấn và hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu Hàn Quốc!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x
  chuyengia-2
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP PHÙNG CHIÊU HƯNG

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ