Trượt cằm là gì? Đánh giá mức độ an toàn và thời gian duy trì

Trượt cằm được xếp vào nhóm đại phẫu chỉnh hình bởi phương pháp này có can thiệp sâu điều chỉnh cấu trúc, tách rời xương cũng như thực hiện các thao tác hỗ trợ phức tạp. Cũng giống như những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác, trượt cằm có thể để lại một số rủi ro trong quá trình thực hiện tuy nhiên sẽ dễ xảy ra ở các cơ sở kém uy tín, chất lượng.

chuyengia-4
Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP JINA NGUYỄN
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Đã nghe nhiều về các khái niệm như độn cằm, gọt cằm… nhưng chắc hẳn “trượt cằm” vẫn còn là một điều gì đó khá xa lạ với những người không thực sự quan tâm đến lĩnh vực làm đẹp. Trên thực tế, phương pháp này có thể được xem là một cách kết hợp và tối ưu hóa nhiều phương pháp chỉnh hình dáng cằm. Để biết thêm chi tiết về công nghệ hiệu chỉnh trượt cằm là gì, hãy cùng theo dõi ngay dưới đây!

Tìm hiểu về trượt cằm và đánh giá chuyên sâu từ các bác sĩ

Tìm hiểu về trượt cằm và đánh giá chuyên sâu từ các bác sĩ

Trượt cằm là phương pháp gì?

Trượt cằm có thể được xem là một phiên bản khác của độn cằm, trong đó chất liệu để độn cằm thường là silicon hoặc một vài sản phẩm nhân tạo. Tuy nhiên, kỹ thuật trượt cằm thường kết hợp với quá trình tách xương. Hiểu một cách đơn giản thì các bác sĩ sẽ sử dụng chính phần xương được tách từ xung quanh cằm di chuyển xuống phía dưới, đồng thời sử dụng chính những phần tử đó độn vào phần cằm có khuyết điểm. Chính vì vậy mà trượt cằm còn có tên gọi khác là độn cằm bằng nguyên liệu tự thân. 

Phương pháp thẩm mỹ trượt cằm là như thế nào?

Phương pháp thẩm mỹ trượt cằm là như thế nào?

Trượt cằm được lưu ý vào xếp vào nhóm đại phẫu chỉnh hình bởi phương pháp này có can thiệp sâu điều chỉnh cấu trúc, tách rời xương cũng như thực hiện các thao tác hỗ trợ phức tạp. Nhìn chung, đây là vấn đề cần được lưu ý trước đối với các chị em trước khi lựa chọn phương pháp trượt cằm để có thể chuẩn bị tâm lý vững vàng và xác định thời gian hồi phục lâu hơn so với những loại hình thẩm mỹ tạo dáng cằm khác. Bù lại, thời gian duy trì trượt cằm thường kéo dài trong nhiều năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu bạn đáp ứng đúng và đủ các yêu cầu đưa ra, đồng thời bảo vệ khuôn cằm một cách tốt nhất.

Trượt cằm phù hợp với những đối tượng nào?

Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể cả về sức khỏe lẫn cấu trúc xương mà các bác sĩ sẽ đề xuất những phương pháp thẩm mỹ khác nhau. Thông thường, đối với những người có khuôn cằm ít khuyết điểm, chuyên gia thường đề xuất những phương pháp không quá phức tạp chẳng hạn như độn cằm hay tiêm filler cằm. Mặc dù vậy, không ít trường hợp sau kiểm tra được chỉ định những loại hình phẫu thuật phức tạp như trượt cằm. Đối tượng nên thực hiện thẩm mỹ trượt cằm bao gồm:

Những đối tượng được khuyến khích phẫu thuật trượt cằm

Những đối tượng được khuyến khích phẫu thuật trượt cằm

 • Những người bẩm sinh có phần cằm rất ngắn, cằm lẹm tụt hẳn vào trong hoàn toàn bất đối xứng với khuôn mặt.
 • Khuôn mặt mất cân đối, cằm bị xô lệch do chấn thương và tai nạn nhưng không thể tự phục hồi.
 • Người có một số khuyết điểm lớn làm khớp cắn và xương cằm xấu cần thực hiện kết hợp phẫu thuật trượt cằm và thẩm mỹ khuôn mặt.
 • Người đã từng thực hiện các biện pháp phẫu thuật hoặc thẩm mỹ trước đó nhưng xảy ra biến chứng hoặc không đáp ứng được yêu cầu như mong muốn.
 • Chỉnh sửa bằng phương pháp trượt cằm theo yêu cầu chủ quan của khách hàng nhưng phải đáp ứng được các tiêu chí kiểm tra chuyên môn của các bác sĩ.

Quy trình trượt cằm được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật trượt cằm bằng xương tự thân được xem là một đại phẫu vì vậy quy trình thực hiện cũng rất phức tạp. Để đảm bảo tối đa an toàn cho người được thực hiện và thu được kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất, toàn bộ quy trình tại các bệnh viện, phòng khám đều được thực hiện khép kín, tuân thủ đúng quy chuẩn và thường không thể thiếu những bước quan trọng như: 

Tìm hiểu quy trình để có được chiếc cằm hoàn hảo

Tìm hiểu quy trình để có được chiếc cằm hoàn hảo

Bước 1: Thăm khám, kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe, thể trạng

Đối với bất kỳ phương pháp phẫu thuật nào cũng như vậy, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám, thực hiện các xét nghiệm để xác định tình trạng sức khỏe thể chất và tinh thần. Các loại máy móc công nghệ cao và kinh nghiệm thực tế nhiều năm sẽ giúp bác sĩ chỉ ra những khuyết điểm cần khắc phục.  Sau đó tiến hành tham vấn sâu để xác định phương pháp thẩm mỹ phù hợp với cấu trúc xương và yêu cầu của khách hàng. 

Bước 2: Kiểm tra chuyên sâu và xây dựng phác đồ thẩm mỹ

Tại thời điểm này, người thực hiện việc điều trị sẽ được chỉ định thực hiện một số xét nghiệm quan trọng về máu, nước tiểu… Tránh trường hợp bị thiếu máu, dễ kích ứng hoặc một số bệnh lý không cho phép các cuộc đại phẫu. Dựa vào các thông số đã qua kiểm tra, bác sĩ xác định cá nhân có đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe trong khi tham gia phẫu thuật cho đến khi phục hồi hay không. Những bệnh lý mãn tính không được khuyến khích như tim mạch, tiểu đường, bệnh huyết áp, máu khó đông…

Bước 3: Gây mê toàn thân

Thuốc mê có thể gây nên một số phản ứng phụ đối với những người có cơ thể nhạy cảm và cơ địa yếu. Phẫu thuật trượt cằm yêu cầu phải gây mê toàn thân để tránh hiện tượng người được điều trị cảm thấy quá đau đớn. Sau khi đưa thuốc mê một lượng nhỏ để thử vào cơ thể và xác định không nhận thấy bất kỳ triệu chứng sốc phản vệ nào xảy ra, bác sĩ sẽ tiến gây mê toàn thân cho bệnh nhân để chuẩn bị trước cho cuộc phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật trượt cằm

Dựa trên những vị trí đo vẽ cũng như phác đồ đã được xác định, bác sĩ tiến hành các thao tác chuyên môn như rạch mổ, bóc tách, sử dụng thiết bị chuyên nghiệp để di chuyển xương, trượt cằm và cố định. Đây là quá trình vô cùng phức tạp. Do đó, mọi thao tác diễn ra một cách tỉ mỉ và chính xác đến từng milimet theo đúng quy trình và kỹ thuật đạt chuẩn Hàn Quốc.

Bước 5: Khâu vết mổ và băng ép cố định vùng cằm

Sau khi đã thực hiện các thao tác trượt cằm và cố định xương. Bác sĩ tiếp tục tiến hành khâu đóng vết mổ bằng loại chỉ khâu chuyên dụng được dùng trong các cuộc phẫu thuật. Quy trình này phải đáp ứng đúng và đủ tiêu chuẩn đã đề ra nhằm hạn chế tình trạng vết thương bị hở hoặc biến chứng sau phẫu thuật. Cuối cùng kết thúc bằng việc cố định bằng cách băng nẹp. 

Xem thêm: Tạo dáng cằm V-line công nghệ nào tốt nhất?

Đánh giá ưu và nhược điểm của phẫu thuật trượt cằm

Chắn hẳn trong thời điểm phân vân và chưa biết lựa chọn phương pháp phẫu thuật nào, chúng ta có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến ưu và nhược điểm của các loại hình thẩm mỹ. Trượt cằm vẫn là một liệu trình tương đối mới mẻ với nhiều người, vì vậy ngay dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những đánh giá khách quan nhất về ưu và nhược điểm của phương pháp này! 

Đánh giá ưu điểm thực tế của phương pháp trượt cằm

Đánh giá ưu điểm thực tế của phương pháp trượt cằm

Ưu điểm:

 • Phù hợp với nhiều đối tượng và nhiều độ tuổi
 • Khắc phục được tình trạng cằm lẹm, cằm ngắn và những khuyết điểm lớn hơn mà không thể thực hiện được bằng các phương pháp khác.
 • Sử dụng xương hàm tự thân nên hạn chế được tình trạng kích ứng, đào thải như những vật liệu nhân tạo khác.
 • Hiệu quả duy trì kéo dài lâu hơn so với những phương pháp thẩm mỹ tạo dáng cằm khác.

Nhược điểm:

 • Chi phí thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ trượt cằm cao hơn so với những phương pháp khác như tiêm filler hoặc sử dụng vật liệu độn cằm nhân tạo.
 • Thời gian nghỉ dưỡng và phục hồi lâu do can thiệp trực tiếp vào cấu trúc khung xương.
 • Không được khuyến khích cho những người có thể trạng yếu hoặc mắc phải các bệnh lý nghiêm trọng. 

Phẫu thuật thẩm mỹ trượt cằm có nguy hiểm không?

Trượt cằm hay độn cằm tự thân được đánh giá là ưu việt hơn hẳn so với độn cằm bằng những vật liệu nhân tạo. Bởi xương cằm được di chuyển xuống vị trí yêu cầu nhưng vẫn phát triển theo đúng cơ chế nguyên bản, từ đó tạo được độ dài và kích thước phù hợp với khuôn mặt. Phương pháp này cũng giúp hạn chế đến mức tối đa nguy cơ kích ứng và khả năng đào thải dị vật của cơ thể. 

Những biến chứng có thể xảy ra khi thực hiện phương pháp trượt cằm

Những biến chứng có thể xảy ra khi thực hiện phương pháp trượt cằm

Phương pháp trượt cằm là một kỹ thuật phức tạp vì vậy nhiều người đang cảm thấy khá lo lắng về mức độ an toàn của loại hình đại phẫu này. Nhất là những người đang quan tâm và có ý định lựa chọn dịch vụ thẩm mỹ trượt cằm nhằm thay đổi cấu trúc gương mặt. 

Theo các chuyên gia, bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào cũng sẽ tồn tại một vài rủi ro. Điều này phần nhiều liên quan đến trình độ thực tế của bác sĩ điều trị và tình trạng sức khỏe thực tế. Tuy nhiên, những biến chứng chỉ xảy ra khi và chỉ khi bạn thực hiện việc phẫu thuật tại những cơ thể kém chất lượng và thiếu uy tín với các vật tư y tế và điều kiện vô trùng kém, chăm sóc hậu phẫu không đáp ứng yêu cầu. Bên cạnh đó là sự thiếu minh bạch và chính xác của người được điều trị khi khai báo thông tin sức khỏe thiếu chính xác. 

Một số biến chứng có thể xảy ra khi các cuộc đại phẫu thuật như trượt cằm không thực hiện đúng quy trình, không đáp ứng được yêu cầu về nhiều mặt như:

 • Hiện tượng nhiễm trùng ngoài da và nặng hơn là nhiễm trùng máu do không đáp ứng đủ các điều kiện vô trùng khi phẫu thuật.
 • Chảy máu kéo dài do người được điều trị có hội chứng máu khó đông hoặc bác sĩ thiếu kỹ năng thực hiện sai quy trình phẫu thuật. 
 • Dây thần kinh bị chèn ép và tổn thương sâu dẫn đến các hiện tượng méo mặt, méo cằm, lệch mặt hoặc đơ cứng khuôn mặt.
 • Mất cảm giác vùng cằm tùy theo từng mức độ ảnh hưởng của mỗi người. Tình trạng trở nặng có thể gây cản trở và ảnh hưởng đến việc giao tiếp, chuyển động hàm.
 • Diễn biến nặng nề nhất của các biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ chính nhiễm trùng sâu, không được điều trị kịp thời dẫn đến hoại tử toàn bộ khu vực điều trị.

Cũng giống như những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác, trượt cằm có thể để lại một số rủi ro trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, đại đa số đều nằm ở việc không chọn đúng trung tâm, phòng khám thẩm mỹ uy tín, chất lượng. Hoặc không được cam kết đầy đủ các vấn đề về sức khỏe sau điều trị. Bên cạnh đó, tỉ lệ biến chứng sau phẫu thuật chỉ chiếm một con số vô cùng nhỏ. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện liệu trình trượt nằm nếu chọn đúng Phòng khám thẩm mỹ uy tín. 

Xem thêm: Gọt cằm có dẫn đến tình trạng nguy hiểm gì hay không?

Thời gian duy trì tạo hình cằm được bao lâu?

Trên thực tế, nếu biết cách chăm sóc cơ thể và phục hồi đúng tiêu chuẩn được yêu cầu. Thay đổi khuôn cằm, tạo dáng V line theo yêu cầu bằng thủ thuật trượt cằm có thể duy trì từ 20-30 năm, thậm chí là vĩnh viễn. Đây cũng chính là ưu điểm vượt trội nhất mà những phương pháp phẫu thuật sử dụng các nguyên liệu tự thân mang đến với cơ thể của chúng ta.

Theo đánh giá của các chuyên gia, phần lớn các cuộc phẫu thuật trượt cằm thành công có thời gian duy trì lâu dài và ổn định. điều này bắt nguồn từ việc phần khung xương cằm đã được chỉnh sửa và cố định bằng các kỹ thuật chuyên khoa. Thông thường, nếu không xảy ra những va đập hay chấn thương mạnh tại vùng cằm thì không thể nào làm xê dịch khuôn cằm đã được hiệu chỉnh. Trường hợp này cũng rất ít khi xảy ra vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về việc phần cằm có bị tác động hay không.

Hồi phục sau phẫu thuật trượt cằm bằng cách nào?

Quá trình tự chăm sóc sau khi điều trị bằng phương pháp thẩm mỹ trượt cằm là điều cần thiết và quan trọng để ổn định cơ thế, giúp vết thương nhanh lành và duy trì dáng cằm mong muốn trong một khoảng thời gian dài. Việc tự hồi phục đồng nghĩa với việc bạn phải sử dụng thuốc kháng sinh, thực phẩm bổ sung và các thao tác theo yêu cầu như sau: 

Cần làm gì để hồi phục sau trượt cằm một cách nhanh chóng và tốt nhất?

Cần làm gì để hồi phục sau trượt cằm một cách nhanh chóng và tốt nhất?

 • Sau quá trình thẩm mỹ hoàn thiện, các bác sĩ sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về cách vệ sinh mặt, thay băng cũng như sử dụng thuốc. Cần đặc biệt lưu ý những vấn đề này để rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng và nâng cao hiệu quả làm đẹp. 
 • Đây cũng là thời điểm cơ thể cần phải được nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng. Đây là thời gian vàng cho việc phục hồi, do đó hãy hạn chế vận động quá mạnh hoặc thực hiện các bài tập thể dục thể thao quá lâu. Nếu cảm giác cơ thể cần được luyện tập bạn có thể đi bộ trong một khoảng thời gian ngắn. 
 • Xây dựng khung dinh dưỡng và nghỉ ngơi đạt chuẩn khoa học. Bạn hãy bổ sung các thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng trong thực đơn bao gồm vitamin, sắt, đạm, kẽm được đề xuất bởi các chuyên gia dinh dưỡng. Nghỉ ngơi đúng giờ, đủ giấc, đúng tư thế, không được nằm nghiêng. 
 • Không sử dụng những món ăn được khuyến cáo có thể khiến cho vết thương lâu lành, gây kích ứng hoặc hình thành sẹo lớn, hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu như hải sản, thịt bò, rau muống. 
 • Tuyệt đối không tự ý sử dụng các loại kháng sinh, thuốc uống, thuốc bôi ngoài da, thực phẩm chức năng bất kỳ mà không được kê đơn hay có sự tham khảo với các bác sĩ. Những phản ứng của cơ thể trong thời điểm này có thể dẫn đến những hiện tượng như dị ứng, kích ứng…
 • Tuân thủ việc tái khám, kiểm tra định kỳ hoặc khi xuất hiện các dấu hiệu bất thường để tránh xảy ra những rủi ro. Nếu các triệu chứng trong cơ thể trở nặng, vết thương có màu sắc, cảm giác khác thường cần liên hệ ngay các bác sĩ để được hỗ trợ ngay lập tức. 

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm cung cấp cho các bạn những thông tin giúp xác định phương pháp trượt cằm là gì. Mọi thông tin về các dịch vụ thẩm mỹ tạo dáng cằm vui lòng liên hệ Hotline: 093.770.6666 hoặc ngay tại website của Mega Gangnam để được hỗ trợ!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x
  chuyengia-4
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP JINA NGUYỄN

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds