Cách tiêu hao calo nhanh nhất mà vẫn đảm bảo sức khỏe là gì?

Tiêu hao càng nhiều calo thì hiệu quả giảm cân, giảm mỡ càng tốt. Tuy nhiên, cần áp dụng phương pháp đốt cháy calo một cách hợp lý, tránh tình trạng tập luyện quá sức hay ăn uống quá thiếu thốn dinh dưỡng. Điều này nhằm đảm bảo chúng ta nhận được những lợi ích tốt nhất và hạn chế các phản ứng tiêu cực đối với sức khỏe.

chuyengia-2
Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP PHÙNG CHIÊU HƯNG
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Giảm cân và duy trì vóc dáng cân đối là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, việc đốt cháy calo quá nhanh (do nhịn ăn, ép cân) có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những cách tiêu hao calo nhanh nhất mà vẫn đảm bảo sức khỏe, giúp bạn đạt được mục tiêu một cách an toàn và hiệu quả. Hãy cùng khám phá ngay!

Hướng dẫn cách tiêu hao calo nhanh nhất theo khuyến nghị của chuyên gia

Hướng dẫn cách tiêu hao calo nhanh nhất theo khuyến nghị của chuyên gia

Tại sao khi giảm cân và giảm mỡ cần tiêu hao calo?

Calo là đơn vị đo lường năng lượng mà cơ thể chúng ta nhận được từ thức ăn và đồ uống. Mỗi người cần một lượng calo nhất định (khoảng 2000 calo mỗi ngày). Để duy trì các hoạt động sống như hô hấp, tuần hoàn máu, vận động cơ bắp, chuyển hóa chất… Tóm lại mọi hoạt động cả bên trong lẫn bên ngoài được thực hiện bởi cơ thể đều cần calo.

Đốt cháy càng nhiều calo thì hiệu quả giảm cân, giảm mỡ càng tốt

Đốt cháy càng nhiều calo thì hiệu quả giảm cân, giảm mỡ càng tốt

Hãy hình dung cơ thể chúng ta giống như một cỗ máy và cỗ máy này cần năng lượng để vận hành một cách trơn tru. Năng lượng được cung cấp phần lớn (80%) bởi calo nạp vào thông qua thực phẩm. Khi lượng calo nạp vào nhiều hơn lượng calo đốt cháy được, cơ thể có xu hướng tích trữ năng lượng dư thừa dưới dạng mỡ. Ngược lại, nếu lượng calo nạp vào ít hơn calo đốt cháy được, cơ thể sẽ sử dụng nguồn mỡ dự trữ (mỡ bụng, mỡ nội tạng, mỡ bắp tay, mỡ mặt) để lấy năng lượng. Từ đó, dẫn đến hiện tượng giảm cân và giảm mỡ.

Tựu trung lại, muốn giảm cân, giảm mỡ tăng cơ và cải thiện vóc dáng cần thực hiện các cách đốt cháy calo nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên, muốn giảm calo nhanh nhất cần đảm bảo duy trì sức khỏe ổn định, không cố gắng tiêu hao calo quá mức, để tránh gây hại cho sức khỏe.

Cách tiêu hao calo nhanh nhất và vẫn đảm bảo sức khỏe là gì?

Có nhiều cách để tiêu hao calo nhanh chóng, nhưng để đảm bảo sức khỏe, tránh tình trạng suy nhược cơ thể và các tác động tiêu cực đối với sức khỏe. Cần tham khảo ý kiến cụ thể của các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe. Theo đó, có 2 cách giảm calo nhanh nhất chính là luyện tập thể thao và xây dựng chế độ ăn uống một cách hợp lý. Cụ thể như sau:

Cách giảm calo nhanh nhất và an toàn nhất chính là luyện tập thể thaoCách giảm calo nhanh nhất và an toàn nhất chính là luyện tập thể thao

Cách giảm calo nhanh nhất và an toàn nhất chính là luyện tập thể thao

Tập luyện thể dục thể thao

Có thể khẳng định rằng cách tiêu hao calo nhanh nhất, hiệu quả nhất mà vẫn đảm bảo sức khỏe chính là rèn luyện thể chất. Tham khảo một số bài tập như sau: 

Các bài tập cardio: Đây là tổng hợp những bài tập đốt calo trong thời gian ngắn hiệu quả. Các bài tập cardio được khuyến nghị, phù hợp với tình trạng sức khỏe của nhiều người, có thể kể đến như: chạy bộ, đạp xe, nhảy dây, bơi lội, tập Zumba, HIIT,…

Tập luyện sức mạnh: Phương pháp này yêu cầu khả năng vận động cường độ cao, đốt cháy calo mạnh mẽ nhất. Việc luyện tập sức mạnh cũng là cách xây dựng cơ bắp, tăng cường sức khỏe xương khớp. Tham khảo một số bài tập điển hình như: nâng tạ, tập bodyweight, squat, plank

Bài tập kết hợp: Để mang lại hiệu quả giảm cân, tăng cơ giảm mỡ tối ưu nhất. Bạn cần đốt cháy nhiều calo nhưng lượng calo này nhất định phải đến từ mỡ thừa chứ không phải cơ, nước trong cơ thể. Trường hợp này nên kết hợp cả tập cardio và tăng cường sức mạnh cơ bắp.

Tìm hiểu: Hướng dẫn chi tiết 4 bài tập cardio giảm mỡ bụng hiệu quả nhất

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Áp dụng chế độ ăn hợp lý tạo ra hiệu ứng thâm hụt cũng là cách tiêu hao calo nhanh nhất

Áp dụng chế độ ăn hợp lý tạo ra hiệu ứng thâm hụt cũng là cách tiêu hao calo nhanh nhất

Một trong những cách đốt calo nhanh nhất chính là xây dựng chế độ ăn uống một cách hợp lý. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chúng ta tự ý thực hiện việc nhịn ăn, bao gồm cả nhịn ăn gián đoạn. Phương pháp này có thể cách giảm calo nhanh nhất nhưng cũng không an toàn nhất. Một số cách tiêu hao calo nhanh nhất thông qua chế độ ăn uống nên áp dụng như sau: 

Hạn chế lượng calo nạp vào: Để giảm cân và giảm mỡ bạn cần tạo ra sự thâm hụt calo dài hạn theo thời gian bằng cách nạp ít calo. Chẳng hạn như bình thường chúng ta cần 1600 – 2000 calo để duy trì các hoạt động khác nhau. Thì thời điểm này có thể cân nhắc áp dụng thực đơn 1500 calo mỗi ngày hoặc thực đơn 1200 kcal. Mức độ thâm hụt này thực tế khá an toàn, không gây ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe mà vẫn thúc đẩy việc đốt cháy mỡ thừa.

Tăng cường thực phẩm giàu chất xơ: Một trong những xu hướng giảm cân thịnh hành thời gian gần đây chính là việc áp dụng các thực đơn giàu chất xơ. Chúng ta đều biết rằng chất xơ chứa khá ít calo, có lợi cho hệ tiêu hóa và tạo cảm giác no lâu. Do đó, ngoài việc tiêu hao calo các hoạt động thường ngày. Bạn có thể tăng cường chất xơ thông qua rau củ, tránh ăn quá nhiều trái cây (chứa đường thực vật) để phân phối lượng calo nạp vào và tiêu hao hợp lý. 

Bổ sung thực phẩm giàu protein và chất béo có lợi: Protein giúp xây dựng cơ bắp, duy trì hoạt động của nhiều cơ quan, tiêu hao calo hiệu quả. Trong khi đó, chất béo có lợi, có khả năng làm giảm cholesterol LDL, tăng cường các lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, đây cũng là một phương pháp hiệu quả để giảm hấp thụ calo vào cơ thể, nâng cao sức khỏe, cải thiện vóc dáng. 

Đọc thêm: Thực đơn tăng cơ giảm mỡ cải thiện vóc dáng ấn tượng

Áp dụng cách tiêu hao calo nhanh nhất cần lưu ý điều gì?

Việc áp dụng các phương pháp tiêu hao calo thật nhanh để giảm cân hay duy trì vóc dáng có thể đem lại hiệu quả như mong đợi. Tuy nhiên, để hạn chế xuất hiện các phản ứng xấu do luyện tập quá mức hay chế độ ăn thiếu dinh dưỡng. Bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng như sau:

Dù tập luyện hay ăn uống cũng cần lắng nghe cơ thể để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Dù tập luyện hay ăn uống cũng cần lắng nghe cơ thể để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Luyện tập và ăn uống theo tình trạng sức khỏe: 

Mỗi người có một cơ địa, thể trạng và khả năng chịu đựng khác nhau. Do đó, cần lựa chọn phương pháp tiêu hao calo đủ nhanh nhưng phải phù hợp với khả năng và điều kiện sức khỏe của bản thân. Nếu bạn là nữ nên thực hiện các bài tập cardio nhẹ nhàng thay vì tập kháng lực quá mức. Đối với nam giới thì nên tăng cường các bài tập sức mạnh hoặc kết hợp cùng cardio theo tỉ lệ 7-3. Trong khi đó, những người có sức khỏe yếu, đang trị bệnh, có tiền sử bệnh nền tim mạch, không nên tập luyện các bài tập quá sức.

Kiên trì và nhẫn nại để tránh ảnh hưởng tới cơ thể: 

Việc áp dụng phương pháp giảm cân hoặc tăng cơ giảm mỡ không phải lúc nào cũng đạt được hiệu quả nhanh chóng như mong muốn. Bởi điều này phụ thuộc cách bạn luyện tập, ăn uống, khả năng đáp ứng của cơ thể và các yếu tố như cơ địa, di truyền. Vì vậy, hãy thật sự kiên trì và nhẫn nại. Không nên đặt ra mục tiêu giảm calo quá nhanh hoặc tập luyện quá sức, vì điều này có thể dẫn đến chấn thương hoặc ảnh hưởng sức khỏe.

Có sự điều chỉnh nếu cơ thể có phản ứng bất thường: 

Cần lắng nghe cơ thể và theo dõi các phản ứng để có phương án điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Trường hợp trong thời gian tập luyện, thực hiện việc xây dựng chế độ ăn mới, bạn gặp phải các vấn đề như: mất sức, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, tiêu hóa kém, đau nhức nhiều ngày. Hãy nghỉ ngơi 2-3 ngày, giảm cường độ tập luyện và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể phục hồi. Ngoài ra, cần kết hợp với việc nghỉ ngơi hợp lý để tái tạo năng lượng.

Duy trì tâm trạng tích cực và tránh căng thẳng thần kinh: 

Căng thẳng đầu óc, mệt mỏi tinh thần vì tập luyện, ăn eat clean mãi mà không giảm cân làm sản sinh hormone cortisol. Đây là một loại hormone có nhiều tác động tiêu cực như: gây rối loạn tiêu hóa, giảm miễn dịch, loãng xương, phân hủy protein trong cơ bắp và thúc đẩy tích trữ mỡ bụng. Lúc này hãy cứ bình tĩnh và kiên trì với phương pháp mình đang áp dụng. Đồng thời, bạn cũng có cân nhắc đến các phương pháp ức chế giảm mỡ, thay đổi vóc dáng nhanh chóng dựa trên công nghệ tiên tiến như: Smart Lipo.

Tìm hiểu: Khám phá 3 bài tập giảm mỡ bụng trên giường trước khi ngủ hiệu quả

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm cung cấp thông tin giải đáp cách tiêu hao calo nhanh nhất mà vẫn đảm bảo sức khỏe. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hoặc cần được tư vấn cụ thể hơn nữa về các phương pháp giảm mỡ – tăng cơ, cải thiện vóc dáng. Vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên gia sắc đẹp của Mega Gangnam qua Hotline: 093.770.6666 để được hỗ trợ ngay lúc này!

form đăng ký

  x
  chuyengia-2
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP PHÙNG CHIÊU HƯNG

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds