Mắt 3 mí có thực sự đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ hay không?

Theo chuyên gia, mắt 3 mí có thể tạo ra ánh nhìn sâu hơn và tạo điểm nhấn cho khuôn mặt, tạo ra một diện mạo hấp dẫn và thu hút. Đây là một trong những phương pháp phổ biến để cải thiện vẻ ngoài của mắt và khuôn mặt trong thẩm mỹ hiện nay.

CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Đã từng nghe về kiểu mắt một mí, hai mí hay mí lót nhưng chắc hẳn mắt 3 mí vẫn là một khái niệm gì đó tương đối mới mẻ với nhiều người. Thông thường, chúng ta sẽ dựa vào các đường nếp gấp phía trên bầu mắt để xác định số lượng mí. Nhưng có một số bạn gặp phải vấn đề đó là mắt đang 2 mí bỗng nhiên xuất hiện nhiều mí hơn hoặc ngược lại. Vậy có cách nào để xác định dáng mắt 3 mí là gì một cách chính xác nhất hay không? Để hỗ trợ bạn đọc một cách tốt nhất thì ngay dưới đây là những thông tin không thể bỏ lỡ!

Ý nghĩa dáng mắt 3 mí trong văn hóa Việt Nam

Ý nghĩa dáng mắt 3 mí trong văn hóa Việt Nam

Mắt 3 mí là gì? Cách nhận dạng mắt 3 mí cực chuẩn 

Có thể nhiều bạn chưa nắm rõ cơ chế hoạt động của mí mắt nên vẫn còn khá thắc mắc tại sao mắt lại có nhiều mí đến như vậy. Đây là một điều hoàn toàn bình thường bởi đa số chúng ta đều sở hữu dáng mắt có 1 mí hoặc 2 mí, rất hiếm trường hợp bẩm sinh xuất hiện nhiều hơn những con số này. 

Trên thực tế, mí mắt hình thành nhờ vào hoạt động của  phần mô và các cơ bên trên mắt. Dưới sự điều khiển cử động của đôi mắt và tín hiệu từ não bộ, phần mô này hoàn toàn có thể kéo lên hay hạ xuống. Các đường gấp hay mí mắt xuất hiện một phần hỗ trợ cho quá trình hoạt động của các cơ. Đồng thời, được sắp xếp một cách hoàn hảo để phần da trên bầu mắt không bị dư thừa tạo ra quá nhiều nếp gấp mí. Do vậy, phổ biến nhất chính là kiểu mắt 1 mí và 2 mí như  chúng ta vẫn thường thấy. 

Tuy nhiên, bên cạnh mắt 1 mí, 2 mí thì các dáng mí khác cũng được hình thành trong quá trình hoạt động và xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Điều này xuất hiện khi các nếp mí chồng chéo lên nhau, da mắt bị chùng và tạo ra nhiều đường gấp khúc. Đó chính là thời điểm mà chúng ta nhận ra đôi mắt của mình xuất hiện 3 mí hoặc nhiều mí hơn nữa. Mặc dù vậy, trạng thái mắt có quá nhiều mí không được nhiều người hoan nghênh bởi có thể khiến đôi mắt trông lệch lạc, già hơn. 

Sự xuất hiện bất thường của 3 mí mắt là do đâu?

Mặc dù chiếm một tỉ lệ khá nhỏ và không quá phổ biến nhưng một phần sự xuất hiện của mắt 3 mí là do các yếu tố bẩm sinh. Mí mắt là gen trội được di truyền từ thế hệ cha mẹ và được kế thừa bởi con cái. Do vậy, nếu trong gia đình bạn, bố hoặc mẹ có gen mắt 3 mí thì rất có khả năng bạn cũng sẽ được kế thừa đặc điểm này từ thế hệ trước. Bên cạnh đó, mắt 3 mí có thể xuất hiện bẩm sinh và ngày càng nổi xuất hiện một cách rõ rệt do cấu trúc da lỏng lẻo và cơ địa khó nâng đỡ tạo nên nhiều nếp gấp trên mí mắt hơn so với bình thường. Trường hợp này chiếm tỉ lệ không cao, trong khi đó các nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến mắt có 3 mí phổ biến nhất như:

Sự xuất hiện mắt 3 mí một cách bất thường là do đâu

Sự xuất hiện mắt 3 mí một cách bất thường là do đâu

Ảnh hưởng của tuổi tác

Khi tuổi tác ngày càng cao, chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề tiêu cực liên quan để thể trạng và sức khỏe. Điển hình trong số đó là sự xuống cấp của các cơ quan trong cơ thể dưới những ảnh hưởng rõ rệt của quá trình lão hóa. Hiện tượng này gây nên những bất ổn trên nhiều cơ quan đặc biệt là làn da. Những vùng da xung quanh mắt với tỉ lệ collagen thấp, thiếu sự nâng đỡ của các mô cơ làm trầm trọng thêm các dấu hiệu nhăn nheo, chùng nhão. Phần da phía trên bầu mắt bị chùng xuống làm xuất hiện thêm nhiều nếp gấp là lý do khiến chúng ta nhầm lẫn đây chính là mí mắt. Đây cũng là trường hợp phổ biến nhất tạo ra hiện tượng mắt nhiều mí mà chúng ta vẫn thường thấy.

Mắt hoạt động quá mức

Sự phát triển của khoa học và công nghệ hiện đại khiến con người đắm chìm trong hàng loạt các thiết bị điện tử. Thời gian sử dụng những sản phẩm công nghệ này quá lâu cùng với những ảnh hưởng tiêu cực từ các tia sáng gây hại khiến đôi mắt của chúng ta phải hoạt động quá mức. Điều này vừa ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, chất lượng cuộc sống vừa tạo ra những biến đổi xấu đối với cơ thể. Đôi mắt phải hoạt động quá mức kéo theo sự căng thẳng mệt mỏi của cơ mắt khiến đôi mắt sụp xuống, da vùng mắt nặng nề và hình thành nhiều nếp gấp hơn nữa. Bạn nên cảnh giác đối với hiện tượng mắt xuất hiện nhiều mí bất thường có thể khiến sụp mí mắt, da chùng xuống và che khuất tầm nhìn.

Hậu quả của việc thẩm mỹ

Nếu như trước đây bạn đã từng thẩm mỹ mắt bằng các phương pháp như cắt mí, nhấn mí nhưng quá trình hồi phục không tốt hay chất lượng dịch vụ kém, khiến cho cơ vùng mí bất hoạt, mắt thiếu tự nhiên, nếp mí nhiều nhưng không đẹp, nhăn nheo và thiếu hài hòa. Đây cũng có thể là một trong số những nguyên nhân dẫn đến sự hình thành nhiều nếp gấp ở vùng mí mắt. Cần có những biện phải cải thiện và nâng cơ ngay lập tức trong trường hợp này bưởi không loại trừ khả năng da vùng mắt của bạn đã bị tổn thương rất mạnh. 

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của nhiều mí mắt còn có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân khác như: các tác động vật lý, giảm cân không khoa học, trạng thái không ổn định của cơ thể. Cũng có một số bạn gặp phải tình trạng sáng ngủ dậy bỗng nhiên mắt nhiều nếp mí hơn. 

Đánh giá mắt 3 mí dưới góc độ thẩm mỹ

Mắt 3 mí được xem xét dưới góc độ thẩm mỹ như thế nào?

Mắt 3 mí được xem xét dưới góc độ thẩm mỹ như thế nào?

Để đánh giá một đôi mắt 3 mí có đẹp hay không cần phải đặt trong mối tương quan với nhiều yếu tố đặc biệt là sự phù hợp với đôi mắt và hài hòa với khuôn mặt. Dáng mắt 3 mí hình thành bẩm sinh và được đánh giá là đẹp trong trường mí mắt ở 2 bên đều nhau. Đồng thời, nếp gấp không quá sâu, mức độ tác động vừa phải, tạo cảm giác đôi mắt thật tự nhiên. Mặc dù vậy, việc có quá nhiều mí mắt thường đi kèm với bất lợi vì thường không đều nhau, khiến mắt trợn tròn trông có phần dữ dằn. 

Hiện tượng mắt 3 mí xuất hiện trong quá trình trưởng thành, dưới sự ảnh hưởng của các vấn đề tiêu cực vừa không đẹp mắt vừa cho thấy những ý nghĩa không thực sự tốt về mặt phong thủy. Đa số các ý kiến đều cho rằng mắt 3 mí không đẹp và nên thay đổi sớm, tránh tình trạng mí quá sâu gây ảnh hưởng đến dáng mắt hoặc làm sụp mí, cản trở tầm nhìn và các hoạt động khác. 

Mắt 3 mí có ý nghĩa tốt hay xấu theo quan niệm dân gian 

Nhân tướng học và các quan niệm dân gian cho rằng đôi mắt là vị trí đứng đầu trong ngũ quan thể hiện những ảnh hưởng rất lớn đối với nhiều vấn đề trong cuộc sống con người. Điển hình trong số đó là tính cách, con đường sự nghiệp, xu hướng phát triển và hậu vận khi về già. Đôi khi, dáng mắt còn phản ánh những vấn đề liên quan đến nghiệp quả từ quá khứ và cách mà chúng ta nên thay đổi ở hiện tại. Bởi vậy, dáng mắt 3 mí cần được xem xét dưới những góc độ này.

Xem xét ý nghĩa mắt 3 mí đối với sự nghiệp của mỗi người

Xem xét ý nghĩa mắt 3 mí đối với sự nghiệp của mỗi người

Ý nghĩa mắt 3 mí với nam giới trong nhân tướng học

Nhìn chung, mắt 3 mí không phải là một đặc điểm tốt đối với sự phát triển của nam giới trong tương lai hay các vấn đề hôn nhân, gia đình. Do vậy, bạn nên lưu ý đến những ý nghĩa dưới đây để có phương hướng cải vận đúng cách.

Về tính cách

Nam giới ở hữu mắt 2 mí có thể là một đặc điểm tốt nhưng với trường hợp mí mắt quá nhiều có thể là dấu hiệu cho thấy những điều bất lợi về tích cách, lối suy nghĩ, đánh giá vấn đề. Theo đó, người nam có mắt 3 mí thường khoác lên mình dáng vẻ thụ động, chậm chạp và ngại giao tiếp. Họ có xu hướng thu mình và tránh xa các mối quan hệ xã hội, thậm chí là người thân trong gia đình. Đây không phải là đặc điểm tính cách tốt bởi nó có thể phản ánh những vấn đề trong giai đoạn trưởng thành của một con người.

Về sự nghiệp

Không hề khiêm tốn khi khẳng định rằng sự nghiệp của một người đàn ông ảnh hưởng rất nhiều bởi cách mà anh ta ngoại giao. Bởi bên cạnh năng lực thực sự thì để thành công đòi hỏi năng lực, bản lĩnh và khả năng giao tiếp với các mối quan hệ xung quanh. Trong khi đó, nam giới có đôi mắt 3 mí thường ngại giao tiếp, không biết cách xử lý tình huống hoặc nhờ cậy sức mạnh từ những nguồn lực xung quanh. Do đó, họ thường không đạt được những thành quả như mong đợi hay chỉ dừng chân tại chỗ, không có sự bứt phá.

Dáng mắt 3 mí ở nam giới cho thấy kiểu tính cách hiền lành, khép kín

Dáng mắt 3 mí ở nam giới cho thấy kiểu tính cách hiền lành, khép kín

Về tình duyên – hôn nhân

Tính cách ảnh hưởng khá nhiều đến xu hướng hành động và cách đối phó với các vấn đề xung quanh. Với người đàn ông có đôi mắt nhiều mí, họ thường không chủ động với các mối quan hệ khác giới. Vì vậy, chuyện tình duyên thường khá chông gai và trắc trở, không được như ý nguyện. Đa số những người này lựa chọn không kết hôn hoặc chọn một cuộc hôn nhân khá muộn, theo giới thiệu. Xu hướng khép mình tiếp tục ảnh hưởng đến trạng thái của cuộc hôn nhân, bởi vì quá trầm tính nên họ gây nên không ít hiểu nhầm và tranh cãi với người bạn đời của mình. Nếu không cố gắng cải thiện thì rất dễ xảy ra tình trạng đổ vỡ, ly hôn.

Ý nghĩa mắt 3 mí đối với nữ giới như thế nào?

Tương tự như với nam giới, mắt 3 mí tạo ra những ảnh hưởng xấu đối với cuộc đời của người phụ nữ. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng thậm chí còn nặng nề hơn bởi đôi mắt gắn liền với tâm hồn của người phụ nữ. Mọi vấn đề đều được thể hiện ra bên ngoài khi chúng ta quan sát những đặc điểm về mắt, cụ thể hơn nữa là mí mắt.

Mắt 3 mí gây kìm hãm sự thăng tiến trong công việc với nữ giới

Mắt 3 mí gây kìm hãm sự thăng tiến trong công việc với nữ giới

Về tính cách

Nữ giới sở hữu đôi mắt 3 thường tạo ra một cảm giác u ám với bầu không khí tương đối ngột ngạt. Dáng mí này khiến họ không thể toát lên được cái hồn thực sự và có phần nào đó bị kìm kẹp. Biểu hiện thường thấy nhất ở những người phụ nữ này chính là tính cách thâm trầm, khó đoán, ít nói, ngại giao tiếp với những người xung quanh. Họ cũng không thường chủ động trong bất kỳ vấn đề nào nên có ít bạn bè và khó tìm được tri kỷ.

Về sự nghiệp

Dáng mắt 3 mí không thể hỗ trợ người phụ nữ quá nhiều trong vấn đề sự nghiệp, ngược lại còn gây ra những ảnh hưởng xấu đối với con đường công danh và sự nghiệp. Bởi không biết cách bày tỏ cái tôi hay thể hiện quan điểm cá nhân nên họ không được người khác hỗ trợ và gặp khá nhiều khó khăn trong việc làm thế nào để phát triển. Điều này sẽ không được cải thiện nếu họ không chịu cởi mở hay giao tiếp nhiều hơn với mọi người để tìm ra phương hướng cùng phát triển. Con đường này sẽ còn rất khó khăn và vất vả nếu bạn duy trì thái độ cảnh giác với những người xung quanh.

Về tình duyên

Vấn đề tình duyên và hôn nhân của một người phụ nữ chịu ảnh hưởng khá nhiều trong trường hợp này. Việc hạn chế giao tiếp và xu hướng tránh xa mọi người khiến các mối quan hệ của họ tương đối hạn hẹp. Tương tự như nam giới sở hữu đặc điểm này, người phụ nữ với đôi mắt 3 mí gặp nhiều trắc trở trên con đường tìm kiếm hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình. Mặc dù kết hôn khá muộn nhưng họ vẫn sẽ có được một cuộc đời an nhiên, hậu vận tốt đẹp khi về già.

Có cách nào để thay đổi hình dạng mí mắt hay không?

Hiện nay có khá nhiều phương pháp đã ra đời nhằm giúp bạn khắc phục triệt để tình trạng mí mắt xấu, mắt có quá nhiều mí. Đối với trường hợp có 3 mí mắt, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia thẩm mỹ để có được dáng mí mắt vừa đẹp vừa hài hòa với khuôn mặt. Một số phương pháp mà bạn có thể tham khảo điển hình như:

Thẩm mỹ sửa mắt 3 mí thành 2 mí bằng những phương pháp hiện đại

Thẩm mỹ sửa mắt 3 mí thành 2 mí bằng những phương pháp hiện đại

Căng chỉ nâng mí

Đối với trường hợp mắt có nhiều mí bạn có thể thực hiện việc nâng mí bằng chỉ sinh học. Ưu điểm của phương pháp này chính là an toàn, không xâm lấn, thời gian thực hiện nhanh chóng. Đồng thời, tạo được dáng mí mắt vô cùng tự nhiên, thỏa mãn yêu cầu của nhiều người, nhiều vấn đề. Nâng mí bằng chỉ sinh học có thể được áp dụng cả trong trường hợp mắt bị sụp mí, da ở khu vực bầu mắt bị bị chảy xệ quá nhiều. Bạn nên lựa chọn những loại chỉ sinh học thân thiện với cơ thể như chỉ collagen để thực hiện thủ thuật này.

Phẫu thuật cắt mí

Cắt mí cũng là một phương pháp thường xuyên được thực hiện với mục đích thay đổi dáng mí mắt. Không chỉ hỗ trợ cho mục đích tạo điểm nhấn với mắt 2 mí mà kỹ thuật cắt mí còn có khả năng hô biến đôi mắt nhiều mí trở nên hài hòa với khuôn mặt hơn. Đối với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành can thiệp dao kéo nhằm loại bỏ những phần da, mô mỡ bị thừa. Sau đó tạo được gấp phù hợp làm sao để tạo thành dáng cân đối với 2 mí rõ rệt. 

Điểm mạnh của phẫu thuật mí mắt là duy trì được hiệu quả lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn mà không cần phải thực hiện thêm một liệu trình nào khác. Tuy nhiên, do có sự can thiệp của dao kéo nên sẽ đi kèm một số vấn đề nếu cơ địa không ổn định.

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giúp bạn thay đổi dáng mắt 3 mí hiệu quả. Mọi thông tin về các dịch vụ thẩm mỹ tạo hình mí mắt vui lòng liên hệ Mega Gangnam để được hỗ trợ!

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds