Mắt 4 mí có ý nghĩa tốt hay xấu & Cách khắc phục mắt nhiều mí

Các dân tộc Á Đông thường sở hữu đôi mắt với các đặc trưng nổi bật như dáng mắt nhỏ và dài, phần mí nông hoặc không quá rõ rệt. Theo thời gian, cùng với sự ảnh hưởng của các yếu tố ngoại quan cũng như quá trình tiến hóa khiến cho đôi mắt của chúng ta có nhiều khác biệt so với giai đoạn quá khứ. Theo đó, phần mí mắt trở nên đầy đặn, mí sâu và rõ rệt hơn, thậm chí có những người còn sở hữu đôi mắt rất nhiều mí như mắt 4 mí. Bởi vì không quá phổ biến nên nhiều người cảm thấy thắc mắc về ý nghĩa của mắt 4 mí trong nhân tướng học. Để giải đáp những điều mà bạn đang vướng mắc, ngay dưới đây là câu trả lời của chúng tôi!

Mắt 4 mí có phải dáng mặt đặc biệt hay không? Ý nghĩa như thế nào?

Mắt 4 mí có phải dáng mặt đặc biệt hay không? Ý nghĩa như thế nào?

Mắt 4 mí là gì? Cách nhận dạng chính xác nhất

Khác với các quốc gia phía bắc Châu Á như Trung Quốc hay Hàn Quốc, người Việt Nam mang các đặc điểm nhân chủng nổi bật như làn da đậm màu và dáng mắt 2 mí rõ rệt. Điều này xuất phát từ các đặc điểm tộc người, ảnh hưởng của khí hậu cũng như một phần của quá trình tiến hóa, lai tạo. Tuy nhiên, cũng có một bộ phận nhỏ những người mang những dấu hiệu khác như mắt 1 mí, 3 mí thậm chí là 4 mí. 

Hiện tượng mắt 1 mí có thể bắt nguồn từ các yếu tố về mặt di truyền, tuy nhiên dáng mắt nhiều mí đa phần hình thành trong quá trình trưởng thành, dưới sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Đôi khi mắt nhiều mí với phần mí sụp quá sâu khiến chúng ta nhầm lẫn với các loại mí mắt khác. Nhận dạng đúng cách từ đó tìm ra phương hướng khắc phục hiệu quả là điều thực sự cần thiết. Mắt 4 mí gồm những đặc điểm nổi bật sau:

 • Mắt có hình dạng tròn với 4 nếp mí xếp chồng lên nhau, thường tập trung ở đuôi mắt.
 • Dáng mắt trông nặng nề, thiếu sức sống do quá nhiều mí làm mắt bị nặng hơn hoặc da chùng xuống.

Tổng thể đôi mắt có 4 mí thường không đẹp, tạo cảm giác mắt lờ đờ, thiếu sức sống. Không chỉ dừng lại ở đó, dáng mắt này cũng thường đi kèm với các đặc điểm như nhiều mỡ mắt, nếp nhăn vùng mắt, chăm sóc không đúng cách khiến mí mắt sụp xuống làm thay đổi hình dạng sẵn có. 

Mắt 4 mí xuất hiện do nguyên nhân nào? 

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mắt 4 mí. Trong đó, các yếu tố về mặt di truyền chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ bởi kiểu mí này rất không phổ biến. Đa phần mắt 4 mí hình thành do các yếu tố bên ngoài, thói quen cũng như ảnh hưởng bởi một số bệnh lý.

Những nguyên nhân phổ biến có thể khiến mắt xuất hiện nhiều nếp gấp

Những nguyên nhân phổ biến có thể khiến mắt xuất hiện nhiều nếp gấp

Do ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh: Hiện tượng mắt có nhiều mí xuất hiện trong quá trình trưởng thành và chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố chằng hạn như ánh nắng mặt trời, khí hậu, thời tiết. Điều này hoàn toàn có căn cứ bởi mắt 4 mí là hiện tượng các nếp gấp sâu ở phần mí mắt. Ánh nắng mặt trời, thời tiết cực đoan khiến làn da xuất hiện nhiều nếp nhăn, đồng thời biểu hiện rõ rệt nhất ở vùng quanh mí mắt.

Mắt 4 mí do các thói quen không tốt: Những thói quen tưởng chừng vô hại như nheo mắt, nhăn mày, thức khuya hoặc thường xuyên sử dụng các thiết bị điện tử làm gia tăng nguy cơ suy giảm thị lực, tạo thành những nếp gấp sâu trên và dưới mắt. Theo thời gian, nếu không có các giải pháp thay đổi và khắc phục, thói quen này hoàn toàn có khả năng dẫn đến hiện tượng mắt nhiều mí.

Do các bệnh lý về mắt: Mắt được xem là cơ quan nhạy cảm nhất trên cơ thể người. Việc thường xuyên phải tiếp xúc với các tác nhân bên ngoài mà không được bảo vệ là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về mắt. Hơn thế nữa, những hiện tượng như đau mắt đỏ, mắt cận thị, suy giảm thị lực thụ động làm tăng nguy cơ sụp mí

Mắt 4 mí là đẹp hay xấu? Đánh giá dưới nhiều góc độ

Dáng mắt 4 mí chỉ chiếm một con số rất nhỏ và khá hiếm gặp vậy nên vẫn chưa nhiều người xác định được đây là dáng mắt xấu hay không và những ý nghĩa trong nhân tướng học. Bởi đôi mắt là khu vực dễ nhận biết nhất và những ảnh hưởng đối với các vấn đề thẩm mỹ là điều không thể phủ nhận. Để hiểu rõ về ý nghĩa của kiểu mắt 4 mí này chúng ta cần phải đánh giá cả về khía cạnh thẩm mỹ lẫn nhân tướng học:

Đánh giá mắt 4 mí dưới góc nhìn nhân tướng

Đánh giá mắt 4 mí dưới góc nhìn nhân tướng

Các quan điểm về nhân tướng học đều thể hiện những đánh giá xung quanh dáng mắt 4 mí cả xu hướng tính cách, tình duyên và công việc. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó đều là những phán đoán không thực sự tốt. Mặc dù vậy, đây chỉ là những thông tin dựa trên những quan điểm và góc nhìn huyền học, bạn không nên quá bận tâm hay lo lắng về vấn đề này.

Dưới góc nhìn tướng học, mắt 4 mí mang những ý nghĩa gì?

Dưới góc nhìn tướng học, mắt 4 mí mang những ý nghĩa gì?

Tính cách

Một đôi mắt có 4 mí là một trong số những dấu hiệu xác định một người có cách sống nội tâm, ít nói và có xu hướng tránh va chạm. Cũng bởi điều này mà những người có 4 mí mắt thường không có quá nhiều mối quan hệ xã hội, hầu hết trong số đó là người thân, bạn bè lâu năm nhưng chỉ chiếm một con số rất nhỏ.

Họ thường né tránh việc bày tỏ quan điểm hay thể hiện cá tính, đối với những vấn đề có sức ảnh hưởng to lớn mới có khả năng khiến người có đôi mắt 4 mí bày tỏ quan điểm cá nhân hay thể hiện cá tính. 

Sự nghiệp

Sở hữu những đặc điểm tính cách của một người hướng nội, không thích giao tiếp hay gần gũi với người khác nên đường phát triển sự nghiệp phải tự thân vận động, không nhận được sự giúp đỡ của người khác. Bên cạnh đó, bản tính không ưa cạnh tranh hoặc ngại bày tỏ quan điểm, thể hiện năng lực là nguyên nhân lớn khiến những người có mắt 4 mí rất khó để đạt được thành công trong sự nghiệp.

Đồng thời, những thành quả vốn dĩ là công sức của họ thường đến khá muộn. Một số người có xu hướng lựa chọn những công việc thời vụ, thiếu sự phát triển bởi mong muốn né tránh nhiều vấn đề. 

Tình duyên

Người có mắt 4 nếp mí thường không chủ động giao tiếp hay tương tác với người khác, nhất là người khác giới. Vì vậy, các mối quan hệ tình cảm thường khá eo hẹp, tình duyên đến muộn và không phù hợp với tính cách của họ. Cách giải quyết thường thấy là lựa chọn cuộc sống độc thân.

Hoặc khi bước vào cuộc sống hôn nhân, họ thường tỏ ra khá bế tắc, thường xuyên xảy ra tình trạng bất đồng quan điểm, tranh cãi thường xuyên. Nên lựa chọn cách giao tiếp tinh tế hơn, đồng thời thường xuyên tâm sự thay vì tranh chấp để giải quyết triệt để vấn đề này.

Đánh giá mắt 4 mí dưới góc nhìn thẩm mỹ

Quan điểm thẩm mỹ hiện đại cho rằng dáng mắt 2 mí là kiểu điển hình nhất, tô điểm sắc nét những đặc điểm nổi bật trên khuôn mặt. Đồng thời, mang đến vẻ ngoài tươi sáng, ngọt ngào cho các bạn nữ. Đối với nam giới, 2 mí giúp đôi mắt linh hoạt, có thần thái và thu hút người khác giới hơn. Đây cũng là kiểu mí được nhiều người lựa chọn khi tiến hành khảo sát đối với những người đang có nhu cầu thay đổi mí mắt.

Dáng mắt 4 mí dưới góc nhìn thẩm mỹ thường không đẹp bởi thường đi kèm với các dấu hiệu mắt lờ đờ, sụp mí khiến tổng thể thiếu hấp dẫn. Vì vậy, nếu cảm thấy dáng mắt này không đẹp, bạn có thể cân nhắc lựa chọn những phương pháp thẩm mỹ tạo hình mí mắt hiện đại, an toàn và siêu đẹp. 

Xem thêm: Da mắt bị chùng gây sụp mí có cách nào điều trị hay không?

Khắc phục mắt 4 mí tại nhà như thế nào?

Đối với dáng mắt 4 mí, việc tạo hình mắt 2 mí bằng cách luyện tập hay sử dụng những công cụ tác động làm mí sâu hơn như đối với mắt 1 mí thường không hiệu quả. Đối với trường hợp này, cách hô biến thành mắt 2 mí hiệu quả nhất chính là việc trang điểm và sử dụng một số vật dụng hỗ trợ để đưa mí mắt về vị trí như mong muốn.

Có 2 cách cơ bản nhất để tạo mí mắt đó chính là sử dụng miếng dán kích mí chuyên dụng hoặc trang điểm để tạo hiệu ứng thị giác.

Các phương pháp thông thường liệu có biến mắt 4 mí thành 2 mí được không?

Các phương pháp thông thường liệu có biến mắt 4 mí thành 2 mí được không?

Sử dụng miếng dán kích mí

Cách sử dụng miếng dán kích mí để tạo dáng mắt 2 mí như mong muốn thực tế khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy miếng dán kích mí ra khỏi hộp bảo quản, sử dụng keo chuyên dụng để phủ lên miếng dán. Sau đó nhắm mắt lại, đưa miếng dán đến vùng da phía trên bầu mắt.

Lần lượt thực hiện ở cả 2 bên và căn chỉnh làm sao để miếng dán cân đối, với vị trí phù hợp nhất. Những lưu ý quan trọng đối với phương pháp dán kích mí đó là sử dụng loại kích mí chất lượng cao, phù hợp với dáng mắt. Đồng thời, sử dụng lượng keo vừa đủ tránh tình trạng quá ít hoặc quá nhiều đều ảnh hưởng đến hiệu quả dán mí. 

Phương pháp trang điểm

Trang điểm là phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất để hô biến mắt 4 mí thành mắt 2 mí bằng những kỹ thuật điêu luyện và chính xác. Quá trình trang điểm để tạo hình mí mắt, khiến đôi mắt to hơn sẽ bao gồm những bước quan trọng như:

Trang điểm giúp đôi mắt rõ nét 2 mí

Trang điểm giúp đôi mắt rõ nét 2 mí

Bước 1: Phủ một lớp kem lót hoặc cushion mỏng nhẹ lên phần bầu mắt nhằm khắc phục hiện tượng mắt thâm, mí mắt nhiều và hỗ trợ cho các bước trang điểm phía sau. 

Bước 2: Sử dụng bông tán phấn nhẹ nhàng thoa đều lớp kem lót đã được chuẩn bị từ trước. Nên thực hiện chậm rãi để kem dàn đều ở bầu mắt. 

Bước 3: Để tạo cảm giác đôi mắt to và có chiều sâu hơn nên chọn phấn mắt màu nâu sẫm tán vào trong hốc mắt. Kết hợp một số màu sáng có tông gần hơn để cho mắt tự nhiên và linh hoạt. 

Bước 4: Kẻ một đường eyeliner thanh mảnh bằng khoảng ⅔ đường dài viền mí và kéo dài về phía đuôi mắt hướng lên phía trên khoảng 20-30 độ. Chiều dài của đường eyeliner không nên quá dài khiến đôi mắt bị dài và thiếu tự nhiên. 

Bước 5: Cuối cùng là chuốt một lớp mascara không quá dày, sau đó gắn lông mi giả nhằm tạo hiệu ứng lung linh, cho đôi mắt to tròn, sắc nét hơn. 

Nhìn chung, những phương pháp trang điểm hay dán kích mí chỉ mang tính chất tạm thời, không duy trì được quá lâu chỉ khoảng 4-6 tiếng. Trong khi đó, thời gian để thực hiện việc trang điểm thường khá lâu, đồng thời bạn cũng phải kết hợp với các bước trang điểm khác cho toàn bộ khuôn mặt, làm tóc và sử dụng trang phục phù hợp. 

Khắc phục mắt 4 mí bằng phương pháp thẩm mỹ có tốt không?

Thẩm mỹ là phương pháp biến mắt có 4 mí thành 2 mí nhanh chóng, đơn giản, không mất thời gian mà lại duy trì cực lâu. Kỹ thuật thẩm mỹ tạo hình mí mắt ứng dụng công nghệ hiện đại nhất, tùy vào dáng mắt và tình trạng mí mà các bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện thủ thuật nhấn mí, cắt mí sâu hoặc phẫu thuật cắt da thừa, lấy mỡ hốc mắt. Mỗi phương pháp sở hữu những ưu điểm riêng và phù hợp với từng tình trạng nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi thực hiện bất kỳ thủ thuật nào. 

Các thủ thuật chỉnh sửa mí mắt

Các thủ thuật chỉnh sửa mí mắt

Phẫu thuật biến đổi dáng mắt 4 mí, 3 mí hay bất kỳ loại mí nào tuy đơn giản nhưng mang đến cho bạn rất nhiều ưu điểm nổi bật và dễ nhận thấy nhất như: 

 • Tình trạng mắt 1 mí hoặc quá nhiều mí kém xinh sẽ được cải thiện nhanh chóng chỉ sau 1 lần thực hiện thủ thuật thẩm mà không phải lo ngại về các biến chứng. Các phương pháp này cũng được chứng minh là an toàn đối với sức khỏe. 
 • Những phương pháp thẩm mỹ tạo mắt 2 mí thường đi kèm với một số thủ thuật nhằm loại bỏ các vùng da chùng nhão, mỡ thừa và bọng mắt lớn nhằm kéo dài thời gian duy trì trên da. Đồng thời hạn chế tình trạng mắt sụp mí, lão hóa ở những người đang ở độ tuổi trung niên. 
 • Là phương pháp sở hữu mắt 2 mí lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn mà không cần phải tốn nhiều thời gian cho việc trang điểm hay thực hiện bất kì thủ thuật tác động nào trên da. 
 • Thủ thuật không xâm lấn, không can thiệp dao kéo, không để lại vết thương hở. Quá trình thực hiện vô cùng nhanh chóng chỉ trong vòng 20-30 phút. Thời gian để cơ thể phục hồi và trở lại trạng thái bình thường rơi vào khoảng 7-10 ngày. Các hiện tượng sưng mí, đau hoàn toàn biến mất sau 1 tháng, trả lại cho đôi mắt 2 mí to tròn, ấn tượng. 

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giúp các bạn tìm hiểu mắt 4 mí có ý nghĩa gì. Đồng thời, giới thiệu một số phương pháp tạo mắt 2 mí đơn giản, nhanh chóng, có khả năng duy trì vĩnh viễn. Đến với Mega Gangnam để sở hữu ngay đôi mắt thanh tú, sắc sảo, thay đổi vận mệnh ngay hôm nay! Mọi thông tin về dịch vụ vui lòng liên hệ Hotline: 093.770.6666 để gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi!

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds