[Giải đáp] Mắt tam giác là gì? Có tốt hay không?

Mắt tam giác là trường hợp những đôi mắt có phần nếp gấp trên rõ nét, tạo góc nhọn gần khóe mắt giống như hình tam giác. Đây là một trong những đặc điểm nhân tướng học hiếm gặp và cần được các chuyên gia lý giải chi tiết. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà người ta mới xác định được đây có phải dáng mắt tốt hoặc cần can thiệp thẩm mỹ hay không!

chuyengia-2
Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP PHÙNG CHIÊU HƯNG
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Trong văn hóa Á Đông, đôi mắt được xem là biểu tượng của linh hồn. Thông qua hình dáng của đôi mắt, người ta có thể đoán biết phần nào tính cách, phẩm chất, sức khỏe, tiềm năng và nhiều ý nghĩa khác. Những quan điểm này dù mang đậm tính huyền học vẫn còn tạo ra những ảnh hưởng nhất định cho đến ngày nay. Trong số đó, có một vài dáng mắt đặc biệt, nhận được nhiều sự quan tâm và cần được lý giải. Điển hình như mắt tam giác. Nếu bạn cũng có chung thắc mắc, cùng theo dõi ngay bài viết này!

Xem tướng thông qua đôi mắt là như thế nào?

Xem tướng thông qua đôi mắt là như thế nào?

Tại sao người ta thường xem tướng thông qua đôi mắt?

Người ta thường lãng mạn hóa và gọi đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn”. Tuy nhiên điều này không phải là không có căn cứ. Bởi theo các nhà nghiên cứu lịch sử Trung Hoa, đôi mắt được cho là phản ánh trực tiếp các ý nghĩa về “shen” – được hiểu là tinh thần hay giá trị linh hồn của một con người. Ánh sáng trong mắt có sự liên tưởng đến yếu tố lửa hay động lực, nguồn năng lượng của mỗi người.

Đa số các quan điểm huyền học đều thống nhất ý kiến cho rằng, đôi mắt sáng và long lanh là dấu hiệu của những người nhanh nhạy, thông minh, có tư chân và tấm lòng rộng mở. Ngoài ra, có một số yếu tố cũng ảnh hưởng đến ý nghĩa của đôi mắt, chẳng hạn như: hình dáng, kích thước, vị trí, ánh nhìn, đặc điểm của đồng tử… 

Nhìn chung, thông qua việc quan sát đôi mắt, các nhà nhân tướng có thể xác định được khá nhiều thông tin về đến tình trạng thể chất, nhu cầu, mong muốn, tiềm lực, sự lo lắng, hậu vận của một người. Điều này cũng có mức độ chính xác cao hơn với việc xem tướng thông qua các đặc điểm khác trên cơ thể. 

Mắt tam giác là gì? Các đặc điểm nhận dạng

Đúng như tên gọi, mắt tam giác có hình dáng tương tự tam giác nhọn và có sự khác biệt nhất định với các kiểu mắt bình thường. Vì kiểu mắt này không phổ biến, nên cần xác định cụ thể thông qua một số dấu hiệu như sau:

Nhận dạng các dấu hiệu đặc trưng của đôi mắt tam giác

Nhận dạng các dấu hiệu đặc trưng của đôi mắt tam giác

 

Mí mắt:

+ Mí mắt trên sắc nét, rõ ràng và xuất hiện nhiều nếp gấp, phía ngoài những nếp gấp này thường nhọn hoặc cong nhẹ. 

+ Mí mắt dưới có nếp gấp nhỏ, hơi cong nhẹ hoặc có dạng nằm ngang làm nổi bật lên phần lòng mắt hình tam giác.

+ Xuất hiện góc nhọn hoặc đường cong nhẹ ở phần mí trên. Góc nhọn càng hẹp thì dáng mắt tam giác càng lộ rõ. 

Hốc mắt:

+ Hốc mắt có độ sâu, phần xương xung quanh nhô lên rõ ràng, đặc biệt là ở những người bước sang tuổi trung niên.

+ Có thể có một đường gờ hoặc nếp gấp rõ ràng nằm ở phía dưới hốc mắt.

+ Phần nhãn cầu hơi lồi ra so với mắt, lòng đen to sáng và phần lòng trắng không đục.

Ngoài ra, có một số đặc điểm của mắt tam giác có thể thay đổi dựa trên các yếu tố di truyền, tuổi tác, bệnh lý. Bao gồm: vị trí, kích thước, các nếp gấp xung quanh mắt, mí lót, màu sắc đồng tử…

Ý nghĩa đôi mắt hình tam giác ở nam và nữ giới

Kiểu mắt tam giác không phổ biến nhưng mang đến dấu ấn cá nhân và thể hiện được những ý nghĩa về mặt tích cách, công việc, cuộc sống và hậu vận của một người. Dưới đây là những thông tin chi tiết hơn nữa về ý nghĩa của đôi mắt hình tam giác ở nam và nữ giới:

Ý nghĩa dáng mắt tam giác ở phụ nữ và nam giới

Ý nghĩa dáng mắt tam giác ở phụ nữ và nam giới

Ý nghĩa chung: Đôi mắt hình tam giác tượng trưng cho cá tính mạnh mẽ, suy nghĩ độc đáo của một người. Các nhà nhân tướng cho rằng, những người có đôi mắt tam giác thường mang trong mình suy nghĩ nhạy bén, đa chiều với những tư tưởng đi trước thời đại. Họ sẵn sàng phá vỡ khuôn phép truyền thống, với cách làm mới mẻ, miễn là điều đó hiệu quả và tốt cho số đông. Do vậy, dù là nam hay nữ thì người có mắt tam giác thường được biết đến với vai trò lãnh đạo và các vị trí dẫn dắt hoặc hoạt động trong lĩnh vực chính trị.

Đối với nam giới:

Đôi mắt tam giác ở phái nam đại diện cho kiểu tính cách mạnh mẽ, quyết đoán của người lãnh đạo. Họ là những người có tư duy cởi mở, sáng tạo, không ngại đương đầu với khó khăn, thử thách của cuộc sống. Tuýp người này thường nắm giữ những vị trí quan trọng trong một cơ quan và nếu tham vọng hơn nữa họ luôn sẵn sàng vượt lên vị trí đầu tiên. Mặc dù vậy, cũng vì phần tính cách quá đỗi mạnh mẽ mà những người này thường dễ gây mất lòng, phật ý với mọi người xung quanh. Ngoài ra, một số nam giới sở hữu dáng mắt tam giác được cho là quá toan tính, vụ lợi, hẹp hòi. Chuyện tình duyên của nam giới mắt tam giác thường đến khá muộn, khi mà họ đủ độ chín chắn và về công việc, cuộc sống. Chung quy lại thì đây cũng là một điểm tốt vì đôi khi đào hoa quá chưa chắc đã có lợi.

Đối với nữ giới:

Đặc điểm dáng mắt hình tam giác ở phụ nữ là đặc điểm của những người thông minh, sắc sảo, quyết đoán trong công việc và cuộc sống. Họ cũng là những người độc lập, mạnh mẽ, khả năng phân tích tốt và có mục tiêu cao đối với sự nghiệp. Giống như nam giới mắt tam giác, phụ nữ có đặc điểm này cũng rất kiên trì, không ngại đối mặt với thách thức và sẵn sàng vượt lên tất cả để đi đến thành công. Tuy nhiên, vì là phái nữ nên chị em có mắt tam giác có phần mềm mỏng hơn, được lòng mọi người xung quanh hơn. Thêm vào đó, tuy hậu vận ở mức khá tốt nhưng đường tình duyên của các chị em sẽ có phần lận đận, phải chờ đợi và lâu đơm hoa kết trái.

Nhìn chung, dáng mắt tam giác mang đến ý nghĩa tích cực nhưng cũng có vài điểm tiêu cực. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhân tướng học chỉ là một bộ môn huyền học, mang tính chất tham khảo, không thể trở thành căn cứ quyết định điều gì trong cuộc sống. Bởi vì cuộc đời chúng ta do chính mình nắm giữ. Hãy luôn cố gắng, không ngừng vươn lên, có đích đến rõ ràng thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ đạt được điều mong ước. Đừng quá lo lắng về những ý nghĩa xấu điều đó chưa chắc sẽ xảy ra và nếu nó xuất hiện thì cũng chỉ là bước đệm cho chúng ta bước tới tương lai tươi sáng hơn.

Có nên thẩm mỹ thay đổi dáng mắt hay không?

Không nhất thiết phải can thiệp thẩm mỹ để thay đổi dáng mắt nếu các đường nét đã hài hòa

Không nhất thiết phải can thiệp thẩm mỹ để thay đổi dáng mắt nếu các đường nét đã hài hòa

Mắt tam giác không phải là một đặc điểm xấu. Dưới góc độ thẩm mỹ, đôi mắt có hình tam giác mang những nét cá tính, độc đáo, cực kỳ thu hút ánh nhìn của những người xung quanh. Nếu các đường nét khác trên khuôn mặt cũng hài hòa nữa thì tuyệt đối không nên thẩm mỹ. Điều này có thể gây mất nét, khiến các đặc điểm trên mặt trông kém hài hòa, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và cả tương lai (xét trên phương diện nhân tướng).

Trường hợp mắt tam giác nhưng quá nhỏ, kích thước mắt quá xa hoặc quá gần, đường nét thiếu tinh tế có thể cân nhắc đến các phương pháp thẩm mỹ. Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi thì việc thẩm mỹ vùng xung quanh mắt, nhất là phẫu thuật xâm lấn thường dẫn đến khá nhiều rủi ro và tác dụng phụ về sau. Do đó, nếu không ảnh hưởng quá đến ngoại hình bạn có thể tành makeup để giúp khuôn mặt đẹp hơn mà không cần phẫu thuật.

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm cung cấp thông tin giải đáp ý nghĩa của tướng mắt tam giác. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 093.770.6666 để được tư vấn và hỗ trợ ngay!

Tham khảo thêm thông tin chi tiết về các kiểu mắt đặc trưng trong nhân tướng học:

Mắt 2 mí là gì? Cách tạo hình mắt hai mí hiệu quả nhất

Ý nghĩa mắt 1 mí trong nhân tướng học

Mắt 3 mí có thực sự đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ hay không?

Con gái mắt to: Luận về nét tướng số, tính cách và tình duyên

Chia sẻ ngay:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x
  chuyengia-2
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP PHÙNG CHIÊU HƯNG

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ