Môi trên dày hơn môi dưới phải làm sao? Có thay đổi được không?

Quan niệm phương Đông cho rằng vẻ đẹp của một người phụ nữ được thể hiện rõ ràng nhất thông qua sự hài hòa của các đường nét trên khuôn mặt và cơ thể. Vậy nên, dáng môi trên dày hơn môi dưới đôi khi không được đánh giá là một nét tướng tốt hoặc không thuận mắt. Trường hợp này, nếu có mong muốn thay đổi bản thân, bạn có thể cân nhắc đến các phương pháp thẩm mỹ như phun xăm hoặc tiêm filler với hiệu quả nhanh chóng, lâu dài.

chuyengia-2
Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP PHÙNG CHIÊU HƯNG
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Dáng môi ngược hay môi trên dày hơn môi dưới tạo ấn tượng khó phai và có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong nhân tướng học. Nếu đặc điểm này kết hợp với ngũ quan hài hòa mang đến rất nhiều may mắn cho người sở hữu. Ngược lại, các bộ phận trên mặt không cân đối có thể gây phá tướng, tạo ra những cản trở nhất định trong công việc và sự nghiệp. Đối với trường hợp này, chúng tôi đề xuất những phương pháp khắc phục ngay dưới đây!

Có nên thay đổi dáng môi trên dày hơn môi dưới hay không?

Có nên thay đổi dáng môi trên dày hơn môi dưới hay không?

Nhận định như thế nào về dáng môi trên dày hơn môi dưới?

Theo quan niệm dân gian, giữa vào các bộ phận trên khuôn mặt, chúng ta có thể phỏng đoán một phần tính cách cũng như vận mệnh tương lai của một người nào đó. Các đặc điểm càng nổi bật thì mức độ ứng nghiệm càng cao. Giữ vai trò quan trọng, góp phần tạo nên hình thái và tiếng nói của một con người. 

Dáng môi trên dày hơn dưới không xấu nếu hài hòa với khuôn mặt

Dáng môi trên dày hơn dưới không xấu nếu hài hòa với khuôn mặt

Đôi môi giúp chúng ta luận đoán cuộc sống tương lai và các vấn đề xung quanh với mức độ khá cao. Mặc dù, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh về điều này nhưng xét theo các tiêu chí về nhân tướng học thì những thông tin này đã được đúc kết qua hàng trăm năm, có giá trị tham khảo. Thế nhưng với một đôi môi dày không cân đối sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp tổng thể trên khuôn mặt.

Nhìn chung, hình dáng của đôi môi ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp tổng thể của toàn bộ khuôn mặt. Đôi môi càng cân đối thì những đường nét trên khuôn mặt càng hài hòa, tinh tế. Thông thường, dáng môi dưới dày hơn môi trên sẽ có phần thuận mắt và ưa nhìn hơn. Trong khi đó, tình trạng môi dưới mỏng dẹt và môi trên dày tạo nên hình thái khác thường, đôi khi còn bị đánh giá là kém sắc hay thiếu hài hòa. Vô hình trung, những nhận định này khiến nhiều người cảm thấy tự ti, mặc cảm, nhất là khi tham gia vào những môi trường phải thường xuyên gặp gỡ, kết giao. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá đặt nặng vào vấn đề này bởi đôi khi dáng môi này có thể mang đến nhiều may mắn. 

Theo quan điểm nhân tướng học và tử vi phương Đông, mọi vật thể đều nằm trong mối tương quan với nhau hay còn gọi là ngũ hành. Dáng môi trên dày hơn môi dưới chỉ có ý nghĩa xấu khi điều đó tạo nên sự thiếu hài hòa và cân đối. Bởi vậy, nếu đôi môi mà bạn sở hữu tương hợp với những bộ phận khác trên khuôn mặt và cơ thể thì không những không phải một đặc điểm xấu mà còn tạo ra những dấu hiệu vô cùng tích cực trên lộ trình phát triển trong tương lai. 

Đánh giá tổng quan ý nghĩa môi trên dày hơn môi dưới trong thuật xem tướng

Dáng môi trên dày hơn môi dưới thực tế có tầm ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống hàng ngày cũng như hậu vận về sau. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng đối với từng đối tượng là khác nhau, tương tự như vậy, ảnh hưởng của các đặc điểm trên khuôn mặt với nam giới và nữ giới không tương đồng. Theo đó, các quan điểm đều nhận định đặc điểm hình thái trên khuôn mặt ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp của nam giới, trong khi với phụ nữ lại là vấn đề hôn nhân, gia đình. Cụ thể hơn nữa hãy cùng tìm hiểu phía dưới đây! 

Nhận định về dáng môi trên dày hơn môi dưới theo nhân tướng học

Nhận định về dáng môi trên dày hơn môi dưới theo nhân tướng học

Đối với nam giới

Người đàn ông sở hữu dáng môi phía trên dày hơn môi dưới sở hữu những đặc điểm tính cách tốt đẹp. Họ luôn đối xử với người khác bằng sự chân thành, hào sảng và lịch thiệp bởi vậy luôn luôn nhận được sự yêu mến từ những người xung quanh. Đây là yếu tố quan trọng giúp người đàn ông có được những mối quan hệ tốt, hỗ trợ họ rất nhiều trong công việc và cuộc sống.

Kiểu môi phía trên dày, phía dưới mỏng hơn một chút chỉ những người đàn ông có sự nghiệp kinh doanh rạng rỡ, họ thành công phần nhiều nhờ vào tài năng và sự xuất chúng trong giao tiếp. Tuy nhiên, không phải vì thế mà nhận định rằng, những người đàn ông này không có nhiều năng lực chuyên môn. Khả năng hoạch định, sự chuyên nghiệp, trách nhiệm với công việc và những người cộng tác là một điều vô cùng đáng nể. Nhìn chung, người đàn ông có dáng môi này hội tụ rất nhiều yếu tố của một người có số mệnh thành đạt. 

Sở hữu bờ môi trên dày hơn môi phía dưới là một đặc điểm xác định tính cách tương đối chính xác. Các chuyên gia cho rằng, đây là người đàn ông có trách nhiệm cao và tình yêu lớn đối với những người thân trong gia đình. Họ dành rất nhiều tình cảm cho gia đình và luôn cố gắng để vun đắp điều đó. Thay vì chỉ thể hiện bằng lời nói, những hành động là cách mà họ bày tỏ mối quan tâm và tầm quan trọng của những người thân. Đây là kiểu người không giờ để người khác phải thiệt thòi. Thật đáng để trân trọng!

Bên cạnh những đức tính và phẩm chất tốt thì người đàn ông với dáng môi trên không phải là không có nhược điểm bởi “Hỉ-nộ-ái-ố” là điều hoàn toàn bình thường với bất kỳ ai. Nhìn chung, nam giới có dáng môi đặc biệt được đánh giá là bảo thủ và cố chấp trong nhiều vấn đề. Ý chí, sự quyết tâm mạnh mẽ, luôn tin tưởng vào bản thân là điều tốt đẹp. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng nên bảo vệ quan điểm của mình bất chấp đúng sai. Hãy luôn bình tĩnh trong mọi tình huống, giữ vững tinh thần và soi chiếu dưới nhiều góc độ để tránh làm tổn thương người khác. 

Đối với nữ giới

Môi trên dày hơn môi dưới ở phụ nữ có thực sự tốt hay không?

Môi trên dày hơn môi dưới ở phụ nữ có thực sự tốt hay không?

Nữ giới sở hữu dáng môi ngược với môi trên dày hơn môi dưới được đánh giá thông minh, lanh lợi và hòa đồng. Theo nhân tướng học, kiểu môi này ở một người phụ nữ cho thấy tướng hình vượng phu, tốt cho cuộc sống hôn nhân và gia đình. Điều này càng trở nên thuận lợi khi độ dày giữa môi trên và môi dưới chênh lệch không quá lớn. Tính cách thân thiện, cởi mở và giao tiếp tốt giúp nữ giới tạo được thiện cảm lớn với những người xung quanh. Nhờ vậy mà cuộc sống hàng ngày hay công việc cũng được tương trợ ít nhiều.

Mặc dù khá lanh lợi trong giao tiếp nhưng đây lại không phải là một người quá khéo léo trong cách bày tỏ cảm xúc của bản thân. Một khi chạm phải những điều tối kỵ, họ có xu hướng bùng nổ cảm xúc rất mạnh và không biết cách kiềm chế điều đó. Chính sự buông bỏ cảm xúc này đôi khi trở thành rào cản người phụ nữ với những người xung quanh hoặc tạo cảm giác xa cách, khó gần, mặc dù điều này thường chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn. 

Không biết cách tiết chế tâm trạng có thể khiến họ rơi vào cảm giác căng thẳng cực độ. Điều này có thể mang đến những quyết định cảm tính và bồng bột cả trong công việc lẫn cuộc sống. Đây là một thái độ thiếu chuyên nghiệp, bởi vậy bạn nên cố gắng cải thiện sức khỏe tinh thần cũng như học cách thiền định để đưa ra hướng giải quyết cho mọi vấn đề một cách ôn hòa hơn. 

Bỏ qua tất cả những vấn đề trên, người phụ nữ có tướng môi trên dày hơn môi dưới thực sự sẽ có được một cuộc hôn nhân viên mãn, ấm áp. Đây là hình mẫu người phụ nữ không quá đảm đang, khéo léo trong chuyện nhà cửa nhưng họ nhận được tình yêu thương vô bờ bến và sự cưng chiều của người chồng. Bởi vậy, cuộc sống gia đình thường rất ấm êm , hạnh phúc, con cái vui vầy, hậu vận tốt đẹp. 

Có nên sửa lại dáng môi hay không?

Như đã đề cập ở trên, dáng môi trên dày hơn môi dưới cùng với mức độ hài hòa của ngũ quan mang đến cho chúng ta nhiều may mắn, thuận lợi cả về công việc lẫn đời sống. Mặc dù, không phải một đặc điểm quá thuận lợi cho lộ trình phát triển công danh sự nghiệp nhưng chắc chắn đây cũng không phải một dấu hiệu xấu. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc có nên sửa lại dáng môi như mong muốn hay không. Tuy nhiên, nếu là một người quan tâm đến vấn đề tử vi, nhân tướng nên tham khảo ý kiến của một số nhà nghiên cứu trong lĩnh vực để có được câu trả lời xác đáng, tránh trường hợp tự gây ảnh hưởng đến vận số. 

Đối với tình trạng môi trên dày hơn môi dưới với sự chênh lệch lớn về kích thước, gây ảnh hưởng lớn đến vấn đề thẩm mỹ. Tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn những phương pháp nhằm thay đổi dáng môi bởi sự thiếu cân đối của bộ phận này không mang đến những điều may mắn như chúng tôi đã đề cập ở trên. Hơn thế nữa, dáng môi trên quá dày mà môi dưới lại mỏng khiến hình thái khuôn mặt không tốt, ảnh hưởng nhiều đến sự thăng tiến trong công việc và các mối quan hệ xung quanh. Nên cân nhắc chỉnh sửa dáng môi nếu điều đó gây ra những bất lợi. 

Thay đổi môi trên dày hơn môi dưới cách nào hiệu quả?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để bạn thay đổi và cải thiện dáng môi tại nhà. Tuy nhiên, với đặc trưng môi trên dày hơn môi dưới rất khó để khắc phục bằng những cách thông thường. Bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của những phương pháp thẩm mỹ chuyên sâu hơn nữa. Một số kỹ thuật công nghệ cao mà bạn có thể áp dụng để thay đổi dáng môi như ý muốn chẳng hạn như: 

Những phương pháp thay đổi dáng môi được nhiều người lựa chọn nhất

Những phương pháp thay đổi dáng môi được nhiều người lựa chọn nhất

Phương pháp bơm môi

Bơm môi hay tiêm môi là phương pháp làm căng môi, thay đổi dáng môi bằng cách sử dụng các hoạt chất có khả năng làm đầy như: filler, collagen, mỡ tự thân. Đa phần kỹ thuật này được áp dụng cho mục đích tạo độ dày, sự căng mọng, đầy đặn cho đôi môi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp phương pháp bơm môi cũng được gợi ý để thay đổi dáng môi trên dày hơn môi dưới, môi không đều. Với những bạn sợ đau hoặc lo ngại về các ảnh hưởng xấu sau điều trị thì đây là giải pháp phù hợp với mức độ an toàn cao. 

Kỹ thuật này thực tế khá đơn giản và thông thường chỉ mất 30 phút để bạn có được dáng môi hài hòa với khuôn mặt. Các bác sĩ sẽ xác định vị trí tiêm, vùng cần tiêm ở môi sau đó sử dụng đầu kim đưa filler vào với một liều lượng phù hợp. Phương pháp đem đến hiệu quả ngay lập tức tại thời điểm vừa tiêm xong. Tuy nhiên, thời gian duy trì cũng không được lâu do filler dễ bị đào thải khỏi cơ thể. Các khảo sát ghi nhận hiệu quả của tiêm filler cho môi thường chỉ đạt khoảng 6 tháng cho đến hơn 1 năm. Ngay sau đó, bạn cần tiến hành thêm liệu trình dặm lại để giữ dáng môi như mong muốn. 

Phương pháp phun môi

Kỹ thuật phun môi giúp tạo hình và định hình đôi môi cực chuẩn 

Kỹ thuật phun môi giúp tạo hình và định hình đôi môi cực chuẩn 

Phun môi hay xăm môi là phương pháp tạo màu, tạo hình phổ biến nhất hiện nay, được nhiều chị em bao gồm nhiều độ tuổi lựa chọn. Mức độ đơn giản về kỹ thuật và hiệu quả thấy ngay lập tức là lý do chính giải thích cho việc tại sao phun xăm môi lại được yêu thích đến như vậy. Mặc dù vậy, phun môi thường được đề xuất trong các trường hợp môi xỉn màu, môi thâm và nhiều khuyết điểm. Thời gian gần đây, với những công nghệ mới nổi lên, kỹ thuật này còn được áp dụng để tạo viền, hiệu chỉnh dáng môi.

Phương pháp phun môi hoạt động dựa trên cơ chế vô cùng đơn giản, các chuyên viên sẽ sử dụng một hoặc một số loại mực xăm chuyên dụng thông qua đầu kim phun để đưa vào dưới môi. Mực phun hiện đại không chỉ dừng lại ở màu thông thường như trước đây mà đã phát triển những công nghệ nổi bật có sự kết hợp với collagen, tế bào gốc tự thân… Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng, màu mực và dáng môi lên chuẩn hơn cũng như nâng cao thời gian duy trì. Đây cũng là một phương pháp tạo dáng môi điển hình mà bạn nên tham khảo. 

Phương pháp phẫu thuật can thiệp

Phẫu thuật tạo hình dáng môi là phương pháp thay đổi hoàn toàn hình dạng của đôi môi bằng cách sử dụng các công cụ để can thiệp sâu vào các tầng của da. Đây là một kỹ thuật có mức độ xâm lấn cao nên được đánh giá là mang đến hiệu quả duy trình hình dạng môi sau điều trị một cách vĩnh viễn. Với phương pháp này dù là đôi môi có phần trên dày hơn hay môi bị lệch, quá dày hoặc quá mỏng đều có thể thay đổi được. Bởi vậy, mặc dù mức độ nguy hiểm tương đối cao (can thiệp dao kéo) nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn.

Mức độ can thiệp của phương pháp phẫu thuật khá cao nên hoàn toàn có thể dẫn đến một số biến chứng như nhiễm trùng, môi sưng phù, thời gian hồi phục lâu. Phương pháp này cũng không được khuyến khích trong trường hợp cơ địa và sức khỏe không tốt, đang mắc phải một số bệnh liên quan đến tai mũi họng, suy gan, suy thận…Để đảm bảo an toàn với sức khỏe, bạn nên lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng. Đồng thời, áp dụng một chế độ chăm sóc và nghỉ dưỡng thật nghiêm ngặt quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn. 

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm hướng dẫn bạn cách khắc phục dáng môi trên dày hơn môi dưới. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp có thể hỗ trợ bạn một phần nào đó trong quá trình làm đẹp bản thân! Mọi thông tin về dịch vụ tạo hình môi vui lòng liên hệ Mega Gangnam qua Hotline: 093.770.6666 để được tư vấn và hỗ trợ!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

form đăng ký

  x
  chuyengia-2
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP PHÙNG CHIÊU HƯNG

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ