Môi dày có đẹp không? Cách sở hữu dáng môi cân đối nhất

Môi dày có đẹp hay không được các chuyên gia đánh giá dựa trên khẩu tướng, kích thước, hình thái và tỉ lệ trên dưới.. Đôi môi đẹp nhất định phải hài hòa với tổng thể khuôn mặt, theo đó, 1/13 – 1/12 là tỷ lệ chuẩn nhất khi so sánh khẩu tướng với gương mặt. Hơn thế nữa, khẩu tướng dày nhất định không được xô lệch hay có tỷ lệ quá lớn hoặc quá nhỏ so với các bộ phận khác.

Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP PHÙNG CHIÊU HƯNG
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Một khuôn mặt cân đối với các đường nét hài hòa mang đến vẻ đẹp thanh tú, thu hút ánh nhìn của những người xung quanh. Và để làm được điều đó thì không thể không nhắc đến vai trò của đôi môi. Sở hữu làn môi đầy đặn, căng bóng, mềm mịn khiến khuôn mặt trông sắc sảo, mặn mà hơn. Bởi vậy, người ta có xu hướng yêu thích dáng môi dày và màu môi đậm. Tuy nhiên, môi dày có đẹp hay không? Làm thế nào để sở hữu đôi môi cân đối? Hãy cùng tìm hiểu cách để có được dáng môi mỹ mãn ngay dưới đây!

Môi dày có phải dáng môi đẹp hay không?

Môi dày có phải dáng môi đẹp hay không?

Môi dày là như thế nào? Có đẹp hay không?

Môi dày là dáng môi dễ nhận biết trên khuôn mặt với nhiều đặc trưng như cánh môi dày, tổng thể đôi môi căng tròn, đường viền môi khá rộng và đậm nét. Chúng ta có thể xác định một đôi môi có dày hay không bằng cách so sánh độ dày môi với ngón tay trỏ. Nếu kích thước ngang bằng nhau hoặc lớn hơn có nghĩa là bạn đang sở hữu một đôi môi dày và ngược lại. Tuy nhiên, phương pháp này chưa thực sự chính xác nhất bởi độ dày môi đôi khi bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. 

Nhiều người đặt ra câu hỏi môi dày có đẹp hay không? Theo đánh giá từ các chuyên gia thẩm mỹ, môi dày có thể xem là một trong số những yếu tố cho thấy một đôi môi đẹp. Tuy nhiên, dáng môi này phải kết hợp cùng một số điều kiện trong nhân trắc học thì mới có thể được xem là môi đẹp. Những yếu tố đó bao gồm:

 • Kích thước môi: Yếu tố đầu tiên để xác định một đôi môi có đẹp hay không nằm ở độ dày thực tế. Môi dày đẹp thường có cỡ môi chênh lệch nhau với môi dưới là 2.5 – 3.5 cm và môi trên khoảng 1.5 – 1.7 cm. Điều này tạo nên khuôn miệng hài hòa và cân đối hơn. Các thông số trên càng chênh lệch thì khuôn miệng càng không đẹp. 
 • Tỷ lệ trên – dưới: Đặt trong môi tương quan giữa môi trên và môi dưới thì môi trên nên nhỏ hơn môi dưới. Tỷ lệ chênh lệch để có được một đôi môi dày đẹp nằm trong khoảng 0.7 – 1.5 lần. Nếu thấp hơn con số 0.7 có thể nhận thấy khuôn miệng bị lệch hoặc hô, trong khi vượt quá  1.5 thì người đó thường có miệng bị móm. 
 • Khẩu tướng: Đôi môi đẹp nhất định phải hài hòa với tổng thể khuôn mặt, theo đó, 1/13 – 1/12 là tỷ lệ chuẩn nhất khi so sánh khẩu tướng với gương mặt. Hơn thế nữa, khẩu tướng dày nhất định không được xô lệch hay có tỷ lệ quá lớn hoặc quá nhỏ so với các bộ phận khác.
 • Hình thái: Khi đôi môi ở trạng thái bình thường, các đường viền môi phải rõ nét, đồng đều, cân xứng và không bị lệch. Nhiều trường hợp có đôi môi dày tuy nhiên hình thái và khuôn miệng bị lệch dẫn đến khuôn mặt thiếu cân đối, phá tướng rõ rệt. Các kiểu môi dày đẹp nhất đáp ứng được những điều kiện đã đề cập ở trên như dáng môi trái tim, hình cánh cung hoặc củ ấu.

Những ý nghĩa của môi dày trong nhân tướng học

Sự hài hòa của ngũ quan là yếu tố vô cùng quan trọng để có được một khuôn mặt cân đối hoàn hảo. Sở hữu một đôi môi dày với kiểu dáng đẹp nhưng không cân xứng với những bộ phận khác khiến các đường nét trở nên thiếu tinh tế. Hơn thế nữa, mỗi dáng môi thể hiện những ý nghĩa đặc biệt, đại diện cho những số phận khác nhau Cùng điểm qua ý nghĩa của các kiểu môi dày phổ biến trong nhân tướng học như thế nào ngay dưới đây:

Môi dày là người thế nào trong thuật xem tướng

Môi dày là người thế nào trong thuật xem tướng

Môi dày khóe miệng hướng xuống: Đây là một trong số những nét tướng tiêu biểu cho kiểu người có tính cách ngang bướng, cảm tính, cố chấp và không chịu tiếp thu ý kiến từ những người xung quanh. Chính bởi vì những đặc điểm này, công việc của người có môi dày khóe miệng cong xuống thường không gặp may mắn hay thuận lợi, họ cũng rất dễ bị tiểu nhân ám hại. Đồng thời, họ cũng không có nhiều mối quan hệ tốt với những người xung quanh, kể cả người thân hay gia đình. Nên cởi mở hơn và học tập cách giao tiếp để hóa giải những bất lợi trong cuộc sống. 

Môi dày dáng miệng thẳng: Đây cũng là một dáng môi không đẹp bởi không tạo ra được sự hài hòa, tinh tế của ngũ quan trên khuôn mặt. Kiểu môi này thường biểu thị những người ngay thẳng, bộc trực và không giỏi ăn nói. Họ rất dễ làm mất lòng người khác bởi những câu nói có phần vô hại nhưng dễ đánh vào tâm lý của nhiều người. Điều này khiến họ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội trong cuộc sống, trong khi đó, công việc thường khá bấp bênh và không thuận lợi. Bởi vậy, cần rất nhiều sự nỗ lực để thay đổi bản thân cũng như tạo dựng lại mối quan hệ với những người xung quanh. 

Môi trên dày hơn môi dưới: Kiểu môi này tạo cảm giác thiếu hài hòa và kém duyên gây ảnh hưởng xấu đến tổng thể khuôn mặt. Yếu tố thẩm mỹ và nhân tướng học nhìn chung đều đánh giá không tốt về kiểu môi trên dày hơn môi dưới. Mặc dù vậy, trái lại với vẻ ngoài vẻ có phần khó tính, những người sở hữu đôi môi này thường có tính cách hiền lành và cực kỳ tốt bụng. Họ sẵn sàng giúp đỡ, đặt lợi ích của người khác lớn bản thân mình mà không cần phải được hồi báo. Do vậy, đây chính là kiểu người vô cùng trọng tình cảm, được mọi người yêu thương, quý mến. 

Dáng môi trên dày hơn môi dưới ở phụ nữ có tốt không?

Dáng môi trên dày hơn môi dưới ở phụ nữ có tốt không?

Môi dày nhưng chất môi mềm mịn: Đôi môi sở hữu những đặc điểm này vừa thể hiện được nét quyến rũ khó cưỡng, vừa  tạo cảm giác dễ thương tinh nghịch. Về tính cách, nhân tướng học cho rằng những người có dáng môi này thường rất thông minh, nhanh nhẹn và cực kỳ hiểu chuyện. Cũng bởi điều này mà họ dễ dàng nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ người khác, công việc và các mối quan hệ thường khá suôn sẻ. Nhìn chung, cuộc đời họ không có quá nhiều điều cần phải để tâm lo lắng mà luôn được sống thảnh thơi. 

Môi dày, màu môi thâm sạm: Đôi môi dày nhưng thiếu đi màu sắc tươi sáng, thay vào đó là các dấu hiệu thâm sạm được xem là nét tướng xấu. Quan điểm nhân tướng học cho rằng đặc điểm này thể hiện kiểu người có nội tâm sâu xa, đa nghi, độc đoán, xem trọng lợi ích của bản thân. Bởi vậy nên những người này thường không được lòng mọi người, có xu hướng phải tự nỗ lực để dành lấy về cho mình. 

Môi dày miệng móm: Dáng môi dày nhưng miệng móm phần nào nói lên tính cách thực tế của một người, điều này cho thấy một người có tính cách trầm lặng, sống nội tâm, bình tĩnh, cố gắng hết mình trong công việc và cuộc sống. Họ được đánh giá cao bởi phẩm chất tốt và tài năng lãnh đạo nên thường được trọng dụng và giữ những vai trò quan trọng trong một tổ chức. Đối với vấn đề hôn nhân, đây là kiểu người tử tế, ổn định, biết lo lắng cho gia đình vì vậy cuộc sống hôn nhân thường viên mãn, hậu vận tốt đẹp. 

Phẫu thuật môi dày thành mỏng nên hay không?

Với những đôi môi quá dày hoặc tình trạng môi trên môi dưới bị xô lệch, không cân đối, nhiều người bắt đầu tìm đến các phương pháp để thu gọn, định hình lại dáng môi. Tuy nhiên, tính chất, màu sắc của đôi môi hoàn toàn khác biệt so với những vùng da còn lại do vậy nhiều người cảm thấy e ngại liệu có nên thực hiện phương pháp này hay không. 

Trên thực tế, đây là một kỹ thuật tạo hình môi tương đối phổ biến. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ hiện đại, bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay một đôi mới với kích thước hoàn hảo, cân đối và phù hợp với khuôn mặt. Đồng thời, có khả năng loại bỏ cả những khuyết điểm bẩm sinh hoặc do tổn thương lâu ngày. 

Các phương pháp được thực hiện thường chỉ tác động nhẹ, loại bỏ một số mô thừa và điều chỉnh tỷ lệ cơ môi. Quá trình này diễn ra một cách nhanh chóng, không can thiệp sâu, tạo dáng môi tự nhiên và rút ngắn thời gian hồi phục. Do vậy, nếu có nhiều khuyết điểm môi và đang phân vân không biết có nên phẫu thuật thay đổi dáng môi dày sang mỏng hay không. Câu trả lời là có! Nhưng không nên tạo hình môi quá mỏng khiến tổng thể khuôn mặt thiếu đi điểm nhấn. Nên lựa chọn trung tâm thẩm mỹ uy tín để được tư vấn một cách cụ thể về vấn đề này.

Thay đổi dáng môi thô dày bằng phương pháp nào?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp nhằm tạo hình dáng môi được đề xuất cho những bạn có đôi môi mỏng với mong muốn dày hơn. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, vẫn còn khá ít kỹ thuật được áp dụng cho mục đích biến đôi môi dày trở nên mềm mỏng và cân đối hơn. Hầu hết các phương pháp tự tạo dáng môi tại nhà được gợi ý như luyện tập hoặc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ không mang đến lợi ích như quảng cáo. Tùy theo dáng môi dày mà các chuyên gia sẽ đề xuất một trong số các phương án tối ưu nhất như:

Thay đổi dáng môi bằng các phương pháp thẩm mỹ cao cấp

Thay đổi dáng môi bằng các phương pháp thẩm mỹ cao cấp

Với những người có đôi môi dày và khuôn hàm bị hô, các bác sĩ thường chỉ định niềng răng để xác định tình trạng môi sau đó mới tiến hành những phương pháp hỗ trợ nếu cần thiết. Mặc dù vậy, đều không phải thực hiện thêm bất kì thủ thuật nào khác bởi hàm hô hoặc bị lệch tạo hiệu ứng khiến đôi môi trông quá dày. Bạn chỉ cần niềng răng để đưa khớp cắn về đúng vị trí là có thể khắc phục được hiện tượng môi dày và thô.

Một số trường hợp có tỷ lệ môi trên và dưới không cân đối, được đề xuất thực hiện liệu trình tiêm filler để điều chỉnh dáng môi. Phương pháp này tương đối an toàn, tạo hình môi tự nhiên và phù hợp nhất với những bạn có đôi môi dày phía trên và phía dưới mỏng. Tuy nhiên, tiêm filler môi không mang đến hiệu quả quá lâu. Tùy vào loại filler mà bạn sử dụng thời gian duy trì cũng khác nhau. Thông thường, cần phải thực hiện thêm các lần tiêm bổ sung theo thời gian quy định để có được dáng môi như mong muốn lâu dài.

Phương pháp phổ biến nhất chính là thẩm mỹ can thiệp để thu gọn đôi môi quá dày, môi lệch và thiếu cân đối bằng cách tác động đến niêm mạc môi. Đây là phương pháp được áp dụng trong nhiều trường hợp với hiệu quả tuyệt đối và thời gian duy trì lên đến hàng chục năm. Phẫu thuật thu hẹp niêm mạc môi với nhiều ưu điểm, được chỉ định cho cả những trường hợp môi hở, môi có khuyết điểm bẩm sinh. Bạn nên cân nhắc thực hiện liệu trình này để tối ưu hóa hiệu quả thẩm mỹ. 

Quy trình phẫu thuật thu gọn môi dày 

Mặc dù không phải là một kỹ thuật quá mới mẻ, nhưng phương pháp thu gọn môi dày có sự can thiệp xâm lấn nhất định nhằm loại bỏ các mô thừa ở niêm mạc môi. Chính vì vậy, quy trình thực hiện phải đảm bảo điều kiện khép kín và chuyên nghiệp. Hướng đến mục đích quan trọng nhất chính là đảm bảo an toàn cho người thực hiện, quy trình diễn ra thuận lợi, hiệu quả cao. 

Quy trình tạo hình lại dáng môi cực chuẩn

Quy trình tạo hình lại dáng môi cực chuẩn

Bước 1: Kiểm tra và tư vấn

Đối với bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào cũng vậy, các chuyên gia sẽ tiến hành các cuộc kiểm tra quan trọng nhằm xác định tình trạng sức khỏe và khu vực cần phẫu thuật. Trong trường hợp phẫu thuật thay đổi dáng môi, bác sĩ sẽ xác định các số đo ở môi, tính toán độ lệch so với dáng môi tiêu chuẩn, kiểm tra sắc tố môi. Đồng thời, tham khảo ý kiến người thực hiện về nhu cầu và sở thích nhằm xác định phương pháp thực hiện, dáng môi mong muốn. Trước khi đến với quy trình cụ thể, bạn cũng được test các chỉ số trong máu, một số bệnh lý trong cơ thể để xác định có thể thực hiện phẫu thuật thu gọn môi hay không.

Bước 2: Gây tê 

Trước khi đến với bước quan trọng nhất là phẫu thuật, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện gây tê cục bộ. Đây là điều cần thiết nhằm hạn chế cơn đau do phẫu thuật xâm lấn đồng thời tránh tình trạng những chuyển động bất thường làm sai lệch đến kết quả thực hiện. Quá trình gây tê diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn và đảm bảo được thời gian duy trì cho đến khi hoàn tất quá trình tạo hình môi. 

Bước 3: Phẫu thuật 

Để tạo hình dáng môi được chuẩn xác, bác sĩ sẽ tiến hành vẽ cấu trúc trực tiếp trên môi nhằm đánh dấu các vết mổ, đường cắt và những khu vực mô phía trong niêm mạc cần loại bỏ. Đây là điều cần thiết nhằm hạn chế những sai sót có thể diễn ra trong thời gian thực hiện phẫu thuật. Ngay sau đó, thủ thuật bóc tách da vùng môi kết hợp cùng một số thao tác lâm sàng khác sẽ được thực hiện để đem đến cho bạn dáng môi như yêu cầu. 

Bước 4: Khâu vết thương

Sau khi các bước quan trọng nhất của quy trình phẫu thuật được thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành việc khâu đóng vết thương bằng một số loại chỉ y khoa tự tiêu đáp ứng các yêu cầu về kích thước và độ mềm dẻo phù hợp với yêu cầu vùng môi. Bên cạnh đó bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn, cố định môi bằng bông băng nhằm hạn chế hoạt động ở môi cũng như các tác động khác. Bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi và được theo dõi biến chứng tại trung tâm thẩm mỹ sau khi thực hiện liệu trình thu gọn môi khoảng 1-2 tiếng để xác định không có bất kỳ điều gì xảy ra với cơ thể. 

Thẩm mỹ thu gọn môi thô dày ở đâu tốt nhất?

Mega Gangnam là đơn vị thẩm mỹ y khoa chất lượng cao thuộc tập đoàn Mega Hàn Quốc, sở hữu hệ thống các trung tâm và phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu Châu Á. Đơn vị cung cấp đa dạng các dịch vụ làm đẹp cho khuôn mặt và nhiều khu vực trên cơ thể. Đặc biệt, với yêu cầu thu gọn môi dày, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những công nghệ thẩm mỹ hàng đầu với hiệu quả vượt trội. Sau đây là một số ưu điểm vượt trội khiến bạn không thể bỏ lỡ những dịch vụ cao cấp tại Mega Gangnam:

Thẩm mỹ tạo hình đôi môi với các dịch vụ đẳng cấp nhất tại Mega Gangnam

Thẩm mỹ tạo hình đôi môi với các dịch vụ đẳng cấp nhất tại Mega Gangnam

 • Cơ sở vật chất hiện đại: Có thể khẳng định cơ sở vật chất là niềm tự số 1 của Mega Gangnam. Sở hữu hệ thống phòng khám công nghệ cao đạt chuẩn 5 sao, trang thiết bị tối tân kết hợp cùng không gian sang trọng, đẳng cấp. Đến với Mega Gangnam, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ cao cấp bậc nhất. 
 • Đa dạng dịch vụ: Để có thể phục vụ nhiều hơn nữa nhu cầu làm đẹp lớn hơn mỗi ngày của quý khách hàng, chúng tôi đang cung cấp hàng trăm dịch vụ thẩm mỹ với công nghệ chuyên biệt được chuyển giao bởi tập đoàn Mega và chứng minh được hiệu quả vô cùng tuyệt vời. 
 • Công nghệ hiện đại: Máy móc, thiết bị và công nghệ thẩm mỹ là yếu tố vô cùng quan trọng đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng và có tính quyết định đối với hiệu quả thẩm mỹ. Tại Mega Gangnam, mọi trang thiết bị công nghệ cao đều được nâng cấp liên tục và được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực
 • Đội ngũ chuyên gia hàng đầu: Mega Gangnam là đơn vị cộng tác trực tiếp với các bác sĩ được thẩm mỹ hàng đầu trong nước và quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề cao. Trong khi đó, đội ngũ chuyên viên liên tục được đào tạo, tập huấn để đáp ứng được sự thay đổi của những công nghệ thẩm mỹ mới. 

Trên đây là bài viết của Mega Gangnam nhằm cung cấp thông tin về các phương pháp thay đổi dáng môi thô dày, tạo hình môi theo yêu cầu. Mọi thông tin về các dịch vụ thẩm mỹ Hàn Quốc vui lòng liên hệ Hotline: 093.770.6666 để được hỗ trợ ngay hôm nay!

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP PHÙNG CHIÊU HƯNG

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds