Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cằm theo Tử vi Tướng số

Nốt ruồi được hình thành do quá trình gia tăng đột biến của các sắc tố trên da, có thể xuất hiện trên mọi vị trí trên cơ thể của chúng ta. Tùy theo màu sắc, vị trí và giới tính, nốt ruồi sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Nốt ruồi ở cằm nói chung thường được đánh giá là vị trí tương đối tốt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ giải mã ý nghĩa nốt ruồi dưới cằm trên mặt nam và nữ với từng vị trí cụ thể theo tử vi Việt Nam.

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cằm theo quan điểm nhân tướng học

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cằm theo quan điểm nhân tướng học

Nốt ruồi được hình thành dựa trên các yếu tố nào?

Theo nhân tướng học phương Đông, nốt ruồi sinh ra trên cơ thể con người có thể là dấu hiệu cho biết về quá khứ, hiện tại, và việc xảy ra trong tương lai và sự xuất hiện của nó cũng mang nhiều ý nghĩa khác biệt. Còn theo nghiên cứu khoa học phương Tây, nốt ruồi xuất hiện trên khuôn mặt là hiện tượng y học bình thường không mang ý nghĩa tốt hay xấu bởi nó được hình thành do các sắc tố khu vực dưới lớp da biểu bì. 

Sự hình thành các nốt ruồi là do đâu, có liên quan gì đến sức khỏe?

Sự hình thành các nốt ruồi là do đâu, có liên quan gì đến sức khỏe?

Nốt ruồi thường có nhiều màu sắc như: đen, nâu, đỏ, hồng và xanh với kích cỡ và kiểu dáng cũng khác nhau. Thời điểm xuất hiện nốt ruồi trên cơ thể cũng phụ thuộc vào tình trạng hoạt động của các hormone hoặc dưới những tác động ngoại cảnh của môi trường như khói bụi hay ánh nắng mặt trời. 

Phong thủy nốt ruồi trên mặt nam giới và nữ giới ở mỗi một vị trí lại khác nhau và nhìn vào đó, chúng ta có thể phần nào nhận biết về con người họ. Giờ đây, khi tiêu chuẩn cái đẹp ngày càng thay đổi, nốt ruồi trên khuôn mặt đôi khi mang lại sự thiện cảm, may mắn và thuận lợi trong công việc, góp phần tạo nên những thành công trong cuộc đời.

Nốt ruồi sẽ xuất hiện ngẫu nhiên khi con người dần trưởng thành, không tự biến mất và chúng sẽ được sử dụng làm đặc điểm nhận dạng trên nhiều giấy tờ pháp lý. Và như đã nói trên, đôi khi vị trí nốt ruồi còn lấy làm căn cứ để dự đoán tương lai của bạn. Có một số màu sắc để phân biệt nốt ruồi:

 • Nốt ruồi màu hồng, đỏ (nốt ruồi son): Chúng được hình thành do các vi huyết quản phình lên trên da.
 • Nốt ruồi thường gặp có màu nâu, đen: Là nốt ruồi do những tế bào có sắc tố ở lớp ngoài da tập hợp lại và tạo nên chúng.
 • Cuối cùng là nốt ruồi màu xanh: Chúng được hình thành từ đột biến của các tuyến sắc tố chân lông dưới da. Về mặt y học, những nốt ruồi xanh có kích cỡ lớn thường khá nguy hiểm bởi có thể chuyển thành u ác tính bất kỳ lúc nào.

Nốt ruồi ở cằm thể hiện ý nghĩa tốt – xấu như thế nào?

Theo nhân tướng học, phần cằm trên khuôn mặt là vị trí thể hiện cho hậu vận sau này, vì vậy người sở hữu nốt ruồi dưới cằm thường sẽ nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp, sức khỏe ổn định và gia đình hòa thuận, êm ấm.

Xem xét ý nghĩa chiếc nốt ruồi ở cằm theo quan điểm nhân tướng học

Xem xét ý nghĩa chiếc nốt ruồi ở cằm theo quan điểm nhân tướng học

Theo khía cạnh phân tích của khoa học, nốt ruồi ở cằm là hiện tượng hội tụ sắc tố của một nhóm tế bào nằm dưới ở vị trí da. Thông thường các nốt ruồi ở đây không có hại cho sức khỏe. Nhưng một số các trường hợp đặc biệt, nốt ruồi cũng có thể là một tế bào ung thư. Vậy nốt ruồi ở cằm thể hiện ý nghĩa tốt hay xấu, thể hiện qua các 3 tiêu chí: tính cách, tình duyên và sự nghiệp.

– Về tính cách:

Người có nốt ruồi ở cằm là những người có tính cách khá cởi mở nhưng cẩn thận, khi làm bất cứ điều gì cũng tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo được sự chắc chắn. Họ cũng là người phóng khoáng và tương đối hòa đồng nên nhận được nhiều sự yêu quý của mọi người xung quanh, có nhiều mối quan hệ xã hội và dễ dàng nhận được sự giúp đỡ khi cần.

– Về tình duyên:

Tuy nhiên, về đường tình duyên người có nốt ruồi ở vị trí này thường không tốt khi trẻ, đến khi trưởng thành thì tình duyên mới trở nên thuận lợi hơn. Vì vậy, người sở hữu nốt ruồi trên cằm nên lập gia đình muộn sẽ tốt hơn cho cuộc sống hôn nhân về sau. Đại đa số sau này đều có hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, gia đình êm ấm

– Về sự nghiệp: 

Người sở hữu nốt ruồi dưới cằm thường có sự nghiệp tương đối ổn định và gặp nhiều may mắn có quý nhân giúp đỡ. Đường công danh của những người này tương đối rộng mở nên càng lớn tuổi sẽ càng thành công và nhận được sự kính trọng của mọi người. Lúc trẻ có thể họ sẽ vấp phải những chướng ngại trên con đường lập nghiệp, thế nhưng, sau này mọi thứ sẽ đều ổn định và sẽ hưởng cuộc sống giàu sang, sung túc.

Vị trí xuất hiện của nốt ruồi ở cằm mang nhiều ý nghĩa khác nhau giữa nam giới và nữ giới. Bên cạnh đó, vị trí chính xác của nó cũng phản ánh những điểm khác biệt trong số mệnh con người.

Luận giải ý nghĩa nốt ruồi ở cằm nam giới

Nốt ruồi ở cằm nam có phải là may mắn hay không?

Nốt ruồi ở cằm nam có phải là may mắn hay không?

1- Nốt ruồi cằm bên phải

Đây là vị trí nốt ruồi khá đặc biệt, về tính cách thường là người khá hào phóng và chi tiêu tiền bạc thoải mái. Vì thế họ kiếm được nhiều tiền nhưng bản tính hào phóng này lại khiến họ không giữ được bao nhiêu, cuộc sống chỉ dừng lại ở mức ổn định.

Tuy nhiên, trong đời sống tình cảm, họ là những người đàn ông này rất trọng tình nghĩa và luôn yêu thương gia đình, vợ con. Ai may mắn lấy được họ sẽ được hưởng cuộc sống hạnh phúc và không phải lo nghĩ nhiều về sau này.

2- Nốt ruồi cằm bên trái

Những người nam giới sở hữu vị trí nốt ruồi dưới cằm bên trái thường là người không có sự kiên trì trong công việc, dễ nản chí họ không cố gắng nỗ lực hết mình. Do đó, trước 35 tuổi thường đối mặt với khó khăn và nhiều thử thách.

Càng về già lại càng gặp nhiều khó khăn hơn, tuy nhiên, nếu họ thật sự nỗ lực, biết cách vượt qua và phấn đấu hết mình thì vẫn có thể đạt được thành công trên con đường sự nghiệp.

3- Nốt ruồi giữa cằm

Những người đàn ông sở hữu vị trí nốt ruồi này thường khá ham chơi, phóng túng, lăng nhăng, tính cách không thật thà nên có rất ít bạn bè. Chính vì vậy trong các mối quan hệ, mọi người luôn dè chừng và không thật sự tin tưởng họ.

Đường công danh và tình duyên của những người này cũng không rộng mở, thường xuyên gặp thất bại, càng về già càng khó khăn, vất vả. Cuộc sống hôn nhân dễ dàng tan vỡ, vợ chồng thường xuyên cãi vã bởi bản tính ham chơi, lăng nhăng.

Xem thêm: Nốt ruồi ở gò má nam giới

Luận giải nốt ruồi ở cằm nữ giới  

Nốt ruồi ở cằm nữ phải chăng là điềm báo gì về tương lai tốt đẹp?

Nốt ruồi ở cằm nữ phải chăng là điềm báo gì về tương lai tốt đẹp?

1- Nốt ruồi cằm bên phải

Nốt ruồi ở cằm phải nữ là vị trí khá tốt. Người sở hữu vị trí nốt ruồi này thường là người phụ nữ vui vẻ bởi suy nghĩ lạc quan, yêu đời và luôn truyền năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Vì thế họ luôn được nhiều người yêu mến. 

Về sự nghiệp, họ cũng không cần lo nghĩ nhiều đến tiền bạc, vấn đề tài chính luôn ổn định. Cuộc sống của họ khá viên mãn, được nhờ nhiều từ chồng. Những người này là mẫu người của gia đình, chịu khó luôn biết cách yêu thương mọi người nên họ thường có cuộc sống hạnh phúc lâu dài. 

2- Nốt ruồi cằm bên trái

Nếu nữ giới sở hữu vị trí nốt ruồi ở cằm trái thì có thể là những người sở hữu duyên ngầm. Do đó, đi đến đâu họ đều trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm và để ý của người khác giới. Những người này thường khéo léo trong giao tiếp nên luôn nhận được sự yêu quý của mọi người.

Nốt ruồi ở cằm nằm phía bên trái nữ giới là những người khéo léo

Nốt ruồi ở cằm nằm phía bên trái nữ giới là những người khéo léo

Về sự nghiệp, những nữ giới sở hữu nốt ruồi nằm dưới cằm trái thường có công việc bình thường, không thành công nhưng cũng không thất bại. Họ là những người biết cách tự lập nên không phụ thuộc sự nghiệp vào những người khác.

3-Nốt ruồi giữa cằm

Phụ nữ sở hữu nốt ruồi giữa cằm là sự thể hiện rõ ràng nhất của một người có sự nghiệp rộng mở và con đường tài lộc vô cùng dồi dào. Họ luôn là người cố gắng, dùng năng lượng của mình cho công việc nên gặt được rất nhiều thành công trên con đường tài vận. Cuộc sống của họ thường không phải trải qua quá nhiều thăng trầm hay vất vả trong cả sự nghiệp lẫn tình duyên.

Trong hôn nhân, những người phụ nữ này cũng là một người biết cách chăm sóc, quan tâm cho gia đình, là một người mẹ hiền, vợ đảm và luôn giữ cho gia đình được hòa thuận.

Xem thêm: Ý nghĩa nốt ruồi ở gò má phụ nữ

Giải đáp thắc mắc xoay quanh việc tẩy nốt ruồi ở cằm

Tẩy nốt ruồi ở cằm có dẫn đến điều gì xui xẻo hay không?

Xét trên phương diện nhân tướng học, có những vị trí nốt ruồi ở cằm phụ nữ và nam giới phản ánh số phú quý, giàu sang ngược lại có một số vị trí lại không tốt, gặp nhiều trắc trở, nghèo khó trong tương lai. Tuy nhiên, xét theo phương diện khoa học, chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh được độ chính xác của những luận đoán về tương lai thông qua vị trí nốt ruồi dưới cằm.

Tẩy nốt ruồi nên hay không? Có phải lưu ý những gì đặc biệt không?

Tẩy nốt ruồi nên hay không? Có phải lưu ý những gì đặc biệt không?

Có nên tẩy nốt ruồi ở cằm không?

Tẩy nốt ruồi ở cằm hay không phụ thuộc chính vào quan niệm cá nhân của mỗi người. Những thông điệp tiên tri về tương lai,vận mệnh thông qua vị trí nốt ruồi ở cằm chỉ mang tính tương đối, nên bạn không cần quá lo lắng vào đó. Với người có niềm tin vào tướng số thì có thể cân nhắc tới vị trí nếu muốn loại bỏ nốt ruồi. Đặc biệt, nốt ruồi dưới cằm tại vị trí xấu có số vất vả khó khăn mà lại ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn mặt thì bạn nên xóa bỏ nó. Có rất nhiều trường hợp mạnh dạn tẩy mụn ruồi đã trở nên xinh đẹp, tự tin hơn và cuộc sống thay đổi, sự nghiệp thành công và thuận lợi hơn trước.

Xem thêm: Tẩy nốt ruồi tại nhà nên hay không? 3+ Cách tẩy nốt ruồi

Tẩy nốt ruồi cần lưu ý những gì?

Ngày nay, với công nghệ kỹ thuật hiện đại thì việc loại bỏ nốt ruồi trên mặt đã được nâng cấp cao hơn, trở nên dễ dàng, an toàn hơn rất nhiều, đáp ứng tiêu chí: xâm lấn tối thiểu – không đau và không để lại sẹo. Nhờ đó, toàn bộ những rủi ro liên quan hậu sau đó như chảy máu, đau nhức, nhiễm trùng, mòn da hay sẹo lồi, lõm,..sau khi xóa nốt ruồi đều được kiểm soát chặt chẽ, mức độ an toàn cao. 

Điều quan trọng mà bạn cần nhớ đó là phải lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, có đủ máy móc thiết bị hiện đại, tân tiến cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết nhóm đối tượng phù hợp để loại bỏ nốt ruồi an toàn:

 • Độ tuổi từ 18 đến 20, bởi ở độ tuổi này mô da còn khỏe, dày dặn sẽ hồi phục nhanh hơn.
 • Nốt ruồi còn nhỏ và mờ, chưa chuyển biến thành dạng khác
 • Vị trí xung quanh nốt ruồi cần xóa không bị trầy xước hay có vết thương hở.

Xét theo phong thủy, nốt ruồi thể hiện cuộc đời con người khá chính xác. Nếu nốt ruồi dưới cằm của bạn thể hiện điều tốt, giàu sang phú quý, đó là nốt ruồi may mắn. Tuy nhiên, nếu nó dự báo tương lai không mấy tốt đẹp thì bạn có thể lựa chọn phương án xóa bỏ nó. Bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng và tham khảo thêm về phong thủy nốt ruồi để có quyết định phù hợp nhất.

Những phương pháp tẩy nốt ruồi an toàn nhất 

Hiện nay, thẩm mỹ làm đẹp đang ngày càng nhiều, cùng với đó là sự phát triển của trang thiết bị, kỹ thuật hiện đại, tân tiến. Dưới đây là những phương pháp tẩy nốt ruồi an toàn mà bạn có thể tham khảo:

Các phương pháp tẩy nốt ruồi an toàn và phổ biến nhất 

Các phương pháp tẩy nốt ruồi an toàn và phổ biến nhất 

 • Bằng tia laser: Tẩy nốt ruồi bằng tia laser là quá trình làm bốc hơi mô của nốt ruồi, loại bỏ các tế bào sắc tố ở dưới lớp thượng bì đồng thời tiêu diệt sắc tố nằm sâu dưới lớp da.
 • Đốt điện: Bạn có thể sử dụng phương pháp đốt điện, sau một vài lần điều trị, dòng điện sẽ phá hủy mô nốt ruồi. Những phương án này khá đau và cũng dễ gây tổn thương cho da lành ở vùng xung quanh.
 • Tiểu phẫu: Với những trường hợp nốt ruồi lớn, nổi gồ lên trên da, có màu đậm hoặc ăn sâu dưới da thì cách tiểu phẫu là phù hợp. Trước và sau khi làm tiểu phẫu, bác sĩ sẽ phải tiến hành xét nghiệm, kiểm tra xem nốt ruồi đó có là u ác tính hay không. Trong quá trình tiểu phẫu, độ sâu của vết rạch và vùng da cắt bỏ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí, kích thước và tình trạng nốt ruồi lành tính hay ác tính.
 • Dùng hóa chất chấm lên nốt ruồi: Với cách này, chỉ được áp dụng với các nốt ruồi lành tính, kích thước nhỏ và nông. Tuy nhiên, với phương án này rất dễ để lại biến chứng sẹo lồi, sẹo lõm bởi hóa chất luôn có khả năng ăn mòn và có thể gây bỏng da.
 • Mẹo dân gian: Hiện nay, chị em cũng có rất nhiều cách tẩy nốt ruồi ngay tại nhà đang được ứng dụng khá rộng rãi như: dùng tỏi, nước ép hành tây, mật ong hay dầu thầu dầu,… Thế nhưng chưa có kết luận khoa học nào có thể đảm bảo độ an toàn cho các cách này.

Chăm sóc da như thế nào sau khi tẩy nốt ruồi?

Sau khi tẩy nốt ruồi dưới cằm dù với phương pháp nào thì việc chăm sóc da sau khi điều trị vẫn luôn cần thiết. Vùng da sau khi được tẩy nhạy cảm hơn rất nhiều, nếu không giữ gìn sẽ dễ để lại sẹo hay nhiễm trùng vết thương. Dưới đây là một số cách để chăm sóc vùng da sau khi tẩy nốt ruồi dưới cằm:

Chăm sóc da như thế nào sau khi tẩy nốt ruồi?

Chăm sóc da như thế nào sau khi tẩy nốt ruồi?

 • Giữ ẩm vết thương: Hiện nay, sau khi loại bỏ nốt ruồi bằng các phương pháp trên, các vết thương mới cần được giữ ẩm bằng các loại băng hydrocolloid trong suốt có tác dụng giúp cho sẹo không bị lõm làm tăng tính thẩm mỹ. Các băng này chỉ thay khi thấm ướt dịch xuất tiết từ vết thương.
 • Vệ sinh vết thương: Khi bạn thay băng chỉ của vết thương do tẩy nốt ruồi nên dùng nước muối sinh lý hoặc dung dịch polyhexanide để rửa. Tuyệt đối không sử dụng dung dịch oxy già hay dung dịch chứa iod bởi các dung dịch trên này có ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương.
 • Dùng thuốc bôi: Sử dụng theo chỉ định của bác sĩ và chỉ bôi sau khi vết thương đã lành.
 • Cẩn thận ăn uống: Bạn nên hạn chế ăn thịt gà, rau muống, đồ nếp, hay những đồ ăn làm tăng cảm giác ngứa, khó chịu tại vết thương.
 • Tránh đụng mạnh vào vết thương: Nên bảo vệ kỹ vết thương, tránh chà xát, gãi hay đụng chạm mạnh vào đó, đặc biệt là trong giai đoạn lên da non gây ngứa.
 • Tránh nắng và mỹ phẩm: Bạn nên che chắn cẩn thận, tránh nắng, hạn chế sử dụng mỹ phẩm cho đến khi vết thương lành hẳn.

Xem thêm: Tẩy nốt ruồi bao lâu thì bôi kem trị sẹo?

Trên đây là chia sẻ hữu ích về ý nghĩa nốt ruồi ở cằm trên mặt của nam giới và nữ giới mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã đề cập ở trên bạn đã có thêm kiến thức để quyết định lựa chọn có nên tẩy nốt ruồi dưới cằm hay không. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thẩm mỹ cho da mặt vui lòng liên hệ Hotline của Mega Gangnam để được trực tiếp tư vấn và hỗ trợ.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds