Tướng mắt tam bạch và những ý nghĩa có thể bạn chưa biết!

Nhận diện mắt tam bạch khá đơn giản với đặc trưng lớn nhất là phần đồng tử có kích thước nhỏ, sát viền mi (phía trên hoặc phía dưới) và được bao quanh bởi 3 phần lòng trắng. Kiểu mắt này tạo điểm nhấn rõ rệt và thể hiện được cá tính của nhiều người. Dưới góc độ nhân tướng, mắt tam bạch cho thấy mối liên kết mạnh mẽ về mặt tâm linh và tiềm năng rộng lớn của mỗi người nếu biết cách tận dụng cơ hội!

Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP PHÙNG CHIÊU HƯNG
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Mắt tam bạch là một trong những dáng mắt được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Đặc điểm này chỉ xuất hiện ở một số nhóm nhỏ nhưng tạo ra điểm nhấn cực kỳ ấn tượng và thu hút. Vậy nhận diện tướng mắt tam bạch như thế nào? Dáng mắt này có ý nghĩa tốt hay xấu? Tham khảo thông tin chi tiết ngay tại đây!

Những đặc điểm nhận diện chính xác tướng mắt tam bạch

Những đặc điểm nhận diện chính xác tướng mắt tam bạch

Nhận diện đặc điểm tướng mắt tam bạch

Tướng mắt tam bạch hay tam bạch nhãn, là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong nhân tướng học phương Đông. Điều này chỉ ra đặc điểm của đôi mắt với phần đồng tử có kích thước nhỏ, được bao quanh bởi 3 phần lòng trắng. Theo từ điển Hán Việt, “tam bạch”  được hiểu là “ba khoảng trắng” nên người ta sử dụng để đặt tên cho dáng mắt đặc biệt này. 

Có thể nhận diện dáng mắt tam bạch tương đối đơn giản thông qua việc quan sát tỉ lệ đồng tử và phần lòng trắng.

Mắt tam bạch chia thành 2 kiểu chính:

+ Thượng tam bạch: Ba phần trắng của mắt nằm ở phía trên, tròng đen nằm phía dưới, sát với mi mắt. Đặc điểm này khá hiếm gặp và chủ yếu xuất hiện ở trẻ nhỏ. Dáng mắt thượng tam bạch có thể thay đổi khi trưởng thành hoặc ngày càng rõ rệt. 

+ Hạ tam bạch: Kiểu mắt tam bạch hạ chiếm tỷ lệ cao hơn với ba phần trắng nằm ở phía dưới và phần đồng tử cách xa mí mắt dưới, nằm gần sát mí trên. Mắt tam bạch hạ không có nhiều thay đổi khi trưởng thành.

Tam bạch nhãn có hiếm gặp hay không?

Tỉ lệ những người có mắt tam bạch không cao và xuất hiện chủ yếu ở một số dân tộc

Tỉ lệ những người có mắt tam bạch không cao và xuất hiện chủ yếu ở một số dân tộc

Theo kết quả thống kê của các tổ chức nghiên cứu về nhân khẩu học, đặc điểm mắt tam bạch chỉ chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Điều này cho thấy dáng mắt này được xếp vào nhóm khá hiếm gặp và thường tập trung ở một vài chủng tộc. Trong đó, mức độ phổ biến hơn cả nằm ở nhóm người khu vực Trung Đông. Thêm vào đó, mắt tam bạch mang đến vẻ ngoài thu hút, tạo ấn tượng mạnh nên có rất nhiều người lựa chọn trang điểm hoặc thẩm mỹ để đạt được vẻ ngoài như vậy. 

Diễn giải ý nghĩa mắt tam bạch dưới góc nhìn huyền học

Theo quan niệm huyền học phương Đông, mắt tam bạch được xem là một đặc điểm nhân tướng học đặc biệt. Đôi mắt này không chỉ phản ánh đặc điểm ngoại hình mà thông đó, người ta còn phán đoán được các khía cạnh phức tạp trong tâm hồn và số phận của một người. Dưới đây là diễn giải chi tiết hơn về ý nghĩa của mắt tam bạch:

Về mặt tâm linh: 

Những người sở hữu đôi mắt tam bạch thường được cho là có mối liên kết mạnh mẽ hoặc có khả năng nhìn thấu được những điều bí ẩn của thế giới siêu nhiên. Đó vốn là những tri thức vô thường mà đa số chúng ta không thể tiếp cận và thấu hiểu. Do đó, khi nhắc đến mắt tam bạch, có thể hình dung đây là một người có nguồn năng lượng mạnh mẽ, khả năng cảm nhận ưu việt về những thứ liên quan đến linh hồn hay các dấu hiệu từ vũ trụ.

Về mặt nhân tướng:

Trong phong thủy, mắt tam bạch là một trong những tướng mắt có ý nghĩa khác biệt, có thể tốt hoặc xấu phụ thuộc vào cách một người tiếp cận với thế giới. Những người này có động lực mạnh mẽ, vận mệnh xoay chuyển theo thời cuộc. Họ có thể gặp nhiều khó khăn hơn những người khác nhưng bù lại, mắt tam bạch cũng thu hút nhiều may mắn, đem đến sự thành công mà khó có ai sánh bằng. 

Trong đời sống, những người có mắt tam bạch thường khá tâm lý, tinh tế, luôn đặt mình vào vị trí người khác để thấu hiểu. Do đó, họ nhận được sự tin tưởng mạnh mẽ và sâu sắc từ những người xung quanh. Điều này mang đến những mối quan hệ tốt, hỗ trợ rất nhiều cho họ trong công việc và cuộc sống. 

Về sự nghiệp, tam bạch nhãn được cho là biểu hiện của sự thông tuệ, sáng suốt và khả năng đưa ra quyết định mang tính chính xác rất cao. Những người này thường khá nhạy bén với sự biến động của thời cuộc, nắm bắt xu hướng tương lai. Điều này giúp họ nhanh chóng đạt được thành công trong lĩnh vực của mình.

Kiểu mắt tam bạch có thể được nhìn nhận dưới nhiều góc độ khác nhau, nhất là mặt tâm linh

Kiểu mắt tam bạch có thể được nhìn nhận dưới nhiều góc độ khác nhau, nhất là mặt tâm linh

Về mặt sức khỏe: 

Mắt dạng tam bạch không chỉ được xem xét dưới góc độ tướng số mà còn mang đến những thông tin liên quan đến sức khỏe. Đôi mắt này có thể chỉ ra những vấn đề tiềm ẩn liên quan đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Nhìn chung, những người này thường gặp phải khá nhiều vấn đề về tâm lý và họ cần có thời gian để tự chữa lành bản thân.

Tựu trung lại, tam bạch nhãn là một đặc điểm vừa tích cực vừa tiêu cực. Miễn là bạn biết cách làm chủ bản thân, hướng đến những điều tốt đẹp thì cuộc sống sẽ trả lại những gì mà bạn mong cầu. 

Tuy nhiên, cần phải xác định rằng những diễn giải huyền học thường không dựa trên cơ sở lý luận thực tiễn. Các quan quan điểm đó chủ yếu vận hành trên niềm tin và các giá trị truyền thống. Do đó, bạn có quyền tin tưởng, không tin hoặc lựa chọn cách lý giải theo quan điểm cá nhân.

Hiện tượng mắt tam bạch có nguy hiểm không?

Đa phần các trường hợp có dáng mắt tam bạch xuất phát từ yếu tố di truyền hoặc do bẩm sinh. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp đồng tử thu nhỏ kích thước hoặc bị đẩy lên phía trên tạo thành dạng tam bạch. Điều này có thể liên quan đến một số vấn đề về sức khỏe hoặc bệnh lý về mắt nên cần cẩn trọng hơn. Cụ thể như sau:

Một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mắt tam bạch (không xuất phát từ yếu tố di truyền)

Một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mắt tam bạch (không xuất phát từ yếu tố di truyền)

Chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi không lành mạnh: Thường xuyên thức khuya, ngủ không đủ giấc khiến cho đôi mắt ít có thời gian nghỉ ngơi. Điều này ảnh hưởng đến các dây thần kinh, tế bào ở mống mắt, có khả năng dẫn đến suy giảm thị lực, hình thành mắt tam bạch. 

Lạm dụng đồ uống có cồn và các chất kích thích: Việc sử dụng các chất có hại như cồn, một vài hoạt chất ức chế hệ thần kinh, ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực, tầm nhìn của đôi mắt, gây ra tình trạng giống như tam bạch.

Sử dụng thuốc điều trị các bệnh lý không rõ ràng: Khi bị bệnh về mắt, một số người sẽ lựa chọn cách điều trị tại nhà, tự mua thuốc để dùng. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại thuốc có thành phần kháng sinh hoặc giãn tĩnh mạch không theo chỉ định của bác sĩ cũng có khả năng gây hại cho mắt, dẫn đến mắt dạng tam bạch.

Sức khỏe thị lực không ổn định và đề kháng kém: Những người có sức đề kháng đôi mắt từ nhỏ đã kém hoặc khi lớn lên, thị lực bị ảnh hưởng do các yếu tố khác nhau. Dẫn đến tình trạng mắt suy yếu, dễ bị bệnh, gặp vấn đề về giác mạc, khó quan sát.  

Tình trạng sức khỏe tổng thể không tốt: Một số vấn đề về sức khỏe tổng thể như tình trạng suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể hoặc một vài chứng bệnh có thể gây ra sự thay đổi trong cấu trúc và chức năng của mắt, dẫn đến hiện tượng tam bạch.

Chịu tác động mạnh của môi trường và ánh sáng: Tiếp xúc lâu dài với môi trường ô nhiễm hoặc ánh sáng cường độ mạnh và không được bảo vệ đúng cách, cũng có thể gây hại cho mắt và dẫn đến tình trạng mắt tam bạch.

Do đó, nếu xuất hiện tình trạng tam bạch ở mắt không liên quan đến yếu tố di truyền thì cần xem xét lại chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi, sử dụng thuốc và các vấn đề về sức khỏe. Điều này nhằm đảm bảo cho bạn một sức khỏe thể chất và tinh thần toàn diện. 

Trên đây là bài viết của chúng tôi về hiện tượng mắt tam bạch và các vấn đề liên quan. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Mega Gangnam qua Hotline: 093.770.6666 để được tư vấn và hỗ trợ ngay!

Tham khảo thêm thông tin về các phương pháp xem nhân tướng khác phổ biến:

Mặt to tròn ở góc độ nhân tướng là người thế nào? Nên thay đổi ra sao?

Trán dô là gì? Trán dô là người như thế nào theo nhân tướng học

Ý nghĩa mắt 1 mí trong nhân tướng học

Chia sẻ ngay:
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

form đăng ký

  x
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP PHÙNG CHIÊU HƯNG

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds