Các loại trán phong thủy gắn liền Vận mệnh, bạn thuộc loại nào?

Khu vực trán chiếm khá nhiều diện tích trên khuôn mặt và có ý nghĩa quan trọng trong nhân tướng học. Bên cạnh đó, dưới góc độ thẩm mỹ, vầng trán đẹp giúp chúng ta trông trẻ trung và thu hút hơn. Trường hợp trán có khuyết điểm như nếp nhăn, lõm hóp, không cân đối với khuôn mặt có thể áp dụng các phương pháp thẩm mỹ để cải thiện như căng chỉ, tiêm filler, thực hiện liệu trình Meta Elite tại Mega Gangnam!

CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Cố vấn chuyên môn
CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
Chuyên gia sắc đẹp cao cấp
Xem hồ sơ

Nhân tướng học chính là bộ môn nhân văn được truyền lưu có hệ thống. Người xưa thường có câu: “Nhìn mặt bắt hình dong” cũng chính là ám chỉ đến phương pháp này, chúng ta có thể nhìn nhận được tính cách và vận mệnh của một người thông qua tướng mạo, hành vi của người đó. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài thông tin hữu ích để có cái nhìn chi tiết hơn về các loại trán gắn liền với đặc điểm tốt nhất trong nhân tướng học.

Nhận dạng các loại trán và những ý nghĩa trong thuật nhân tướng

Nhận dạng các loại trán và những ý nghĩa trong thuật nhân tướng

Tổng quan về ý nghĩa của trán trong nhân tướng học

Vầng trán chính là bộ phận bảo vệ và bao bọc toàn bộ khu tiền của não bộ. Và trong nhân tướng học cũng rất xem trọng việc nhìn và tiên đoán vận mệnh. Học thuyết tam đình cũng đã nhận định rằng, khuôn mặt của một người sẽ được chia làm ba phần biểu thị tương ứng của vận mệnh cho 3 cột mốc phát triển của từng người gồm: vầng trán sẽ tiên đoán tiền vận, nhân trung giữa sẽ tiên đoán trung vận, cằm chính là hậu vận.

Xét về mặt tướng số, vầng trán có thể tiết lộ về tính cách và mệnh số thuộc thời tiền vận của người sở hữu. Cụ thể hơn ví dụ người có dáng trán cao, vầng trán rộng thường là người có trí tuệ thông minh, tư duy logic cũng như trí sáng tạo thiên bẩm. Bên cạnh đó là tính cách của họ cũng khá hài hước, có khiếu ăn nói vì vậy những người này thường được nhiều người yêu mến và đường tài lộc hanh thông.

Có 2 cách để xem tướng trán đoán tương lai phổ biến có thể kể đến đó là:

Xem tướng vầng trán

Xem tướng số để đoán vận mệnh thông qua vầng trán là một cách được áp dụng rất phổ biến hiện nay. Tướng của vầng trán sẽ được chia thành nhiều kiểu như: trán cao, trán vuông, trán rộng,.. 

Xem tướng qua nếp nhăn trán

Nếp nhăn trán phần nào thể hiện ý nghĩa của các vầng trán

Nếp nhăn trán phần nào thể hiện ý nghĩa tương lai của các vầng trán

Các nếp nhăn hình thành trên trán cũng có thể sẽ dự đoán được tương lai của bạn. Nếp nhăn trên trán có nhiều hình dạng khác nhau, và phổ biến nhất đó là:

Hình gấp khúc: thường là những người giỏi về kinh doanh và buôn bán nhưng cũng dễ gặp phải nhiều hoạn nạn.

Hình vầng trăng: những người này thường có tính tình ôn hòa và được mọi người xung quanh quý mến, có quý nhân phù trợ.

Hình thang: đây thường xuất hiện ở người tuổi thọ cao và số mệnh cát tường.

Hình chữ X: những người này số phận thường trắc trở và vất vả.

Nếp nhăn thẳng đứng: những người sở hữu nếp nhăn này thường khá vất vả và phải sống xa gia đình, về hôn nhân sẽ không hạnh phúc.

Hình chữ bát: thường có cuộc sống khá vất vả, và tuổi thọ lại khá cao.

Những kiểu trán phổ biến nhất hiện nay

Những kiểu trán phổ biến nhất của người Châu Á trong đó có Việt Nam

Những kiểu trán phổ biến nhất của người Châu Á trong đó có Việt Nam

Dưới đây là những kiểu trán thường gặp ở người Việt Nam:

1- Tướng trán cân đối: 

Trán cân đối thường có đường trán được chia đôi nối dài với đường chân tóc và cân xứng chiều rộng, dài.

2- Tướng trán hình chữ M

Trán chữ M giống với tên gọi, có đặc điểm chung là đường trán và phần ngôi chân tóc được tạo thành chữ M rõ nét. 

3- Tướng trán cao

Đây là tướng trán có đặc điểm là chiều dài trán gần bằng 1/3 tổng thể của khuôn mặt, và cũng thường bị nhầm lẫn với tướng trán nhô, có thể hơi hói. 

4- Tướng trán dô

Tướng trán dô thường có đặc điểm là phần xương trán phía trước bị nhô ra và khá nhẵn. Nhìn chung, tướng này có thuận lợi về đường công danh tuy nhiên về tình duyên sẽ gặp nhiều trắc trở bởi bản tính những người sở hữu nó đều bướng bỉnh, khó chiều.

5- Tướng trán thấp, ngắn

Đây là trán thường là người có đặc điểm chiều dài của trán bị ngắn và gây mất cân xứng với khuôn mặt. Thông thường những người sở hữu trán ngắn này là người hướng nội, đa cảm và dễ mất kiểm soát trong hành vi, lời nói.

6- Tướng trán lẹm

Trán lẹm sẽ có một số đặc điểm là bề ngang cao và hẹp dần, khi bạn nhìn nghiêng sẽ có cảm giác như trán hơi bị lõm xuống. Những bạn sở hữu trán này thường sống trọng tình nghĩa, nên rất dễ bị lợi dụng cả về tình cảm và vật chất.

 7- Tướng trán tròn

Đây là tướng trán thường cao và đầy đặn. Ai sở hữu trán này thường rất nhân hậu, và khiêm tốn.

Người có trán tròn sở hữu hậu vận tốt

Người có trán tròn sở hữu hậu vận tốt

8- Tướng trán vuông

Tính cách thường dễ nhận biết của người có trán vuông là rất cần cù, chăm chỉ. Dù gặp khó khăn và trắc trở nhiều nhưng đều cố gắng vượt quá.

9- Tướng trán lõm

Trán lõm là hình dang trán có phần trung tâm của trán bị lõm vào và hai bên trán phẳng. Đây là dáng trán khá xấu và nó gây ảnh hưởng tới đường tài lộc.

10- Tướng trán rộng

Người có vầng trán rộng được dự đoán rất tốt về vận số. Bởi dáng trán này cho thấy người sở hữu có sự phóng khoáng và tài khí hơn người.

Các loại trán có ý nghĩa phong thủy tốt nhất?

Có rất nhiều loại trán hiện nay, nhưng dưới đây là một số hình dáng trán của gương mặt có ý nghĩa tốt nhất cho mọi người.

Tướng trán cân đối

Đàn ông: Nam giới sở hữu tướng trán cân đối thường là những người điều chỉnh cân bằng được giữa lý trí và cảm xúc. Mặc dù họ không có năng lực xuất chúng tuy nhiên nhờ tính cách ham học hỏi, kiên trì nên họ dễ dàng an cư lập nghiệp, gặt hái nhiều thành công khi mới trưởng thành.

Bên cạnh đó, họ cũng rất biết quan tâm và hiểu cảm xúc của vợ, thương con. Gia đình của những người này luôn hạnh phúc, vẹn toàn từ sự nghiệp đến tình duyên.

Tướng trán cân đối với gương mặt

Tướng trán cân đối với gương mặt cho thấy sự chăm chỉ thông minh

Phụ nữ: Đây thường là những người con gái đúng “công dung ngôn hạnh”, biết tự cân bằng giữa gia đình và công việc. Những người này trong công việc thường rất chăm chỉ và thông minh nên họ sẽ có thành công sớm. Ngoài ra, họ cũng rất biết cách vun vén và chăm lo cho gia đình.

Tướng trán cao

Đàn ông: Đàn ông có tướng trán cao sẽ thường là những người có tướng phú quý và có tố chất của người lãnh đạo. Nam giới có tướng trán cao sẽ có phán đoán tốt, có sự quyết đoán và sáng tạo.

Tích cách những người này thường ham học hỏi và hòa đồng, họ rất biết lắng nghe, tiếp thu nên sẽ có địa vị trong xã hội thường làm quan lớn. Đây là người cũng rất khôn khéo trong giao tiếp nên được nhiều người quý mến.

Ngoài ra, họ thường là người yêu thích về khoa học và tuân thủ kỷ luật tốt cho nên có sức khỏe, trường thọ. Tuy nhiên lại khá lận đận về tình duyên.

Phụ nữ: Về nữ giới có tướng trán cao thường là người có trí tuệ bẩm sinh, khả năng quan sát, lĩnh hội cực kỳ nhạy bén. Họ cũng là người có tư chất của người lãnh đạo, cực kỳ thông minh. Do vậy, trong mọi lĩnh vực và môi trường nào các cô gái này cũng dễ thích ứng và luôn có đường sự nghiệp rạng rỡ. Họ thường đạt nhiều thành tựu trong khoảng giai đoạn từ 27 đến 30 tuổi, tài lộc rất thịnh vượng.

Hơn thế nữa, ở những người con gái có vầng trán cao thường có sự thấu đáo và hiếu thuận, biết trên dưới nên gia đình của họ luôn ấm êm, hạnh phúc. Đây cũng là người phụ nữ sẽ là vợ hiền dâu quý mà đa số người tìm kiếm.

Kiểu trán bán nguyệt ở nam có ý nghĩa rất tốt

Kiểu trán bán nguyệt ở nam có ý nghĩa rất tốt

Tướng trán bán nguyệt

Đàn ông: Thường nam giới có trán này sẽ là người có nhất quán, không dễ bị tình cảm chi phối. Ở họ, có sự công bằng và chính trực, tự đứng trên đôi chân của mình. Vì vậy, công việc có thể gặp nhiều khó khăn tuy nhiên họ dễ dàng vượt qua nó và đạt thành công. 

Đây cũng là mẫu đàn ông nhiều chị em mê đắm, nhưng không vì thế mà họ lăng nhăng, ngược lại rất chung thủy, khi yêu ai họ sẽ một lòng một dạ.

Phụ nữ: Nữ giới có trán hình bán nguyệt thường là người thấu đáo và biết suy nghĩ, chăm lo cho gia đình. Những người con gái này hội tụ đủ công dung ngôn hạnh và sẽ là cánh tay đắc lực cho người bạn đời của họ.

Tướng trán tròn

Đàn ông: Tướng trán tròn ở đàn ông thường nói lên phần tính cách ôn hòa và khiêm nhường, luôn biết quan tâm mọi người. Ngoài ra, trong công việc, họ có sự nhạy bén và biết lắng nghe cho nên được sếp và mọi người tin tưởng, trọng dụng, dễ dàng thăng quan tiến chức.

Kiểu trán cao và cân đối cho thấy cuộc sống tốt đẹp và hậu vận giàu sang

Kiểu trán cao và cân đối cho thấy cuộc sống tốt đẹp và hậu vận giàu sang

Đây là tướng tốt nên nam có dáng trán tròn thường dễ gặp người bạn đời sẽ thấu hiểu và biết chia sẻ những gánh nặng cho nhau. Hậu vận của họ viên mãn và sống an nhiên một đời.

Phụ nữ: Đây là tướng trán tốt cho cả nữ giới, nữ trán tròn sẽ có đầy đủ tố chất của người phụ nữ Á Đông đảm việc nhà, việc nước. Vì vậy, do đức tính có phần hơi cầu toàn cho nên khoảng 27-29 tuổi họ mới bắt đầu xây dựng tổ ấm cho riêng mình.

Tướng trán rộng

Đàn ông: Nam giới sở hữu tướng trán rộng thường có trí nhớ siêu phàm, sự sáng tạo hiếm có. Ngoài ra, những người này cũng thường có suy nghĩ chín chắn và cầu toàn nên sự nghiệp gặt hái được trái thơm và thành công sớm khi còn trẻ.

Với tính cách chân thành và nhiệt tình, nam giới có trán rộng sẽ hấp dẫn nhiều cô gái. Họ thường rất chung thủy và luôn thương yêu vợ con. Có thể thấy đây là tướng trán tốt, họ sẽ sống an yên một đời.

Nam giới có trán rộng sẽ hấp dẫn nhiều cô gái

Nam giới có trán rộng sẽ hấp dẫn nhiều cô gái

Phụ nữ: Nữ giới có trán rộng thương có tài lãnh đạo và có sự nhất quán trong tính cách. Do đó, những người này thường nắm giữ vị trí cao trong công việc và được đồng nghiệp quý mến.

Bên cạnh đó, nữ giới có trán rộng cũng là người với trái tim ấm, nhiệt tình nên khi yêu họ luôn dành tình thương yêu trọn vẹn cho đối phương. Họ lập gia đình khá muộn tuy nhiên lại có cuộc sống viên mãn, con cháu đủ đầy.

Tướng trán lộ xương lông mày

Đây là một tướng trán khá hiếm gặp của người Á Đông. Theo quan niệm người có trán lộ xương lông mày thường tài sắc vẹn toàn.

Đàn ông: Tính cách của những người này nhìn qua có vẻ lạnh lùng nhưng họ lại là người biết quan tâm và luôn âm thầm giúp đỡ mọi người. Trong công việc, những người đàn ông này cũng là người làm việc lý trí và luôn tuân thủ nguyên tắc công bằng nên đồng nghiệp tin tưởng. Họ lập nghiệp sớm, sở hữu tài sản lớn và gia đình hạnh phúc.

Phụ nữ: Người con gái sở hữu trán lộ xương lông mày là những người có bản lĩnh và có tài kinh doanh. Đặc biệt, họ có sức hút từ khí chất đến tính cách nên luôn được các anh chàng để ý. Đương công danh thuận lợi và tình duyên rộng mở là số vận của người phụ nữ này theo học thuyết tam đình.

Có nên thay đổi dáng trán hay không? Vì sao?

Thẩm mỹ thay đổi hình dạng trán nên hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thẩm mỹ thay đổi hình dạng trán nên hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Trên thực tế, có nhiều bạn sở hữu tướng trán đẹp, nhưng cũng có không ít người sinh ra với những tướng trán không cân đối, hài hòa, dẫn đến việc họ không tự tin. Các quan niệm dân gian cũng cho rằng trán xấu thể hiện tướng số không tốt, lận đận tình duyên, gặp nhiều trắc trở. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sở thích tâm lý và cảm nhận của mỗi người để trả lời cho câu hỏi có nên thay đổi dáng trán không.

Và với sự phát triển mạnh mẽ của ngành làm đẹp hiện nay, có rất nhiều người đã lựa chọn một số phương pháp để có thể tạo vầng trán cân đối với khuôn mặt và cải biến vận số cho bản thân. Họ là thường là những người có khuyết điểm về trán như:

– Có dáng trán lép.

– Có dáng trán lõm, bị gồ ghề.

– Có dáng trán lồi lên hay xương lông mày bị nhô lên quá cao.

– Có dáng trán dẹt, phẳng.

– Có vùng trán quá thấp và hẹp.

– Hoặc là những người không hài lòng với hình trán hiện tại của bản thân và mong muốn sở hữu vầng trán cao thanh tú và đầy đặn hơn.

Các phương pháp định hình và khắc phục trán xấu hiệu quả

Thời gian gần đây có rất nhiều phương pháp làm đẹp để khắc phục dáng trán xấu rất hiệu quả, từ đó có thể thay đổi vận mệnh của minh như: Độn trán, căng chỉ trán, gọt trán.

Các phương pháp thẩm mỹ trán phong thủy và đẹp nhất

Các phương pháp thẩm mỹ trán phong thủy và đẹp nhất

– Độn trán

Đây là một kỹ thuật thẩm mỹ có thể giúp tạo dáng cho vầng trán cân đối. Có 3 phương pháp độn trán được sử dụng trong làm đẹp phổ biến là: tiêm chất làm đầy, cấy mỡ tự thân và đặt chất liệu độn. Tùy vào cấu trúc tình trạng khuôn mặt và những mong muốn của bạn, các bác sĩ sẽ tư vấn đúng phương án để phù hợp nhất.

+ Cấy silicon: Là phương pháp phẫu thuật nội soi, các bác sĩ sẽ rạch một đường ở gần chân tóc, sau đó bóc tách để tạo khoang, sau đó đưa silicon vào sâu bên trong. Cuối cùng bác sĩ sẽ tiến hành nắn để chỉnh và tạo dáng trán phù hợp nhất với tỉ lệ khuôn mặt. Phương pháp này có hiệu quả dài lâu có thể đến hàng chục năm. 

+ Cấy mỡ tự thân: Việc sử dụng mỡ thừa từ các bộ phận trên cơ thể như bụng, nách, đùi để chiết lấy tế bào mỡ và từ đó tiêm vào vùng trán sẽ tạo vẻ căng tròn đầy đặn cho trán. Thời gian thủ thuật này nhanh chóng chỉ khoảng 10-15 phút và hiệu quả rõ tức thì. Tuy nhiên mỡ tự thân được tiêm vào sau một thời gian sẽ tự tiêu khoảng từ  1-2 năm và không duy trì được lâu dài.

Tiêm filler độn trán: Filler là chất làm đầy, chủ yếu chứa Axit Hyaluronic, có tác dụng tạo khối mô dày giúp nâng cao vùng trán, lấp đầy vùng bị lõm và xóa mờ nếp nhăn trán. Bề mặt da trên trán sẽ thêm mịn màng, trẻ trung. Thực hiện nhanh gọn khoảng vài phút tuy nhiên phương pháp này có hiệu quả rất ngắn từ 3-6 tháng, và chúng cũng không khắc phục được những vầng trán xấu, bị lõm sâu quá nhiều.

Tiêm filler không phẫu thuật cải thiện khuyết điểm trán

Tiêm filler không phẫu thuật cải thiện khuyết điểm trán

Xem thêm: Tiêm filler là gì? Có an toàn để làm đẹp da? Ưu và nhược điểm

– Gọt trán

Gọt trán là một giải pháp với mục đích hạ phần xương trán thấp xuống, mài bớt phần bị nhô, mang đến cho bạn vầng trán cân đối và hài hòa hơn. Sau khoảng từ 1 – 3 tháng, dáng trán sẽ ổn định và gương mặt sẽ đẹp, thanh tú hơn. Ngoài ra, gọt trán này còn có ưu điểm là không để lại sẹo, kết quả thẩm mỹ được duy trì lâu dài. 

– Căng chỉ trán 

Căng da bằng chỉ collagen là phương pháp làm đẹp giúp khắc phục nhiều khuyết điểm trên mặt. Như vùng da ở trên trán có nhiều nếp nhăn, bị chảy xệ. Phương pháp này giúp mọi người trẻ ra, duy trì vẻ đẹp tự nhiên và làm đầy cho vầng trán.

Phương pháp căng da chỉ trán khác không cần xâm lấn, sử dụng dao kéo mà vẫn có thể kéo căng những tế bào bên dưới mô da nhằm giúp vầng trán bị lõm, bị nhăn căng hơn. Quá trình phục hồi cũng nhanh chóng và có thể làm việc bình thường mà không tốn quá nhiều thời gian để nghỉ dưỡng. Bạn có thể tham khảo trực tiếp công nghệ căng da bằng chỉ Collagen Gold Fiber tại phòng khám thẩm mỹ quốc tế Mega Gangnam với hàng loạt ưu điểm vượt trội, được thực hiện bởi bác sĩ Hàn Quốc chuyên môn cao. 

Trên đây là bài viết chia sẻ về các loại trán và đặc điểm của nó trong nhân tướng học. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đề cập các bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về những loại trán tốt và các phương pháp khắc phục trán xấu. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thẩm mỹ làn da mọi người vui lòng liên hệ đến Mega Gangnam để được tư vấn và hỗ trợ.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

registration form

  x
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU
  CHUYÊN GIA SẮC ĐẸP LẠI MINH HIẾU

  Chuyên gia sắc đẹp cao cấp

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT THÁNG 6
   Giảm 30% tất cả dịch vụ, tặng vàng cho 100 khách hàng và mỹ phẩm trị giá 1.490.000 VNĐ

     This will close in 0 seconds